วันนี้ (20 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ภาพยนตร์เกาหลีชื่อดัง Parasite ขึ้นแท่นภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่องแรกที่คว้ารางวัล Best Ensemble จากงานประกาศรางวัล Screen Actors Guild Awards หรือ SAG Awards ครั้งที่ 26 ซึ่งจัดขึ้น ณ Shrine Auditorium and Expo Hall ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

รางวัล Best Ensemble หรือ รางวัลทีมนักแสดงยอดเยี่ยม ในเวทีงานประกาศรางวัลนี้ ได้ถูกมอบให้กับทีมนักแสดงทุกคนที่ฝากฝีไม้ลายมือการแสดงในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่ง Parasite นับเป็นภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่องแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงและคว้ารางวัลนี้มาครอง

นักแสดงนำ ซงคังโฮ ได้กล่าวว่า เขามอง Parasite เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเอาชีวิตรอด ซึ่งหลังจากที่ได้รับรางวัล Best Ensemble อันทรงคุณค่านี้ มันทำให้เขาคิดว่านักแสดงและทีมงานทุกคนได้ผลิตภาพยนตร์นำ้ดีออกมา โดย ซงคังโฮ ยังกล่าวต่ออีกว่า เขารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลต่อหน้านักแสดงรุ่นใหญ่ที่ตนชื่อชม และจะเก็บความทรงจำที่สวยงามนี้ไว้ตลอดไป

“ผมคิดว่า Parasite เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเอาชีวิตรอด หลังจากที่พวกเราได้รับรางวัลอันทรงคุณค่านี้ มันทำให้ผมคิดว่าเราได้ทำหนังที่ดีงามออกมา ผมรู้สึกเปนเกียรติที่ได้รับรางวัลต่อหน้านักแสดงรุ่นใหญ่ที่ผมชื่นชมมาก และผมจะจดจำความทรงจำที่สวยงามนี้ไว้ตลอดไป” ซงคังโฮ กล่าว

อย่างไรก็ตาม บงจุนโฮ ผู้กำกับ และทีมนักแสดง อีซอนคยุน , ชเวอูชิก ,  พัคโซดัม และ อีจองอึน ขึ้นรับรางวัลบนเวทีด้วยสีหน้าอันชื่นมื่น ซึ่งนักแสดงฮอลลิวูดก็ต่างปรบมือให้กับ Parasite อย่างอบอุ่น

โดย SAG Awards ได้แสดงความยินดีกับภาพยนตร์ดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ รวมไปถึง TNT Drama ด้วยเช่นเดียวกัน ในขณะที่ NEON บริษัทผลิตและจัดจำหน่างภาพยนตร์สัญชาติอเมริกัน ก็ได้กล่าวถึงชัยชนะครั้งสำคัญของ Parasite ผ่าน Hollywood Reporter ซึ่งแสดงให้เห็นถึงช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจของบงจุนโฮ และความสำเร็จในอดีต

Flower  

Image result for parasite Best EnsembleImage result for parasite Best EnsembleImage result for parasite Best EnsembleImage result for parasite Best Ensemble

ทั้งนี้ภาพยนตร์เรื่อง Parasite ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ในงานประกาศรางวัล Academy Awards ครั้งที่ 92 ถึง 6 สาขาด้วยกัน โดยงานประกาศรางวัลจะจัดขึ้นในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ และก่อนหน้านี้เพิ่งคว้ารางวัลลูกโลกทองคำ สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ในงานประกาศรางวัล Golden Globe 2020 มาครอง

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

อวี๋ปะ อวี๋เหอะ นักเขียนหน้าใหม่ เด็กปีหนึ่งที่ได้เรียนคณะในฝันเพราะชอบเคป๊อปมากกกกกกกกกก พะเจ้า! บั้นปลายชีวิตฝันไว้ว่าอยากเป็นเมเนเจอร์ค่ายสตาร์ชิป เขียนเรื่องทั่วไปที่เกี่ยวเกาหลี สังคม วัฒนธรรม ข่าว ไอดอล ภาพยนตร์ ละคร สุดท้ายนี้อย่าลืมไปฟังเพลง LA LA LOVE ของ WJSN ในยูทิวบ์ค่า //ตั้งแผงลอย