แม้การแข่งขันในรายการเซอร์ไววัล “Produce X 101” ช่อง Mnet จะเสร็จสิ้นลงไปร่วมสัปดาห์แล้ว อย่างไรก็ตามประเด็นการนับคะแนนที่น่าสงสัยในรอบไฟนอลของรายการนั้นได้เป็นที่พูดถึงและได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงบนโลกออนไลน์

ท่ามกลางกระแสความไม่พอใจของแฟนๆ ทางรายการ “Produce X 101” จึงได้ออกแถลงการผ่านช่องทาง Social Media โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

“นี่คือประกาศเกี่ยวกับประเด็นข้อถกเถียงถึงช่วงห่างของคะแนนรวมทั้งหมดในการถ่ายทอดสดในรายการ “Produce X 101”

ก่อนอื่นในฐานะทีมโปรดัคชั่นที่มีหน้าที่รับผิดชอบ เราต้องขอโทษที่ได้ก่อให้เกิดประเด็นเรื่องคะแนนโหวตจากใจจริง

ระหว่างการถ่ายทอดสดในวันที่ 19 กรกฎาคม ทาง ‘Produce X 101’ ได้เปิดเผยคะแนนโหวตทั้งหมดของเด็กฝึกแต่ละคนโดยอ้างอิงจากคะแนนพรีโหวตที่รวมจากช่องทางออนไลน์ และ คะแนนโหวตผ่านโทรศัพท์มือถือ

ระหว่างออกอากาศ ทางทีมโปรดัคชั่นได้รับทราบถึงช่วงห่างของคะแนนโหวตของเด็กฝึกบางคนนั้นเท่ากัน หลังจากที่ได้ตรวจสอบ เราพบว่าแม้ว่าจะไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการจัดอันดับโดยรวม แต่มีความผิดพลาดในกระบวนการคำนวณ และ การส่งตัวเลขคะแนนโหวตของแต่ละคน”

ทางทีมงานได้อธิบายถึงกระบวนการในการคำนวณคะแนนโหวต และชี้แจงความผิดพลาด ว่า

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

“ทีมงานที่รับผิดชอบในการคำนวณคะแนนโหวตระหว่างการถ่ายทอดสด ได้ทำการตรวจสอบความถูกต้องในการจัดอันดับหลายวิธี โดยการบันทึกอันดับโดยอ้างอิงจากคะแนนโหวต และ การคำนวณโดยอ้างอิงจาก เปอร์เซนต์คะแนนโหวตของเด็กฝึกแต่ละคนอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ในระหว่างกระบวนการจัดอันดับนี้ ทางทีมงานได้ทำการปัดเศษเลขทศนิยม 2 ตำแหน่ง โดยคะแนนโหวตได้ถูกแปลงจากเปอร์เซนต์เป็นคะแนนโหวตที่ถ่ายทอดสดในรายการ

เราอยากจะยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงการจัดอันดับใดๆในกระบวนการนี้ และ เราอยากจะขอโทษโปรดิวเซอร์แห่งชาติทุกท่านที่ให้การสนับสนุนและส่งคะแนนโหวตให้กับรายการ ‘Produce X 101’ รวมไปถึงเด็กฝึก และผู้ที่เกี่ยวข้องด้วย

เราจะปรับปรุงระดับการโหวตผ่านข้อความของเรา และระบบการคำนวณคะแนนเพื่อที่จะป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเช่นนี้ขึ้นอีกในอนาคต

ทีมงานจะตั้งใจอย่างเต็มที่เพื่อที่จะสร้างรายการที่มีความโปร่งใสและยุติธรรมมากกว่านี้ในอนาคต”

Image result for 프로듀스 X 101 logo

บทความที่เกี่ยวข้อง : “BY9” โปรเจกต์กรุ๊ปที่แฟนๆ PRODUCE X 101 เรียกร้อง กับ ความเป็นไปได้ในการเดบิวต์

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^