spotlight

เปิดประวัติ ‘มุนกายอง’ นักแสดงผู้ไม่เคยหยุดรับงานแสดงเลยตลอด 17 ปี ‘อันซูยอง’ จากซีรีส์ The Interest Of Love

05/02/2023 - โชว์มีเดอะซีรีส์

moon ga young spotlight

The Interest Of Love หนึ่งในซีรีส์โรแมนติกในล็อตนี้ ที่บอกเล่าความโรแมนติกได้อย่างซับซ้อน ชวนหน่วงในใจ และแสนจะอึดอัดนั้น มุนกายอง ในบทบาทของ ‘อันซูยอง’ สามารถถ่ายทอดความเป็นอันซูยองออกมาได้อย่างดีเยี่ยม เพราะคนดูอย่างเรา ๆ ล้วนรู้สึกอึดอัด สับสน และหน่วงที่หัวใจไปพร้อมกับตัวละครกันเลยทีเดียว

และแน่นอนทักษะความสามารถในด้านการแสดงของมุนกายอง เป็นที่ประจักษ์ต่อคอซีรีส์มาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง เพราะฉะนั้น Korseries จึงถือโอกาสพาทุกคนไปทำความรู้จักเธอคนนี้ให้มากยิ่งขึ้นผ่านบทความ SPOTLIGHT บทความนี้กันเลย ~

มุนกายอง (Moon Ga Young / 문가영) เกิดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 1996 ปัจจุบันอายุ 27 ปี สำเร็จการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยซองคยุนกวาน (Sungkyunkwan University) ปัจจุบันอยู่ภายใต้สังกัด KeyEast Entertainment โดยมุนกายองเกิดและเติบโตอยู่ที่ประเทศเยอรมันนีจนถึงอายุ 10 ขวบ ก่อนที่เธอและครอบครัวจะย้ายกลับมาอยู่ที่เกาหลี ซึ่งการเดบิวต์ในสายการแสดงของมุนกายองเริ่มต้นขึ้นในปี 2006 โดยเธอเริ่มเส้นทางการแสดงจากการเป็นนักแสดงเด็กในภาพยนตร์แนวสยองขวัญ Bloody Reunion และในปีเดียวกันเธอก็ได้ชิมลางวงการจอแก้วด้วยเช่นกัน ในการแสดงซีรีส์เรื่อง Fallen Angel, Jenny

Moon Ga Young

หลังจากนั้นมุนกายองในฐานะนักแสดงเด็กก็มีผลงานออกมาให้ได้รับชมอยู่เรื่อย ๆ โดยเธอได้แสดงภาพยนตร์ถึง 6 เรื่อง อาทิ Our Town (2007), Do You See Seoul? (2008), Killer Toon (2013) และมีผลงานซีรีส์มากกว่า 17 เรื่อง! อาทิ By My Side (2007), Ja Myung Go (2009), Heartstrings (2011), Just an Ordinary Love Story (2012), Who Are You? (2013), Wang’s Family (2013)

ผลงานทั้งหมดที่ออกมาเธอได้แสดงทั้งในฐานะนักแสดงรับเชิญและนักแสดงสมทบ ทำให้ชื่อของมุนกายองเป็นที่รู้จักกันทั่วในฐานะนักแสดงเด็กที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถ อันจะเห็นได้จากพัฒนาการในการแสดงของเธอในแต่ละเรื่อง

Just an Ordinary Love Story
ซีรีส์ Just an Ordinary Love Story (2012)
Killer Toon
ภาพยนตร์ Killer Toon (2013)

ก่อนที่ปี 2014 มุนกายองได้รับบทนำในฐานะนางเอกครั้งแรกในมินิซีรีส์ 4 ตอนเรื่อง Mimi ประกบคู่กับหนุ่ม ชางมิน TVXQ โดยเธอรับบทเป็น ‘มีมี่ รักแรกของมินวูพระเอกของเรื่อง

และในปี 2015 เธอก็ได้เล่นเป็นนางเอกอีกครั้งในมินิเว็บดราม่าเรื่อง EXO Next Door ร่วมกับหนุ่ม ๆ วง EXO ทั้งวง โดยเธอรับบทเป็น ‘ยอนฮี’ เด็กสาวอายุ 23 ปี ผู้ใฝ่หารักสุดโรแมนติกเหมือนในซีรีส์ แต่ไม่ว่าจะหายังไงเธอก็ยังไม่เคยเจอรักแบบในซีรีส์ซักครั้ง จนวันหนึ่ง EXO วงไอดอลระดับแนวหน้าได้ย้ายเข้ามาอยู่ข้างบ้านเธอ ทำให้เธอได้เจอกับชานยอล หนึ่งในสมาชิกของวง ก่อนจะเกิดเป็นเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก

และแล้วในปี 2018 ชื่อของมุนกายองก็ถูกรู้จักอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและต่างประเทศ จากการแสดงในซีรีส์เมโลดราม่า Tempted หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ เกมรักกลลวง ในบทบาท ‘ชเวซูจี’ ลูกสาวของผู้อำนวยการโรงพยาบาล ผู้หญิงคนเดียวของกลุ่ม ผู้เป็นจุดเริ่มต้นของเกมส์ความรักแสนอันตราย ซึ่งจากการแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ส่งให้มุนกายองได้รับรางวัล Excellence Award, Actress in a Monday-Tuesday Drama บนเวทีงานประกาศรางวัล MBC Drama Awards 2018 และในเวทีเดียวกันเธอยังมีชื่อเข้าชิงในสาขารางวัล Best New Actress อีกด้วย

ซึ่งในปีต่อมา กราฟในวงการบันเทิงของมุนกายองก็ยังพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยเธอได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงนำในซีรีส์ภาคต่อสุดฮา Welcome to Waikiki 2 ในบทบาทของ ‘ฮันซูยอน’ รักแรกของทั้ง 3 พระเอกของบ้านไวกิกิ สาวน้อยน่ารักที่มีมุมบ้าบอบ้างเป็นบางครั้ง เธอนั้นมักจะไม่ค่อยแคร์โลก ไม่ขยัน และไม่รู้จักกาละเทศะ โดยเธอมาอยู่ในบ้านไวกิกิหลังจากเหตุการณ์อันน่าอับอายในวันแต่งงานของเธอ

ต่อกันแบบไม่พักในปี 2020 กับการขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัวของเรื่องอีกครั้งกับซีรีส์ Find Me in Your Memory ซีรีส์โรแมนติก-เมโลดราม่า บอกเล่าเรื่องราวของชายหญิงคู่หนึ่งที่ภายนอกดูปกติทั่วไป แต่ภายในของพวกเขาทั้งคู่กลับต่างจากภายนอกอย่างสุดขั้ว แต่ความต่างของพวกเขากลับสามารถเติมเต็มอีกฝ่ายได้อย่างพอดี

ในเรื่องนี้ มุนกายอง รับบทเป็น ‘ยอฮาจิน’ นักแสดงสาวที่กำลังโด่งดัง ไม่ว่าเธอจะขยับตัวทำอะไรก็มักได้รับความสนใจอยู่เสมอ ทำให้เธอต้องซ่อนความเศร้าและความทรงจำเลวร้ายจนร่างกายต้องสร้างเกราะป้องกัน ด้วยการทำให้เธอสูญเสียความทรงจำสำคัญในบางช่วงบางตอนของชีวิตไป

จากการแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ทำให้มุนกายองได้รับการเสนอชื่อบนเวทีงานประกาศรางวัล MBC Drama Awards 2020 สาขารางวัล Top Excellence Award, Actress in a Wednesday-Thursday Miniseries และสามารถคว้ารางวัล Best Couple Award มาครองได้สำเร็จ จากเคมีอันแสนลงตัวของเธอกับนักแสดง คิมดงอุค พระเอกของเรื่อง

Find Me in Your Memory
ซีรีส์ Find Me in Your Memory (2020)
mbc drama awards 2018 22
มุนกายอง ขณะรับรางวัลบนเวที MBC Drama Awards 2020

ในปีต่อมาก็ถึงปีที่สร้างชื่อให้กับมุนกายองไปอีกระดับ กับการรับเล่นซีรีส์รีเมคเว็บตูนชื่อดังอย่าง True Beauty ในบทบาทของ ‘อิมจูกยอง’ ซึ่งจากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนานของเธอ ก็ทำให้เธอสามารถแสดงบทบาท อิมจูกยอง ผู้สดใสและมองโลกในแง่ดีได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนตกคนเข้าด้อมเป็นแฟนคลับของเธอได้อีกเป็นโขยง และแน่นอนจากการแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ส่งให้มุนกายองคว้ารางวัล Emotive Award จากเวที Asia Artist Awards 2021 มาครองได้อย่างสมมง

หลังจากซีรีส์ True Beauty จบลง มุนกายองก็ยังมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องทั้งผลงานซีรีส์ Recipe For Youth (2021), เป็นนักแสดงรับเชิญใน Ep.6 ในซีรีส์ Sh**ting Stars (2022) และซีรีส์ Link: Eat, Love, Kill (2022) ซีรีส์แนวโรแมนติก – สืบสวนสอบสวน ในบทบาทของ ‘โนดาฮยอน’ หญิงสาวผู้โชคร้ายที่ต้องเก็บซ่อนความรู้สึกของตัวเองไว้ภายใต้ใบหน้าที่ยิ้มแย้มอยู่เสมอ

ก่อนจะเข้าสู่ปี 2023 กับซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุดของเธอ The Interest Of Love ซีรีส์โรแมนติก ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของคน 4 คนที่โยงใยพันเกี่ยวกันยิ่งกว่าสายไฟของประเทศไทย

หากอ่านบทความนี้มาจนถึงบรรทัดนี้ ทุกคนคงจะทราบแล้วว่า ‘มุนกายอง’ คือ นักแสดงที่ไม่เคยหยุดรับงานเลยแม้แต่ปีเดียวตั้งแต่เดบิวต์จนถึงปัจจุบัน เป็นระยะเวลากว่า 17 ปี ทำให้กระแสและฐานแฟนคลับของเธอนั่นถือได้ว่าเหนียวแน่นมาก ๆ เพราะแฟน ๆ ล้วนได้รับชมผลงานของเธออยู่เสมอไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะผลงานจอเงิน จอแก้ว ผลงานโฆษณา ผลงานการถ่ายแบบ ผลงานวาไรตี้ และอื่น ๆ ถือเป็นนักแสดงที่ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาตัวเองเลยจริง ๆ ค่ะ

สามารถติดตาม อันซูยอง หรือ มุนกายอง ได้ทาง Instagram ส่วนตัว @m_kayoungได้เลย 🥰🥰

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ มุนกายอง (Moon Ga Young)

‘ยูยอนซอก – มุนกายอง’ เผยเบื้องหลังสุดน่ารักกับฉากจูบสุดโรแมนติกใน ‘The Interest Of Love’

‘คิมซอนโฮ – มุนกายอง’ โคจรมาพบกันอีกครั้ง ร่วมงานกันในโฆษณาตัวใหม่

เปิดใจ ‘มุนกายอง’ กับการสวมบทบาทตัวละคร ‘อิมจูกยอง’ ในซีรีส์ True Beauty

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก