spotlight

เปิดประวัติ ‘นัมจูฮยอก’ จากนายแบบหนุ่มวิชวลโดดเด่น ข้ามสู่การเป็นนักแสดงที่ไม่หยุดพัฒนา

30/11/2023 - TANTARAT

Nam Joo Hyuk Spotlight cover

นัมจูฮยอก หรือที่แฟน ๆ ชาวไทยเรียกติดปากกันว่า นัมจู หนุ่มนักแสดงที่ได้โชว์ทักษะการแสดงที่หลากหลายให้ผู้ชมได้ประทับใจอยู่เสมอ เช่นเดียวกันกับผลงานล่าสุดอย่างซีรีส์แอ็คชั่นอาชญากรรม Vigilante โดยเขารับบทเป็นนักเรียนตำรวจที่ต้องการล้างแค้นคนที่ทำให้เขาต้องสูญเสียพ่อแม่ไป เป็นผลงานที่ผู้ชมต่างตั้งตารอและแน่นอนว่า นัมจูฮยอก ก็ไม่ทำให้ผิดหวังอีกเช่นเคย

หนุ่มนักแสดงดีกรีนายแบบคนนี้มาพร้อมภาพลักษณ์ที่ดูน่าค้นหาและเสน่ห์ที่ชวนหลงใหล ทำให้เขาถูกจัดให้เป็นหนึ่งในนักแสดงสายวิชวล แถมยังพ่วงด้วยตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Dior Beauty Korea อีกด้วย แต่ก่อนที่จะโดดเด่นได้ขนาดนี้ นัมจูฮยอก มีผลงานอะไรมาบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นผ่านบทความ SPOTLIGHT นี้กัน ✨

Nam Joo Hyuk Photo

นัมจูฮยอก (남주혁 / Nam joo hyuk) เกิดเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 1994 อายุ 29 ปี เกิดที่เมืองปูซาน เขารักกีฬาบาสเกตบอลมากและตั้งใจจะเป็นนักบาสเกตบอลอาชีพ แต่เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ขาจนถึงกับต้องเข้ารับการผ่าตัด ทำให้เขาต้องล้มเลิกความฝันนี้ และตัดสินใจหันหน้าเข้าสู่วงการบันเทิงแทน

นัมจูฮยอก เริ่มต้นด้วยการเป็นนายแบบ และปรากฏตัวผ่าน MV เพลง 200% และ Give Love ของสองพี่น้อง Akdong Musician (AKMU) ในลุคหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายสุดทะเล้น ที่ทำให้หลายคนถึงกับออกตามหาว่าหนุ่มหน้าใสคนนี้คือใครกัน จนหลายคนได้เริ่มรู้จักเขาคนนี้เป็นนายแบบภายใต้การดูแลของค่าย YG K PLUS ที่เริ่มก้าวขาสู่เส้นทางการเป็นนักแสดง

นัมจูฮยอก เปิดตัวในฐานะนักแสดงในปี 2014 กับบทบาท บิ๊ก ในซีรีส์ The Idle Mermaid ก่อนที่ปีต่อมาจะได้รับบทนำเรื่องแรกกับบทบาท ฮันอีอัน นักกีฬาว่ายน้ำของโรงเรียน ในซีรีส์แฟรนไชส์ชื่อดังอย่าง Who Are You: School 2015 เล่าเรื่องราวชีวิตของเหล่านักเรียนมัธยมปลายที่ต้องก้าวผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ที่ส่งให้แจ้งเกิดเป็นที่รู้จักมากขึ้น และต่อด้วยซีรีส์ Glamorous Temptation กับบทบาทพระเอกในวัยรุ่น

Namjoohyuk 1
นัมจูฮยอกในซีรีส์ The Idle Mermaid (ซ้าย) และซีรีส์ Who Are You: School 2015 (ขวา)

มาถึงปี 2016 เรียกได้ว่าเป็นปีทองของนัมจูฮยอกเลยก็ว่าได้ กับผลงานที่ฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ Cheese in the Trap กับบทบาท ควอนอึนแทค และประเดิมซีรีส์ย้อนยุคเรื่องแรกกับ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo ในบทบาท องค์ชายที่ 13 ก่อนที่จะกลับมารับบทนำในบทบาทนักกีฬาว่ายน้ำอีกครั้งในซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo ประกบคู่กับ อีซองคยอง โดยเขารับบทเป็น จองจุนฮยอง หนุ่มทะเล้นมาดกวนที่สามารถเรียกเสียงหัวเราะและความเอ็นดูจากผู้ชมไปเต็ม ๆ ผลงานเหล่านี้ส่งให้ นัมจูฮยอก กลายเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่น่าจับตามองของวงการ

Namjoohyuk 2
นัมจูฮยอก ในซีรีส์ Cheese in the Trap (ซ้าย) และซีรีส์ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (ขวา)
8ef3981c2a8637aac28e20cd0ff34113
นัมจูฮยอก ในซีรีส์ Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo

ในปี 2017 นัมจูฮยอก ก็ทำให้แฟน ๆ ได้ตื่นตาตื่นในกับลุคที่แปลกใหม่ในบทบาท ฮาแบ็ค เทพแห่งสายน้ำ จากซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี The Bride Of Habaek ประกบคู่กับนางเอกสาวสวย ชินเซคยอง เล่าเรื่องราวของทวยเทพผู้มีพลังวิเศษและเรื่องราวความรักหลายเส้าระหว่างเหล่าเทพและมนุษย์ 

ต่อด้วยการเดบิวต์จอเงินในปี 2018 กับภาพยนตร์แอ็คชั่นอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง The Great Battle ในบทบาทนายทหาร ซามุล เล่าเรื่องราวมหากาพย์การต่อสู้ 88 วันระหว่าง อาณาจักรโกคูรยอ และ ราชวงศ์ถัง ที่สามารถกวาดรายได้อย่างมหาศาลพร้อมยอดผู้ชมกว่า 5 ล้านคน และทำให้เขาได้รับรางวัล Best New Actor จากเวที 2018 Blue Dragon Film Awards อีกด้วย นับเป็นก้าวสำคัญและเป็นความสำเร็จอีกขั้นของนัมจูฮยอก

ปี 2019 นัมจูฮยอก ก็ยังมีผลงานต่อเนื่องกับบทบาท อีจุนฮา ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตเพียงแค่ให้ผ่านไปวัน ๆ ไม่ได้ให้ความสำคัญกับชีวิตมากนัก ประกบนักแสดงระดับท็อปอย่าง คิมฮเยจา และฮันจีมิน ใน The Light in Your Eyes ซีรีส์น้ำดีที่ให้ข้อคิดและมุมมองในการใช้ชีวิตในทุกๆ วันอย่างคุ้มค่า สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้มากเลยทีเดียว

Namjoohyuk 3 1
นัมจูฮยอก ในซีรีส์ The Bride Of Habaek, ภาพยนตร์ The Great Battle, และซีรีส์ The Light in Your Eyes (เรียงจากซ้ายไปขวา)

ไม่ปล่อยให้แฟน ๆ ต้องคิดถึง ในปี 2020 เป็นปีที่ นัมจูฮยอก บอกลาต้นสังกัดเดิมที่ร่วมงานมาตั้งแต่เดบิวต์ อย่าง YG Entertainment มาเข้าสู่ครอบครัวนักแสดง ภายใต้การดูแลของ Management SOOP ร่วมค่ายเดียวกับ กงยู กงฮโยจิน และ ซูจี และเขาก็รันยาวผลงานการแสดงไม่ขาดสายในปีนี้ถึง 3 เรื่องด้วยกัน เริ่มที่ซีรีส์แนวแฟนตาซี The School Nurse Files ในบทบาท ฮงอินพโย ครูสอนภาษาจีนที่ใช้พลังพิเศษป้องกันอันตรายจากเหล่าปีศาจ ต่อด้วยผลงานภาพยนตร์แนวโรแมนติกดราม่า Josee ที่ได้โคจรกลับมาคู่กับ ฮันจีมิน อีกครั้ง เล่าเรื่องราวระหว่างหญิงสาวพิการและหนุ่มมหาลัยที่บังเอิญได้มาเจอกันและความรักระหว่างพวกเขาก็ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้น

Namjoohyuk 4
นัมจูฮยอกในซีรีส์ The School Nurse Files (ซ้าย) และภาพยนตร์ Josee (ขวา)

มาถึงผลงานที่ทำให้ นัมจูฮยอก เฉิดฉายมากขึ้นไปอีกกับบทบาท นัมโดซาน เจ้าของบริษัทเทคโนโลยีใน Start-Up ซีรีส์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่ต้องการทำตามความฝันในการเริ่มต้นทำธุรกิจ ด้วยจังหวะของซีรีส์ที่เรียกได้ว่ามาถูกช่วงที่ผู้คนหันมาสนใจทำธุรกิจมากขึ้น บวกกับเหล่านักแสดงอย่าง นัมจูฮยอก แบซูจี คิมซอนโฮ และคังฮันนา ที่แสดงให้เห็นถึงตัวตนของคนรุ่นใหม่ที่มีฝันได้เป็นอย่างดี ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความนิยมไปทั่วทั้งเอเชีย 

namdosan min
นัมจูฮยอก ในซีรีส์ Start-Up

ความฮอตของ นัมจูฮยอก ยังไม่หยุดแค่นั้น ในปี 2022 เขาได้รับบทเป็น แพคอีจิน หนุ่มที่บ้านเคยมีฐานะ แต่ต้องต่ำเพราะพิษเศรษฐกิจทำให้ต้องทิ้งความฝันไปใน Twenty Five Twenty One ซีรีส์ที่พาเราย้อนกลับไปในช่วงปี 1990 เล่าเรื่องราวความรัก มิตรภาพ และการต่อสู้เพื่อความฝันของวัยรุ่นในยุคเศรษฐกิจตกต่ำ เขาได้มาเจอกับ นาฮีโด (รับบทโดย คิมแทรี) นักกีฬาฟันดาบที่วิ่งตามความฝันอย่างไม่ลดละ พวกเขาและเพื่อนๆ ได้เติบโตและก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ มาด้วยกัน เป็นซีรีส์ที่ครบรสแถมยังให้ข้อคิดดีๆ จนทำให้ติดอันดับซีรีส์ที่ถูกพูดถึงอยู่หลายสัปดาห์ และนักแสดงนำทุกคนก็ได้รับเสียงชื่นชมด้วยเช่นกัน

ในปีเดียวกันนี้เขายังมีผลงานภาพยนตร์ให้ได้รับชมกันด้วยกับบทบาท อินกยู ในภาพยตร์แนวแอคชั่นดราม่า Remember ก่อนที่ในเดือนมีนาคม ปี 2023 นัมจูฮยอก จะรายงานตัวเข้ากรมรับใช้ชาติไปอย่างเงียบ ๆ โดยมีกำหนดปลดประจำการในเดือนกันยายน ปี 2024

2521 2
นัมจูฮยอกในซีรีส์ Twenty Five Twenty One
Remember Still 1 scaled
นัมจูฮยอกในภาพยตร์ Remember

ถึงแม้จะเข้ากรม แต่ นัมจูฮยอก ก็ยังได้ฝากผลงานไว้ให้แฟน ๆ ได้รับชมกันด้วย กับผลงานล่าสุดอย่าง Vigilante ซีรีส์แอ็กชั่นอาชญากรรม จาก Disney+ Hotstar กับบท คิมจียง นักศึกษามหาวิทยาลัยตำรวจที่กลายมาเป็นศาลเตี้ยไล่ล่าอาชญากร ที่กฎหมายไม่สามารถให้บทลงโทษที่สาสมแก่คนเหล่านั้นได้ นัมจูฮยอกมาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่แตกต่างออกไปจากผลงานที่ผ่าน ๆ มา และยังพ่วงด้วยทักษะการแสดงที่น่าทึ่งเช่นเคย

566000010212812
นัมจูฮยอก ในซีรีส์ Vigilante


ทั้งทักษะการแสดงที่ยอดเยี่ยมและความมุ่งมั่นที่ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง ทำให้ นัมจูฮยอก ยังคงได้รับความรักและเสียงชื่นชมอยู่เสมอ และเขาก็ได้พิสูจน์แล้วว่าเขาเหมาะสมกับความรักและเสียงชื่นชมเหล่านั้นมากแค่ไหน ในระหว่างนี้สามารถไปย้อนตามเก็บผลงานต่าง ๆ ของเขา และติดตาม นัมจูฮยอก ทาง Instagram ส่วนตัวไปพลาง ๆ ก่อนได้ที่ @skawngur แล้วมารอคอยการกลับมาของ นัมจูฮยอก ไปด้วยกันนะคะ 💖

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก