k-dramas

แนะนำผลงานซีรีส์ ของนักแสดงสาว ‘พัคมินยอง’ มาตามเก็บกันให้ครบ!

26/03/2020 - The Bag Seller

park min young dramas

ความเจิดจรัสของนักแสดงสาว พัคมินยอง ที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงกว่า 14 ปี จากการที่เธอหมั่นฝึกฝนและพัฒนาฝีมือมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ชมได้เห็นพัฒนาการด้านการแสดงของเธอเป็นกราฟพุ่งขึ้นนับตั้งแต่ Sungkyunkwan Scandal , City Hunter มาจนถึงผลงานล่าสุด When the Weather is Fine บทความนี้ Korseries ขอพามารวบรวมซีรีส์ฮิตติดลมบนของเธอให้ทุกคนได้ลองตัดสินใจรับชมกัน

Sungkyunkwan Scandal (성균관 스캔들)

ซีรีส์แนวย้อนยุค โรแมนติกคอมเมดี้ ที่เล่าเรื่องราว คิมยุนฮี (รับบทโดย พัคมินยอง) หญิงสาวในครอบครัวยากจน ที่ตัดสินใจสวมรอยเป็น คิมยุนชิก น้องชายของตัวเอง สอบเข้ามาเรียนในซองคยุนกวาน ที่รวมเหล่าบัณฑิตชั้นนำของโชซอน ซึ่งทำให้เธอได้พบกับ อีซอนจุน (รับบทโดย พัคยูชอน) บุตรชายคนโตของเสนาบดีฝ่ายซ้าย และในขณะเดียวกันก็ต้องคอยระวังไม่ให้ใครล่วงรู้ตัวตนที่แท้จริงของเธอ

sungkyunkwan scandal

ผลงานนี้ถือเป็นซีรีส์ที่แจ้งเกิด พัคมินยอง รวมไปถึงนักแสดงอีกหลายคนในเรื่อง อย่าง พัคยูชอน ซงจุงกิ ยูอาอิน ซึ่งแต่ละคนได้เติบโตในวงการจนต่างกลายเป็นนักแสดงตัวท็อปในปัจจุบัน

City Hunter (시티헌터)

ซีรีส์สุดเข้มข้น ว่าด้วยเรื่องราวของ อียุนซอง (รับบทโดย อีมินโฮ) ชายผู้จบการศึกษาจาก M.I.T ในสหรัฐอเมริกา และเข้าทำงานในทีมเครือข่าวการสื่อสารระหว่างประเทศให้กับทำเนียบประธานาธิบดี (Blue House) โดยมีเป้าหมายที่จะชำระแค้นให้ครอบครัวของเขาจากปมในอดีต เขาได้พบกับ คิมนานา (รับบทโดย พัคมินยอง) อดีตนักกีฬายูโดที่ทำงานเป็นบอร์ดี้การ์ด เรื่องราวความรักที่มาพร้อมๆกับภารกิจชำระแค้นจึงเริ่มต้นขึ้น

City hunter

ซีรีส์เรื่องนี้อ้างอิงเรื่องราวมาจากมังงะญี่ปุ่น เป็นผลงานที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2011 ทั้งในเกาหลีใต้ และถูกซื้อลิขสิทธิ์นำไปออกอากาศในหลายประเทศทั่วเอเชีย ส่งให้ อีมินโฮ – พัคมินยอง มีชื่อเสียงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Healer (힐러) | คลิกเพื่อชมซับไทยที่ VIU

ซีรีส์แนวลึกลับ-แอคชั่น-โรแมนติกเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ ซอจองฮู (รับบทโดย จีชางอุค) หนุ่มผู้ชอบออกท่องราตรีเพื่อทำงานทุกอย่างตามที่ลูกค้าต้องการ โดยใข้นามแฝงว่า “ฮีลเลอร์” เมื่อลูกค้ามีเงินที่จะจ่ายเพียงพอและจากการช่วยเหลือของแฮ็กเกอร์สุดอัจฉริยะ เขาจึงสามารถทำงานได้ทุกอย่างตามที่ลูกค้าต้องการตราบใดที่ไม่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม ต่อมาเขาได้พบกับ แชยองชิน (รับบทโดย พัคมินยอง) นักข่าวสาวบนโลกออนไลน์และคอยช่วยเหลือเขาอยู่ตลอดจนแปรเปลี่ยนเป็นความรัก และเมื่อมาถึงงานว่าจ้างครั้งล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับ 2 นักข่าว นำพาไปสู่การเปิดเผยอดีตของตัวเขาเองและทำให้เขาต้องตกอยู่ในอันตราย

Healer Poster01

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับผลตอบรับที่ดีมากในช่วงที่ออกอากาศปี 2015 ทางช่อง KBS เป็นการร่วมงานกันระหว่าง พัคมินยอง กับ จีชางอุค ซึ่งถือเป็นมวยถูกคู่จนนำพาให้ซีรีส์เรื่องนี้โด่งดังได้มากเลยทีเดียว ณ ช่วงเวลานั้น หากใครยังไม่เคยได้รับชม ขอแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาดจริง ๆ สำหรับคอซีรีส์เกาหลี

Remember (리멤버) | คลิกเพื่อชมซับไทยที่ VIU

ซีรีส์แนวเมโลดราม่า-สืบสวนบอกเล่าเรื่องราวของ จินอู (รับบทโดย ยูซึงโฮ) ชายหนุ่มที่เป็นโรค Hyperthymesia หรือภาวะการจดจำได้มากผิดปกติ เขาจึงสามารถจดจำทุกสิ่งทุกอย่างได้โดยละเอียดในทุกวันของการดำเนินชีวิต เพื่อเป็นการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของพ่อของเขา เขาจึงมาทำงานเป็นทนายความ แต่ทุกอย่างดูเหมือนจะไม่เป็นไปตามที่ต้องการ เมื่อเขากลับเริ่มเป็นโรคอัลไซเมอร์ทีละนิด ๆ

Remember Poster01

ซีรีส์เรื่องนี้ พัคมินยอง รับบทเป็นอัยการสาวสู้ชีวิตที่เชื่อมั่นเหมือนจินอูว่าพ่อของเขาบริสุทธิ์จริง โดยเธอได้มีโอกาสประชันฝีมือการแสดงกับ ยูซึงโฮ – พัคซองอุง – นัมกุงมิน โดยทีมนักแสดงร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวสุดดราม่าเรื่องนี้ในปี 2015 ทางช่อง SBS จนสามารถโกยเรตติ้งสูงสุดไปได้ถึง 20.1% จากผู้ชมทั่วประเทศ (AGB Nielsen) คอซีรีส์แนวดราม่าเข้มข้น ไม่ควรพลาดเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง

Queen for Seven Days (7일의 왕비) | คลิกเพื่อชมซับไทยที่ VIU

ซีรีส์ย้อนยุคเล่าเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์เกี่ยวกับความรักสามเส้าในราชวงศ์สมัยยุคโชซอนของ องค์ชายยอนซัน (รับบทโดย อีดงกอน) ขึ้นครองราชย์ในสมัยโชซอนและได้ถูกรับสั่งจากกษัตริย์องค์ก่อนไว้ว่าเมื่อเวลามาถึง ต้องคืนตำแหน่งกษัตริย์ให้กับ องค์ชายจินซอง หรือ กษัตริย์จุงจง (รับบทโดย ยอนอูจิน) ซึ่งเป็นน้องชายต่างมารดา ทำให้ องค์ชายยอนซัน เกิดความคับแค้นฝังใจและทำทุกวิถึทางที่จะครอบครองบังลังก์ให้ได้ตลอดไป ต่อมาองค์ชายทั้งสองต่างหลงรัก ชินแชกยอง (รับบทโดย พัคมินยอง) บุตรสาวของเสนาบดีฝั่งซ้ายซึ่งเป็นพี่ชายของพระมเหสี และนำพาไปสู่โศกนาฏกรรมความรักอันแสนเศร้าที่ทำให้เธอได้ขึ้นเป็นองค์ราชินีเพียง 7 วัน

Queenfor7Days Poster01

ผลงานการแสดงเรื่องนี้เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ได้รับกระแสบวกจากผู้ชมค่อนข้างมาก นอกจากความงดงามของ พัคมินยอง ในชุดฮันบกแล้ว ฝีมือการแสดงของเธอกับ ยอนอูจิน – อีดงกอน ก็ไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังเลย ซีรีส์ออกอากาศในปี 2017 ทางช่อง KBS และสำหรับคอละครแนวย้อนยุค ขอย้ำว่าไม่ควรพลาด

What’s Wrong with Secretary Kim (김비서가 왜 그럴까) | คลิกเพื่อชมซับไทยที่ VIU

ซีรีส์เล่าถึงเรื่องราวของ อียองจุน (รับบทโดย พัคซอจุน) รองประธานบริษัท ยุมยอง กรุ๊ป ที่ทั้งหล่อรวยเท่ห์ แต่ด้วยความเป็นคนหยิ่งผยองและหลงตัวเองทำให้ไม่มีใครอยากทำงานกับเขาเลย เลขาคนสนิทสาวแสนสวย คิมมิโซ (รับบทโดย พัคมินยอง) คือผู้ที่จัดการธุระทุกอย่างและอดทนทำงานกับเขามา 9 ปี ทุกอย่างดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบสำหรับอียองจุนจนกระทั่ง คิมมิโซ มาขอลาออกในวันหนึ่ง …..

Whats Wrong With Secretary Kim

ซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศในปี 2018 ทางช่อง tvN ซึ่งถือเป็นผลงานการแสดงในแนวโรแมนติก-คอมเมดี้แบบเต็มตัวครั้งแรกของ พัคมินยอง และเป็นครั้งแรกของการร่วมงานกับ พัคซอจุน ซึ่งทั้งคู่ก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีจนสร้างกระแสในโลกออนไลน์ได้มากในช่วงนั้น เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่สามารถสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมได้ตลอด 16 ตอน คอนเฟิร์ม!

Her Private Life (그녀의 사생활) | คลิกเพื่อชมซับไทยที่ VIU

ใครว่าติ่งไอดอลมีแต่วัยรุ่นขอให้ลองมาชมซีรีส์น่ารักเรื่องนี้ เป็นซีรีส์ที่พิสูจน์ว่าวัยวุฒิไม่เป็นอุปสรรคต่อการเป็นติ่งหรือแฟนคลับคนดังที่เราชื่นชอบได้เลย ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้อ้างอิงมาจากนวนิยายออนไลน์ชื่อดัง Noona Fan Dot Com บอกเล่าเรื่องราวของ ซองด็อกมี (รับบทโดย พัคมินยอง) ภัณฑารักษ์สาวที่ทำหน้าที่ในการดูแลแกลอรี่งานศิลปะได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากการทำงานแล้ว เธอมีอีกด้านที่เก็บซ่อนไว้ไม่ให้ใครรู้ นั่นก็คือ การเป็นติ่งไอดอลตัวยงและทำแฟนไซต์ชื่อ ชาชีอันคือชีวิต เพื่อลงภาพและความเป็นไปของ ชาชีอัน (รับบทโดย จองแจวอน) หนึ่งในสมาชิกจากวงบอยแบนด์ ไวท์โอเชี่ยน ความวุ่นวายเริ่มต้นขึ้นเมื่อเจ้านายคนใหม่ ไรอัน โกลด์ (รับบทโดย คิมแจอุค) มาล่วงรู้ความลับของเธอเข้า เขาก็เริ่มที่จะสนใจในตัวเธอมากขึ้นเรื่อยๆจนเกิดตกหลุมรักเธอในที่สุด

her private life poster

ซีรีส์ออกอากาศในปี 2019 ทางช่อง tvN ความดังแบบไม่ธรรมดาของเรื่องนี้ ส่งให้คู่ขวัญ พัคมินยอง – อีแจอุค ดังเป็นพลุแตกในโลกออนไลน์โดยเฉพาะในตลาดต่างประเทศ นอกจากนั้นยังได้ จองแจวอน – คิมโบรา มาร่วมเพิ่มความสนุกสนานให้กับเรื่องราวอีกด้วย เป็นผลงานของ พัคมินยอง อีกเรื่องที่น่ารักน่าชังและไม่ควรมองข้ามอีกแล้ว

When the Weather is Fine (날씨가 좋으면 찾아가겠어요) | คลิกเพื่อชมซับไทยที่ VIU

ผลงานการแสดงเรื่องล่าสุดของ พัคมินยอง ได้มาประกบ ซอคังจุน เป็นครั้งแรก บอกเล่าการเยียวยารักษาจิตใจความรักที่ตลบอบอวลไปรอบ ๆ ร้านหนังสือเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในหมู่บ้านที่ห่างไกลความเจริญ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ มกแฮวอน (รับบทโดย พัคมินยอง) หญิงสาวผู้เหนื่อยหน่ายกับการใช้ชีวิตในกรุงโซล จึงตัดสินใจย้ายกลับมาบ้านเกิดของเธอซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ ซึ่งทำให้เธอได้กลับมาพบกับ อิมอึนซอบ (รับบทโดย ซอคังจุน) ชายหนุ่มที่ดูแลกิจการร้านหนังสือในย่านที่แฮวอนอาศัยอยู่ และรักครั้งแรกของอึนซอบก็กลับมาหาเขาอีกครั้งท่ามกลางความขาวโพลนของหิมะ

IllFindYouOnABeautifulDay Poster03

การได้รับชมซีรีส์เรื่องนี้คือความละมุนกลมกล่อมจิตใจที่ถึงแม้การดำเนินเรื่องจะไม่ได้รีบเร่งแต่ก็สนุกมากเหลือเกิน ความมืออาชีพของทั้งคู่พระนาง รวมไปถึงภาพอันสวยงามของฉากต่าง ๆ คือความคุ้มค่าที่จะได้รับจากการรับชมซีรีส์ดี ๆ อีกเรื่องของ พัคมินยอง ซีรีส์ออกอากาศทางช่อง JTBC และมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU

สำหรับสาวกของ พัคมินยอง อย่าลืมตามเก็บผลงานของเธอกันให้ครบ และฝากติดตามข่าวสารวงการบันเทิงเกาหลีใต้แบบอัปเดตได้ตลอดที่ Korseries เหมือนเช่นเคยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ต้นสังกัดแถลง หลังแฟนๆแสดงความเป็นห่วง ฮันเยซึล – พัคมินยอง ที่เพิ่งเดินทางกลับจากมิลาน

อีแจอุค เผยเสน่ห์ที่แตกต่างในซีรีส์ใหม่ When the Weather is Fine ร่วมงาน ซอคังจุน – พัคมินยอง

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก