k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Time Renegades (2016) | เชื่อมฝันข้ามมิติ ร่วมพิชิตคดีเพื่อเธอ

04/06/2019 - warumanu

FDEA6D82 ED71 49E6 961B D6E27D0DDF37

a920463b880a1ccf6f3d98187090d1c472243d76r1 576 275v2 hq

Time Renegades เป็นภาพยนตร์แนว Romantic Thriller ผลงานของผู้กำกับ ควักแจยง ผู้สรรค์สร้างงานดังๆไว้เยอะ เช่น My Sassy Girl (2001), Classic (2003),  Windstuck (2004), My Girl and I (2005), Daisy (2006), My Mighty Princess (2008), Cyborg She (2008)

ความแปลกใหม่จากการหยิบจับความ romance มาผสมกับ thriller และยังมีความแฟนตาซีของการเชื่อมสองมิติเวลา แบบโดดไปมาระหว่างอดีต-ปัจจุบันที่ห่างกันถึง 32 ปี ให้ตัวละครหลักของแต่ละมิติได้ช่วยกันคลี่คลายคดีฆาตกรรม สืบจับฆาตกร เพื่อปกป้องชีวิตคนที่รักไว้ให้ได้ จึงได้งานบทที่มีการผสมผสานหลายรสชาติ หลายอารมณ์ ดูสนุกและบริหารสมองคิดตามได้เพลิดเพลินทีเดียว

cj time renegades still 07 res

Time Renegades เป็นเรื่องราวในงานเทศกาลนาที Countdown เข้าสู่ปีใหม่ ณ สิ้นปี 1982 เข้าสู่ 1983 และ ณ สิ้นปี 2014 เข้าสู่ 2015  ผู้ชายสองคนซึ่งอยู่ ณ ตรงนั้นจุดเดียวกัน แม้จะคนละมิติเวลา ต่างตกอยู่ในเหตุการณ์เดียวกัน ตั้งแต่ไล่จับผู้ร้าย โดนแทง/ยิง อาการสาหัส ถึงมือหมอจนพ้นนาทีความตายฉิวเฉียด นำมาสู่ปรากฏการณ์มหัศจรรย์หลังจากนั้น  คือ พวกเขาต่างฝันเห็นเรื่องราวของอีกฝ่ายเสมอ

ชาย ณ 1983 คือ แพคจีฮวาน (รับบทโดย โจจองซอก) เป็นครูสอนดนตรีในโรงเรียนมัธยมซอคยอง มีแฟนเป็นครูสาวในโรงเรียนเดียวกัน คือ ซอยุนจอง (รับบทโดย อิมซูจอง) เป็นครูสอนเคมี ในขณะที่จีฮวานสวมแหวนขอแต่งงานกับยุนจอง กลางงาน Countdown ซอยุนจองถูกมิจฉาชีพกรีดกระเป๋าเงินไป แพคจีฮวานจึงวิ่งไล่ตามจนเกิดเหตุถูกคนร้ายแทง บาดเจ็บสาหัส

ชาย ณ 2015 คือ คิมกอนอู (รับบทโดย อีจินอุค) เป็นตำรวจสืบสวนแผนกอาชญากรรม กำลังจับตาต้อนคนร้าย ระหว่างที่วิ่งตามไป มีการต่อสู้โดยมีอาวุธปืน และกระสุนถูกยิงมาโดนคิมกอนอู บาดเจ็บสาหัสเช่นกัน

Time Renegades1

หนังจะเล่าเรื่องสลับไปมาของสองมิติเวลา โดยเรื่องราวเหล่านั้นคือความฝันที่ต่างได้เห็นและรับรู้จากกันและกัน ประหนึ่งว่าเหมือนมองดูอยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย  ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าไม่ใช่เป็นเพียงเรื่องเพ้อเจ้อ จากหลายสิ่งที่เกิดขึ้นจริง เช่น หิมะที่ตกหนักเดือนกันยายนเหมือนกันในรอบ 32 ปี ถูก DJ วิทยุพาดพิงถึงครูในอดีตคนหนึ่งซึ่งเคยบอกถึงเหตุการณ์ล่วงหน้าไว้ เป็นต้น ทั้งคู่จึงเชื่อการมีตัวตนจริงของอีกฝ่าย

นอกจากนี้ คิมกอนอูยังได้บังเอิญพบหญิงสาวคนหนึ่งที่หน้าตาเหมือนกับซอยุนจองมาก เธอคือ จองโซอึน (รับบทโดยอิมซูจอง) เป็นครูในโรงเรียนมีซอง และยังมีวิธีใช้นิ้วนับเลขแปลกๆเหมือนกันด้วย ดึงดูดให้คิมกอนอูเข้าไปติดพันกับเธอ  จนทำให้ได้รู้ว่าโรงเรียนมีซองก็คือโรงเรียนซอคยองในอดีตนั่นเอง  พร้อมๆกับการขุดลึกลงไปหาข้อมูลเรื่องราวในอดีต เพราะความฝันนำไปสู่เรื่องราวที่เป็นคดีฆาตกรรมต่อเนื่องของครูซอยุนจอง นักเรียนของเธอ ด้วยวิธีการรมควันและปาดคอเหมือนๆกันหมด รวมไปถึงการวางเพลิงอาคารโรงยิมของโรงเรียน เหยื่อเป็นนักเรียนในห้องของครูซอยุนจองทั้งหมด สาเหตุคืออะไรหรือ ฆาตกรปริศนาคือใคร ต้องติดตามชม

new stills for the upcoming korean movie quot time renegade quot 94

ข้อมูลที่แชร์กันในฝัน จึงช่วยคิมกอนอูและแพคจีฮวาน นำไปใช้เปลี่ยนแปลงแก้ไขให้สถานการณ์ดีขึ้น หวังช่วยชีวิตครูซอยุนจอง หยุดยั้งการกระทำผิด เพื่อรักษาชีวิตนักเรียนให้ได้มากที่สุด รวมไปถึงการหาเบาะแสของอาชญากร

ในขณะที่ในโลกปัจจุบัน เมื่อความสัมพันธ์ของคิมกอนอูและจองโซอึนกำลังจะไปได้ดี  โซอึนก็ต้องเผชิญกับคนร้ายในรูปลักษณ์เดียวกับอดีต มาทำร้ายเธอเช่นกัน เขาจะเป็นฆาตกรต่อเนื่องคนเดียวกัน หรือเป็นคนร้ายเลียนแบบกันแน่

เรื่องราวจึงกลายเป็นว่า ชายจากทั้งสองมิติ ต่างต้องปกป้องคนรัก (ที่หน้าเหมือนกัน) และต้องใช้ข้อมูลที่เห็นจากฝันไปหาเบาะแสช่วยเหลือกัน เพราะอดีตที่ถูกแก้ไข คืออนาคตที่เปลี่ยนไป อนาคตที่เป็นอยู่ คือการชี้ช่องแก้ไขอดีต

images?q=tbn:ANd9GcSJl7WKqXy6gHVl7CfIjimHm3x

ในเรื่องมีนักแสดงสมทบอีกหลายคน ซึ่งบางคนก็มีมิติมากกว่าบทที่เปิดตัวมาให้เห็นในคราวแรก จับตาดูไปค่ะ

จองจินยอง เป็นตำรวจคัง หัวหน้าของคิมกอนอู

อีกีอู เป็นตำรวจอี เพื่อนตำรวจร่วม สน.กับคิมกอนอู

อีแทรี เป็นคังซึงบอม นักเรียนของครูแพคจีฮวาน

จองอุงอิน เป็น คังฮยองชอล ผู้ต้องสงสัยฆาตกร และ พ่อของคังซึงบอม

อนจูวาน เป็นครูพัค เพื่อนครูของแพคจีฮวาน

จอนชินฮวาน เป็นครูเคมี

คิมโบรา เป็นชเวฮยอนจู นักเรียนของห้องครูซอยุนจอง

TIME RENEGADES

โดยรวม นับว่าเป็นความสนุกในรูปแบบที่กระชับ ฉับไว ไม่เยิ่นเย้อ เพราะหนังยาวแค่ชั่วโมงกว่า ได้ลุ้นสืบหาเบาะแสที่ค่อยๆเผยปมออกมาให้กระจ่างเรื่อยๆทำให้น่าติดตาม แต่ก็มีตัวแปรที่จะคอยพลิกสถานการณ์ และหลอกล่อผู้ชมบ้าง ให้ตื่นเต้นและเซอร์ไพรซ์เกินคาดบ้าง  รวมทั้งการผูกร้อยปมของสองเหตุการณ์ให้มีความสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องกันได้ลงตัวน่าสนใจดี ต้องใช้การชมที่เก็บรายละเอียด เพราะสิ่งที่พูดไว้เมื่อฉาก/เวลาหนึ่ง จะนำกลับมาย้ำหรือขยายต่อเรื่องในอีกในช่วงหลังจากนั้นได้  การกำหนดวางบางตัวละครที่มีชีวิตอยู่ต่อเนื่องจากอดีตมาสู่ปัจจุบัน เพื่อคานน้ำหนักความเรียลกับพลอตฝันข้ามมิติเวลาและการกลับชาติมาเกิด ทำให้ไม่รู้สึกแฟนตาซีเว่อร์ฟุ้งจนเกินไป การเล่าความสัมพันธ์คู่รัก ครูนักเรียน ไปคู่กัน ได้วาทะเก๋ๆหลายอัน ได้ความดราม่า แฮปปี้ผสมไม่แฮปปี้ระคนกันไป รวมทั้งความโรมานซ์ และคอมมาดี้ไปเกลี่ยๆกับบทเครียดๆช่วงสืบคดีด้วย ทำเอาดูสนุกจนจบไม่รู้ตัวเลยค่ะ และจบแบบอมยิ้มด้วย

Trailer :


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก