koridol

ตัวแทนออกมาชี้แจงประเด็นการปฏิบัติต่อนักแสดง-ไอดอลในงาน 2020 MAMA

08/12/2020 - korseries

2020mama cover 1

ภายหลังจากการจัดงานประกาศรางวัลทางดนตรี 2020 Mnet Asian Music Awards หรือ 2020 MAMA เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ได้มีการตั้งข้อสงสัยถึงการเลือกปฏิบัติระหว่างนักแสดงและไอดอลที่มาร่วมงาน โดยมีการแชร์ภาพที่พบว่า เหล่านักแสดงที่มาร่วมงานในฐานะผู้ประกาศรางวัลมีพื้นที่พักรับรองส่วนตัว ในขณะที่เหล่าไอดอลกลับต้องรออยู่บริเวณลานจอดรถจนกว่าจะถึงช่วงขึ้นรับรางวัล

ในวันที่ 8 ธันวาคม ตัวแทนจากผู้จัดงาน 2020 MAMA ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวผ่านสื่อ ว่า แม้ว่าจะเป็นการดีที่จะให้ทุกคนที่ร่วมงานมีพื้นที่รอคอย เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 แต่ว่าทางผู้จัดงานไม่สามารถจัดพื้นที่รอส่วนตัวให้แก่ทุกคนได้ เนื่องจากพื้นที่จัดงานที่มีจำกัด พร้อมอธิบายว่าไม่มีเหตุผลที่จะละเลยศิลปิน

2020mama

ทางตัวแทนอธิบายว่า เนื่องจาก Paju Contents World ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน 2020 MAMA ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ดังนั้นจึงมีเพียง 2 อาคารที่สามารถใช้งานได้ ถ้าหากมีการจัดพื้นที่สำหรับทุกคนที่เข้าร่วมงานด้วยห้องรอพักแยกกัน จำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่ในอาคารที่มากกว่านี้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีอาคารอื่นที่สร้างเสร็จ นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถขอให้ผู้ที่มาร่วมงานรอในพื้นที่ที่อยู่ห่างไกลได้เนื่องจากเป็นการถ่ายทอดสด ดังนั้นจึงมีการขอให้ศิลปินที่มาร่วมงานรออยู่บริเวณลาดจอดรถอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อเป็นไปตามมาตรการป้องกัน COVID-19

2020mama idols
ภาพศิลปินขณะรอร่วมงาน 2020 MAMA ถ่ายโดยแฟนคลับ

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังได้เผยเหตุผลในการจัดพื้นที่ห้องพักรับรองสำหรับนักแสดงภายในอาคารจัดงาน ว่า กรณีของศิลปิน-นักร้องได้มีการบันทึกการแสดงไว้ล่วงหน้า จึงไม่มีการซ้อมใด ๆ ในวันงาน โดยได้มีการขอความเข้าใจจากศิลปินล่วงหน้า และขอให้มีการรอบริเวณลาดจอดรถจนกว่าจะถึงแต่ละลำดับที่ปรากฏตัวในงาน ก่อนจะเข้ามายังอาคาร ซึ่งมีพื้นที่ห้องพักเพียงเล็กน้อยก่อนที่จะขึ้นเวที

ในขณะที่นักแสดงที่มาร่วมงานในฐานะผู้ประกาศรางวัลไม่เคยมายังสถานที่จัดงานมาก่อน ฉะนั้นพวกเขาจึงต้องใช้เวลาในการทำการฝึกซ้อมสคริปต์ และจดจำลำดับการดำเนินงาน และเนื่องจากมีผู้ประกาศรางวัลในจำนวนที่ไม่มาก พวกเขาจึงสามารถอยู่ได้เพียงพอภายในอาคารเดียวตามมาตรการการป้องกัน COVID-19 ที่จะมีการแบ่งพื้นที่ของแต่ละคนแยกกัน

ทั้งนี้ยังได้ชี้แจงถึงข้อสงสัยถึงอาหารสำหรับรับรองผู้มาร่วมงาน ว่าไม่ได้มีการรับรองเพียงแค่นักแสดงเท่านั้น แต่มีการจัดเลี้ยงสำหรับทั้งศิลปินและนักแสดง โดยสำหรับศิลปินที่มาร่วมงานจะมีจัดเตรียมอาหารไว้บริเวณพื้นที่รอ ซึ่งจะอยู่ก่อนขึ้นเวที

2020mama actors

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชาวเน็ตตั้งคำถามถึงการเลือกปฏิบัติระหว่าง นักแสดง และ ไอดอล ในงาน 2020 MAMA

สรุปผลงานประกาศรางวัล 2020 MAMA | BTS ครองแดซังทั้ง 4 สาขา 2 ปีซ้อน

ส่องพรมแดงงานประกาศรางวัล 2020 MAMA เหล่าศิลปิน-นักแสดงร่วมงานคับคั่ง!

เปิดไลน์อัปเหล่านักแสดงที่เตรียมขึ้นประกาศรางวัลในงาน 2020 MAMA

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก