kornews

ผู้ปล่อยข่าวลือ ‘นัมจูฮยอก’ กรณีใช้ความรุนแรงในโรงเรียน ถูกดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทแล้ว

09/02/2024 - cogimilk

nam joo hyuk

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือที่ไม่เป็นความจริง เกี่ยวกับกรณีการใช้ความรุนแรงสมัยเรียนของนักแสดง นัมจูฮยอก ที่ทางต้นสังกัดออกมาปฏิเสธอย่างหนักแน่น พร้อมดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจัง ล่าสุดผู้เผยแพร่ข่าวลือและนักข่าวที่นำเสนอข่าวเท็จนั้นได้ถูกดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทเป็นที่เรียบร้อย

nam joo hyuk cover

ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ มีรายงานจากแวดวงกฎหมายเผยว่า สำนักงานอัยการเขตอึยจองบู โกยาง ได้ดำเนินคดีกับนักข่าวและผู้ให้ข้อมูลนิรนาม ที่ตั้งข้อสงสัยถึงประเด็นการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนของ นัมจูฮยอก ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ในข้อหาหมิ่นประมาทภายใต้กฎหมายว่าด้วยเครือข่ายสารสนเทศและการสื่อสาร

โดยทางอัยการมีความเห็นว่า ประเด็นเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนของ นัมจูฮยอก นั้นเป็นเท็จ และพิจารณาว่าการนำเสนอข่าวนั้นได้ทำลายชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของนักแสดงหนุ่ม ซึ่งในการดำเนินคดีครั้งนี้ ตามรายงานระบุว่า เป็นการฟ้องร้องโดยรวบรัด ที่ อัยการจะร้องขอต่อศาลเพื่อขอให้ลงโทษเป็นค่าปรับ แทนที่จะเข้ารับการพิจารณาคดีอย่างเป็นทางการ หากคู่ความหรือศาลไม่แสดงเจตนาที่จะส่งคดีไปพิจารณาคดีอย่างเป็นทางการ คำพิพากษาถือเป็นที่สิ้นสุด

Nam Joo Hyuk Photo 1

ย้อนกลับไปช่วงเดือนมิถุนายนในปี 2022 เกิดข่าวลือในเชิงลบที่มีการพาดพิงถึง นัมจูฮยอก ว่าเคยถูกนักแสดงหนุ่มใช้ความรุนแรงในสมัยเรียน ซึ่งภายหลังจากที่ทาง Management SOOP ต้นสังกัดก็ได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง และเดินหน้าปกป้องดำเนินการทางกฎหมายต่อนักข่าวและแหล่งข่าวที่เผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง นอกจากนี้ สำนักข่าว Dispatch ยังได้สัมภาษณ์เพื่อนร่วมชั้น-คุณครูของนัมจูฮยอก กว่า 20 คน เพื่อเป็นการยืนยันและพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของ นัมจูฮยอก ว่าไม่ได้เป็นจริงตามข่าวลือแต่อย่างใด

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ นัมจูฮยอก (Nam Joo Hyuk)

เปิดประวัติ ‘นัมจูฮยอก’ จากนายแบบหนุ่มวิชวลโดดเด่น ข้ามสู่การเป็นนักแสดงที่ไม่หยุดพัฒนา

ต้นสังกัดแถลงปฏิเสธข่าวลือใช้ความรุนแรงสมัยเรียน ของ นัมจูฮยอก – เตรียมดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจัง

ต้นสังกัดเดินหน้าปกป้อง ‘นัมจูฮยอก’ ยื่นฟ้องนักข่าว-ผู้ให้ข้อมูลนิรนามที่ทำให้เกิดข่าวลือที่ไม่เป็นความจริง

Dispatch สัมภาษณ์เพื่อนร่วมชั้น-คุณครูของนัมจูฮยอก กว่า 20 คน ยืนยัน นัมจูฮยอก ไม่เคยใช้ความรุนแรงในโรงเรียน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก