k-dramas

รีวิวซีรีส์ The Witch’s Diner (2021) | ร้านอาหารแม่มดที่จะตอบรับทุกคำขอ…แต่ทุกคำขอมีราคาที่ต้องจ่าย

14/08/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

the witch diner cover 2

the witchs diner 2 1

“ยินดีต้อนรับทุกคนเข้าสู่ร้านอาหารแม่มดที่จะเปิดเพียงยามตะวันตกจนถึงตะวันขึ้น ร้านอาหารที่จะตอบรับทุกคำขอของคุณให้เป็นจริง …แต่คุณก็ต้องจ่ายค่าอาหารกลับด้วยบางสิ่งที่ไม่อาจเรียกหวนคืนกลับมาได้อีก”

The Witch’s Diner ซีรีส์แนวแฟนตาซีเสียดสีสังคมออริจินัลซีรีส์จาก TVING ที่ถึงจะออกอากาศเพียง 8 ตอนแต่กลับอัดแน่นด้วยคุณภาพแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย ทำเอาคนเขียนแอบอึ้งไปมากเหมือนกันกับการลงทุนขนานใหญ่ในการสร้างซีรีส์แบบนี้ แต่ก็เป็นข้อดีตอบโจทย์ชาว Korseries ที่อยากหาซีรีส์บทดี โปรดักชันเลิศ CG เนียนกริบ ทีมนักแสดงสุดเทพ แต่จำนวนตอนไม่เยอะ เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้รวมทุกความดีงามเอาไว้ให้คุณหมดแล้ว!!


มนุษย์ทั้ง 2 คนที่ต้องมาพัวพันกับแม่มดอย่าง ‘โจฮีรา’

the witchs diner 3 1
โจฮีรา (รับบทโดย ซงจีฮโย)

The Witch’s Diner จะบอกเล่าเรื่องราวของ โจฮีรา (รับบทโดย ซงจีฮโย) สิ่งมีชีวิตในตำนานอย่างแม่มดที่จะทำให้คำขอของลูกค้าเป็นจริงผ่านอาหารมื้อพิเศษ และเมื่อคำขอเป็นจริงแล้ว ลูกค้าทุกคนจะต้องจ่ายค่าอาหารด้วยราคาที่เหมาะสม ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นอะไรก็ตาม

แต่ดูเหมือนจะมีมนุษย์ 2 คนที่โจฮีราจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ คนแรกคือ อีกิลยง (รับบทโดย แชจงฮยอบ) เด็กมัธยมปลาย นักวิ่งอนาคตไกลที่ฝันและอนาคตต้องพังทลายเพราะยื่นมือเข้าไปช่วยเพื่อนที่เป็นเหยื่อความรุนแรงในโรงเรียน จนทำให้บาดเจ็บและพลาดการแข่งนัดสำคัญที่เป็นตัวตัดสินอนาคตของเขา

the witchs diner 4 1
อีกิลยง (รับบทโดยแชจงฮยอบ)

และคนที่สอง จองจิน (รับบทโดย นัมจีฮยอน) หญิงสาวผู้โชคร้ายที่ถูกปัญหารุมเข้ามาไม่หยุด ทั้งถูกเข้าใจผิดว่าเป็นชู้กับ CEO บริษัทจนถูกไล่ออกจากงาน ทั้งโดนแฟนที่คบกันมา 5 ปีบอกเลิก แล้วไหนยังมาโดนคนที่แม่ไว้ใจโกงเงินจนแทบหมดตัวอีก ซึ่งทั้ง 2 คนล้วนเป็นมนุษย์ที่โจฮีรา แม่มดของเราให้ความสนใจและจับตามองเป็นพิเศษ จนสุดท้ายทั้ง 3 คนก็ได้เข้ามาพัวพันกันในร้านอาหารสุดลึกลับแห่งนี้

the witchs diner 5 1
จองจิน (รับบทโดย นัมจีฮยอน)

จะตัดสินใจอย่างไรเมื่อทุกอย่างมีราคาที่ต้องจ่าย

เราเคยสังเกตบ้างไหมว่าในชีวิตของเรามักถูกกดดันให้ตัดสินใจอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่เรื่องหยุมหยิมรอบตัวไปจนถึงเรื่องสำคัญ ตัวเลือกชวนลำบากใจตรงหน้ามักมองมาที่เราแล้วพูดว่า “ตัดสินใจเดี๋ยวนี้”

เรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าวนเวียนไปไม่มีที่สิ้นสุด จนมันกลายเป็นเรื่องธรรมดาในชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว แต่หากเราได้ใช้ชีวิตจริง ๆ จะรู้ได้ทันทีว่าการตัดสินใจบางอย่างก็สามารถเปลี่ยนชีวิตของเราไปได้อย่างสิ้นเชิง โดยที่เราจะไม่ทันได้รู้ตัวเลยจนกว่าเวลานั้นจะมาถึง

เพราะทุกการตัดสินใจบนโลกใบนี้ล้วนมีราคาที่ต้องจ่าย และนี่คือสิ่งที่เราจะได้เรียนรู้จากซีรีส์เรื่องนี้ผ่านเรื่องราวของตัวละครหลักทั้ง 3 และลูกค้าที่ผลัดกันเข้ามาใช้บริการเพื่อเอ่ยร้องคำขอที่แตกต่างกันไป ทุกการตัดสินใจในทุกการกระทำของตัวละครล้วนส่งผลต่อชีวิต มันจะดีหรือร้ายก็อยู่ที่ว่าเราตอนตัดสินใจ เราได้คิดทบทวนอย่างดีแล้วหรือเปล่า

the witchs diner 7 1

เรื่องนี้แม้จะเป็นซีรีส์แฟนตาซีจ๋า แม่มด เวทมนตร์ต่าง ๆ แต่กลับตีแผ่ความเป็นจริงของสังคมและด้านมืดในจิตใจของคนออกมาได้ดีทีเดียว เปิดมาตอนแรกก็เล่นประเด็นสังคมในที่ทำงานก่อนเลย 1 แมตซ์หวาน ๆ กับเรื่องราวที่ จองจิน ต้องเจอ เพราะเป็นผู้หญิงและมีสถานะเป็นลูกน้อง แม้จะทำงานมาอย่างยาวนานหรือทำงานด้วยความขยันขันแข็งแค่ไหน แต่คุณก็เป็นได้แค่ทาสที่คอยรอรับเงินเดือนทุกเดือนเท่านั้น ไม่มีสิทธิ์แม้แต่จะลางานหรือซื้อกาแฟดี ๆ ด้วยซ้ำ

อีกปัญหาที่เราจะได้เห็นจากตัวละคร อีกิลยง กับความรุนแรงในโรงเรียน ปัญหาใหญ่ของเกาหลีที่ยังคงเป็นปัญหาเรื้อรังที่แก้ไม่ตก หรือแม้แต่กับดักความเหลื่อมล้ำที่ถูกย่อยมาอยู่ในตัวของลูกค้า แบยุนกี ที่มายังร้านอาหารแม่มดเพราะอยากหางานทำ เขาคือคนที่ไม่ว่าจะพยายามขันแข็งสู้ชีวิตขนาดไหนก็ไม่สามารถที่จะมีหน้าที่การงานดี ๆ ทำได้ และไม่สามารถหลุดพ้นออกไปจากความจนนี้ได้เลย ปัญหายิบย่อยเหล่านี้ก็ถูกนำมาร้อยเรียงเข้ากับตัวเรื่องด้วย


ทัพนักแสดงที่แสนจะเข้ากับบทที่ได้รับ

the witchs diner 6 1
โจฮีรา (รับบทโดย ซงจีฮโย)

ในส่วนของเหล่านักแสดงนี่ทำให้อยากจะกรี๊ดดัง ๆ ลั่นบ้านจริง ๆ ขนมาแต่ตัวเป้ง ๆ ทั้งนั้น!!! ซงจีฮโยในเรื่องนี้ อุทานออกมาได้คำเดียวเลยว่าสวยมากกกกกก สวยไม่แบ่งใคร ไม่ว่าจะการแต่งตัวเอย หน้า ผม การเดิน หรือแม้แต่การพูด กิริยาทุกอย่างส่งให้ยิ่งส๊วยสวย ทรงพลังสมกับเป็นแม่มดแบบสุด ๆ

ส่วน นัมจีฮยอน ที่รับเป็น จองจิน ก็แสดงออกมาได้อย่างสมบทบาท บทไหนจะน่าสงสารก็ถ่ายทอดออกมาได้สุดเศร้า บทน่ารักก็แสดงออกมาได้น่าเอ็นดูมาก ๆ ในขณะที่หนุ่มแชจงฮยอบของเรา เรื่องนี้ก็ยังคงความเป็นคนดี๊คนดีแต่สาวก็ไม่แลอีกแล้ว อะไรกันนี่! (ฮา)

The Witchs Diner 7
ซ้ายบน: อิมวอนฮี – ขวาบน: อันอึนจิน
ซ้ายล่าง: ฮาโดควอน – ขวาล่าง: แบคซองชอล

ถ้าคิดว่าแค่ 3 นักแสดงก็ปังแล้ว ต้องมากองทัพเจอนักแสดงรับเชิญอย่าง ฮาโดควอน ในบทมิสเตอร์โอ ผู้ช่วยของแม่มดโจฮีรา, อีคยูฮยองในบทลูกค้าที่ขอให้ถูกหวยเพื่อจะได้มีเงินเยอะ ๆ, คังกีดุง ในบทชายหนุ่มที่ขวนขวายหางานทำอย่างสุดชีวิต, อันอึนจิน ในบทหญิงสาวที่เชื่อว่าความรักที่มีอยู่คือรักนิรันด์, แบคซองชอล ในบทหัวหน้ากลุ่มนักเรียนที่ชอบรังแกเพื่อนของกิลยง และ อิมวอนฮีอีจูชิลในบทคู่แม่ลูกที่เรียกน้ำตาไหลนองหน้าขั้นสุด ก็ปังทะลุดาวไปเลยสิคะ มีแต่ตัวเทพทรูขนาดนี้!


นี่หรือคือโปรดักชันของซีรีส์ 8 ตอน!?

CG เอย เอฟเฟคเอย การเซ็ทคอสตูม สถานที่อะไรต่าง ๆ คือเว่อร์มากกก! มันอลังการ หรูหราทว่าก็ลึกลับ ในส่วนของ CG เรื่องนี้ก็ไม่มีมาลอยอะไรทั้งนั้น เนียบกริบแบบที่ดูจากกรุงเทพไปกรุงโซลยังรู้เลยว่านี่มันงานละเอียด

การร่ายมนต์ทำอาหารของคุณแม่มด การแสดงอิทธิฤทธิ์ต่าง ๆ ก็ทำดีทุกฉาก คนเขียนน้ำตาจะไหล ต้องดูแบบต้องดูจริง ๆ เพราะซีรีส์เรื่องนี้งานดีพรีเมี่ยมยันชื่อตอนและชื่ออาหาร (ฮา) “สเต็กสีเลือดแห่งการชำระแค้น”, “ซุปมะเขือเทศปลอบใจ”, “ฟัวการส์จากความปรารถนาของมนุษย์” หรือ “ช็อคโกแลตที่ทำให้รักสมหวังงี้” อยากถามคนคิดเลยว่าคิดได้ไง ครีเอทสุด

The Witchs Diner 6

งานภาพ งานมู้ดแอนด์โทนก็อยู่ในธีมเดียวกันทั้งเรื่อง คุมโทนด้วยสีม่วง-ดำ-ทอง ให้ดูลึกลับปนน่าหลงไหล ทำให้ภาพที่ออกมาสวยหรูไร้ที่ติ ประกอบกับมุมกล้องเฉียบขาด จึงทำให้ฉากที่ฮีราทำอาหารทุกฉากล้วนมีเสน่ห์ ที่สำคัญ อาหารที่รังสรรออกมานั้นหน้าตาน่ากินมากกก! แต่ถึงจะน่ากินขนาดไหนก็แอบให้ความรู้สึกไม่ปลอดภัยแผ่ออกมาทุกจาน เหมือนเป็นสัญญาณให้รู้ตัวว่าหากกินเข้าไปแล้วจะต้องเกิดอะไรขึ้นแน่ ๆ เป็นความเย้ายวนชวนให้ลิ้มลองที่อันตรายจริง ๆ

The Witchs Diner 5

สรุปเลยว่า The Witch’s Diner ควรค่าแก่การดู ซีรีส์สั้น 8 ตอนที่ดูแป๊ปเดียวก็จบ เนื้อเรื่องเดินเร็ว กระชับ ไม่มีน่าเบื่อ ทุกอย่างครบองค์ประกอบ ไปอุดหนุนร้านอาหรคุณแม่มดกันเถอะ!

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อซีรีส์ : The Witch’s Diner (2021)

รอคอย! การคัมแบคของ ‘ซงจีฮโย’ กับมาดแม่มด ในซีรีส์แฟนตาซี Come to the Witch Restaurant

เปิดประวัติ ‘แชจงฮยอบ’ ดาวรุ่งหนุ่มงานชุก ที่บุกรุกหัวใจด้วยรอยยิ้มสดใสในซีรีส์ Nevertheless

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

Picture credit: TVING


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก