spotlight

เปิดประวัติ ‘โจบยองกยู’ จากบทตัวประกอบ 70 เรื่อง สู่การขึ้นแท่นบทนำครองใจ ใน The Uncanny Counter

04/01/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์


ซีรีส์ที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ตอนนี้คงเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก The Uncanny Counter ที่ล่าสุดถีบเรตติ้งขึ้นไปถึง 9.302 % แล้ว!! ซีรีส์แนวซุปเปอร์ฮีโร่ จากช่อง OCN พวกเขาคือ ‘กลุ่มเคาน์เตอร์’ ที่มีทำหน้าที่คล้ายๆกับยมทูตในการปราบปีศาจร้ายที่หนีขึ้นมาจากปรโลก โดย โจบยองกยู รับบทเป็น โซมุน เด็กหนุ่มมัธยมปลายขาพิการที่อยู่ๆก็ได้รับพลังเคาน์เตอร์จากคู่หูยมทูตวีเก็นซะงั้น ทำให้เขาต้องเข้ามาอยู่ในแก๊งเคาน์เตอร์อย่างงงๆ ด้วยความน่ารักของโซมุนที่เมื่ออยู่กับกลุ่มเพื่อนเขาก็จะกลายเป็นเพื่อนที่น่ารัก เมื่ออยู่กับครอบครัวเขาก็จะกลายเป็นเด็กหนุ่มขี้อ้อน เมื่ออยู่กับแก๊งเคาน์เตอร์เขาก็จะกลายเป็นเด็กน้อยของกลุ่มที่ทุกคนรุมโอ๋ แต่ถ้าเขาได้ยืนอยู่หน้าปีศาจเมื่อไหร่เขาก็จะกลายเป็นเด็กหนุ่มผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังอันล้นเหลือ ด้วยเสน่ห์ที่หลากหลายนี้ทำให้ ‘โจบยองกยู’ ตกคนเข้าด้อมได้อย่างง่ายดาย

โจบยองกยู (Jo Byeong Gyu : 조병규) เกิดวันที่ 23 เมษายน 2539 ปัจจุบันอายุ 24 ปี จบการศึกษาจากสถาบันศิลปะชื่อดังอย่าง Seoul Institute of the Arts (서울예술대학교) สาขา Department of Acting ซึ่งในตอนนี้ โจบยองกยู อยู่ในความดูแลของ HB Entertainment ค่ายที่คับคั่งไปด้วยนักแสดงมากฝีมือทั้งชินซองรก , คิมแรวอน , อันแจฮยอน , อีอีคยอง และอีกมากมาย

โจบยองกยู เดบิวต์เมื่อปี 2015 และตลอดเวลา 5 ปีที่ผ่านเขาก็ได้กลายมาเป็นนักแสดงที่ไม่เคยหยุดพักที่จะขวนขวายหาประสบการณ์เขาเริ่มจากการเป็นนักแสดงตัวประกอบเล็ก ๆ และค่อย ๆ ไต่ระดับบทขึ้นมาเรื่อย ๆ จนถึงวันนี้ที่เขาได้รับบทเป็นตัวหลักของเรื่อง เขาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์มานับไม่ถ้วนด้วยการแสดงบทตัวประกอบมามากกว่า 70 เรื่อง!!! จนกระทั่งได้แจ้งเกิดเป็นนักแสดงที่ใครหลายคนจดจำเขาได้จากซีรีส์ SKY Castle โจบยองกยู ได้พูดถึงเหตุผลที่เขามีผลงานแสดงมากขนาดนี้ในเวลา 5 ปี ผ่านรายการ Men on a Mission ไว้ ว่า

“เพราะผมอยากจะประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดง ก็เลยอยากเป็นที่รู้จักโดยไม่หยุดพัก ผมเลยตั้งใจทำงานอย่างหนักและยอมแลกเวลาในการนอนเพื่อทำแบบนั้น”

Men on a Mission Ep.257

ชมซับไทยรายการ Men on a Mission Ep.257 ได้ที่ Viu <คลิก>

นอกจากนี้ โจบยองกยู ยังเผยความสามารถในรายการ Men on a Mission ว่าเขามีความสามารถในการควบคุมน้ำตาได้ตามใจชอบด้วย ไม่ว่าจะอยากให้ร้องไห้มากขนาดไหน จะให้น้ำตาไหลจากด้านซ้ายหรือด้านขวาเขาก็ทำตามได้อย่างไร้ที่ติ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ความสามารถที่น่าทึ่งเลยทีเดียว

โจบยองกยู ในบทโซมุน จากเรื่อง The Uncanny Counter

ในปี 2015 Who Are You: School 2015 เป็นซีรีส์เรื่องแรกของเขาโดยเขารับบทเป็น บยองกยู เพื่อนร่วมชั้นของอึนบยอล ฮันอีอันและ กงแทกวัง ซีรีส์เรื่องต่อมาอย่าง Riders: Get Tomorrow (2015) เขารับบทเป็นคิมมินจง หลังจากนั้น 3 ปีเขาก็ยังได้รับบทเล็ก ๆ ในซีรีส์อยู่ไม่ว่าจะเรื่อง Beautiful Mind (2016) , The K2 (2016) , Queen for Seven Days (2017) , Hello, My Twenties 2 (2017) , Money Flower (2017) , Girls’ Generation 1979 (2017) , Radio Romance (2018) , Time (2018)

ADVERTISEMENT
โจบยองกยู ใน Who Are You: School 2015

โจบยองกยู มีบทบาทเพิ่มขึ้นในปี 2018 จากการแสดงภาพยนตร์ออนไลน์เรื่อง Dokgo Rewind ภาพยนต์แนววัยรุ่น-แอคชั่น ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดังในชื่อเดียวกัน โดยบยองกูรับบทเป็น คิมจองอิล สมาชิกกลุ่มเด็กอันธพาลในโรงเรียน ที่ไม่เห็นด้วยกับการทำตัวระรานคนอื่นจึงขอออกจากกลุ่มโดยให้สัญญาว่าจะไม่สู้อีก แต่เขาก็ไม่สามารถเมินเฉยต่อความรุนแรงที่เกิดขึ้นรอบๆตัวของเขาได้ทำให้เขาต้องลุกขึ้นสู้อีกครั้ง ฉากเด็ดที่เป็นที่กล่าวถึงของโจบยองกูในภาพยนต์เรื่องนี้คือฉากต่อสู้ด้วยปากกาที่สามารถล้มฝ่ายตรงข้ามที่ขนกันมาเป็น 10 ได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว

โจบยองกยู ในบทคิมจองอิล จากเรื่อง Dokgo Rewind

และก็มาถึงผลงานสร้างชื่อให้กับบยองกยูที่ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับตามอง ก็คือซีรีส์ชื่อดังอย่าง SKY Castle (2019) นั่นเอง โดยเขารับบทเป็น ชากีจุน แฝดน้องที่มักจะแหกกฎของพ่อสุดเฮี้ยบอยู่บ่อยๆ เป็นเสมือนน้ำมันที่ชอบราดเข้ากองไฟของพ่อตัวเองอยู่เสมอ

โจบยองกยู ในบทชากีจุน จากเรื่อง SKY Castle

หลังจากนั้น เขาก็เริ่มที่จะได้รับบทเด่นขึ้นเรื่อย ๆ ในซีรีส์ He Is Psychometric (2019) เขารับบทเป็น คังซองโมในวัยเด็ก (วัยผู้ใหญ่ แสดงโดย คิมควอน) อัยการผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์เมื่อ 11 ปีก่อน โดยเขากำลังตามหาคนร้ายที่แท้จริงที่ลอบวางเพลิงในครั้งนั้น

โจบยองกยู ในบทคังซองโมวัยเด็ก จากเรื่อง He Is Psychometric

นอกจากนี้เขายังร่วมแสดงในซีรีส์ Arthdal Chronicles (2019) ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ทุ่มทุนสร้าง โดย โจบยองกยู รับบท ซาทนิค ชายหนุ่มจากชนเผ่าโมโม ที่ถูกจับมาขายแรงงานทาสจนติดโรคตาย โดยก่อนตายเขาได้ให้ อึนซอม (รับบทโดย ซงจุงกิ) และเพื่อนๆรับปากเขาว่าจะนำข่าวเรื่องที่เขาตายไปบอกภรรยาของเขา ซึ่ง บยองกยู จะปรากฏตัวในช่วงครึ่งหลังของเรื่อง และเป็นตัวละครสำคัญที่สร้างรากฐานกองกำลังให้กับพระเอกแม้ตัวจะตายไปแล้วก็ตาม

โจบยองกยู ในบทซาทนิก จากเรื่อง Arthdal Chronicles

ยังไม่หมดแต่เท่านี้ เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา เขายังได้ร่วมแสดงในผลงานซีรีส์เจ้าของรางวัลแพ็คซัง ครั้งที่ 56 สาขาละครยอดเยี่ยม (Best Drama) อย่าง Hot Stove League (2019) ซีรีส์กีฬาที่จะพาไปรู้จักเบื้องหลังการทำงานของทีมสโมสรเบสบอส โดย โจบยองกยู รับบทเป็น ฮันแจฮี หนึ่งในพนักงานทีมปฏิบัติการที่บ้านค่อนข้างจะมีฐานะดี ที่มักจะคอยสร้างสีสันให้กับออฟฟิศอยู่เสมอ

โจบยองกยู ในบทฮันแจฮี จากเรื่อง Hot Stove League

และจากบทที่เขาแสดงนี้ ส่งให้เขาคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ชายยอดเยี่ยม จากเวที SBS Drama Awards 2020 รางวัลแรกในชีวิตการแสดงของ โจบยองกยู

โจบยองกยู กับ รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ชายยอดเยี่ยม

และมาถึงผลงานล่าสุดซีรีส์ The Uncanny Counter ที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้ บทบาท โซมุน ที่บยองกยูแสดง ก็ขโมยใจตกคนเข้าด้อมไปได้อีกมาก ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นการรับบทนำเต็มตัวครั้งแรกของเขา ในเรื่องเราจะเห็นทั้งทักษะการต่อสู้ การเล่นบทดราม่า การแสดงด้านน่ารักๆ และการแสดงที่น่าทึ่งของเขา นอกจากนี้ซีรีส์ยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้นสุดๆเพราะตอนนี้ The Uncanny Counter กลายเป็นซีรีส์เรตติ้งอันดับ 1 ของช่อง OCN ทำลายสถิติที่ Voice 2 เคยทำไว้ไปอย่างลอยลำ และมีลุ้นที่จะขยับเรตติ้งแตะเลขสองหลักในตอนถัดๆไปด้วย!!! ใครที่ยังไม่ได้ดูขอแนะนำเลยว่าซีรีส์ดีๆ นักแสดงเลิศๆแบบนี้ไม่ได้ดูไม่ได้แล้วพี่จ๋าา ~

ใครที่ตกหลุมรักหนุ่มบยองกยูแล้วล่ะก็ สามารถติดตามเขาได้ทาง Instagram ส่วนตัว @bk__acta และแฟนคาเฟ่ JoByeong

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 조병규 (@bk_arta)

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

SPOTLIGHT เปิดประวัติทีมนักแสดงรุ่นเล็ก(พริกขี้หนู) จากซีรีส์สุดร้อนแรง The Penthouse

เปิดประวัติ ‘สเตฟานี ลี’ จองซาฮา แห่ง Start-Up นางแบบสาวหน้าเก๋ที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงอย่างปัง

เปิดประวัติ ‘คิมโดวาน’ ยงซานแห่งซัมซานเทค ในซีรีส์ Start-Up

เปิดประวัติ คิมซอนโฮ นักแสดงหนุ่มหล่อเนี้ยบ รอยยิ้มละลายใจจากซีรีส์ Start-Up

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก