k-dramas

รีวิวซีรีส์ Find Me in Your Memory l เมื่อคนหนึ่ง ‘ลืม’ สิ่งที่ควรต้องจำ ส่วนอีกคน ‘จำ’ ในสิ่งที่ควรจะลืม

08/04/2020 - prangmprang

find me in your memory cover

“เขาคือคนที่ไม่ลืมความทรงจำใดๆ ทั้งร้ายและดีที่เคยผ่านมาในชีวิต 
ส่วนเธอคือคนที่หลงลืมความทรงจำเพื่อให้มีชีวิตอยู่ต่อไป”

Find Me in Your Memory จะพาเราไปพบกับเรื่องราวนับตั้งแต่เขาและเธอที่มีความเกี่ยวข้องกับ ‘ความทรงจำ’ ได้มาพบกัน คนหนึ่งร่างกายสั่งให้จดจำทุกอย่าง ส่วนอีกคนร่างกายสั่งให้ลืมช่วงเวลาสำคัญของชีวิต เมื่อคนทั้งสองพบกัน การเติมเต็มและร่วมฝ่าอุปสรรคจึงเกิดขึ้น

สามารถรับชมซับไทยได้ที่ VIUETdIZ AUcAAUvDr

เป็นเพราะความสวยสะดุดตาของ มุนกายอง ที่ในซีรีส์เรื่องนี้เธอรับบทเป็นนางเอกของเรื่อง ทำให้ซีรีส์โรแมนติก-เมโลดราม่าเรื่องนี้ ได้เข้ามาอยู่ในลิสต์ซีรีส์ที่กำลังดูอยู่ในช่วงนี้ จากความตั้งใจแรกที่อยากจะดูใบหน้าสวยๆ ของนางเอกเพื่อพักสมอง ผ่อนสายตา จากความลุ้นและดราม่าในซีรีส์เรื่องอื่นๆ มาสู่การตกหลุมรักและอยากจะแนะนำให้ชาวคอซีรีส์ได้รับชมซีรีส์ Find Me in Your Memory ไปด้วยกัน

Find Me in Your Memory ว่าด้วยเรื่องของชายหญิงคู่หนึ่งที่ภายนอกดูเป็นมนุษย์ทั่วไปที่ร่างกายสมบูรณ์ครบ 32 ประการ แต่ภายในของพวกเขานั้นมีความต่างกันอย่างสุดขั้ว คนหนึ่งคือคนที่ร่างกายมีภาวะผิดปกติ ส่งผลให้เขาจดจำเรื่องราวและรายละเอียดของทุกสิ่งที่เคยประสบได้อย่างชัดเจนเหมือนเพิ่งเกิดขึ้น ส่วนอีกคน ร่างกายสั่งให้ลืมบางช่วงขณะของชีวิตไป เพรานั่นเป็นทางเดียวที่จะทำให้เธอมีชีวิตต่อไปได้

55445e10230044f28c6a5b69bda85423

นักแสดง คิมดงอุค ที่เคยมีผลงานก่อนหน้าอย่างซีรีส์ The Guest (2018), Special Labor Inspector (2019) และร่วมแสดงในภาพยนตร์ Along with The Gods ทั้ง 2 ซีซั่น (2017 – 2018) รวมถึงผลงานภาพยนตร์เรื่อง The Accidental Detective 2: In Action (2018) ในซีรีส์เรื่องนี้เขารับบทเป็น อีจองฮุน ผู้ประกาศข่าวอันดับต้นๆ ของวงการโทรทัศน์ที่ขึ้นชื่อเรื่องฝีมือในการจัดรายการสด ซึ่งทุกคนต่างยกให้เขาเป็นอันดับ 1 ในการจดจำสคริปต์ได้อย่างแม่นยำ

fullsizephoto1155609

ส่วนหนึ่งที่ทำให้อีจองฮุนไม่เคยมีปัญหาแม้จะต้องจดจำสคริปต์รายการยาวเหยียดในเวลาชั่วครู่ เป็นเพราะสมองของเขามีความผิดปกติ เป็นอาการในกลุ่มไฮเปอร์ธีมีเซีย (Hyperthymesia) ส่งผลให้เขาจดจำทุกรายละเอียดในชีวิตได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเรื่องร้ายหรือดี เรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ รวมถึงเรื่องที่เขาต้องการจะลืมมากที่สุด เขาก็จดจำทุกอย่างมันได้เหตุการณ์ทั้งหมดในชีวิตของเขาจึงถูกบันทึกเอาไว้ด้วยภาพและความรู้สึกที่ชัดเจนเหมือนเพิ่งผ่านไปไม่นาน

แต่แล้วส่วนที่ขาดหายของอีจองฮุนก็เหมือนจะได้รับการเติมเต็ม เมื่อมีผู้หญิงคนหนึ่งผ่านเข้ามาในชีวิต โดยได้นักแสดงสาว มุนกายอง มารับบทนางเอกของเรื่อง เธอคนนี้มีผลงานมากมายตั้งแต่เป็นนักแสดงเด็ก และก้าวขึ้นสู่บทนำเต็มตัวในซีรีส์ Temped (2018) และ Welcome to Waikiki 2 (2019) และผลงานเรื่องล่าสุดในซีรีส์ Find Me in Your Memory มุนกายองรับบทเป็น ยอฮาจิน นักแสดงสาวมาแรงที่กำลังโด่งดัง ด้วยภาพลักษณ์ที่สดใส ตรงไปตรงมา และมักจะอัปเดตทุกอย่างในชีวิตลงในโซเชียลมีเดียส่วนตัว ทำให้ไม่ว่าเธอจะขยับตัวทำอะไร ก็มักได้รับความสนใจและถูกพูดถึงอยู่เสมอ

ETOiGApU0AI0hLs

ที่บอกว่ายอฮาจินคือความต่างที่จะมาเติมเต็มให้ผู้ประกาศข่าวอีจองฮุน ก็เพราะภายนอกที่ดูอ่อนโยน ร่าเริง และไร้พิษภัยของผู้หญิงคนนี้ ซ่อนความเศร้าและความทรงจำเลวร้ายจนร่างกายต้องสร้างเกราะป้องกัน ด้วยการทำให้เธอสูญเสียความทรงจำสำคัญในบางช่วงบางตอนของชีวิตไป เพราะหากเธอยังจดจำทุกอย่างได้ชัดเจน เธอก็คงไม่สามารถก้าวเดินต่อไปด้วยชีวิตที่มีรอยยิ้มได้อีก 

ESj0fibUEAA3Ya4

และเมื่อคนทั้งสองได้พบกัน จึงเป็นการเติมเต็มช่องว่างและความต่างปมในใจ แม้ซีรีส์เรื่องนี้จะได้รับการจั่วหัวว่าจัดอยู่ในประเภทโรแมนติก-เมโลดราม่า แต่ก็มีหลายครั้งที่เราเผลอคิดไปว่านี่เป็นซีรีส์โรแมนติก-คอเมดี้ ที่จะมีตอนจบ Happy Ending อะไรเป็นเหตุผลที่ทำให้คนดูคิดและคาดหวังเช่นนั้น เราจะขอเล่าให้ฟังคร่าวๆ (ขออภัยสำหรับการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วน)

%EC%82%AC%EC%A7%84%EC%86%8D%EB%88%88%EC%86%A1%EC%9D%B4%EA%B0%80%EB%90%98%EA%B3%A0%EC%8B%B6%EB%8B%A4

ความรักที่เริ่มต้นจากความเห็นใจ

อย่างที่เล่าไปก่อนหน้าว่าทั้งผู้ประกาศข่าวอีจองฮุนและนักแสดงยอฮาจินมีภาวะที่สมองส่วนความทรงจำทำงานผิดปกติ คนหนึ่งจำเรื่องราวได้มากเกินไป ส่วนอีกคนจดจำเรื่องสำคัญในชีวิตไม่ได้ และการพยายามนึกถึงเรื่องเหล่านั้นล้วนทำให้คนทั้งคู่เป็นทุกข์ Find Me in Your Memory เล่าให้เราเห็นว่า เพราะความทุกข์ของคนทั้งสอง ทำให้พวกเขาได้ใกล้ชิด ผูกพัน และกลายเป็นว่าสิ่งที่คนหนึ่งต้องการลืม เป็นเรื่องเดียวกับความทรงจำที่อีกคนต้องการรื้อฟื้น เพื่อย้อนกลับไปยังความทรงจำอันเลวร้าย ทำให้ต้องมีฝ่ายหนึ่งเสียสละเผชิญความเจ็บปวดในอดีตอีกครั้ง 

photo1165502

เพราะจดจำทุกอย่างได้ จึงอยากปกป้องเธอเอาไว้

หนึ่งในความทรงจำที่เลวร้ายที่สุดของอีจองฮุน คือการสูญเสียคนรักไปอย่างโหดร้าย หากเป็นคนทั่วไป เวลาน่าจะเป็นสิ่งเยียวยาและช่วยให้เขาลืมภาพนั้นไปได้บ้าง แต่เพราะความผิดปกติของสมอง อีจองฮุนจึงไม่มีทางลืมภาพเหล่านั้นได้ ซึ่งเบื้องหลังความทรงจำที่เป็นต้นของเรื่องทั้งหมด คือปมฆาตกรรมที่รอการคลี่คลาย 

ESebnrLUUAI CUb

เพราะอีจองฮุนคือผู้ที่รับรู้ สูญเสีย และจดจำเหตุการณ์ทั้งหมดได้ดีกว่าใครๆ แม้จะเจ็บปวดทุกครั้งที่นึกถึง แต่เมื่อภาพในหัวเหล่านั้นกำลังจะเกิดซ้ำกับหญิงสาวที่เขากำลังจะเปิดใจให้อีกครั้ง อีจองฮุนจึงเลือกปกป้องยอฮาจินอย่างเต็มกำลัง เพราะเขาจะไม่ยอมให้ภาพความทรงจำเลวร้ายในอดีตเกิดขึ้นซ้ำ

เมื่อการลืมคือทางรอดเดียวของชีวิต 

แม้ว่าซีรีส์ Find Me in Your Memory จะยังไม่ได้เฉลยทั้งหมดว่า ยอฮาจินไปเผชิญกับเหตุการณ์ร้ายแรงอะไรที่กระทบกระเทือนจิตใจถึงขนาดความทรงจำบางส่วนของชีวิตขาดหายไป แต่ตรงนี้ก็เป็นประเด็นที่ทำให้เรื่องสนุก น่าติดตาม และก้าวข้ามความโรแมนติกธรรมดาๆ ไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ ด้วยคาแรกเตอร์สวย สดใส และมองโลกในแง่บวกของตัวละครยอฮาจิน ซึ่งดูตรงข้ามกับความดาร์กของชีวิตที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยของเธอ ยิ่งส่งให้คนดูอยากรู้ยิ่งขึ้นไปอีกว่าเธอเคยผ่านอะไรมาบ้าง เรื่องนั้นเลวร้ายมากขนาดไหน เธอจึงเปลี่ยนไปเป็นคนละคนและลบความทรงจำสำคัญของชีวิตไปได้

inyourmemory photo200326161937imbcdrama10

มีอยู่ตอนหนึ่งที่อีจองฮุนสัมภาษณ์ยอฮาจินออกรายการสดด้วยคำถามที่ว่า 

“แต่ละโพสต์ในบัญชีโซเชียลมีเดียของคุณดูไม่มีความแน่นอน
ความจริงแล้วคุณเป็นคนแบบนั้นหรือเปล่า” 

และยอฮาจินก็ได้ตอบกลับมาว่า

“ฉันแค่อยากโพสต์สิ่งที่เป็นไปตามความรู้สึกของฉันในขณะนั้นด้วยความจริงใจ
ฉันอยากใช้ชีวิตด้วยความเรียบง่าย เหมือนการนับเลขจาก 5 ไป 6” 

60113

คำตอบนั้นของยอฮาจิน เป็นเหมือนกุญแจที่ปลดล็อกความสัมพันธ์ของคนทั้งสอง เพราะคำพูดแบบนี้เคยอยู่ในความทรงจำครั้งหนึ่งของอีจองฮุน เขาคิดว่ามันคงไม่ย้อนคืนมา แต่ยอฮาจินก็ทำให้ภาพในอดีตเริ่มชัดเจนขึ้นอีกครั้ง 

นอกจากนี้ อีกสิ่งที่ทำให้ Find Me in Your Memory พิเศษไปกว่าซีรีส์โรแมนติกทั่วๆ ไป คือการผูกปมของด้วยการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัวเข้าด้วยกัน และนำเสนออย่างค่อยเป็นค่อยไป เราจะค่อยๆ รู้จักเบื้องหน้าและเบื้องหลังทั้งชีวิตและความคิดของพวกเขาอย่างลึกซึ้งมากขึ้น

a3b2d0ca0338499f80c52df524d88e41

ซีรีส์ที่นำเสนอรักบนความต่างมีมากมายหลายรูปแบบ แต่สำหรับ Find Me in Your Memory ที่เล่าความต่างในมุมของสภาพร่างกายและเหตุการณ์ในอดีตน่าจะเป็นความแปลกใหม่ที่ชาวคอซีรีส์ไม่ควรพลาด 

เรื่องราวความรักของพวกเขาจะเป็นอย่างไร สุดท้ายผู้ประกาศข่าวอีจองฮุนจะลืมความทรงจำร้ายๆ ส่วนยอฮาจินจะจดจำช่วงเวลาดีๆ ของชีวิตที่เคยลืมไปได้หรือไม่ ที่สำคัญ บทสรุปความรักบนความต่างของพวกเขาจะเป็นอย่างไร มาให้กำลังใจและติดตาม Find Me in Your Memory ไปด้วยกันนะคะ ><

รับชม Find Me in Your Memory พร้อมคำบรรยายไทยแล้วที่ <VIU>

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก