koridol

Mnet ออกชี้แจง เกี่ยวกับการนัดพูดคุยกับต้นสังกัดของ 9 เด็กฝึก จาก PRODUCE X 101

26/07/2019 - korseries

produce x 101 cover

ยังคงเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีที่ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยถึงความผิดปกติของคะแนนโหวตในรอบไฟนอลของรายการเซอร์ไววัลชื่อดัง “PRODUCE X 101” ช่อง Mnet ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางช่อง Mnet ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมอธิบายถึงช่วงห่างระหว่างคะแนนของเด็กฝึกหลายคนที่เท่ากัน อย่างไรก็ตามความร้อนแรงของประเด็นนี้ยังไม่มีทีท่าที่จะลดน้อยลง

โดยเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 กรกฎาคม Mnet ได้ประกาศว่าทางช่องได้มีการติดต่อองค์กรที่น่าเชื่อถือให้ดำเนินการตรวจสอบถึงประเด็นนี้อย่างจริงจัง และในช่วงเย็นของวันเดียวกัน สำนักข่าว Maeil Business ได้รายงานว่า อ้างอิงจากหลายแหล่งข่าวในวงการบันเทิง ทีมงานระดับสูงของ Mnet ได้พูดคุยกับต้นสังกัดของ 9 เด็กฝึกที่ถูกคัดออกในรอบไฟนอลที่ถ่ายทอดสดเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ว่า พวกเขาอาจเดบิวต์เด็กฝึกกลุ่มนี้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของวง X1 รายงานยังระบุว่า ถ้าหากเด็กฝึกที่ถูกคัดออกต้องการที่จะฟอร์มวงด้วยกันเอง ทาง Mnet จะให้การสนับสนุนเช่นเดียวกัน

สำนักข่าว Maeil Business ได้ยืนยันว่า หลังจากที่พบกับ Mnet ต้นสังกัดของเด็กฝึกทั้ง 9 ได้ปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวไป แหล่งข่าวจากต้นสังกัดไม่ระบุชื่อ ได้เผยว่า “ถ้าหากเราตอบรับข้อเสนอนี้ มันอาจจะดูเหมือนว่าเรารับรู้ถึงการแต่งคะแนนโหวตและเรายอมในเรื่องนั้น ฉะนั้นเราจึงตัดสินใจปฏิเสธ” แหล่งข่าวจากอีกต้นสังกัดหนึ่ง ได้เผยว่า “นี่เป็นการวางแผนที่จะทำร้ายไม่เพียงแค่เด็กฝึกที่ถูกคัดออก แต่ยังรวมไปถึงเด็กฝึกที่ตัดสินใจเดบิวต์กับ X1 และยังเป็นการขัดความน่าเชื่อถือของรอบไฟนอลที่เกิดขึ้นด้วย”

แหล่งข่าวจาก Mnet ได้ออกมาตอบโต้รายงานข่าวดังข้างต้นนี้ ผ่านสำนักข่าว News1 ว่ารายงานข่าวดังกล่าวได้รายงานเกินจากสิ่งที่เกิดขึ้นจริง

“เราได้พบกับตัวแทนของต้นสังกัดแต่ละคนในวันนี้เพื่อที่จะอธิบายว่า เราจะยื่นขอการสืบสวนอย่างเป็นทางการถึงประเด็นการแต่งคะแนนโหวต ในการพบกันเราได้รับฟังความคิดเห็นต่างๆของพวกเขาถึงแนวทางในการที่จะรับมือ หากการสืบสวนพบว่ามีผู้ที่ได้รับความเสียหายอย่างไม่คาดคิด”

สำหรับรายงานข่าวในตอนแรกที่ว่าเป็นการประนีประนอมนั้น Mnet กล่าวว่า “การที่บอกว่าประนีประนอมนั่นหมายความว่าพวกเราตัดสินใจถึงเงื่อนไขและหยุดที่จะพูดคุยกัน แต่นั่นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

เราได้ถามความเห็นของแต่ละต้นสังกัดถึงสิ่งที่พวกเขาต้องการ ถ้าหากว่ามีการตรวจพบผู้ที่ได้รับความเสียหายอย่างคาดไม่ถึง ว่าพวกเขาจะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน X1 หรือ พวกเขาต้องการจะเดบิวต์วงอื่น” 

Mnet ยืนยันว่านี่เป็นความตั้งใจที่จะหาแนวทางที่จะรับมือกรณีที่มีความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

นอกจากนี้สำหรับรายงานที่ว่าต้นสังกัดทั้งหมดได้ปฏิเสธข้อเสนอนั้น แหล่งข่าวจาก Mnet ได้เผยว่า “ต้นสังกัดของแต่ละคนมีความคิดที่แตกต่างกัน “

พร้อมปิดท้ายว่า “สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเด็กฝึกและทางต้นสังกัดจะต้องไม่ได้รับความเจ็บปวด เราหวังว่าจะไม่มีความเข้าใจผิดจากการรายงานข่าวที่เกินจริง”

Image result for 프로듀스x101 포스터

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก