k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Windstruck (2004)

15/06/2018 - warumanu

windstruck

Windstruck หรือในชื่อไทยว่า ยัยตัวร้ายกับนายเซ่อซ่า เป็นภาพยนตร์ดังมาก ทำเงินสูงเป็นอันดับ 8 ของปี 2004  จัดว่าเป็นผลงานคุณภาพอีกเรื่องของ นักเขียน / ผู้กำกับ ควักแจยอง ที่สร้างสรรค์งานประทับใจมิรู้ลืมไว้กับ My Sassy Girl (2001) และ Classic (2003)  หลังจากที่บท ‘ยัยตัวร้าย’ ใน My Sassy Girl ดังสนั่นเป็นที่ประทับใจของผู้ชม เขาจึงนำเอาบทนางเอก ‘ยัยตัวร้าย’ กลับมาลงจออีกครั้ง เป็นตำรวจสาวเกรียนจอมโลดโผน ท้าทายงานเสี่ยงภัย พาเอาชายหนุ่มใสซื่อพลเมืองดีมาซวยตกกระไดพลอยโจนในคดีไปด้วย  ชะตาพาวนไปๆมาๆจนกลายเป็นแฟนกัน ชีวิตรักของสาวแสบกับแฟนหนุ่มเซ่อซ่าจะให้ทั้งความฮาน่ารัก ฟินโรมานซ์ ลุ้นตื่นเต้น และซึ้งสะเทือนใจ เรียกว่าครบรสมากเรื่องนี้ เป็นหนังเก่าที่คลาสสิค ควรค่าต่อการหยิบมาแนะนำให้ชมกันค่ะ

images?q=tbn:ANd9GcQIiCiEGD7M XJwY908ruv iPKfC7mhKDNucF6fooGwSGyYVTdi1Awindstruck 112Windstruck 001

images?q=tbn:ANd9GcTF0 4F WuGGqsTQ7kc9q5JYsPr8iG2k6RAsr1vz9k8wSwgaSDuimages?q=tbn:ANd9GcSreNwbAiYZ Ae wBRX5rA30i4wLi5hcq 2eT5b5Hb84GKsgWMcgg61f3194df39342afd74df14802faf16b
20051108 windstruck

ยอคยองจิน (รับบทโดย จอนจีฮยอน) ตำรวจสาว ดูหน้าตาเธอก็สวยใสน่ารัก แต่เต็มไปด้วยเกรียนแสบซ่าส์ เป็นยัยตัวร้ายประจำสถานี  แอคทีฟสุดๆแม้จะทำถูกบ้างผิดบ้าง แต่ไอด๊อนแคร์ 555 เธอจัดดะ ไม่มีเว้น แม้จะแค่เด็กนักเรียนทิ้งก้นบุหรี่ลงถนน  โจรวิ่งราว  ผู้มีอิทธิพล หรือ แก๊งค์อาชญากรขายยา แท้จริงแล้วเธอรักเปียโน แต่ตัดใจทิ้งไป มายึดอาชีพตำรวจแทน เพราะเป็นการสานฝันให้พี่สาวฝาแฝดที่อยากเป็นตำรวจแต่เสียชีวิตไปเนื่องจากเธอเป็นสาเหตุ

โกมยองซู (รับบทโดย จางฮยอก) เป็นครูสอนฟิสิกส์โรงเรียนมัธยม หนุ่มซื่อเซ่อและซุ่มซ่าม แต่จิตใจดีอ่อนโยน คุณสมบัติเข้าล็อคเหมาะกับการเป็นหนุ่มในโอวาทมาก

เมื่อโกมยองซูเป็นพลเมืองดี เข้าไปช่วยไล่ตามจับคนร้ายวิ่งราวกระเป๋าถือของหญิงคนหนึ่ง แต่กลับถูกตำรวจคยองจินคว้าผิดตัวได้มยองซูไป จึงเป็นการพบกันครั้งแรกที่ทำเอามยองซูพูดไม่ออกบอกไม่ถูกในความร้ายน่ารักของคยองจิน

ต่อมาเมื่อมยองซูมาอาสาสมัครเป็นตำรวจนักเรียน ชะตาพาจับคู่หูตำรวจมาให้เป็นคยองจิน จึงเป็นการทำงานร่วมกัน ที่มยองซูต้องตกอยู่ในภาวะทั้งอึ้ง มึน เงิบ ตะลึง แต่ถึงกระนั้นเขาก็ยังตกหลุมรักเธอเข้าให้ และเธอก็มีใจให้หนุ่มแสนดีคนนี้เช่นกัน

เพราะมยองซูเคยอยู่ร่วมกับคยองจินในสถานการณ์อันตรายโดยบังเอิญมาแล้ว  ทำให้เขาคอยเป็นห่วงความปลอดภัยของคยองจินเสมอ แม้ว่าบ่อยครั้งที่การเข้าไปเอี่ยวของมยองซู กลับกลายเป็นว่าคยองจินต่างหากที่ปกป้องช่วยเหลือมยองซู  ชีวิตทั้งคู่จึงมักมีลุ้นตลอดเวลาเพราะงานที่เสี่ยงภัยและชะตารักที่เลี่ยงไม่ได้ แต่ความรักความเป็นห่วงใยก็ยังอยู่เสมอ เป็นที่มาของชื่อเรื่อง Windstruck เมื่อสายลมปะทะ คือสัมผัสของคนรัก ที่ยังวนเวียนอยู่รอบตัว ต้องตามดูกันต่อเองนะว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 내 여자친구를 소개합니다

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 내 여자친구를 소개합니다

ความสนุกสนานของเรื่องจากฉากฮาๆน่ารักๆมีมากมาย แน่นอนว่าหลักๆก็คือ ความเป็น ‘ยัยตัวร้าย’ ที่สร้างมุกทั้งกึ่งขำกึ่งสงสารมยองซูคนซื่อที่มาตกหลุมเสน่ห์สาวแสบคนนี้เข้าให้แบบไม่รู้ว่าเรียกว่าซวยหรือเฮงดี แต่สาวเจ้าก็ไม่ได้ร้ายใดนักตลอดเวลา เธอก็มีความพยายามอ่อนโยนกับมยองซูให้ฟินได้เหมือนกัน

ภาพจำจากหนังเรื่องนี้มีหลายซีนที่ประทับใจผู้เขียน ไม่ว่าจะเป็น ฉากถอดเสื้อแจ๊คเก็ตเพื่อแปรงฟันล้างหน้าล้างเนื้อตัวของคยองจินและมยองซูที่ถูกล็อคกุญแจมือไว้ด้วยกัน ผู้กำกับช่างคิดได้น่าเอ็นดูมีเสน่ห์มาก นิทานที่เล่าที่มาของสัญญลักษณ์มือเกี่ยวก้อย ก็น่ารักดีน่าสนใจดี ฉากเล่นกรำฝนด้วยกันพร้อมเพลงแบคกราวน์ Stay ของ Maurice Williams ได้ฟิลลิงแบบ singing in the rain จริงๆแล้วเนื้อเพลงก็บอกความนัยๆอะไรบางอย่างอยู่นะ

ส่วนฉากซึ้งๆสุดประทับใจ ที่ทำเอาขนลุกน้ำตาไหลพราก แม้จะดูซ้ำเป็นรอบที่สามแล้ว เช่น ฉากกังหันลมหมุนเต็มห้อง หรือ หน้าหนังสือที่เปิดตามแรงลมจนภาพวาดกลายเป็น animation ชวนน้ำตาไหล หรือฉากนาทีชีวิตของคยองจิน ใบหน้าและดวงตาเธอที่ปวดร้าวจนเกินขีด กลายเป็นคำว่าไม่รู้สึกรู้สาอะไรอีกกับชีวิตนี้แล้ว มันขยี้อารมณ์ผู้ชมมากๆเลย

ost.ก็ไพเราะมาก ผู้เขียนชอบเพลง Knockin on Heaven’s Door ทีอยู่ใน trailer แหละ ลองหาฉบับเต็มเพลงมาฟังกันดู สะเทือนใจตามชื่อเลยหละ

สำหรับใครที่เคยดู My Sassy Girl ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม มาก่อน คงเห็นได้ว่ามีบางฉากที่ล้อกันมายังเรื่องนี้ ผู้กำกับคงหยอดไว้เป็นกิมมิค parody ให้ผู้ชมนึกถึงแบบเอ็นดู แต่ก็ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นสาระสำคัญของการปะติดปะต่อเรื่องกัน นอกจากนี้แล้วยังนำเอา ชาแทฮยอน พระเอก My Sassy Girl มาเป็นดารารับเชิญที่เหมือนจะล้อว่าเรื่องต่อเนื่องกันด้วย

เนื่องจากหนังเรื่องนี้ 14 ปีมาแล้ว ผู้ชมจะเห็นนักแสดงบทประกอบในเรื่องแทบทุกคน กลายเป็นดาราระดับเก๋าๆที่คุ้นหน้าคุ้นตาในละครและหนังปัจจุบันกันหมด  จางฮยอกเองก็หน้าอ่อนใส ตี๋มาก ไม่มีแววมาเฟียเหมือนในซีรีส์ปัจจุบันเลยหละ (Wok of Love, Money Flower) 555 ส่วนจอนจีฮยอนก็สวยน่ารักมาก ดูยังไงเราก็เชื่อความเป็น ‘ยัยตัวร้าย’ ที่มีเสน่ห์มากจากใบหน้าและการแสดงของเธอ รักเลยค่ะเรื่องนี้

โปสเตอร์ภาพยนตร์ Windstruck

Trailer :

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก