kornews

จาก Train to Busan สู่ Peninsula ฝีมือผู้กำกับเดิม เพิ่มเติมความแตกต่างที่น่าติดตาม!

14/07/2020 - korseries

train to busan peninsula

ผู้กำกับยอนซังโฮ ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ K-ZOMBIE โด่งดังไปทั่วโลก จากผลงานภาพยนตร์ Train to Busan เมื่อปี 2016 ได้รับความคาดหวังสำหรับการกลับมานั่งแท่นกำกับภาพยนตร์ภาคต่อ ใน ‘Peninsula’ ซึ่งผู้กำกับได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์สื่อถึงรายละเอียดเกี่ยวกับภาพยนตร์ ก่อนที่ Peninsula จะถึงกำหนดเข้าฉายในเกาหลี

Peninsula จะเล่าเรื่องราว 4 ปีผ่านไป หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน ‘Train To Busan’ โดยจุดศูนย์กลางของเรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่ต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดบนแผ่นดินที่ถูกทิ้งร้างและยังคงมีซอมบี้ทั่วทุกหนแห่งในคาบสมุทรเกาหลี

สำหรับภาคดังกล่าวนี้ ได้ ผู้กำกับยอนซังโฮ จาก Train To Busan มานั่งแท่นกำกับภาพยนตร์อีกครั้ง และทีมนักแสดงทรงพลัง อันได้แก่ คังดงวอน อีจองฮยอน ควอนแฮฮโย คิมมินแจ กูคโยฮวาน คิมโดยุน อีเร และ อีเยวอน มาถ่ายทอดเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นและลุ้นระทึก

เรื่องราวใน Peninsula จะเริ่มต้นขึ้นจากการที่ จองซอก (รับบทโดย คังดงวอน) ชายผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เมื่อ 4 ปีก่อน และเขาตัดสินใจเดินทางกลับมายังคาบสมุทรเกาหลี เพื่อทำภารกิจกู้ซากรถบรรทุกที่จอดทิ้งอยู่กลางกรุงโซลภายในเวลาที่กำหนด แต่การกลับมาเหยียบแผ่นดินทิ้งร้างนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเขาต้องรับมือกับกองกำลังไม่ทราบฝ่าย ที่เรียกตัวเองว่า ‘หน่วยพิเศษ 631’ อีกทั้งยังพบกับเหล่าซอมบี้คลั่งจำนวนมหาศาล อย่างไรก็ตามมีหญิงสาวคนหนึ่ง มินจอง (รับบทโดย อีจองฮยอน) และครอบครัวที่มาช่วยชีวิตของจองซอกไว้ และได้ร่วมหลบหนีเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ไปพร้อมกับเขา

Train to Busan Peninsula 2

Train to Busan Peninsula 3 อีจองฮยอน

ผู้กำกับอธิบายมุมมองของตัวละครในภาพยนตร์ Peninsula ว่า

“ความตึงเครียดของตัวละครจองซอกจะหมดไปหลังจากฉากแอคชั่นฉากแรกครับ นั่นเป็นเพราะว่ามุมมองของผู้ชมจะมาสนใจที่เด็กที่ใช้ชีวิตยาวนานกว่า 4 ปีที่นี่ ซึ่งมันเป็นชีวิตประจำวันของพวกเขาครับ อย่างในกรณีของตัวละครยูจิน (รับบทโดย อีเยวอน) เธอใช้ชีวิตและเติบโตมา ณ ที่แห่งนี้ ฉะนั้นแทนที่เธอจะมองว่าซอมบี้น่ากลัว เธอกลับรู้สึกว่าสิ่งที่น่ากลัวกว่าคือคนที่อาศัยอยู่ที่นั่น” ซึ่งผู้กำกับยังได้เผยถึงความแตกต่างระหว่างตัวละครใน Train To Busan และ Peninsula ว่าในภาคต่อนี้จะเน้นถึงความแข็งแกร่งของตัวละครเด็กในเรื่อง ที่เขาเผยว่าแม้ว่าผู้ใหญ่จะเป็นกังวลกับเด็ก แต่เด็กเองไม่ได้กังวลกับการที่ตัวเองตกอยู่ในอันตรายสักเท่าไหร่ และพวกเขายังสามารถปรับตัวได้ดีกว่าผู้ใหญ่เสียอีก ซึ่งมุมมองเหล่านี้เองเป็นสิ่งที่ผู้กำกับยอนซังโฮสัมผัสจากการเลี้ยงลูกของเขาเอง

0004238840 001 20200710115308474

ผู้กำกับยอนซังโฮ ได้คลายข้อสงสัยถึงการตั้งชื่อ Peninsula เป็นช่ือภาคต่อของภาพยนตร์ ว่า ชื่อนี้ผุดขึ้นมาในหัวของเขา เนื่องจากเกาหลีตั้งอยู่บนคาบสมุทร

“คอนเซ็ปต์ของคาบสมุทรนั้นมีความคลุมเครือครับ มันไม่ได้เป็นพื้นที่ที่ถูกล็อกไว้อย่างสมบูรณ์ และยังมีความหวังในการหลบหนีอยู่ ฉะนั้นผมคิดว่าไอเดียเหล่านั้นถูกนำมาใช้กับตัวละครหลักในภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ จริง ๆ ชื่อ ‘Train to Busan 2’ ก็ได้รับการพิจารณาด้วยเช่นกัน แต่ผมรู้สึกแปลก ๆ ที่จะใช้ชื่อนั้น เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในปูซานครับ”

เนื่องจากใน Train To Busan เรื่องราวทั้งหมดถูกเล่าบนรถไฟที่กำลังอยู่ระหว่างเดินทาง ฉะนั้นสิ่งที่น่าสนใจใน Peninsula คือการนำเสนอฉากหลังที่มีความหลากหลายในคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งหนึ่งในฉากที่คาดว่าจะเป็นจุดสนใจในเรื่องนั่นคือ ฉากการขับรถไล่ล่า ซึ่งผู้กำกับเผยว่าไอเดียแรกของเขาคือการที่มีเด็กผู้หญิงขับรถคนใหญ่ โดยฉากขับรถไล่ล่าดังกล่าวได้ผ่านการวางแผนและใช้เวลาทั้งสิ้นกว่า 3 เดือน

Train to Busan Peninsula 18

ระหว่างการสัมภาษณ์ ผู้กำกับยอนซังโฮ ไม่ลืมที่จะเอ่ยถึงนักแสดงในเรื่อง โดยเขาเผยว่านักแสดงทุกคนต่างเข้าถึงบทบาทที่ตัวเองได้รับอย่างเต็มที่ ซึ่งเขาได้ชม คังดงวอน ที่มาสวมบทบาทตัวละครหลักของเรื่อง ว่า

“เขาเป็นนักแสดงที่รู้ว่าจะวาดภาพของตัวเองออกมาอย่างไร เขาแสดงอารมณ์ผ่านตัวละครของเขาได้เป็นอย่างดี และ เขารู้ว่าจะต้องทำอะไรระหว่างการถ่ายทำฉากแอคชั่นของเขา ซึ่งผมรู้สึกว่าเขาทำงานด้วยง่ายมากครับ”

ผู้กำกับยอนซังโฮ ยังได้ชื่นชมฝีมือการแสดงของ อีจองฮยอน ว่า “เธอเหมือนกับคังดงวอนเลยครับ ที่รู้ว่าจะต้องทำอะไร เธอรู้ว่ากล้องจะไปทิศทางไหนระหว่างการถ่ายทำ และ เมื่อถึงเวลาที่ถ่ายทำฉากแอคชั่นเธอสับสวิตช์และเปลี่ยนโหมดของตัวเองได้ทันที ผมรู้สึกประหลาดใจกับสิ่งนั้นมากจริง ๆ ครับ”

Train to Busan Peninsula 4 อีจองฮยอน

นอกจากนี้ ผู้กำกับยอนซังโฮ ยังได้เผยถึงคังดงวอน ซึ่งเขาเผยว่าเขาชื่นชอบคังดงวอนจากผลงานที่ผ่าน ๆ มาของเขาเป็นอย่างมาก

“ในฐานะนักแสดงที่เป็นตัวแทนความหล่อเหลาของเกาหลีใต้ เขาได้แสดงบทบาทดั้งเดิมมามากมาย แต่เขาไม่ติดอยู่กับบทบาทเหล่านั้นเลยครับ เขาเป็นคนที่มีความหลากหลายในการแสดงออกมาก

ในฉากหนึ่งที่เขาพบเจอตัวละคร จุน (รับบทโดย อีเร) เป็นคร้ังแรก ผมบอกเขาว่า ‘คุณต้องฟุบอยู่ที่เบาะหลังนะ’ และเขาก็ชอบมันมากครับ เขาสามารถเข้าถึงตัวละครของเขาจนถึงจุดที่แสดงความเป็นขั้นกว่าออกมา เขาเป็นคนที่เปิดกว้างจริง ๆ ครับ”

0004238840 003 20200710115308506

Train to Busan Peninsula 2 คังดงวอน

Train to Busan Peninsula 6 อีเร

สุดท้ายนี้ผู้กำกับยอนซังโฮ ยังได้พูดถึงการฉายภาพยนตร์ท่ามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ว่าเขาหวังว่าผลงานนี้จะสร้างความทรงจำที่ดีให้กับผู้ชมได้

“ถ้าหากคุณเข้าโรงภาพยนตร์เป็นหลังแรกหลังจากที่ไม่ได้เข้ามานาน ‘Peninsula’ จะเป็นภาพยนตร์สนุกเรื่องหนึ่งที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับเพื่อนสนิท ลูก หรือ พ่อแม่ ได้ครับ

0004238840 002 20200710115308496

Peninsula มีกำหนดเข้าฉายในเกาหลี 15 กรกฎาคม และจะเข้าฉายในประเทศไทย 23 กรกฎาคมนี้

วันเข้า Peninsula

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก