spotlight

เปิดประวัติ ‘โจบยองกยู’ จากบทตัวประกอบ 70 เรื่อง สู่การขึ้นแท่นบทนำครองใจ ใน The Uncanny Counter

04/01/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

jo byung gyu spotlight

ซีรีส์ที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ตอนนี้คงเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก The Uncanny Counter ที่ล่าสุดถีบเรตติ้งขึ้นไปถึง 9.302 % แล้ว!! ซีรีส์แนวซุปเปอร์ฮีโร่ จากช่อง OCN พวกเขาคือ ‘กลุ่มเคาน์เตอร์’ ที่มีทำหน้าที่คล้ายๆกับยมทูตในการปราบปีศาจร้ายที่หนีขึ้นมาจากปรโลก โดย โจบยองกยู รับบทเป็น โซมุน เด็กหนุ่มมัธยมปลายขาพิการที่อยู่ๆก็ได้รับพลังเคาน์เตอร์จากคู่หูยมทูตวีเก็นซะงั้น ทำให้เขาต้องเข้ามาอยู่ในแก๊งเคาน์เตอร์อย่างงงๆ ด้วยความน่ารักของโซมุนที่เมื่ออยู่กับกลุ่มเพื่อนเขาก็จะกลายเป็นเพื่อนที่น่ารัก เมื่ออยู่กับครอบครัวเขาก็จะกลายเป็นเด็กหนุ่มขี้อ้อน เมื่ออยู่กับแก๊งเคาน์เตอร์เขาก็จะกลายเป็นเด็กน้อยของกลุ่มที่ทุกคนรุมโอ๋ แต่ถ้าเขาได้ยืนอยู่หน้าปีศาจเมื่อไหร่เขาก็จะกลายเป็นเด็กหนุ่มผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังอันล้นเหลือ ด้วยเสน่ห์ที่หลากหลายนี้ทำให้ ‘โจบยองกยู’ ตกคนเข้าด้อมได้อย่างง่ายดาย

The Uncanny Counter 14

โจบยองกยู (Jo Byeong Gyu : 조병규) เกิดวันที่ 23 เมษายน 2539 ปัจจุบันอายุ 24 ปี จบการศึกษาจากสถาบันศิลปะชื่อดังอย่าง Seoul Institute of the Arts (서울예술대학교) สาขา Department of Acting ซึ่งในตอนนี้ โจบยองกยู อยู่ในความดูแลของ HB Entertainment ค่ายที่คับคั่งไปด้วยนักแสดงมากฝีมือทั้งชินซองรก , คิมแรวอน , อันแจฮยอน , อีอีคยอง และอีกมากมาย

HB Entertainment

โจบยองกยู เดบิวต์เมื่อปี 2015 และตลอดเวลา 5 ปีที่ผ่านเขาก็ได้กลายมาเป็นนักแสดงที่ไม่เคยหยุดพักที่จะขวนขวายหาประสบการณ์เขาเริ่มจากการเป็นนักแสดงตัวประกอบเล็ก ๆ และค่อย ๆ ไต่ระดับบทขึ้นมาเรื่อย ๆ จนถึงวันนี้ที่เขาได้รับบทเป็นตัวหลักของเรื่อง เขาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์มานับไม่ถ้วนด้วยการแสดงบทตัวประกอบมามากกว่า 70 เรื่อง!!! จนกระทั่งได้แจ้งเกิดเป็นนักแสดงที่ใครหลายคนจดจำเขาได้จากซีรีส์ SKY Castle โจบยองกยู ได้พูดถึงเหตุผลที่เขามีผลงานแสดงมากขนาดนี้ในเวลา 5 ปี ผ่านรายการ Men on a Mission ไว้ ว่า

“เพราะผมอยากจะประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดง ก็เลยอยากเป็นที่รู้จักโดยไม่หยุดพัก ผมเลยตั้งใจทำงานอย่างหนักและยอมแลกเวลาในการนอนเพื่อทำแบบนั้น”

Men on a Mission Ep.257

ชมซับไทยรายการ Men on a Mission Ep.257 ได้ที่ Viu <คลิก>

Jo Byung Gyu Men on a mission

นอกจากนี้ โจบยองกยู ยังเผยความสามารถในรายการ Men on a Mission ว่าเขามีความสามารถในการควบคุมน้ำตาได้ตามใจชอบด้วย ไม่ว่าจะอยากให้ร้องไห้มากขนาดไหน จะให้น้ำตาไหลจากด้านซ้ายหรือด้านขวาเขาก็ทำตามได้อย่างไร้ที่ติ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ความสามารถที่น่าทึ่งเลยทีเดียว

The Uncanny Counter 15
โจบยองกยู ในบทโซมุน จากเรื่อง The Uncanny Counter

ในปี 2015 Who Are You: School 2015 เป็นซีรีส์เรื่องแรกของเขาโดยเขารับบทเป็น บยองกยู เพื่อนร่วมชั้นของอึนบยอล ฮันอีอันและ กงแทกวัง ซีรีส์เรื่องต่อมาอย่าง Riders: Get Tomorrow (2015) เขารับบทเป็นคิมมินจง หลังจากนั้น 3 ปีเขาก็ยังได้รับบทเล็ก ๆ ในซีรีส์อยู่ไม่ว่าจะเรื่อง Beautiful Mind (2016) , The K2 (2016) , Queen for Seven Days (2017) , Hello, My Twenties 2 (2017) , Money Flower (2017) , Girls’ Generation 1979 (2017) , Radio Romance (2018) , Time (2018)

who are you school
โจบยองกยู ใน Who Are You: School 2015

โจบยองกยู มีบทบาทเพิ่มขึ้นในปี 2018 จากการแสดงภาพยนตร์ออนไลน์เรื่อง Dokgo Rewind ภาพยนต์แนววัยรุ่น-แอคชั่น ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดังในชื่อเดียวกัน โดยบยองกูรับบทเป็น คิมจองอิล สมาชิกกลุ่มเด็กอันธพาลในโรงเรียน ที่ไม่เห็นด้วยกับการทำตัวระรานคนอื่นจึงขอออกจากกลุ่มโดยให้สัญญาว่าจะไม่สู้อีก แต่เขาก็ไม่สามารถเมินเฉยต่อความรุนแรงที่เกิดขึ้นรอบๆตัวของเขาได้ทำให้เขาต้องลุกขึ้นสู้อีกครั้ง ฉากเด็ดที่เป็นที่กล่าวถึงของโจบยองกูในภาพยนต์เรื่องนี้คือฉากต่อสู้ด้วยปากกาที่สามารถล้มฝ่ายตรงข้ามที่ขนกันมาเป็น 10 ได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว

Dokgo Rewind
โจบยองกยู ในบทคิมจองอิล จากเรื่อง Dokgo Rewind

และก็มาถึงผลงานสร้างชื่อให้กับบยองกยูที่ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับตามอง ก็คือซีรีส์ชื่อดังอย่าง SKY Castle (2019) นั่นเอง โดยเขารับบทเป็น ชากีจุน แฝดน้องที่มักจะแหกกฎของพ่อสุดเฮี้ยบอยู่บ่อยๆ เป็นเสมือนน้ำมันที่ชอบราดเข้ากองไฟของพ่อตัวเองอยู่เสมอ

SKY Castle 1
โจบยองกยู ในบทชากีจุน จากเรื่อง SKY Castle

หลังจากนั้น เขาก็เริ่มที่จะได้รับบทเด่นขึ้นเรื่อย ๆ ในซีรีส์ He Is Psychometric (2019) เขารับบทเป็น คังซองโมในวัยเด็ก (วัยผู้ใหญ่ แสดงโดย คิมควอน) อัยการผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์เมื่อ 11 ปีก่อน โดยเขากำลังตามหาคนร้ายที่แท้จริงที่ลอบวางเพลิงในครั้งนั้น

He Is Psychometric
โจบยองกยู ในบทคังซองโมวัยเด็ก จากเรื่อง He Is Psychometric

นอกจากนี้เขายังร่วมแสดงในซีรีส์ Arthdal Chronicles (2019) ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ทุ่มทุนสร้าง โดย โจบยองกยู รับบท ซาทนิค ชายหนุ่มจากชนเผ่าโมโม ที่ถูกจับมาขายแรงงานทาสจนติดโรคตาย โดยก่อนตายเขาได้ให้ อึนซอม (รับบทโดย ซงจุงกิ) และเพื่อนๆรับปากเขาว่าจะนำข่าวเรื่องที่เขาตายไปบอกภรรยาของเขา ซึ่ง บยองกยู จะปรากฏตัวในช่วงครึ่งหลังของเรื่อง และเป็นตัวละครสำคัญที่สร้างรากฐานกองกำลังให้กับพระเอกแม้ตัวจะตายไปแล้วก็ตาม

Arthdal Chronicles
โจบยองกยู ในบทซาทนิก จากเรื่อง Arthdal Chronicles

ยังไม่หมดแต่เท่านี้ เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา เขายังได้ร่วมแสดงในผลงานซีรีส์เจ้าของรางวัลแพ็คซัง ครั้งที่ 56 สาขาละครยอดเยี่ยม (Best Drama) อย่าง Hot Stove League (2019) ซีรีส์กีฬาที่จะพาไปรู้จักเบื้องหลังการทำงานของทีมสโมสรเบสบอส โดย โจบยองกยู รับบทเป็น ฮันแจฮี หนึ่งในพนักงานทีมปฏิบัติการที่บ้านค่อนข้างจะมีฐานะดี ที่มักจะคอยสร้างสีสันให้กับออฟฟิศอยู่เสมอ

Stove League 1
โจบยองกยู ในบทฮันแจฮี จากเรื่อง Hot Stove League

และจากบทที่เขาแสดงนี้ ส่งให้เขาคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ชายยอดเยี่ยม จากเวที SBS Drama Awards 2020 รางวัลแรกในชีวิตการแสดงของ โจบยองกยู

Jo Byeong Gyu
โจบยองกยู กับ รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ชายยอดเยี่ยม

และมาถึงผลงานล่าสุดซีรีส์ The Uncanny Counter ที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้ บทบาท โซมุน ที่บยองกยูแสดง ก็ขโมยใจตกคนเข้าด้อมไปได้อีกมาก ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นการรับบทนำเต็มตัวครั้งแรกของเขา ในเรื่องเราจะเห็นทั้งทักษะการต่อสู้ การเล่นบทดราม่า การแสดงด้านน่ารักๆ และการแสดงที่น่าทึ่งของเขา นอกจากนี้ซีรีส์ยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้นสุดๆเพราะตอนนี้ The Uncanny Counter กลายเป็นซีรีส์เรตติ้งอันดับ 1 ของช่อง OCN ทำลายสถิติที่ Voice 2 เคยทำไว้ไปอย่างลอยลำ และมีลุ้นที่จะขยับเรตติ้งแตะเลขสองหลักในตอนถัดๆไปด้วย!!! ใครที่ยังไม่ได้ดูขอแนะนำเลยว่าซีรีส์ดีๆ นักแสดงเลิศๆแบบนี้ไม่ได้ดูไม่ได้แล้วพี่จ๋าา ~

The Uncanny Counter 16

ใครที่ตกหลุมรักหนุ่มบยองกยูแล้วล่ะก็ สามารถติดตามเขาได้ทาง Instagram ส่วนตัว @bk__acta และแฟนคาเฟ่ JoByeong

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 조병규 (@bk_arta)

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

SPOTLIGHT เปิดประวัติทีมนักแสดงรุ่นเล็ก(พริกขี้หนู) จากซีรีส์สุดร้อนแรง The Penthouse

เปิดประวัติ ‘สเตฟานี ลี’ จองซาฮา แห่ง Start-Up นางแบบสาวหน้าเก๋ที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงอย่างปัง

เปิดประวัติ ‘คิมโดวาน’ ยงซานแห่งซัมซานเทค ในซีรีส์ Start-Up

เปิดประวัติ คิมซอนโฮ นักแสดงหนุ่มหล่อเนี้ยบ รอยยิ้มละลายใจจากซีรีส์ Start-Up

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก