เรียกได้ว่าปีนี้เป็นอีกปีที่คิวศิลปิน-ดาราเกาหลีมาไทยกันรัวๆ ทำเอาตัดสินใจเลือกไปงานโน้นงานนี้กันแทบไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ในเมื่อเพื่อนๆตัดสินใจเลือกอีเว้นท์ที่จะไปได้แล้ว เราก็ควรที่จะเตรียมตัวเป็นพิเศษเพื่อที่จะได้สนุกและเพลิดเพลินไปกับงานได้อย่างเต็มที่ Korseries ได้รวบรวมไอเท็มสำหรับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนจะไปงานคอนเสิร์ตควรมีติดกระเป๋าไว้ ถึงไม่ได้ใช้อย่างน้อยก็อุ่นใจไว้ได้ในระดับนึง มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง เริ่ม~!

แท่งไฟ
แท่งไฟเป็นไอเท็มที่สามารถจะบ่งบอกความเป็นแฟนคลับของศิลปินคนนั้นๆได้ ซึ่งแต่ละวงก็จะมีรูปทรงแท่งไฟที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เพียงแค่เห็นว่าถือแท่งไฟอะไร ก็สามารถที่จะบ่งบอกได้ว่าคุณเป็นแฟนคลับวงไหน  และที่สำคัญเวลาที่ได้เข้าไปในคอนแล้ว เมื่อได้เห็นแท่งไฟนับร้อยนับพันมารวมกัน ยังสามารถส่งพลังให้กับศิลปินมีกำลังใจได้ เพราะไฟจุดเล็กๆที่ปรากฏขึ้นท่ามกลางความมืดภายในงานก็คือแฟนคลับหนึ่งคนของศิลปินคนนั้นๆ ไม่รู้ว่าเป็นเหมือนกันหรือเปล่าแต่แค่ได้เห็นแท่งไฟจำนวนมากมารวมกันในที่ๆเดียวแล้วแม้แต่แฟนคลับเองยังตื้นตันใจเลย ><


POWER BANK
อันนี้ถือว่าสำคัญมาก ยิ่งในยุคนี้คนส่วนใหญ่โดยเฉพาะวัยรุ่น ล้วนแล้วแต่ที่จะติดโซเชียล หรือใช้เครื่องมือสื่อสาร ทั้งเลื่อนทวิต โทรตามเพื่อน ถ่ายรูป อัปรูปลง Facebook , IG อัป Story วิดีโอ แบตโทรศัพท์คงจะลดจนเกือบหมดก่อนกลับถึงบ้านแน่ๆ การมีพาวเวอร์แบงค์ เผื่อไว้ใช้ชาร์จในยามฉุกเฉินเป็นสิ่งที่ควรหาซื้อเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ เดี๋ยวนี้พาวเวอร์แบงค์มีหลากหลายขนาดให้เลือก ควรเลือกที่มีความจุประมาณ 6,000-10,000 mAH ก็เหลือเฟือแล้วล่ะค่ะ


ยางมัดผม

มองเผินๆเหมือนจะไม่สำคัญ แต่จริงๆเป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะลืมหยิบออกจากบ้านด้วยซ้ำ สำหรับ ยางมัดผม ยิ่งเวลาที่เราได้ไปอยู่ท่ามกลางคนมากมายแล้ว คงจะรู้สึกร้อนและอบอ้าวเป็นธรรมดา การมียางรัดผมติดไว้มัดจะช่วยให้เรารู้สึกดียิ่งขึ้นอย่างแน่นอน


พัดลมพกพา

เดี๋ยวนี้มีพัดลมพกพา ก็เป็นไอเท็มที่ยอดนิยม ที่แต่ละคนจะพกใส่กระเป๋า บ้างก็ห้อยแขวนคอกันไว้เลย พอร้อนก็แค่เปิดจ่อหน้าให้ชื่นใจข้ึนมาได้ หลังๆทางต้นสังกัดของศิลปินหลายๆวงก็เริ่มที่จะผลิตพัดลมพกพาออกมาเป็นสินค้าออฟฟิเชียลด้วยนะ หาซื้อไม่ยากแน่นอน~


ทิชชู่เปียก

ไอเท็มนี้ไม่มีก็ได้ แต่มีก็ดี! มีทิชชู่เปียกจะช่วยในยามที่เพื่อนๆอยากเช็ดมือ รู้สึกร้อน เหนอะหนะตัวเอง หรือว่าจะรู้สึกตัวเหม็นก็ช่วยได้เหมือนกัน อย่างไรก็ตามเดี๋ยวนี้มีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบเช็ดมือ แบบเช็ดหน้า แบบเช็ดน้องจั๊กก็มีแล้ว ลองเลือกซื้อสูตรที่เหมาะกับตัวเองกันดูจ้า


โรลออน & แป้งดับกลิ่น

จริงๆผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายเราควรที่จะทาตั้งแต่ออกจากบ้าน แต่ถ้าหากเพื่อนๆรู้สึกว่ากลิ่นเริ่มมา มีติดกระเป๋าไว้ทาให้อุ่นใจ และเพิ่มความมั่นใจเวลาจะยกแขนชูแท่งไฟด้วย!


แผ่นแปะตราเสือ

จะเด็ก วัยรุ่น หรือ วัยกลางคน ไปจนถึงอายุเยอะแล้ว พอไปคอนเสิร์ตโยกย้ายส่ายสะโพกกันสุดเหวี่ยง ไม่ว่าใครก็คงจะพบเจอปัญหาปวดแขน ขา หลัง กันทั้งนั้นแต่ก็มากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน ไอเท็มนี้จะช่วยให้เพื่อนๆคลายความเจ็บปวดไปได้เยอะเลยทีเดียว พกไปแปะหลังงานจบเป็นอันปิดจ็อบงานแฟนมีตติ้งโดยที่ร่างกายอยู่ดี มีแรงไปทำงานไปเรียนในเช้าวันจันทร์ต่อไป~

หวังว่าบทความนี้จะช่วย remind เพื่อนๆให้ไม่ลืมไอเท็มต่างๆ หรือเป็นไอเดียให้กับมือใหม่ไปคอนได้เตรียมตัวกันอย่างดี ที่สำคัญอย่าลืมเตรียมตัวเตรียมใจ และ พกบัตรคอนเสิร์ตไปด้วย และใช้เวลาร่วมกับศิลปินอย่างเต็มที่และมีความสุขนะคะ^^