koridol

รายการ “PRODUCE X 101” ออกแถลงการณ์ชี้แจงการนับคะแนนโหวตในรอบไฟนอลที่เป็นประเด็น

24/07/2019 - korseries

produce x 101

แม้การแข่งขันในรายการเซอร์ไววัล “Produce X 101” ช่อง Mnet จะเสร็จสิ้นลงไปร่วมสัปดาห์แล้ว อย่างไรก็ตามประเด็นการนับคะแนนที่น่าสงสัยในรอบไฟนอลของรายการนั้นได้เป็นที่พูดถึงและได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงบนโลกออนไลน์

ท่ามกลางกระแสความไม่พอใจของแฟนๆ ทางรายการ “Produce X 101” จึงได้ออกแถลงการผ่านช่องทาง Social Media โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

“นี่คือประกาศเกี่ยวกับประเด็นข้อถกเถียงถึงช่วงห่างของคะแนนรวมทั้งหมดในการถ่ายทอดสดในรายการ “Produce X 101”

ก่อนอื่นในฐานะทีมโปรดัคชั่นที่มีหน้าที่รับผิดชอบ เราต้องขอโทษที่ได้ก่อให้เกิดประเด็นเรื่องคะแนนโหวตจากใจจริง

ระหว่างการถ่ายทอดสดในวันที่ 19 กรกฎาคม ทาง ‘Produce X 101’ ได้เปิดเผยคะแนนโหวตทั้งหมดของเด็กฝึกแต่ละคนโดยอ้างอิงจากคะแนนพรีโหวตที่รวมจากช่องทางออนไลน์ และ คะแนนโหวตผ่านโทรศัพท์มือถือ

ระหว่างออกอากาศ ทางทีมโปรดัคชั่นได้รับทราบถึงช่วงห่างของคะแนนโหวตของเด็กฝึกบางคนนั้นเท่ากัน หลังจากที่ได้ตรวจสอบ เราพบว่าแม้ว่าจะไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการจัดอันดับโดยรวม แต่มีความผิดพลาดในกระบวนการคำนวณ และ การส่งตัวเลขคะแนนโหวตของแต่ละคน”

ทางทีมงานได้อธิบายถึงกระบวนการในการคำนวณคะแนนโหวต และชี้แจงความผิดพลาด ว่า

“ทีมงานที่รับผิดชอบในการคำนวณคะแนนโหวตระหว่างการถ่ายทอดสด ได้ทำการตรวจสอบความถูกต้องในการจัดอันดับหลายวิธี โดยการบันทึกอันดับโดยอ้างอิงจากคะแนนโหวต และ การคำนวณโดยอ้างอิงจาก เปอร์เซนต์คะแนนโหวตของเด็กฝึกแต่ละคนอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ในระหว่างกระบวนการจัดอันดับนี้ ทางทีมงานได้ทำการปัดเศษเลขทศนิยม 2 ตำแหน่ง โดยคะแนนโหวตได้ถูกแปลงจากเปอร์เซนต์เป็นคะแนนโหวตที่ถ่ายทอดสดในรายการ

เราอยากจะยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงการจัดอันดับใดๆในกระบวนการนี้ และ เราอยากจะขอโทษโปรดิวเซอร์แห่งชาติทุกท่านที่ให้การสนับสนุนและส่งคะแนนโหวตให้กับรายการ ‘Produce X 101’ รวมไปถึงเด็กฝึก และผู้ที่เกี่ยวข้องด้วย

เราจะปรับปรุงระดับการโหวตผ่านข้อความของเรา และระบบการคำนวณคะแนนเพื่อที่จะป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเช่นนี้ขึ้นอีกในอนาคต

ทีมงานจะตั้งใจอย่างเต็มที่เพื่อที่จะสร้างรายการที่มีความโปร่งใสและยุติธรรมมากกว่านี้ในอนาคต”

Image result for 프로듀스 X 101 logo

บทความที่เกี่ยวข้อง : “BY9” โปรเจกต์กรุ๊ปที่แฟนๆ PRODUCE X 101 เรียกร้อง กับ ความเป็นไปได้ในการเดบิวต์

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก