เดินสายรับรางวัลอย่างต่อเนื่อง สำหรับภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีชื่อดัง ‘Parasite’ หลังจากเพิ่งรับรางวัลทีมนักแสดงยอดเยี่ยมจากงานประกาศรางวัล ’SAG Awards’ ครั้งที่ 26 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้รับ รางวัลภาพยนตร์แห่งปี และ ผู้กำกับยอดเยี่ยม จากงานประกาศ รางวัลนักวิจารณ์ภาพยนตร์ลอนดอน ครั้งที่ 40 (London Film Critics’ Circle Awards) ในวันที่ 31 มกราคม โดยสองรางวัลดังกล่าวถือว่าเป็นรางวัลสูงสุดของงาน
Parasite SAG Awards
ภาพเหล่านักแสดงที่ร่วมงานประกาศรางวัล SAG Awards ครั้งที่ 26
มากไปกว่านั้น ภาพยนตร์เรื่อง Parasite ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากงาน British Academy Film Awards (BAFTA) ที่จะประกาศผลผู้ชนะรางวัลในแต่ละสาขาในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ โดยภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม และบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม ตามรอย ‘The Handmaiden’ ภาพยนตร์ของผู้กำกับชื่อดัง พัคชานอุค ที่ชนะรางวัลภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมเมื่อปี 2018 ซึ่ง Parasite เป็นภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีเรื่องที่สองที่เข้าชิงรางวัลจากงานดังกล่าว
Parasite
ทั้งนี้สมาชิกผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนในรางวัลต่างๆ ของ British Academy ยังเป็นสมาชิกของ Academy of Motion Picture Arts and Science อีกด้วย ซึ่งจะเพิ่มความคาดหวังให้กับ Parasite กับการร่วมชิงชัยในรางวัล The Academy Awards ครั้งที่ 92 (OSCAR) โดยภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวเป็นภาพยนตร์จากประเทศเกาหลีใต้เรื่องแรกที่เข้าชิงถึง 6 รางวัลจากงาน OSCARS ที่จะประกาศผลผู้ชนะรางวัลในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ และก่อนหน้านี้เพิ่งคว้ารางวัลลูกโลกทองคำ สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ในงานประกาศรางวัล Golden Globe 2020 มาครอง
Parasite Park So Dam

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

Source (1)

Read More Articles

Avatar
อวี๋ปะ อวี๋เหอะ นักเขียนหน้าใหม่ เด็กปีหนึ่งที่ได้เรียนคณะในฝันเพราะชอบเคป๊อปมากกกกกกกกกก พะเจ้า! บั้นปลายชีวิตฝันไว้ว่าอยากเป็นเมเนเจอร์ค่ายสตาร์ชิป เขียนเรื่องทั่วไปที่เกี่ยวเกาหลี สังคม วัฒนธรรม ข่าว ไอดอล ภาพยนตร์ ละคร สุดท้ายนี้อย่าลืมไปฟังเพลง LA LA LOVE ของ WJSN ในยูทิวบ์ค่า //ตั้งแผงลอย