advertorial

ชี้เป้า 7 โลเคชั่นสุดชิค ตามรอย MV เพลงศิลปิน K-POP

21/09/2018 - korseries

mv korea

เที่ยวเกาหลีแบบไม่ตกเทรนด์ 7 โลเคชั่นสุดชิคใหม่ล่าสุด จากเอ็มวี K-pop ที่ต้องมีรูปไว้ลงไอจี

ถ้าพูดถึงเพลง K-POP นอกจากทำนองติดหู นักร้องงานดีแล้ว อีกสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นก็คือ ‘MVภาพสวย’ ถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้ MV เพลงเกาหลีจะถ่ายในสตูดิโอกันเยอะ แต่นานๆทีเราก็จะได้เห็นการถ่ายทำนอกสถานที่อยู่บ้างเหมือนกัน ซึ่งทีมงานก็ช่างเสาะแสวงหาเลือกโลเคชั่นมาอย่างดี สวยซะจนคนดูอย่างเราอยากไปที่นั่นบ้าง แต่จะเสิชหาแต่ละที่ก็ยากเย็น มาทางนี้เลยจ้า.. เราได้คัดเลือก 7 โลเคชั่นเด็ดจาก 7 เอ็มวีดังใน 7 เมืองทั่วเกาหลีใต้พร้อมวิธีการเดินทางเอาไว้ให้แล้ว!! ไปตามอ้ปป้า ออนนี่ และลูกๆ แบบฟินๆ แล้ว ยังได้รูปชิคๆไว้ลงไอจีอีก เก็บใส่ลิสต์ในทริปเกาหลีครั้งหน้าไว้เลยนะ

 1. สถานีรถไฟคังชอน จังหวัดคังวอนโด สตรีทโลเคชั่นเท่ๆ จากเอ็มวี “Teenager” ของ GOT7

สถานีรถไฟเก่าที่ถูกทิ้งร้าง กำแพงสีขาวเคยเต็มไปด้วยรอยปากกาขีดเขียนประกาศศักดาโรงเรียน และเขียนปฏิญาณความรัก จนเมื่อปี 2010 กำแพงของสถานีแห่งนี้จึงถูกแต่งแต้มใหม่ด้วยกราฟฟิตี้เท่ๆ และกลายเป็นโลเคชั่นสุดชิคของ MV “Love Me Right” ของหนุ่มๆ EXO ในปี 2015 ที่ถึงแม้จะออกมาเพียงไม่กี่วิ ก็ทำให้สถานีรถไฟแห่งนี้เริ่มกลายเป็นที่รู้จัก และเมื่อปีที่ผ่านมา GOT7 ได้ใช้สถานีรถไฟคังชอนเป็นสถานที่ถ่ายเอ็มวี Teenager Performance Video อีกครั้ง ที่นี่จึงเป็นหนึ่งใน destination สำคัญของทั้งเหล่าแฟนคลับ และบรรดาช่างภาพสายสตรีท

Gangwon GOT7

การเดินทาง: นั่งรถบัส intercity จาก Dong Seoul Bus Terminal ไปลงที่ Gangchon ออกจากสถานีเดินข้ามสะพาน Gangchongyo มาก็ถึงเลย

Location : https://goo.gl/maps/jCChfgyHDYk


 1. Cafe5rigin คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น เมืองอินชอน โลเคชั่นของเรื่องราวย้อนยุคในเอ็มวี “Only You” ของ HuhGak

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่บนถนนสายคาเฟ่แห่งเมืองอินชอน เมืองที่ผสานหลากวัฒนธรรมเอาไว้ด้วยกัน จากการเคยเป็นศูนย์กลางการคมนาคมของเกาหลีในอดีต หากเดินมาตามถนนแกฮังจัง (Gaehangjang-Open Port Area) คุณจะได้พบคาเฟ่จำนวนมากที่มีดีไซน์และการตกแต่งสุดยูนีค จนได้รับขนาดนามว่าเป็นถนนสายคาเฟ่ และหนึ่งในนั้นก็คือ “Cafe5rigin” ที่ตกแต่งทั้งภายในร้านและสวนด้านนอกให้เป็นสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม คาเฟ่แห่งนี้เริ่มมีชื่อเสียงขึ้นจากการเป็นสถานที่ถ่ายทำ MV “Only You” ของนักร้องบัลลาด HuhGak ซึ่งได้ องซองอู สมาชิกวง Wannaone มารับบทเป็นพระเอก MV บอกเล่าเรื่องราวชายหนุ่มที่รอคนรักซึ่งมีฉากระหว่างยุค 80 จนถึงยุคปัจจุบัน เวลาที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้คาเฟ่แห่งนี้ยิ่งดูคลาสสิคและมีสเน่ห์มากยิ่งขึ้น

Incheon Huhgak
Photo Credit : IG @cafe5rigin

การเดินทาง: นั่งรถใต้ดินมาลงที่สถานที Incheon Station เดินออกมาก็จะเจอกับ China Town ให้เดินเลียบถนนมาทาง Incheon Art Platform เลี้ยวเข้าซอยด้านข้าง เดินจนสุดซอยจะพบบันไดหินเลี้ยวขวา เดินไปตามทางก็จะพบกับ Cafe5rigin อยู่ทางซ้ายมือ

Location : https://goo.gl/maps/PxPQyZcho6R2

วันและเวลาทำการ: เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.


 1. ร้าน Double Trouble และ Laundry Pizza ร้านฟาสฟู้ดดีไซน์เก๋ ย่านคังนัม จากเอ็มวีเพลง I.E ของ EXID

ร้าน Double Trouble และ Laundry Pizza สองร้านฟาดฟู้ดชื่อดังที่ตั้งอยู่ข้างกันในย่านคังนัม ด้วยสไตล์การแต่งร้านที่แหวกแนวจากคาเฟ่หวานๆทั่วไป เน้นสีสันสดใสบวกกับการแต่งร้านสไตล์อเมริกัน ร้าน Double Trouble โดดเด่นด้วยการใช้สีเหลือง เข้ากับเมนูแซนวิชราดชีส ส่วนร้าน Laundry Pizza หยิบเอาเครื่องซักผ้ามาเป็นจุดเด่นในการแต่งร้าน ทำให้ที่นี่ถูกเลือกให้เป็นสถานที่ยอดฮิตในการถ่ายทำเอ็มวีและถ่ายนิตยสาร ไม่ว่าจะเป็น MV “Without u” ของ NCT , L.I.E Dance เวอร์ชั่นของสาวๆวง EXID , หนุ่มๆ BTS, GOT7 และ IOI ก็เคยมาถ่ายที่ร้านนี้เช่นกัน มาที่นี่นอกจากจะได้รูปสไตล์ฮิปสเตอร์กลับไปลงไอจีแล้ว ยังได้ตามรอยศิลปินเกาหลีอีกครึ่งวงการเลยทีเดียว เรียกได้ว่าคุ้ม!

Gangnam EXIDNCT2 Double Trouble

Gangnam EXIDNCT1 Laundry Pizza

การเดินทาง: ร้านอยู่สถานีSinnonhyeon Exit 5 เข้าซอยข้างร้านเบอร์เกอร์ Shake Shack แล้วเลี้ยวซ้ายตรงGS25 อีกทีก็ถึงเลย
Location : https://goo.gl/maps/SZ4ajGmYs622

วันและเวลาทำการ: จันทร์ ถึง ศุกร์ เปิดเวลา 12.00 – 23.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 12.00 – 23.30 น.


 1. กึมโอรึม แอ่งน้ำกลางกรวยภูเขาไฟลึกลับบนเกาะเชจูสถานที่ปลดปล่อยจิตวิญญาณในเอ็มวี SOUL ของอีฮโยริ

โอรึม หรือที่ในภาษาถิ่นของเชจูแปลว่าเนินเขา ความจริงแล้วคือ พาราสิติกโคน (Parasitic Cone) หรือกรวยภูเขาไฟขนาดเล็ก เกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดขึ้นจากการปะทุของภูเขาไฟ จึงทำให้มีโอรึมอยู่เป็นจำนวนมากจนได้รับขนานนามว่าอาณาจักรแห่งโอรึมโดย “กึมโอรึม” แห่งนี้เป็นหนึ่งในโอรึมที่มีชื่อเสียงของเชจู หลังจากปรากฏครั้งแรกในMV “SOUL” ของนักร้องสาว อีฮโยริ แอ่งน้ำลึกลับกลางเนินเขาทำให้ผู้คนสนใจที่จะค้นหาสถานที่แห่งนี้และปรากฏขึ้นอีกครั้งใน MV “SIGNEL” ของสาวๆวง TWICE แต่กลับไม่มีแอ่งน้ำนั้นแล้ว! ก็เพราะแอ่งน้ำลึกลับแห่งนี้จะปรากฏขึ้นก็ต่อเมื่อมีฝนตกหนักเท่านั้น จึงมีโอกาสค่อนข้างยากที่จะได้เห็น แต่ถึงอย่างนั้นทิวทัศน์อันงดงามบนเนินหญ้าสีเขียว ตัดกับท้องฟ้าสีครามก็ยังดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้ขึ้นไปสัมผัสธรรมชาติ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตไว้ถ่ายรูปลง Instagram ของหนุ่มสาวชาวเกาหลีเลยล่ะ

Jeju LeeHyori

การเดินทาง: จากสถานีรถบัส Jeju Bus Terminal, ขึ้นรถบัส intercity หมายเลข 755 แล้วเปลี่ยนไปขึ้นรถบัสท้องถิ่นหมายเลข783-1 ที่ป้าย Donggwang Junctionใช้เวลาเดินทางราวๆ ชั่วโมงครึ่ง

Location : https://goo.gl/maps/362BSLPcvPJ2


 1. ตึกทรงยุโรปของมหาวิทยาลัยคเยมยอง จังหวัดแทกูโลเคชั่นคุ้นตาจากเอ็มวี เพลง Manse และ Don’t wanna cry ของหนุ่มๆ SEVENTEEN

มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งเมืองแทกูแห่งนี้ น่าจะเป็นที่คุ้นตากันดีสำหรับคอซีรีส์เกาหลี เพราะอาคารสไตล์โบสต์คริสเตียนซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญของมหาวิทยาลัยคเยมยองนี้ปรากฏในซีรี่ย์หลายเรื่อง จากทั้ง 3 วิทยาเขต ส่วนอาคารที่ปรากฏใน MV ของหนุ่มๆ SEVENTEEN สเปเชียลเวอร์ชั่นของทั้งเพลง “Manse” และ “Don’t wanna cry” นั้น คือตึก Main Hall ของวิทยาเขตแดมยอง ซึ่งมีความพิเศษอยู่ที่เถาวัลย์ที่เกาะอยู่รอบตัวอาคารจะเปลี่ยนสีไปตามฤดูกาล จึงเป็นหนึ่งจุดที่ทั้งนักศึกษาและนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกัน

Daegu Seventeen

การเดินทาง: ขึ้นรถไฟความเร็วสูงจาก Seoul Station มาลงที่สถานี Dongdaegu Station แล้วนั่ง Daegu subway มาลงที่สถานที่ Myeongdeog-Yeog

Location : https://goo.gl/maps/Z2qx9ME5nBu


 1. หาดคยองจอน เมืองยองด๊อก ทะเลที่หนุ่มคิมแทฮยอง BTS กระโดดน้ำในเพลง Euphoria

ทะเลด้านหลังฉากกระโดดน้ำของหนุ่ม คิมแทฮยอง (วี) ในเพลง “Euphoria” คือชายหาดคยองจอน เมืองยองด๊อก จังหวัดคยองซังเหนือ หรือที่คนเกาหลีเรียกกันว่า จังหวัดคยองซังบุกโดนั่นเอง ชายหาดแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องน้ำสะอาด และคลื่นไม่แรง คนเกาหลีจึงมักจะพาครอบครัวไปเล่นน้ำกันที่นี่ นอกจากนี้ริมหาดยังมีสะพานหินและประภาคารไว้ให้ถ่ายรูปกันแบบสวยๆชิคๆด้วยนะ หากมองจากสะพานหินไปอีกฟากของหาด ก็จะได้เห็นสะพานขนาดเล็กที่หนุ่มๆ BTS ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำกัน แต่ตรงนั้นพื้นที่อันตราย แนะนำว่าอย่าเข้าไปดีกว่า ยืนถ่ายรูปจากหาดเอาก็สวยแล้วจ้า

Gyeongbuk BTS

การเดินทาง: นั่งรถบัสที่วิ่งระหว่างจังหวัดจาก Dong Seoul Bus Terminal ไปยัง Yeongdeokโดยรถบัสจะวิ่ง 9 รอบต่อวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 18.30 น. จากนั้นนั่งรถบัสท้องถิ่นจาก Yeongdeok Bus Terminalต่อไปยังChuksan หรือจะนั่งแท็กซี่ไปยังหาดคยองจอนเลยก็ได้ ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที

Location : https://goo.gl/maps/X4TSXFNGhZz


 1. Samyang Eco Green Campusเมืองพยองชาง เนินกังหันลมในเอ็มวี NEWTON ของ MONSTA X

ภาพกังหันลมกลางเนินทุ่งหญ้ากว้างสุดลูกหูลูกตาที่ปรากฏใน MV “NEWTON” ของ MONSTA X คงทำเอาใครหลายคนอยากไปยืนสูดหายใจเข้าลึกๆที่นั่นแน่ๆ สถานที่แห่งนี้คือ ซัมยังมกจัง หรือ Samyang Eco Green Campus บนภูเขาพยองชาง จังหวัดคังวอนโด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ฮิตในซีรี่ย์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นในฉากจบของซีรีส์ Yong Pal หรือในซีรี่ย์สุดคลาสสิค Autumn in my heart แม้ในฤดูหนาว ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปยัง Samyang Eco Green Campus เพื่อถ่ายรูปทุ่งหญ้าที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะจนขาวโพลนไปทั่วทั้งเนินเขา

Gangwon MonstaX

การเดินทาง: ใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงจากโซล นั่งใต้ดินสาย 2 มาลง Gangbyeon ทางออก 4 ต่อรถบัสวิ่งระหว่างเมืองที่สถานีขนส่ง Dong Seoul Bus Terminal ไปลงที่Hoenggye จากสถานีขนส่งนี้สามารถนั่งแท๊กซี่ไปได้เลย ประมาณ 20-30 นาที

Location : https://goo.gl/maps/FWC3ULs7xgQ2

วันและเวลาทำการ:
พฤศจิกายน – มกราคม 08:30-16:00
กุมภาพันธ์,ตุลาคม 08:30-16:30
มีนาคม – เมษายน, กันยายน 08:30-17:00
พฤษภาคม – สิงหาคม 08:30-17:30

นอกเหนือจาก 7 สถานที่ที่มาชี้เป้าบอกต่อเพื่อนๆแล้ว เตรียมพบกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีอีกมากมายที่หลายๆคนอาจยังไม่เคยรู้จัก ได้ที่บูธการท่องเที่ยวจาก 7 เมืองน่าเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น คยองซังบุกโด คังวอนโด เชจู อินชอน แดกู คังนัม และ ควางจู พร้อมด้วยแพคเกจทัวร์และตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ จากบริษัททัวร์และสายการบินชั้นนำ เฉพาะที่งาน Korea Culture & Tourism Festival 2018 จัดขึ้นในวันที่ 6-7 ตุลาคมนี้ ที่ GMM Live House ชั้น 8 Central World เท่านั้นน้า

#haveYOUever #KoreaFestivalBKK2018 #KoreaCultureandTourismFestival2018

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก