kornews

ชาวเน็ตตั้งคำถามถึงการเลือกปฏิบัติระหว่าง นักแสดง และ ไอดอล ในงาน 2020 MAMA

08/12/2020 - korseries


แม้งานประกาศรางวัลทางดนตรี 2020 Mnet Asian Music Awards หรือ 2020 MAMA จะจบลงไปแล้ว เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่ยังคงมีกระแสพูดถึงงานอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องการปฏิบัติต่อนักแสดงและไอดอลที่แตกต่างกันของผู้จัดงาน

ก่อนหน้านี้ได้มีการแชร์ภาพที่มีแฟนคลับตั้งข้อสังเกตถึงความไม่เหมาะสมในการดูแลไอดอล K-POP ที่มาร่วมงานประกาศรางวัลในงาน บนโลกออนไลน์ โดยจากหลายภาพที่ถ่ายโดยแฟนคลับพบว่า มีไอดอลที่ใช้แฟลชโทรศัพท์มือถือในการช่วยทีมงานในการแต่งหน้าบนรถ และ พวกเขาต้องรอคอยสำหรับการเข้าร่วมงานอยู่บริเวณที่จอดรถจนกว่าจะถึงช่วงเวลาที่ขึ้นรับรางวัล

อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าว Newsen ระบุว่า ศิลปินส่วนใหญ่ที่มาร่วมงาน 2020 MAMA ไม่มีพื้นที่จัดเตรียมสำหรับการรอร่วมงาน และพวกเขารออยู่บริเวณลานจอดรถจนกว่าจะถึงช่วงเวลาที่ได้ขึ้นรับรางวัล แม้ว่าส่วนการแสดงจะมีการบันทึกไว้ล่วงหน้า แต่ ส่วนของการรับรางวัลเป็นการถ่ายทอดสด ฉะนั้นเหล่าศิลปินที่เข้าร่วมงานจึงต้องรอภายในรถ อย่างน้อย 1 ชั่วโมง และนานสุดถึง 6 ชั่วโมง

ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตชี้ว่า เหล่านักแสดงที่มาเข้าร่วมงานในฐานะผู้ประกาศรางวัล กลับมีการรับรองพื้นที่พักส่วนตัว รวมไปถึงอาหารว่าง ภายในอาคารจัดงาน จากการที่นักแสดงหลายคนโพสต์ภาพถ่ายลง Instagram ของตัวเอง

ADVERTISEMENT

ไม่เพียงแค่นั้น หลายคนยังสังเกตพบว่าระหว่างถ่ายทอดการประกาศรางวัลบนเวที ว่า ไอดอลที่ขึ้นรับรางวัลปรากฏตัวโดยสวมใส่หน้ากาก ขณะที่เหล่านักแสดงที่ขึ้นประกาศรางวัลสามารถปรากฏตัวบนเวทีโดยไม่สวมใส่หน้ากากบนเวทีได้

ด้วยเหตุนี้จึงเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ผู้จัดงานถึงการปฏิบัติต่อนักแสดงและไอดอลที่แตกต่างกัน ซึ่งล่าสุด ทาง Mnet ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวแล้ว (อ่านต่อ)

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปผลงานประกาศรางวัล 2020 MAMA | BTS ครองแดซังทั้ง 4 สาขา 2 ปีซ้อน

ส่องพรมแดงงานประกาศรางวัล 2020 MAMA เหล่าศิลปิน-นักแสดงร่วมงานคับคั่ง!

เปิดไลน์อัปเหล่านักแสดงที่เตรียมขึ้นประกาศรางวัลในงาน 2020 MAMA

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก