kornews

Dispatch สัมภาษณ์เพื่อนร่วมชั้น-คุณครูของนัมจูฮยอก กว่า 20 คน ยืนยัน นัมจูฮยอก ไม่เคยใช้ความรุนแรงในโรงเรียน

05/07/2022 - korseries

Nam Joo Hyuk cover

ท่ามกลางข้อครหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นที่พุ่งเป้ามาที่นักแสดงหนุ่ม นัมจูฮยอก ว่าเขาเคยใช้ความรุนแรงในสมัยเรียน แม้ทางต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่ม Management SOOP จะออกโรงปฏิเสธและปกป้องนักแสดงด้วยการดำเนินการทางกฎหมายต่อนักข่าวที่รายงานข่าวและผู้ที่ให้ข้อมูลนิรนามที่ทางต้นสังกัดยืนกรานว่าสิ่งที่กล่าวอ้างไม่เป็นความจริง แต่การกล่าวอ้างเรื่องราวในอดีตของนัมจูฮยอกจากบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นผู้ถูกกระทำก็ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด สำนักข่าว Dispatch ได้ออกรายงานพิเศษที่ได้ทำการสัมภาษณ์บุคคลที่รู้จักนิสัยใจคอของนัมจูฮยอกในสมัยเรียน กว่า 20 คน ที่ประกอบไปด้วย เพื่อนร่วมชั้น รวมไปถึงคุณครู เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงกรณีที่กล่าวอ้างเรื่องต่าง ๆ โดยเฉพาะ เรื่องการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนของ นัมจูฮยอก โดยอ้างอิงจากคำพูดของบุคคลต่าง ๆ ดังนี้

Nam Joo Hyuk Dispatch
ภาพ นัมจูฮยอก จากสำนักข่าว Dispatch
 • ชินXX เพื่อนร่วมชั้น ม.6 ของนัมจูฮยอก เผยว่า เป็นปกติของชีวิตในโรงเรียน เด็กนักเรียนจะไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน คนที่เรียนดีก็มักจะรวมตัวกัน คนที่เล่นกีฬาก็รวมตัวกัน ซึ่งการรวมตัวกันกับเพื่อนนั้นก็เป็นเพราะมีความสนใจที่ตรงกัน สำหรับเขาและนัมจูฮยอกก็เป็นเช่นนั้น
 • H และ L เพื่อนร่วมชั้น ม.5-ม.6 ของนัมจูฮยอก เผยว่า ที่โรงเรียนในเวลานั้นมีบทลงโทษที่รุนแรงมาก และเข้มงวดที่สุด ดังนั้นจึงไม่มีเรื่องของการรวมกลุ่มบูลลี่ในโรงเรียนเกิดขึ้น ซึ่งถ้าหากคุณครูรู้เรื่อง คงจะเป็นเรื่องใหญ่ที่โรงเรียนอย่างแน่นอน
 • Y1 ศิษย์เก่าโรงเรียนเดียวกับนัมจูฮยอก เผยว่า ที่โรงเรียนไม่มีวัฒนธรรมการบูลลี่ ซึ่งโรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่ถ้าหากมีใครบูลลี่คนอื่นจะถูกมองไม่ดี
 • ซอซอกฮุน (เปิดเผยตัวตน) เพื่อนร่วมชั้น ม.4 ของนัมจูฮยอก เผยว่า ที่มาพูดเพราะว่าพวกเขาไม่รู้ว่าโรงเรียนจริง ๆ เป็นอย่างไร อาจจะมีกลุ่มหนึ่งในโรงเรียนที่คิดว่าเป็นกลุ่มที่บูลลี่ แต่นัมจูฮยอกไม่ได้อยู่ในกลุ่มนั้น
 • โจบูฮึง (เปิดเผยตัวตน) ศิษย์เก่าในโรงเรียนนัมจูฮยอก เผยว่า นัมจูฮยอก ไม่ใช่คนประเภทที่จะทำร้ายคนอื่น เขาชื่นชอบกีฬา และเขามักที่จะหัวเราะเวลาที่เพื่อน ๆ ของเขามาแหย่หรือล้อเล่นเสมอ เขาเป็นคนที่นิสัยดี และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่เพื่อน ๆ ชอบเขา
 • อีXX เพื่อนร่วมชั้น ม.4 ของนัมจูฮยอก เผยว่า เวลาพูดถึงการเป็นนายแบบ ก็มักจะได้รับการตอบกลับมาว่า “เหลวไหลน่า” แล้วเพื่อน ๆ ก็พากันหัวเราะหมดเลย แต่ในความเป็นจริงแล้ว เขาไปที่สถาบันสอนเดินแบบจริง ๆ แล้วเขาเป็นคนชอบเล่นบาสเกตบอล แถมยังนอนเยอะอีกต่างหาก เหล่าคุณครูเชื่อมั่นในตัวจูฮยอกกันครับ ด้วยความที่เป็นคนมีใจรักความยุติธรรม ฮ่าๆ
 • คุณครูพัคแทกยู (เปิดเผยตัวตน) เผยว่า นัมจูฮยอก เป็นเด็กที่มักจะพูดว่า ‘ทุกคน เงียบ ๆ กันเถอะ’ ด้วยซ้ำ เขาเป็นคนประเภทที่จะไกล่เกลี่ยเมื่อมีคนทะเลาะกัน แล้วจะบอกว่า ‘อย่าทะเลาะกันเลย’ ผมไม่รู้ว่าผู้ที่ให้ข้อมูลเข้าใจผิดเป็นแบบไหน แต่ว่าเขาไม่ใช่คนแบบนั้น

นอกจากนี้ในรายงานของ Dispatch ยังได้เคลียร์ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับข้อกล่าวอ้างอื่น ๆ ที่มีต่อนัมจูฮยอก ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ใช้คนอื่นซื้อขนม บังคับให้ต่อสู้ บังคับให้จ่ายเงินให้ ขว้างไส้ดินสอใส่เพื่อนและแซงคิวคนอื่น ว่าทั้งหมดที่กล่าวอ้างมานี้ไม่เป็นความจริงทั้งสิ้น

จากการสัมภาษณ์ ศิษย์เก่าของโรงเรียน ทั้งหมด 18 คน และ คุณครูของเขาอีก 2 คน ทั้งหมดต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าข้อกล่าวอ้างที่มีต่อนัมจูฮยอกนั้นไม่เคยเกิดขึ้น โดยในช่วงต้นของรายงาน Dispatch ได้เผยว่าที่มาของการจัดทำรายงานพิเศษนี้นั่นเป็นเพราะว่าเรื่องราวของนัมจูฮยอกจำเป็นที่จะต้องได้รับการตรวจสอบ เนื่องจากมีการกล่าวอ้างพร้อมกับการหยิบยกหลักฐานประกอบที่มีเพียงอัลบั้มรูปจบการศึกษาเท่านั้น และในช่วงท้ายของรายงาน Dispatch ได้เน้นย้ำว่า นี่เป็นเพียงการโต้แย้งข้อกล่าวอ้างจากผู้ที่ให้เบาะแส และไม่สามารถยอมรับเป็นหลักฐานที่หนักแน่นได้เช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก