korselect

ย้อนรอยรายการเซอร์ไววัลจาก Mnet ก่อนเดินหน้าสู่รายการใหม่ในปี 2020

30/10/2019 - pinchanokk

mnet survival programs

ถ้าให้พูดถึงผู้จัดรายการที่เกี่ยวกับวาไรตี้แข่งขันที่มาในรูปแบบ ‘รายการเซอร์ไววัล’ เพื่อเฟ้นหาเกิร์ลกรุ๊ป และบอยกรุ๊ปหน้าใหม่คงหนีไม่พ้นเจ้าพ่อโปรเจกต์รายการอย่าง Mnet ที่ไม่ว่าจะออกอากาศมากี่รายการก็เป็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก และล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมาตัวแทนของ Mnet ได้ประกาศเดินหน้าโปรเจกต์ใหม่ที่จะเป็นอีกหนึ่งรายการที่เปิดโอกาสให้กับเยาวชนได้แสดงความสามารถ อย่าง Teen Singer

“ในขณะนี้เรากำลังอยู่ระหว่างการวางแผนงานและเตรียมความพร้อมด้านต่างๆของรายการเซอร์ไววัลรายการใหม่ของสถานีที่ขณะนี้ถูกเรียกชื่อว่า Teen Singer ซึ่งวางแผนที่จะออกอากาศช่วงต้นปี 2020” – ตัวแทนจาก Mnet

แต่ก่อนที่จะไปพูดถึงโปรเจกต์ใหม่ล่าสุดจากทาง Mnet เราลองไปย้อนตามรอยรายการเซอร์ไววัลต่างๆ ของช่องนี้กันดูดีกว่าว่ามีรายการไหนบ้าง

PRODUCE 101

รายการเซอร์ไววัลกระแสดีต่อเนื่องเป็นอันดับต้นๆคงหนีไม่พ้นรายการนี้ PRODUCE 101 ที่ทาง Mnet ได้นำเด็กฝึกหัดของแต่ละค่ายมาทำการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งในการเดบิวต์ โดยออกอากาศซีซั่นที่หนึ่งในปี 2016 ด้วยการค้นหาสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปทั้งหมด 11 คน เพื่อเดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่ใช้นามว่า I.O.I (สัญญา 1 ปี) ด้วยตัวคอนเซ็ปต์ของรายการที่แปลกใหม่ รวมไปถึงเพลงไตเติ้ล และตัวรายการจึงได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ทำให้รายการตัดสินใจสานต่อความดังคลอดซีซั่น 2 – 4 ตามมา โดยซีซั่นที่สองใช้ชื่อรายการว่า PRODUCE 101 SS2 ค้นหาบอยกรุ๊ปจำนวน 11 คนเพื่อเดบิวต์ในนาม Wanna One (สัญญา 1 ปี) ซีซั่นที่สาม PRODUCE 48 ค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปจำนวน 12 คนเพื่อเดบิวต์ในนาม IZ*ONE (สัญญา 2 ปี) และซีซั่นที่สี่ PRODUCE X 101 ค้นหาบอยกรุ๊ปจำนวน 11 คนเพื่อเดบิวต์ในนาม X1 (สัญญา 5 ปี)

สามารถรับชมซับไทย PRODUCE X 101 ได้ที่ VIU <คลิก>produce รวม


BOYS24

มาต่อกันที่อีกหนึ่งรายการเซอร์ไววัลของ Mnet กับ BOYS24 ที่เปลี่ยนจากการเฟ้นหาเกิร์ลกรุ๊ปเป็นบอยกรุ๊ปแทน แต่จะแตกต่างจากรายการแรกที่ยกตัวอย่างขึ้นมา โดยเป็นการแข่งขันระหว่างเด็กที่ไม่มีสังกัด มีการแยกแข่งเป็นยูนิต พร้อมกับการคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันจาก 49 คนให้เหลือ 24 คน เพื่อขึ้นสเตจเป็นระยะเวลา 1 ปี ก่อนที่จะประกาศผู้ชนะทั้งหมด 9 คนได้เดบิวต์ในนามวง IN2IT นั่นเอง

610f74fa6acc3a68438b75b80fede37ccc8a25f7 hq


IDOL SCHOOL

ต่อมาไม่นานเจ้าพ่อแห่งการผลิตรายการอย่าง Mnet ก็ได้ปล่อยรายการใหม่ออกมาโดยใช้ชื่อว่า IDOL SCHOOL อีกหนึ่งรายการเซอร์ไววัลเพื่อทำการค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่จากเด็กฝึกผู้หญิงอิสระเช่นกัน แต่คอนเซ็ปต์ของรายการนี้จะแตกต่างจากรายการอื่นๆ คือเดบิวต์เป็นวงถาวรนั่นเอง โดยมีสมาชิกทั้งหมด 9 คน ซึ่งรูปแบบการแข่งขันจะเหมือนการเข้าไปเรียนในโรงเรียน มีการทดสอบความสามารถด้านต่างๆ ก่อน พร้อมกับเรียงลำดับคะแนน ก่อนที่จะเริ่มภารกิจแบบเป็นทีมต่อไป จนได้ 9 สมาชิกของวง fromis_9

Image result for 아이돌학교


QUEENDOM

รายการเซอร์ไวเวิลแข่งขันคอนเซ็ปต์สุดแปลกที่ดึงเหล่าศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงเกาหลีมาก่อนแล้วแต่ต่างค่ายต่างสไตล์แบ่งเป็นทั้งหมด 6 ทีม AOA , Mamamoo , Oh my Girl , Lovelyz , Park Bom และมักเน่น้องเล็กในวงการอย่าง (G)I-DLE มาประชันความสามารถ เฉือดเฉือนกันแบบเพลงต่อเพลง โชว์ต่อโชว์ ประชันฝีมือในรูปแบบ Comeback Battle เพื่อวัดกันว่าใครกันแน่ที่จะเป็นราชินีที่แท้จริงในเวที โดยผู้ชนะ ป็นที่ 1 ของรายการก็จะได้จัดโชว์คัมแบคพิเศษร่วมกันกับทาง Mnet นั่นเอง แต่ถ้าหากทีมไหนได้อันดับที่ 6 ติดต่อกัน 2 สัปดาห์ก็ต้องมีการออกจากรายการเหมือนกันน้าา

อ่านเพิ่มเติม: Queendom เมื่อศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปประชันความสามารถอย่างดุเดือดเพื่อชิงตำแหน่งที่สุดแห่งควีน!

สามารถรับชมซับไทย QUEENDOM ได้ที่ VIU <คลิก>

Queendom girlgroup


TO BE WORLD KLASS

อีกหนึ่งของ Mnet กับ To be World Klass รายการแข่งขันเพื่อค้นหาบอยกรุ๊ปหน้าใหม่ ซึ่งมีคอนเซ็ปต์รายการที่เหล่าเด็กฝึกจำนวน 20 คนได้รับการฝึก แต่จะมีเพียงแค่ครึ่งเดียวนั่นหมายความว่าเพียงแค่ 10 คนเท่านั้นที่จะได้เดบิวต์ในฐานะบอยกรุ๊ปวงใหม่ ซึ่งในจำนวนของเด็กฝึกทั้ง 20 คนนั้นไม่ใช่คนในสัญชาติเกาหลีเพียงอย่างเดียว บางคนทำกิจกรรมในประเทศจีนและฮ่องกง คนหนึ่งเป็นลูกครึ่งฟิลิปปินส์-อเมริกัน และ มีคนที่ใช้ชีวิตหลายปีอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย และ เมียนมา ตามคอนเซ็ปต์ของรายการที่ว่าไว้ “ไดอารี่การเติบโตของวงไอดอลกรุ๊ป K-POP ระดับโลก” 

อ่านเพิ่มเติม :Mnet ปล่อยทีเซอร์เซอร์ไววัลรายการใหม่ “To Be World Klass” วางแผนเดบิวต์บอยกรุ๊ประดับโลกในปีนี้


TEEN SINGER
สำหรับรายการ Teen Singer จะเป็นรายการใหม่ล่าสุดที่ประกาศออกมาเมื่อเดือนตุลาคม 2019 โดยเป็นรายการที่ค้นหานักร้องเสียงดีจากกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่มีพลังเสียงอันน่ามหัศจรรย์ ซึ่งรายการนี้เป็นการต่อยอดกลุ่มผู้ชมที่ชื่นชอบรายการอย่าง School Rapper โดยการรับสมัครจะเปิดรับผู้สมัครในวัย ‘ทีนเอจ’ ทุกคนที่มีความสามารถด้านการร้องเพลงและมั่นใจในพลังเสียงของตัวเองให้เข้ามาแข่งขัน ซึ่งทางด้านของโปรดิวเซอร์ที่จะเข้ามาดูแลการทำงานในโปรเจกต์นี้ ทางตัวแทนจาก Mnet ได้แจ้งว่ายังไม่มีการยืนยันว่าใครจะมาเป็นผู้นำการทำงานของรายการ ซึ่งขณะนี้รายการกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมและพิจารณาความเป็นไปได้ของรายการในด้านต่างๆ ยังไงก็เตรียมตัวรับชมกันได้เลยในปี 2020 ที่จะถึงนี้
201910211108531133 1

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก