spotlight

เปิดประวัติ คิมโดฮุน ดาวรุ่งหนุ่มเจ้าบทบาท ที่บาดใจด้วยบทหลากหลายตั้งแต่สดใสยันเคร่งขรึม

17/08/2023 - TANTARAT

spotlight kim do hoon cover

ในเวลานี้จะไม่พูดถึงหัวหน้าห้องสุดซึนคนนี้ก็คงไม่ได้ กับ คิมโดฮุน หรือ อีคังฮุน จาก Moving ซีรีส์ออริจินัลจาก Disney+ ที่กำลังออนแอร์ในตอนนี้ ด้วยลุคสุขุมกับสีหน้าที่ยากจะคาดเดาของอีคังฮุน ทำให้ผู้ชมอยากรู้จักเขามากขึ้นไปอีก ต้องบอกเลยว่าในผลงานที่ผ่านมา แต่ละบทบาทที่เขาได้รับนั้นมีความหลากหลายไม่น้อย วันนี้เราจะพาไปรู้จัก คิมโดฮุน ให้มากขึ้นผ่านบทความ Spotlight นี้กัน

kim dohoon 1

คิมโดฮุน (김도훈) เกิดเมื่อวันที่ 15 กันยายน 1998 อายุ 25 ปี กำลังศึกษาในสาขาภาพยนต์และการละครที่มหาวิทยาลัยจุงอัง ปัจจุบันเป็นนักแสดงภายใต้สังกัด SEM Company ถึงแม้ในซีรีส์ Moving จะได้รับบทเป็นหนุ่มเงียบและไม่ค่อยแสดงความรู้สึก แต่บอกเลยว่าถ้าได้เห็นรอยยิ้มของคิมโดฮุนแล้ว ไม่ว่าใครก็ต้องตกหลุมรักแน่นอน 

คิมโดฮุน เดบิวต์ในปี 2016 กับภาพยนตร์อินดี้ Following ต่อมาในปี 2018 ก็ยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Gate และผลงานเว็บดราม่าเรื่อง Your Imagination Becomes Reality และในปีเดียวกันนี้เขาก็ได้รับบทนำครั้งแรกในเว็บดราม่าเรื่อง My Woofy Poofy Love เรื่องราวสุดน่ารักระหว่างหญิงสาวที่ไม่เชื่อในความรักกับเจ้าของร้านกาแฟที่สามารถแปลงร่างเป็นน้องหมาโกลเดนริทีฟเวอร์ได้

kim dohoon 2 My Woofy Poofy Love
โปสเตอร์เว็บดราม่าเรื่อง My Woofy Poofy Love (2018)

ในปี 2019 คิมโดฮุนก็ยังมีผลงานอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเว็บดราม่า Daily FIFA, ภาพยนตร์ The Faceless Boss, ซีรีส์ My Absolute Boyfriend และนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ Doctor John

และต่อมาในปี 2020 เขาได้รับบทเป็นเด็กนักเรียนเกเรประจำโรงเรียน ในภาพยนตร์ Days of Wrath 2 โดยแต่ละเรื่องนั้นเรียกได้ว่าเปลี่ยนลุคคิมโดฮุนเป็นคนละคนกันเลยทีเดียว

kim dohoon 3 Days of Wrath 2 scaled
คิมโดฮุน ในภาพยนตร์ Days of Wrath 2 (2019)

ปี 2021 คิมโดฮุนได้รับบท อีจินซอก ในซีรีส์แนวทริลเลอร์ซอมบี้เรื่อง Dark Hole และในปีเดียวกันก็ยังมีผลงานซีรีส์สั้น 4 ตอนจบเรื่อง Here’s My Plan ซีรีส์ที่ให้แง่คิดในการใช้ชีวิต โดยเขารับบทเป็น โจยุนโฮ เด็กหนุ่มที่มีความห่วงใยและจริงใจต่อคนอื่น ส่วนผลงานภาพยนตร์ในปีเดียวกันนั้น คิมโดฮุน ได้รับบทเป็น บยองจุน หนึ่งในตัวละครสำคัญของเรื่อง The Hypnosis ภาพยนตร์เขย่าขวัญผสมผสานกับจิตวิทยาที่ชวนสะพรึงไม่น้อย

kim dohoon 4 Dark Hole
คิมโดฮุน ในซีรีส์ Dark Hole (2021)
kim dohoon 5 Here s My Plan
คิมโดฮุน ในซีรีส์ Here’s My Plan (2021)

มาถึงปี 2022 ที่ถือว่าเป็นปีที่ทำให้คิมโดฮุนเป็นที่รู้จักมากขึ้น จากบท ชินแดรยุก ในซีรีส์ Today’s Webtoon กับบทบาทนักเขียนสุดเนิร์ด รักความสันโดษ และมีบาดแผลในจิตใจ จากการแสดงที่มีเสน่ห์และภาพลักษณ์ที่น่าเห็นอกเห็นใจ ทำให้ผู้ชมเทใจให้เขาเต็ม ๆ และเพราะผลงานชิ้นนี้ ทำให้เขาได้รับรางวัล Rookie Award จากเวที Korea Drama Awards 2022 อีกด้วย

และในปีเดียวกันนี้เอง คิมโดฮุน ก็ได้เปลี่ยนลุคมารับบท แบจุน หนุ่มพาร์ทไทม์ร้านคาเฟ่ในซีรีส์ The Law Cafe ในเรื่องนี้เขามาในลุคสดใสและอบอุ่น การปรากฏตัวของเขาสามารถเรียกความสนใจจากผู้ชมไปได้ไม่น้อย ทำให้คิมโดฮุนเป็นหนึ่งในนักแสดงหน้าใหม่ที่ทุกคนต่างอยากรู้จัก

kim dohoon 8 The Law Cafe
คิมโดฮุน ในซีรีส์ The Law Cafe (2022)

มาถึงผลงานล่าสุดกันบ้างกับ Moving ผลงานออรจินัลจาก Disney+ ดัดแปลงจากเว็บตูนในชื่อเดียวกันที่ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มคนที่มีพลังวิเศษ ซึ่งพลังนี้ถูกส่งต่อจากรุ่นพ่อแม่ไปสู่รุ่นลูกด้วย แต่แล้ววันหนึ่งก็มีคนเริ่มกำจัดกลุ่มคนที่มีพลังวิเษนี้ ทำให้พ่อแม่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องลูกของตัวเองให้รอดจากการถูกไล่ล่า

คิมโดฮุน รับบทเป็น อีคังฮุน หัวหน้าห้องผู้มีพลังวิเศษสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างว่องไวและมีพละกำลังมหาศาล ลูกชายของ อีแจมัน (รับบทโดย คิมซังกยุน) ผู้มีพลังวิเศษเกี่ยวกับพละกำลังเช่นกัน ในเรื่องนี้เขามาในบุคลิกนิ่งเงียบ ดูน่าค้นหา ต่างจากเพื่อนร่วมห้องอย่าง คิมบงซอก (รับบทโดย อีจองฮา) และจางฮีซู (รับบทโดย โกยุนจอง) ที่มาพร้อมกับความสดใสร่าเริง ทำให้บทบาท อีคังฮุน ดึงดูดความสนใจจากผู้ชมได้มากเลยทีเดียว

kim dohoon 9 Moving
kim dohoon 10 Moving
คิมโดฮุน ในซีรีส์ Moving (2023)

ตอนนี้เนื้อเรื่องกำลังจะเข้าสู่อีกพาร์ทที่เล่าถึงเรื่องราวความเป็นมาในรุ่นพ่อแม่ เข้มข้นและน่าติดตามมาก ๆ มาร่วมเอาใจช่วยอีคังฮุนและเหล่าฮีโร่ได้ทุกวันพุธ เวลา 14:00 ทาง Disney+

เรียกได้ว่า คิมโดฮุน มีผลงานอยู่ตลอดไม่ว่าจะเป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์ และยังเผยภาพลักษณ์ใหม่ ๆ ผู้ชมได้ตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอ เขาเพิ่งเปิดอินสตาแกรมแอคเคานท์ใหม่ได้ไม่นาน สามารถติดตามคิมโฮุนได้ที่ @7imdohoon 

บทความที่เกี่ยวข้อง

อีจองฮา เล่าถึงการเพิ่มน้ำหนัก 30 กิโลกรัม เพื่อเป็น ‘บงซอก’ ในซีรีส์ Moving เผยรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้แสดงเรื่องนี้

เปิดประวัติ ‘โกยุนจอง’ จากนางแบบโฆษณา สู่นักแสดงดาวรุ่งน่าจับตา ผู้สะกดทุกสายตาในซีรีส์ Alchemy of Souls พาร์ท 2

เปิดประวัติ ‘อีจองฮา’ นักแสดงดาวรุ่งน่าจับตา ผู้มาพร้อมรอยยิ้มสดใสชวนให้ใจล่องลอย

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ คิมโดฮุน (Kim Do Hoon)

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก