ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19 ที่นายทหารเกณฑ์สามารถที่จะใช้ช่วงวันหยุดสุดท้ายโดยไม่จำเป็นต้องกลับมายังกองทัพ มีการเปิดเผยว่า นายทหารเกณฑ์คนหนึ่งตัดสินใจสละวันหยุดสุดท้ายของเขา เพื่ออยู่ปฏิบัติหน้าที่และฝึกฝนนายทหารรุ่นน้อง เขาคนนั้นคือ ศิลปิน-นักแสดงหนุ่ม มินโฮ SHINee

ล่าสุด หน่วยบัญชาการนาวิกโยธินของเกาหลีใต้ ได้ยกย่อง มินโฮ SHINee เป็นนายทหารนาวิกโยธินตัวอย่างสำหรับการตัดสินใจของเขาที่สละวันหยุดพักผ่อนและการปลดประจำการก่อนกำหนด โดยได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับการตัดสินใจรวมไปถึงเผยภาพของไอดอลหนุ่มบน Instagram ระบุไว้ดังต่อไปนี้

“เมื่อเร็ว ๆ นี้ วันลาหยุดพักของเหล่าทหารเกณฑ์ได้รับการควบคุมเนื่องจาก COVID-19 และ พวกเขาสามารถใช้วันลาครั้งสุดท้าย ซึ่งโดยเฉลี่ยเป็นเวลาหนึ่งเดือนก่อนปลดประจำการทหารอย่างเป็นทางการ โดยไม่จำเป็นต้องกลับไปยังฐานทัพ

อย่างไรก็ตาม มีนายทหารนาวิกโยธินคนหนึ่งที่สละวันหยุดสุดท้ายของเขา เพื่อที่จะเข้าร่วมการฝึกร่วมกับเพื่อนทหารของเขา เขาคนนั้นคือ นาวิกโยธิน ชเวมินโฮ ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่ของเขาในฐานะส่วนหนึ่งของกองกำลังซ้อมรบอย่างรวดเร็วในหน่วยนาวิกโยธินภาคที่ 1

ตามแผนเดิม ชเวมินโฮ จะเสร็จสิ้นการปฏิบัติหน้าที่จากบ้านของเขาในวันที่ 15 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นหลังช่วงวันลาหยุดครั้งสุดท้ายที่จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคมเป็นต้นไป อย่างไรก็ตามเขาตัดสินใจที่จะปลดประจำการจากฐานทัพและสละช่วงวันหยุด 20 วัน เพื่อเข้าร่วมการฝึกเพื่อปกป้องประเทศ และช่วยถ่ายทอดความรู้ เทคนิค และ ยุทธวิธีต่าง ๆ สู่รุ่นน้องทหาร

ก่อนจะเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ทหารนาวิกโยธินชเว มีบทบาทในฐานะผู้มีชื่อเสียง และ ได้เข้ารับการเกณฑ์ทหารในช่วงเดือนเมษายนปีที่ผ่านมา แต่เขาได้เขาได้เข้าร่วมการฝึกอบรมหลากหลายประเภทและได้รับความไว้วางใจจากรุ่นพี่รุ่นน้องและเจ้าหน้าที่ในการทำงานที่เป็นแบบอย่าง ความจริงจัง และบุคลิกที่สดใสของเขา เขาเป็นนาวิกโยธินที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางจากผู้คนรอบข้าง

ทหารนาวิกโยธินชเวมีความสุขในการเก็บเกี่ยวสิ่งต่าง ๆ และเราจะให้การสนับสนุนเขาจนถึงวันปลดประจำการ”

เดิมทีแล้ว มินโฮ SHINee จะได้รับวันหยุดพักสุดท้ายเป็นเวลา 20 วัน ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคมเป็นต้นไป ตามมาตรการรักษาความปลอดภัยและการแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยนายทหารเกณฑ์ที่ใช้วันลาหยุดพักสุดท้ายจะได้รับการปลดประจำการโดยไม่ต้องกลับมายังฐานทัพ ฉะนั้น มินโฮ จะปลดประจำการอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 15 พฤศจิกายน

View this post on Instagram

요즘 코로나-19로 인해 휴가가 통제된 장병들은 평균 1개월간의 전역 전 휴가를 사용하여 부대 복귀하지 않고 자가에서 전역할 수 있습니다. 그러나 전우들과 함께 군에서의 마지막 훈련참가를 위해 전역 전 휴가를 반납하고 훈련에 임하고 있는 해병이 있는데요~! 그 주인공은 바로!! 해병대 제1사단에서 신속기동부대원으로 임무 수행 중인 최민호 병장입니다. 예정대로라면 10월 27일 전역 전 휴가 후 11월 15일 자가에서 국방의 의무를 마치게 되지만 호국훈련에 참가하여 후임들에게 그동안 갈고 닦은 훈련 및 개인 전술전기에 대한 노하우 전수를 위해 20일의 전역 전 휴가를 반납하고 부대에서 전역 하기로 결정했습니다!😮👍 최해병은 입대 전 연예인 활동 중 지난해 4월 비교적 늦은 나이로 해병대에 입대했지만 각종 훈련 및 작전에 적극적으로 참가하는것은 물론, 모범적인 병영생활과 특유의 성실함과 밝은 성격으로 부대에서도 선ㆍ후임과 간부들로부터 신뢰를 받아 주위로부터 칭찬이 자자한 해병이었습니다. 유종의 미를 거둘수 있어서 행복하다는 최해병..!! 전역하는 그날까지!!응원하겠습니다👏👏 #해병대 #신속기동부대 #1사단 #휴가20일반납이라니 #유종의미 #병1245기 #칭찬해 #모든장병들힘내십쇼 #응원글좋아 #악플아파요

A post shared by 대한민국 해병대(R.O.K. Marine Corps) (@rokmchq) on

บทความที่เกี่ยวข้อง

เช็คสถานะ เหล่านักแสดงชายเกาหลี 92-93 ไลน์ ใครเข้ากรมอยู่-เข้ากรมแล้ว-ยังไม่รายงานตัวบ้าง?

My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

เผยภาพถ่าย พัคโบกอม กับเหล่าเพื่อนทหารกองทัพเรือ หลังเสร็จสิ้นการฝึกทักษะขั้นพื้นฐาน

Crush เขียนจดหมายถึงแฟน ๆ แจ้งกำหนดเตรียมรายงานตัวรับใช้ชาติ

เฉิน EXO เขียนจดหมายถึงแฟน ๆ ประกาศเตรียมรายงานตัวรับใช้ชาติ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^