spotlight

เปิดประวัติ ‘อีจองฮา’ นักแสดงดาวรุ่งน่าจับตา ผู้มาพร้อมรอยยิ้มสดใสชวนให้ใจล่องลอย

17/08/2023 - cogimilk

spotlight lee jung ha cover

เชื่อว่าหากใครได้รับชมซีรีส์แนวแอ็กชั่นแฟนตาซีเรื่องใหม่ ออริจินัลจาก Disney+ อย่าง Moving ที่มาแรงแซงทางโค้งแล้ว ก็คงต้องมีใจพองโตไปกับ อีจองฮา เจ้าของบทบาท คิมบงซอก นักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 6 ผู้มาพร้อมพลังวิเศษในการเหาะอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะถ่ายทอดตัวละครหนุ่มน้อยซื่อใส นิสัยจริงใจ มองโลกในแง่บวกได้ดีจนคนดูเชื่อสนิทใจแล้ว ยังเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์จากรอยยิ้มน่ารักชวนให้เอ็นดูอีกต่างหาก แถมเจ้าตัวยังทุ่มสุดตัวโดยการเพิ่มน้ำหนักถึง 30 กิโลกรัมเพื่อรับบทนี้อีกด้วย!

ด้วยเหตุนี้ ทาง Korseries จึงไม่รอช้า ขอพาทุกคนมาเปิดประวัติ ส่องผลงานที่ผ่านมา และทำความรู้จักกับ อีจองฮา นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งยิ้มสดใสผู้ทุ่มเทให้กับการแสดงคนนี้ไปพร้อม ๆ กันผ่านบทความ  SPOTLIGHT นี้กันเลยค่า 🪂💨

lee jung ha 05
lee jung ha moving 02

อีจองฮา (Lee Jung Ha / 이정하) เกิดวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ปี 1998 ปัจจุบันอายุ 25 ปี เป็นนักแสดงสัญชาติเกาหลีผู้มีความชื่นชอบในการแสดงมาตั้งแต่สมัยเรียน โดยเขาที่เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงจากการแคสติ้งเข้าเป็นเด็กฝึกไอดอลของค่าย JYP Entertainment และเคยเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไววัลออดิชั่นเฟ้นหาไอดอลอย่าง The Unit: Idol Rebooting Project ในปี 2017 อีกด้วย ก่อนที่เขาจะออกมาเพื่อก้าวเข้าสู่เส้นทางของนักแสดงอย่างเต็มตัว

lee jung ha the unit

จุดเริ่มต้นของการเป็นนักแสดงของ อีจองฮา นั้นเริ่มต้นในปี 2018 จากการรับบท อิลฮัน แฟนหนุ่มผู้คลั่งรักในเว็บดราม่าเรื่อง Heart Attack Warning ก่อนจะตามมาด้วยเว็บดราม่าวัยรุ่นที่บอกเล่าความรู้สึกอันหลากหลายของช่วงวัย 19 อย่าง Want More 19 กับบทบาท มาแทฮี เด็กหนุ่มผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นผู้กำกับ เขามักจะพกกล้องติดตัวไว้ถ่ายสิ่งต่าง ๆ แต่สิ่งที่ชื่นชอบที่จะถ่ายมากที่สุดก็คือ แฟนสาวของเขานั่นเอง

lee jung ha spotlight 01

ต่อมาในปี 2019 อีจองฮา ก็ยังคงมีผลงานเว็บดราม่าให้เราติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งเว็บดราม่าเรื่อง Travel Story ที่เขารับบทนำอย่าง พัคจุนยอล บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางลำพังของหนุ่มน้อยคนหนึ่ง ก่อนจะได้พบกับคู่รักแสนธรรมดาคู่หนึ่งก่อนจะนำมาซึ่งเรื่องราวสุดพิเศษจนกลายเป็นความทรงจำอันน่าประทับใจ และเว็บดราม่าเรื่อง Freshman กับบทบาท ชาโดจิน อดีตนักเรียนหัวกะทิในวัยมัธยม ที่กลายมาเป็นเพียงคนธรรมดา ไร้ความน่าสนใจ และไม่มีสังคมเมื่อก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ก่อนที่เขาจะตัดสินใจเข้าชมรม Freshman Club ตามสาวที่แอบปิ๊ง แล้วทุกสิ่งก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

นอกจากนั้น ในปีนี้เรายังได้เริ่มเห็น อีจองฮา บนจอแก้วกันแล้ว ในซีรีส์แนวย้อนยุคเรื่อง Rookie Historian Goo Hae Ryung ที่สวมบทบาท คิมชีกุก หนุ่มมากพรสวรรค์ที่มาเข้ารับราชการตั้งแต่อายุยังน้อย เป็นตัวละครที่ได้เรียนรู้มุมมองการใช้ชีวิตจาก กูแฮรยอง และแม้จะเห็นคนหัวรั้นและเคร่งครัด แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีด้านที่มึน ๆ งง ๆ และน่ารักน่าซังอีกด้วย

lee jung ha spotlight 02

หลังจากได้เริ่มชิมลางบนจอแก้วแล้ว เราก็ได้เห็น อีจองฮา ผ่านผลงานซีรีส์ที่หลากหลายและมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในซีรีส์เรื่อง RUN ON (2020) ในบทบาท คิมอูชิก นักกรีฑาดาวรุ่งน่าจับตาผู้เติบโตมากับคุณยาย ด้วยฝีเท้าที่ไวจึงทำให้เขาตัดสินใจเอาดีด้านการวิ่งเพื่อหาเลี้ยงชีวิต โดยเขาได้รับแรงบันดาลใจจาก กีซอนคยอม (รับบทโดย อิมชีวาน) และมีเป้าหมายในการเป็นนักกีฬาทีมชาติ

ตามมาติด ๆ ในปี 2021 กับซีรีส์เรื่อง Nevertheless ที่ อีจองฮา ปรากฏตัวในบทบาทของ คิมอึนฮา หนุ่มรุ่นน้องสุดน่ารักที่มาตามจีบ ยูนาบี (รับบทโดย ฮันโซฮี) รุ่นพี่จากคณะเดียวกันนั่นเอง เป็นอีกบทบาทของ อีจองฮา ที่เผยความน่ารักสะดุดตาใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว

lee jung ha spotlight 3

และในปี 2023 นี้ อีจองฮา ก็ได้พกเอารอยยิ้มแสนสดใสมาทำให้หัวใจของใครต่อใครพองโตกันอีกครั้ง กับบทบาท คิมบงซอก จากซีรีส์เรื่อง Moving เด็กนักเรียนชั้นม.6 ที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย หนุ่มน้อยนิสัยดี เป็นมิตร กินเก่ง ยิ้มง่าย ผู้มีพลังทั้งประสาทสัมผัสพิเศษและความสามารถในการลอยตัว แต่กลับควบคุมมันไม่ได้ เมื่อไรก็ตามที่เขาตื่นเต้น ร่างกายมันก็พลอยจะลอยตัวเองอย่างไม่ทันตั้งตัวเสียทุกครั้ง ชวนให้คนดูตามลุ้นบ่อย ๆ ว่า คิมบงซอก จะซุกซ่อนความสามารถพิเศษนี้ไม่ให้ใครรู้ไปอีกนานแค่ไหน ทั้งยังอยากเอาใจช่วยให้หนุ่มน้อยคนนี้เติบโตก้าวผ่านหลากหลายสีสันแห่งช่วงวัยรุ่นไปได้ด้วยดี กลายเป็นอีกตัวละครที่หลาย ๆ คนเอ็นดูได้ไม่ยาก

เสน่ห์ของตัวละคร คิมบงซอก ที่ถ่ายทอดโดย อีจองฮา นั้น ไม่ได้ได้มาโดยง่าย เพราะนักแสดงหนุ่มได้ออกมาเผยว่า เขาต้องเพิ่มน้ำหนักถึง 30 กิโลกรัมเพื่อมารับบทนี้! ทำเอาแฟนซีรีส์หลายคนต่างทึ่งไปตาม ๆ กัน และนับถือในความทุ่มเท ไม่ว่าจะในแง่ของการแสดง หรือการเพิ่มและลดน้ำหนักที่มากเช่นนี้ เพื่อการเป็น คิมบงซอก ได้อย่างรวดเร็วและสมบูรณ์แบบที่สุด

lee jung ha spotlight 04

นับว่าเป็นนักแสดงดาวรุ่งอีกคนที่น่าจับตามาก ๆ ในขณะนี้ ด้วยทั้งเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์และความสามารถทางการแสดงที่ค่อย ๆ เปล่งประกายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ชวนให้อยากเฝ้าดูทั้งผลงานปัจจุบันและการแสดงเรื่องต่อ ๆ ไปในอนาคตของเขาเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับใครที่กำลังถูกรอยยิ้มน่ารักของนักแสดงหนุ่ม อีจองฮา คนนี้ตกอยู่ล่ะก็ สามารถรับความสดใสเพิ่มเติมต่อได้ทาง Instagram ส่วนตัว @jungha.km เลยค่ะ! แล้วมาสนับสนุนเส้นทางนักแสดงของ อีจองฮา ไปด้วยกันนะคะ 🌞💫

lee jung ah film 01
lee jung ha instagram 01

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อซีรีส์ : Moving (2023)

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ อีจองฮา (Lee Jung Ha)

อีจองฮา เล่าถึงการเพิ่มน้ำหนัก 30 กิโลกรัม เพื่อเป็น ‘บงซอก’ ในซีรีส์ Moving เผยรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้แสดงเรื่องนี้

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก