k-movies

รีวิวภาพยนตร์แพ็คคู่ The Accidental Detective 2 ซีซั่น | ผนึกกำลังคู่หูนักสืบสุดฮา

23/02/2019 - warumanu

the accidental detective cover

วันนี้ชวนมาเหมารวบรีวิวแพคคู่ หนังสนุกๆสืบสวนฮาๆที่ขายดีทั้งสองภาค ซึ่งก็คือ The Accidental Detective ภาคแรก ปี 2015 และ ภาคสอง ปี 2018 โดยใช้ชื่อว่า The Accidental Detective 2 : In Action เป็นเรื่องราวของสองตัวละครหลักที่มาเป็นคู่หูโดยบังเอิญ ไม่เต็มใจนัก แต่เมื่อได้ร่วมหัวจมท้าย ซื้อใจ ซื้อความสามารถ ช่วยกันจนคลี่คลายคดีได้ ในภาคแรกแล้ว จึงตัดสินใจจับมือร่วมงานกันเป็นคู่หูนักสืบเอกชน ในภาคสอง

**ต้องบอกก่อนว่าเรื่องนี้เป็นหนังที่มีความต่อเนื่องของบทตัวละคร แต่ไม่ถึงกับว่าข้ามหรือขาดภาคใดภาคหนึ่งแล้วจะไม่เข้าใจเนื้อหา เพราะ คดีสืบสวนจบในเรื่อง ไม่ข้ามภาค แต่ผู้เขียนจะแนะนำว่าควรชมทั้ง 2 เรื่องเพราะ ไม่อยากให้พลาดความสนุกค่ะ**

the accidental detective bc09 s3

คังแทมัน (รับบทโดย ควอนซังอู) เป็นหนุ่มพ่อบ้าน เมียดุ ลูกชายตัวน้อย ลูกสาวตัวจิ๋ว เขาควบงานดูแลร้านเช่าอ่านหนังสือ และเลี้ยงลูกอ่อนไปด้วย แต่ก็ยังมีเวลาให้กับชมรม/คลับออนไลน์วิเคราะห์วิแคะปริศนานิยายสืบสวน เขาพลาดอาชีพตำรวจเพราะปัญหาสุขภาพที่ขา แต่ใจยังเต็มร้อย เลยชอบไปป้วนเปี้ยนงานสืบสอบปากคำในสถานีตำรวจ อาศัยว่ามีเพื่อนสนิท จุนซู (รับบทโดย พัคแฮจุน) เป็นตำรวจอยู่ ความสอดเผือกของแทมันสร้างความหงุดหงิดเป็นนิจให้ นักสืบโนแทซู (รับบทโดย ซองดงอิล) หัวหน้าทีมของจุนซู ทั้งๆที่แต่ละเรื่องที่แทมันแส่เสนอความคิดเห็นมักถูกต้องเสมอ เพราะเขาเป็นคนละเอียด ช่างสังเกต มีตรรกะดี เกินความสามารถเหล่าตำรวจที่นักสืบโนคุมอยู่

fullsizephoto650262The%2BAccidental%2BDetective%2B%2528Tamjung%2BDeo%2BBigining%2529%2B%255B2015%255D%2Bimage%2B1

นักสืบโน เป็นตำรวจเก๋าในตำนาน ดุดัน ผลงานเยอะ จนได้ฉายาฉลามขาว แต่พลาดท่าทำคนตายจากคดีจับแก๊งค์มาเฟียก่อนหน้านี้ เลยมาถูกลดตำแหน่งในวัยใกล้จะเกษียณ เขาจึงไม่อยากให้งานมีปัญหามากไปกว่านี้ แทมันจอมจุ้นจ้านจึงถูกเขาไล่ตะเพิดเหมือนปัดไล่แมลงหวี่แมลงวัน

ในคืนหนึ่งที่แทมันไปดื่มกับเพื่อนสนิท คิมยงกยู (รับบทโดย อีซึงจุน) จนเมามายสลบไสลที่บ้านยงกยู เช้าขึ้นมา พบว่าเมียยงกยูถูกแทงตายโหดคาบ้าน การสืบคดีของตำรวจมาจบลงที่ เจอหลักฐานมีดในห่อผ้าของจุนซู จุนซูจึงกลายเป็นผู้ต้องหา ทั้งๆที่จุนซูก็บอกว่าไม่ได้ทำ ถ้าเช่นนั้น ใครคือคนร้ายตัวจริงที่ตั้งใจป้ายความผิดให้จุนซู

แทมันจึงพยายามเข้าหานักสืบโน เพื่อขอร่วมสืบคดีนี้ด้วยตัวเอง สารพัดอ้อนวอน ขอร้อง แลกเปลี่ยนใดๆก็ดูจะไม่ได้ผล นักสืบโนมาพลาดท่าหลวมตัวหยวนๆเอาตอนพบว่า แทมันเหมือนตนที่มี ‘เมียดุ’ อารมณ์คนหัวอกเดียวกัน 555

edf8cdc6ecea454cb336aa50829dfc6dthe accidental detective

การสืบไขปริศนาคดีของทั้งคู่น่าติดตาม ต้องค่อยๆสาวไปจนสุด อาศัยทั้งสกิลจริงและอ้างอิงนิยายสืบสวน สนุกซับซ้อนใช้ได้ มีคำใบ้เล็กน้อยที่ถูกปล่อยมาตั้งแต่ต้นเรื่อง ถ้าสังเกตดีๆ

ความเฮฮาหลักๆของเรื่องก็มาจากเคมีสองหนุ่มต่างวัยคู่นี้เลย มือเก๋าขี้หงุดหงิด vs มือสมัครเล่นขี้วอแว จิกตีป่วนกันเองบ้าง ผลัดกันฉลาดทันเกมบ้าง ประสานพลังสมองและฝีปากไปมาก็ได้งานฉลุยเหมือนกัน ประหนึ่งจิ๊กซอว์ต่อติดลงตัว

มุกขำๆของความกลัวเมีย ก็น่ารักดี เปรียบเทียบเมียใหม่ๆเป็นไดโนเสาร์กินพืช อยู่ๆไปกลายเป็นไดโนเสาร์กินเนื้อ นักสืบโนบอกว่า แทมันเพิ่งแต่งงานไม่นานนัก เมียยังเป็นแค่แมวป่า ระวังไว้เถอะ อีกหน่อยจะโตกลายเป็นเสือ 555 สองเมียที่เคารพ รับบทโดย อีอิลฮวา และ ซอยองฮี

นอกจากนี้ ซีนขำๆของความเป็นนักสืบพ่อลูกอ่อน กระเตงเด็กน้อยไปสืบคดีก็ฮาแปลกตาน่าเอ็นดูดี

นอกจาก ‘เมีย’ จะเป็นประเด็นคอมมาดี้แซะๆแล้ว ยังเป็น keyword ของคดีด้วย  และท้ายสุดมันก็เป็นคดีที่ไว้ใจตำรวจไม่ได้ด้วย โอ นี่คือใบ้ไปเยอะเลย แต่คงเลี่ยงไม่ได้ที่จะพูดถึงเพราะมันเกี่ยวกับการเปิดเข้าภาคสอง ซึ่งนักสืบโนจะเกษียณมาเปิดสำนักงานนักสืบเอกชน และชวนแทมันมาเป็นหุ้นส่วนคู่หูของจริง ใช้สโลแกนบริการว่า ‘นึกถึงเรา ถ้าไม่ไว้ใจตำรวจ’ ช่างกล้านัก!

the accidental detective 2 in action cj entertainment

ในภาคสอง เรื่องราวจะเริ่มที่สำนักงานนักสืบใหม่เปิดกิจการ แทมันที่มีรางวัลพลเมืองผู้กล้าจากกรมตำรวจในการช่วยคลี่คลายคดี ย่ามใจพอที่จะแอบขายกิจการร้านหนังสือโดยมิให้เมียรู้  และมาเป็นหุ้นส่วน (ตบยุง) ที่สำนักงานนักสืบร่วมกับนักสืบโน เพราะชีวิตจริงมันก็ไม่ง่ายเหมือนฝัน ทั้งคู่ต้องเผชิญความยากลำบากในการหาลูกค้า สารพัดวิธีก็ลองมาหมด ไม่ได้ผล เกือบต้องทำคดีแมวหายซะแล้ว และตัวช่วยที่ได้ผลคือการไปป้วนเปี้ยนที่ สน.อีกครั้ง จนได้ลูกค้าสาวท้องแก่จากคดีที่ตำรวจดูท่าจะไม่ใส่ใจ

file

เรื่องราวที่ ซอฮียอน (รับบทโดย จองยอนจู) สาวท้องแก่ต้องการความช่วยเหลือ คือคนรักของเธอ คิมแจมิน (รับบทโดย โอฮีจุน) ออกจากบ้านไปซื้ออาหารในคืนหนึ่ง แล้วหายไป สองสามวันต่อมาได้รับแจ้งว่าถูกรถไฟชนเละเสียชีวิต ผู้อำนวยการบ้านอุปถัมภ์ ผอ.อูวอนอิล (รับบทโดย นัมมยองรยอล) เป็นผู้ระบุตัวตนศพและทำพิธีศพไป เพราะแจมินเป็นเด็กกำพร้า และลงที่อยู่นั้นไว้ในบัตรประชาชน

เบาะแสที่ทำให้เธอคิดว่าการตายของแจมินมีเงื่อนงำ น่าจะไม่ใช่อุบัติเหตุ เนื่องจากมีเพื่อนของแจมินชื่อ อีแทฮยอน (รับบทโดย คิมซองคยู) เตือนมาทางแชตโทรศัพท์ให้เขาระวังตัว และพูดถึงเพื่อนๆจากบ้านอุปถัมภ์อีกหลายคนที่ทยอยเสียชีวิตติดๆกันอย่างผิดสังเกต เช่น โอชอลโฮถูกรถชนอย่างน่าสงสัย อีแจฮีฆ่าตัวตายผิดปกติ

เงินตอบแทนการทำคดีคือ 50 ล้านวอน โอ้! สำหรับคดีแรกของกิจการที่ตกอยู่ในภาวะถังแตก จึงสร้างความฮึกเหิมในทันใด

ed5aa18918f6443ba84f5e9345de9ebcfullsizephoto981352

การสืบค้นปันข้อมูลคดีจากตำรวจก็ไม่ได้ความ เพราะตำรวจไม่สนใจติดตาม รู้มาเพียงว่าโทรศัพท์ของอีแทฮยอนถูกโคลนนิ่งและปิดไป และเพราะสารวัตรคนใหม่ของสน. ผู้กองควอนชอลอิน (รับบทโดย คิมดงอุค) เข้มกฏมากด้วย นักสืบโนจึงต้องหันไปพึ่งบริการเพื่อนเก่า นักสืบไซเบอร์สุดเพี้ยนแต่เก่งชื่อ ยอชิ หรือ นายตั๊กแตน (รับบทโดย อีกวังซู) เป็นผู้เชี่ยวชาญงานไอที ซิงค์เครื่องโทรศัพท์ เจาะข้อมูล ดักฟัง ติดตามจีพีเอส สกิลที่สั่งสมมาจากอความเป็นโอเทลโล่ซินโดรมในอดีต ถึงขั้นเคยต้องคดี

(Othello Syndrome คือ อาการขี้หึงขี้หวง ขาดความมั่นใจ และชอบคิดว่าสามีหรือภรรยานอกใจ ทั้งๆที่อาจจะอีกฝ่ายอาจยังไม่ได้ทำอะไรเลย ถึงที่สุด ก็อาจจะติดกล้อง เช็คอีเมล เช็คจดหมาย ติดตามคนรักในทุกๆ ย่างก้าว พยายามครอบงำ ควบคุมชีวิตของพวกเขา ส่วนใหญ่พวกนี้จะนอยด์ง่าย คิดไปเอง และมีแนวโน้มจะใช้กำลังทำร้ายในเวลาต่อมา เลวร้ายที่สุด ผู้ป่วยอาจฆ่าตัวตายเพราะหดหู่และผิดหวัง)

The Accidental Detective 2 In Action 1

เมื่อนายตั๊กแตนเจาะโทรศัพท์ได้ จึงตามตัวอีแทฮยอนพบ แต่เขาวิ่งหนีจนพลาดตกตึกอาการร่อแร่ ก่อนตกตึกได้หลุดปากคำว่า ‘อสรพิษ’ ทิ้งไว้เป็นปริศนา เหตุการณ์นี้ทำเอาคู่หูคู่สืบเกือบได้ติดคุกหัวโต ดีที่รอดมาได้เพราะพิสูจน์ได้ว่าเป็นอุบัติเหตุ ‘อสรพิษ’ จึงเป็นเป้าหมายให้สืบต่อว่าคืออะไรหรือใคร ปริศนาการตายของเพื่อนๆแจมิน แรกๆก็ดูจะตันๆ หาจุดผิดสังเกตใดในรูปคดีไม่ได้ จนเริ่มคลิ๊กที่กลับมาหามูลเหตุจูงใจแทน มันคืออะไร เราผู้ชมต้องค่อยๆตามไปให้สุดทางค่ะว่าการตายของทุกคนเกี่ยวข้องอะไรกัน ใครเป็นคนก่อคดี แท้จริงแล้วคนร้ายทำเพื่ออะไร

8362120180626114321

f772f3312d4f40348a959e78fa27d559

สำหรับภาคนี้ ก็ยังคงความสนุกกับการคิดวิเคราะห์วิแคะแกะปมในคดีที่สืบ ใช้กิมมิคนำคดีย่อยๆผูกเกี่ยวโยงกันแบบภาคแรก เน้นปริศนาตัวละครเยอะพันกันนัวเนียเล็กน้อย ต้องค่อยๆจำชื่อไป บทพลิกหักมุมจริงจังมากกว่าภาคแรก และด้วยว่าเคมีสองพระเอกได้เข้าที่เข้าทางไปเยอะแล้ว จึงต้องมีอีกวังซู ผู้ช่วยสืบสุดฮาอีกคนเข้ามาเติมสีสันให้คึกคักขึ้น คนนี้การันตีได้ว่าแค่เห็นหน้า ยังไม่ต้องแสดงก็ขำได้แน่นอน บทเมียๆก็ลดไปเยอะหน่อย มาเน้นการไขคดีที่จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าบริษัทของพวกเขาจะไปรอดไหม ดูๆไปก็ยังสามารถทำภาค 3 ต่อได้นะ ก็สนุกขนาดนี้~

2%288%29

3a1e299c7af7da4d1ad906f64f9dfca2

THE%2BACCIDENTAL%2BDETECTIVE

Trailer :  


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก