ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ที่ซอมบี้กลับมาคลั่งอีกครั้งใน Peninsula ภาคต่อของภาพยนตร์ชื่อดัง Train To Busan ซึ่งได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีตั้งแต่เปิดตัวในเกาหลี ทั้งยอดผู้เข้าชมที่สูงที่สุดในปี 2020 และครองอันดับ 1 บน Box Office เกาหลีอย่างสมการรอคอย

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 16 กรกฎาคม ได้มีรายงานจากสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งเกาหลี (Korean Film Council : KOFIC) ว่า ภาพยนตร์ Peninsula ที่เพิ่งเข้าฉายในเกาหลีเป็นวันแรก เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น สร้างสถิติผู้เข้าชมในวันแรก สูงถึง 352,926 คน และขึ้นเป็นอันดับ 1 บน Box Office

ตัวเลขผู้เข้าชมที่สูงเช่นนี้ ยังสร้างสถิติเป็นภาพยนตร์เกาหลีที่มีผู้เข้าชมในวันแรกสูงที่สุด นับตั้งแต่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 เมื่อช่วงต้นปีจนถึงปัจจุบัน ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้ทำลายภาพยนตร์ The Man Standing Next ที่เข้าฉายในเกาหลีเมื่อเดือนมกราคมทำไว้ ที่มีตัวเลขยอดผู้เข้าชมวันแรก 252,058 คน และก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์ซอมบี้ #ALIVE ที่นำแสดงโดย ยูอาอิน – พัคชินฮเย มีตัวเลขผู้เข้าชมวันแรก จำนวน 204,071 คน เมื่อเดือนที่ผ่านมา

ด้านโปรดิวเซอร์อีดงฮา ได้เผยความรู้สึกถึงการที่ Peninsula ได้สร้างสถิติใหม่ตัวเลขผู้เข้าชมที่สูงเช่นนี้ ว่า

“ผู้กำกับยอนซังโฮ และ ผม ได้พูดคุยกันว่า ‘เราได้เปิดตัวภาพยนตร์ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก นี่จึงเป็นการประสบความสำเร็จที่มีความหมายเอามาก ๆ และเราก็ยังคุยกันว่า มาลองจับตาดูว่าในระยะยาวภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นอย่างไรไปด้วยกัน!”

Peninsula จะเล่าเรื่องราว 4 ปีผ่านไป หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน ‘Train To Busan’ โดยจุดศูนย์กลางของเรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่ต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดบนแผ่นดินที่ถูกทิ้งร้างและยังคงมีซอมบี้ทั่วทุกหนแห่งในคาบสมุทรเกาหลี

สำหรับภาคดังกล่าวนี้ ได้ ผู้กำกับยอนซังโฮ จาก Train To Busan มานั่งแท่นกำกับภาพยนตร์อีกครั้ง และทีมนักแสดงทรงพลัง อันได้แก่ คังดงวอน อีจองฮยอน ควอนแฮฮโย คิมมินแจ กูคโยฮวาน คิมโดยุน อีเร และ อีเยวอน มาถ่ายทอดเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นและลุ้นระทึก

Photos] New Stills Added for the Upcoming Korean Movie "Peninsula ...

Behind-the-Scenes Stories of 'Peninsula' and Its Post-Apocalypse ...

เรื่องราวใน Peninsula จะเริ่มต้นขึ้นจากการที่ จองซอก (รับบทโดย คังดงวอน) ชายผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เมื่อ 4 ปีก่อน และเขาตัดสินใจเดินทางกลับมายังคาบสมุทรเกาหลี เพื่อทำภารกิจกู้ซากรถบรรทุกที่จอดทิ้งอยู่กลางกรุงโซลภายในเวลาที่กำหนด แต่การกลับมาเหยียบแผ่นดินทิ้งร้างนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเขาต้องรับมือกับกองกำลังไม่ทราบฝ่าย ที่เรียกตัวเองว่า ‘หน่วยพิเศษ 631’ อีกทั้งยังพบกับเหล่าซอมบี้คลั่งจำนวนมหาศาล อย่างไรก็ตามมีหญิงสาวคนหนึ่ง มินจอง (รับบทโดย อีจองฮยอน) และครอบครัวที่มาช่วยชีวิตของจองซอกไว้ และได้ร่วมหลบหนีเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ไปพร้อมกับเขา

Flower  

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังเข้าฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์เกาหลี และได้ขายลิขสิทธิ์การฉายใน 185 ประเทศทั่วโลก โดยมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไทย 23 กรกฎาคมนี้!

Peninsula

บทความที่เกี่ยวข้อง

จาก Train to Busan สู่ Peninsula ฝีมือผู้กำกับเดิม เพิ่มเติมความแตกต่างที่น่าติดตาม!

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^