kornews

ต้นสังกัดของ ซออีซุก เตรียมดำเนินการทางกฎหมาย หลังผุดข่าวปลอมการเสียชีวิตของนักแสดง

21/09/2021 - korseries


ตัวแทนของนักแสดง ซออีซุก ประกาศเตรียมดำเนินการตอบโต้อย่างจริงจังต่อชาวเน็ตที่เผยแพร่ข่าวปลอมเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนักแสดง

เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีข่าวลือเผยแพร่บนเว็บไซต์ชุมชนออนไลน์ของเกาหลี ระบุว่า นักแสดงซออีซุก เสียชีวิตลงวันนี้ (20 กันยายน) ด้วยภาวะหัวใจวาย ซึ่งทำให้หลายคนตกใจกับข่าวเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามข่าวลือดังกล่าวนั้นได้รับการยืนยันว่าเป็น ‘ข่าวปลอม’ ที่เขียนโดยชาวเน็ตคนหนึ่งซึ่งลอกเลียนแบบแนวทางการเขียนข่าวของสื่อเพื่อให้เกิดความเข้าใจว่าเป็นบทความจริง แต่บทความดังกล่าวนั้นไม่ได้เผยแพร่โดยสำนักข่าว

ต่อมา ต้นสังกัดของซออีซุก QuanTum.ENM ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการว่า “เราวางแผนที่จะยื่นฟ้องดำเนินการตามกฎหมายหลังจากวันหยุดนี้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรก แต่ว่าเป็นครั้งที่สองที่เกิดขึ้นภายในปีนี้ ด้วยข่าวปลอมที่ถูกเผยแพร่ออกไปอย่างต่อเนื่อง เราจะหาแนวทางที่เหมาะสมและยื่นฟ้องเพื่อที่ว่าผู้ที่กุข่าวจะต้องรับผิดชอบ

ตอนที่เกิดเหตุการณ์ครั้งแรก เราคิดว่าเดี๋ยวก็ผ่านไปเมื่อข่าวได้รับการพิสูจน์ แต่ก็มีอีกโพสต์หนึ่งที่ผุดขึ้นมาในลักษณะเดียวกันหลังจากที่ผ่านไปไม่นาน เนื่องจากเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นบ่อยขึ้น เราจึงตัดสินใจที่จะฟ้องเพื่อหยุดการเผยแพร่ข่าวปลอมต่าง ๆ”

ADVERTISEMENT
ภาพจากสำนักข่าว Newsis (뉴시스)

ก่อนหน้านี้ ได้มีการเผยแพร่ข่าวปลอมเกี่ยวกับการเสียชีวิตของซออีซุก เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ซออีซุก เป็นนักแสดงที่ เดบิวต์เมื่อปี 1989 และมีผลงานการแสดงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วงที่ผ่านมา ซออีซุก ได้รับความสนใจจากบทบาทการแสดงในซีรีส์ อาทิ Hotel del Luna (tvN,2019) , A World of Married Couple (JTBC,2020) และ Start-Up (tvN,2020)

ภาพจาก kdrama tweets

บทความที่เกี่ยวข้อง

แซนด์บ็อกซ์ (Sandbox) แปลว่า ‘กระบะทราย’ คำศัพท์ที่ได้จากซีรีส์ Start-Up

รวมประโยคที่เป็นข้อคิด-สร้างแรงบันดาลใจ จากในซีรีส์ Start-Up

แอบส่อง 10 สถานที่ถ่ายทำซีรีส์ Start-Up ที่น่าตามรอยสุดๆ!!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก