แม้การแข่งขันรอบไฟนอลของรายการเซอร์ไววัลชื่อดัง “Produce X 101” ช่อง Mnet จะจบลงไปแล้ว ซึ่งมีการประกาศ 11 เด็กฝึกที่ได้เดบิวต์ในฐานะไอดอลกรุ๊ปวงใหม่ที่มีชื่อว่า “X1” อย่างไรก็ตาม ก็ได้มีกระแสเรียกร้องจากแฟนๆให้เดบิวต์ อีก 9 เด็กฝึกที่ไม่ได้เดบิวต์จากรายการ อันได้แก่ อีจินฮยอก คิมมินกยู คูจองโม ฮวังยุนซอง กึมดงฮยอน โทนี่ ซงยูบิน ฮัมวอนจิน และ อีเซจิน โดยได้มีการเรียกชื่อพวกเขาในบรรดาแฟนๆว่า “BY9”

กระแสเรียกร้องดังกล่าวดูเหมือนจะแผ่ขยายในวงกว้าง จนแหล่งข่าวในวงการบันเทิงได้เปิดเผยกับทางสำนักข่าว JoyNews ถึงความเป็นไปได้ในการเดบิวต์ของพวกเขา

แหล่งข่าวได้เผยว่าโอกาสนั้นมีไม่มาก เนื่องจากเด็กฝึกแต่ละคนอยู่ภายใต้การดูแลของต้นสังกัดที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นการยากในการที่จะหาข้อตกลงร่วมกันได้ อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวได้เผยว่า ถ้าหากมีช่องว่างในการเปลี่ยนแปลงสมาชิกในบรรดาเด็กฝึกที่ไม่สามารถเข้าร่วมวงได้ ความเป็นไปได้ในการเดบิวต์อาจมีมากขึ้น

ทางสำนักข่าว JoyNews24 ได้เปิดเผยว่าเสียงเรียกร้องของแฟนๆในการให้ฟอร์มวง BY9 ขั้นมานั้นได้ส่งไปถึงต้นสังกัด และ ตัวศิลปินแต่ละคนแล้ว อีกทั้งทาง CJ E&M กำลังจับตาดูกระแสนี้อยู่ อ้างอิงจากรายงานได้ระบุว่า CJ E&M จะพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการเดบิวต์วง BY9 ถ้าหากมีเอเจนซี่ที่เสนอตัวเข้ามาจัดการดูแลวง

นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังเผยว่า ถ้าหาก BY9 ได้เดบิวต์จริง คาดว่าพวกเขาจะเป็นวงที่เดบิวต์จากรายการ “Produce 101” ที่ได้รับความสนใจและถูกพูดถึงมากที่สุด เนื่องจากฝีมือการแสดงโชว์ที่ยอดเยี่ยมของแต่ละคน รวมไปถึงฐานแฟนคลับที่แข็งแกร่งของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทุกอย่างยังไม่มีการวางแผนหรือมีข้อตกลงใดๆ ฉะนั้นจะได้มีโอกาสเห็น BY9 เดบิวต์เช่นเดียวกับโปรเจกต์กรุ๊ปอย่าง JBJ ที่ฟอร์มวงขึ้นมาหลังจากการแข่งขันใน “Produce 101 Season 2” หรือไม่ แฟนๆคงต้องรอติดตามกันต่อไป

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)