k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ | True Beauty ความรักใส ๆ ของสาวสวยราวนางฟ้าที่มาพร้อมกับความลับ

03/01/2021 - The Bag Seller

true beauty first impression

ซีรีส์ที่แค่คำว่า ‘รีเมคเว็บตูน’ ก็นับว่าเป็นได้รับการจับตามองเป็นอย่างมากแล้ว และเมื่อเป็นเรื่อง ‘True Beauty’ ก็ยิ่งเรียกกระแสความสนใจจากชาวคอซีรีส์ได้เพิ่มขึ้นอีกเป็นทวีคูณ ต้นเหตุมาจากความโด่งดังที่ติดตัวมาก่อนแล้วของเว็บตูนเรื่องนี้ โดยอ้างอิงจาก webtoons.com ระบุว่าเว็บตูนต้นฉบับเรื่องดังกล่าว ผู้ติดตามกว่า 5.3 ล้านคน และได้เรตติ้งอยู่ที่ 9.70/10 ให้คะแนนโดยผู้อ่าน สิ่งที่น่าลุ้นที่สุดคือเมื่อนำมารีเมคในเวอร์ชั่นซีรีส์เวอร์ชั่นคนแสดง จะต้องมนต์สะกดใจได้เท่าเว็บตูนได้มากน้อยแค่ไหน? และแล้ว tvN ก็สานฝันให้เป็นจริง ด้วยการออกอากาศ True Beauty เมื่อเดือนธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา

TrueBeauty tvN ReviewPic01

ซีรีส์เล่าเรื่องของนักเรียนไฮสคูลสาว อิมจูกยอง (รับบทโดย มุนกายอง) เธอเคยโดนบูลลี่จากโรงเรียนเก่าเรื่องหน้าตาจึงทำให้เธอไปเริ่มต้นที่โรงเรียนใหม่ด้วยเปิดโลกบิวตี้ หัดฝึกสกิลการแต่งหน้าจนทำให้เธอสวยจัดเต็มขึ้นมาแบบทันใจในขณะที่พยายามปิดบังหน้าสดไม่ให้ใครเห็น แต่ก็ไม่รอดพ้นความฉลาดของนักเรียนท็อปคลาสอย่าง อีซูโฮ (รับบทโดย ชาอึนอู) ที่ไป ๆ มา ๆ ก็เริ่มตกหลุมรักตัวตนที่แท้จริงของอิมจูกยองเข้าให้ รวมถึง ฮันซอจุน (รับบทโดย ฮวังอินยอบ) แบดบอยสุดหล่อและอดีตเพื่อนรักซูโฮ ที่ก็เริ่มชอบอิมจูกยองเช่นเดียวกัน

TrueBeauty tvN ReviewPic02
จากซ้ายไปขวา : ชาอึนอู รับบทเป็น อีซูโฮ | มุนกายอง รับบทเป็น อิมจูกยอง | พัคยูนา รับบทเป็น คังซูจิน | ฮวังอินยอบ รับบทเป็น ฮันซอจุน

แค่เห็นรายชื่อทีมนักแสดงนำก็รู้สึกว่าแคสติ้งได้เหมาะสมดีงามมากมาย ตัวละคร อิมจูกยอง ต้องการนักแสดงที่มีคาแรคเตอร์สดใสและมองโลกในแง่ดี มุนกายอง ตอบโจทย์ได้แบบ 100% ทักษะแอคติ้งของเธอที่สั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ขอบอกว่าหายห่วงและเธอก็ทำได้ดีจริง ๆ

TrueBeauty tvN ReviewPic03

บทของ ชาอึนอู และ ฮวังอินยอบ คือผลพวงจากคำว่าเหมาะสมกับตัวละครที่ได้รับมอบหมายอีกเช่นกัน สำหรับการแสดงของ ชาอึนอู อาจยังมีคำวิจารณ์ถึงฝีมือการแสดงของเขาอยู่ไม่น้อย แต่ถ้ามองในอีกมุม ถือว่าไอดอลนักแสดงหนุ่มคนนี้พัฒนาตัวเองขึ้นมาเพื่อพิสูจน์ตัวเองได้ดีขึ้นอยู่พอตัวเลย เพราะการตีโจทย์ตัวละครที่ต้องการสื่อออกมาว่า อีซูโฮ เป็นคนนิ่ง ๆ ของอึนอูนั้น เจ้าตัวสามารถถ่ายทอดออกมาได้ตรงโจทย์และยังไปละม้ายคล้ายคลึงกับบุคลิกของอึนอูจากที่เคยเห็นตามรายการวาไรตี้ว่าเงียบขรึมแต่แฝงด้วยความใจดีเหมือนซูโฮ จึงทำให้บทนี้มันช่างเหมาะสมจนเหมือนกับเอาตัวเองมาเล่นละครเสียเอง

TrueBeauty tvN ReviewPic04

นอกจากนั้นพระรอง ฮวังอินยอบ ส่วนตัวแค่เห็นหน้าตาก็รู้สึกความเจ้าเล่ห์อยู่เป็นทุนเดิม พอได้เห็นการแสดงที่ลื่นไหลไปกับบุคลิกของตัวละคร ฮันซอจุน ที่ภายนอกดูแบดบอยแต่ภายในจิตใจช่างอ่อนโยน ก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่าสมบทบาทและมีเสน่ห์เอามาก ๆ อินยอบพร้อมไปต่อในวงการได้อีกแน่นอนแบบยาว ๆ จาก 3 ตัวละครหลักที่ดูแล้วทำให้ผู้ชมเชื่อและถูกดึงเข้าไปในเรื่องราวได้อย่างไม่ยากเย็น

TrueBeauty tvN ReviewPic05

นอกจากทีมนักแสดงที่ส่วนตัวว่าเหมาะสมแล้ว ในด้านการแปลงจากเว็บตูนเป็นบทโทรทัศน์ถือว่าทำได้ดีเช่นเดียวกันข้อพิสูจน์ได้จากตอนแรกเรตติ้งเริ่มจาก 3.573%และสูงสุดที่ 3.813% จากผู้ชมทั่วประเทศ ซึ่งถ้าเทียบกับซีรีส์แนวรอมคอมรีเมคเว็บตูนหลายเรื่อง ถือว่าออกตัวได้ดีและโกยเรตติ้งได้อย่างต่อเนื่องและมั่นคง จากที่ดูแล้วมา 4 ตอน ก็ขอยืนยันอีกเสียงเช่นกันว่า ผลลัพธ์ที่ออกมาคือสนุกเกินคาด

TrueBeauty tvN ReviewPic06
ซ้าย : คังมินอา รับบทเป็น ชเวซูอา เพื่อนสนิทอีกคนของตัวละคร อิมจูกยอง และ คังซูจิน

โจทย์ที่ทีมงานต้องทำการบ้านต่อจากนี้ คือ การหาหนทางที่จะทำให้คนดูชอบละครมากขึ้นและความเข้มข้นต้องไม่แผ่วลงตรงกลางซึ่งเปรียบเสมือนเป็นความท้าทายที่หลาย ๆ เรื่องในแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ลักษณะนี้ยังคงทำไม่สำเร็จ

และที่น่ารักอีกอย่างของเรื่องนี้คือการให้น้ำหนักตัวละครอื่น ๆ ที่ไม่ใช่แค่ตัวละครหลัก แต่ยังเผยให้เห็นความน่ารักของคู่นักแสดงสมทบ อย่าง อิมเซมี ที่รับบท อิมฮีกยอง พี่สาวของอิมจูกยอง กับ โออึยชิก ที่รับบท คุณครูฮันจุนอู ซึ่งความสัมพันธ์ของ 2 ตัวละครนี้ที่ก่อตัวขึ้นอย่างน่ารักน่าเอ็นดูมากจริง ๆ

TrueBeauty tvN ReviewPic07
อิมเซมี รับบทเป็น อิมฮีกยอง พี่สาวสุดห้าวของ อิมจูกยอง

นอกเหนือจากพล็อตเรื่องและนักแสดงแล้ว ซีรีส์ยังพาผู้ชมตระหนักถึงประเด็นสะท้อนสังคม อย่าง การบูลลี่ในโรงเรียน และ Beauty Standard ที่เล่าผ่านสิ่งที่ตัวละครในเรื่องเผชิญได้อย่างน่าติดตาม

ไม่ว่าเหตุผลของแต่ละคนในการดูซีรีส์ซักเรื่องจะเป็นอะไรหรือคนไหนจะชอบเรื่องราวแนวไหน แต่ถ้าหากการได้เลือกซีรีส์สักเรื่องเพื่อสร้างรอยยิ้มและได้คลายปมคิ้วที่กำลังผูกโบว์อยู่แล้วล่ะก็ ผู้เขียนคอนเฟิร์มได้เลยว่า ‘True Beauty’ สามารถเป็นหนึ่งในคำตอบที่ช่วยให้ใครหลายคนสามารถวางความเครียดรอบ ๆ ตัวแล้วผ่อนคลายไปกับความสาระไม่มากแต่สนุกค่อนข้างมากไปกับเรื่องราวพวกเขาได้แน่นอน =)

True Beauty ออกอากาศทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 22.30 น.ตามเวลาเกาหลีใต้ ทางช่อง tvN และสามารถรอติดตามชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Viu

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

TrueBeauty tvN ReviewPic10

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก