k-movies

[Kormovies] New Trial (2017)

26/06/2017 - warumanu


หนังสนุก ฟิลกู้ด ใหม่สดๆร้อนๆ ของปีนี้ เพิ่งฉายที่เกาหลีไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เอง

สร้างจากเรื่องจริงของการรื้อคดีเก่ามาพิจารณาใหม่ (ตามชื่อเรื่องเลย) เป็นคดีที่เมืองอิคซาน ปี 2000 ชายบริสุทธิ์คนหนึ่งต้องโทษ 10 ปี ข้อหาฆาตกรรมคนขับแท็กซี่  คดีนี้เพิ่งได้รับการตัดสินใหม่ว่าบริสุทธิ์จริงเมื่อ 17 พย.2016 นี้เอง นับเป็นชีวิตใหม่ที่ได้รับหลังความบอบช้ำยาวนานถึง 16 ปี  และจากความสำเร็จของเคสนี้ ส่งผลให้ทนายคนนี้โด่งดังเป็น Specialist ด้านการว่าความรื้อคดี

เรื่องย่อ เด็กวัยรุ่นบ้านๆอินโนเซนซ์คนหนึ่งในเมืองอิคซาน  รับบทโดย คังฮานึล เขาตกเป็นแพะรับบาปในคดีฆาตกรรมคนขับแท็กซี่ ด้วยว่าเผอิญแค่ขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ เพราะความเลว มักง่าย ของตำรวจกลุ่มหนึ่งที่ใช้สิทธิ์ของการเป็นคนกุมกฎหมาย ปรักปรำข้อหา และใช้ความรุนแรงบังคับให้รับผิด เพื่อเป็นผลงานตนเอง

หลังจากพ้นโทษจองจำ 10 ปีออกมาในสภาพคนมีตราบาปติดตัว ใช้ชีวิตอยู่อย่างด้อยค่ากับแม่ตาบอดแก่ๆ ศรัทธาต่อคำว่า ‘กฎหมายปกป้องประชาชน’ ก็เสื่อมสลายไปด้วย

ADVERTISEMENT

จองอู รับบทเป็น ทนายที่นำคดีนี้กลับมาว่าความใหม่ แม้เขาจะเป็นทนายมีฝีมือแต่ปัญหาหนี้สินทำให้ชีวิตเป็นช่วงขาลงตกงานอยู่ เขาฉลาดคิดดิ้นเพื่อเอาตัวรอด โดยจะหาเคสอาสาของผู้ด้อยโอกาส มาทำให้ชนะคดี และดัง  ก็จะมีผลงานดีๆไปเป็น reference ขอสมัครงานกับสำนักงานทนายความชื่อดังได้ ซึ่งเคสอาสาที่เขาไปตระเวนหามาได้นั้นก็คือการรื้อคดีของคังฮานึลนั่นเอง

ดังนั้น ในช่วงเริ่มต้นของการทำคดีนี้ เขาจึงไม่ได้แคร์หรอกว่า ลูกความจะผิดจริงหรือไม่ กะขอแค่ชนะก็พอ ในทางกลับกัน ลูกความกลับเห็นเป็นแสงแห่งความหวัง จะได้พึ่งความยุติธรรมของกฎหมายได้สักที เชื่อว่าทนายเห็นความบริสุทธิ์ในตัวเขาจริงๆ  แต่แล้ววันที่คังฮานึลพบว่าเจตนาจริงของทนายจองอูไม่ใช่อย่างที่คิด ความรู้สึกดีที่มีต่อทนายจึงพังไปพร้อมๆกับกำลังใจและความหวังของเขา  จนทำให้การสืบสาวข้อเท็จจริงเกือบจะต้องชะงักไปก่อนจะได้ขึ้นศาล  แต่ท้ายสุดแล้ว moral ก็ปลุกสติทนาย ลุกขึ้นมาจัดการคดีจนชนะ เพื่อเป้าหมายเคลียร์ความบริสุทธิ์ คืนชื่อเสียง คืนชีวิตให้ลูกความของเขา

สำหรับบทสรุปของภาพยนตร์เรื่องนี้ เราจะพบว่า “กฎหมาย…ถ้าถูกใช้ในมือคนดี ย่อมสามารถปกป้องประชาชนได้แน่นอน”

ตัวหนังเดินเรื่องได้น่าสนใจ ออกไปทางดราม่า สืบสวน มากกว่าเน้นไปทาง courtroom  โดยรวมสนุกเข้มข้นได้อารมณ์บีบคั้นดีค่ะ

ชอบการแสดงของ คังฮานึล นะ เขาเป็นคนมีอินเนอร์ดี  ถ่ายทอดอารมณ์ดี  แต่บทตอนวัยรุ่น หน้าอาจนำอายุไปเยอะหน่อย 555 โดยรวม ยังหล่อค่ะแม้จะอยู่ในลุคเถื่อนมอมๆมอซอก็ตาม

บทแม่ โดยป้าคิมแฮซุก ก็เล่นดีมากๆเช่นกัน ทั้งแอคติ้งแม่แก่ตาบอด และการแสดงอารมณ์

อีดงฮวี ร่วมแสดงเป็นเพื่อนทนาย ตัวแทนด้านมืดของอาชีพทนาย ที่เน้นแต่ประโยชน์ตนเป็นที่ตั้ง

ชม Trailer ภาพยนตร์ที่คลิปด้านล่าง

https://www.youtube.com/watch?v=sMeCG2GKsBg

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก