k-movies

[Kormovies] The Thieves (2012)

09/09/2017 - warumanu


The Thieves เป็นหนังติด Top Box Office ทำเงินสูงสุดของปี 2012  และเคยเข้าฉายในไทยเมื่อต้นปี 2013 ในชื่อว่า 10 ดาวโจร ปล้นโคตรเพชร

ตามชื่อเรื่องเลยนะ  เป็นโปรเจคท์อภิมหาโจรกรรม คือยิ่งใหญ่ทั้งมูลค่า และทีมปล้นมืออาชีพ 10 ดาวโจร  คือ ทีมเกาหลี 5 และ ทีมฮ่องกงอีก 5  ซึ่งถูก มาเก๊า พัค (รับบทโดย คิมยุนซอก) ชักชวนให้มาร่วมมือเฉพาะกิจ มีเป้าหมาย คือ โคตรเพชรเม็ดงาม ที่ชื่อว่า Tear of the sun มูลค่าสูงถึง 30 ล้านเหรียญ ซึ่งถูกมาเฟียใหญ่ชาวฮ่องกงฉกมาจากงานแสดงที่โตเกียว ให้คุณภรรยานำติดตัวกลับมา และจะแวะที่คาสิโนในมาเก๊า  ตามแผนการของทีมโจร คือขโมยเสร็จ ก็จะนำมาขายคืนให้มาเฟียในราคา 20 ล้านเหรียญ  โห! หยามจริงๆ (เพราะมันมีเบื้องหลังที่ต้องตามชมกันไป)

มาแนะนำทีมหลักของฟากเกาหลี

ป๊อบอาย (รับบทโดย อีจองแจ) เป็นหัวหน้าทีม

เป๊บซี่ (รับบทโดย คิมฮเยซู) ซี้เก่าเพื่อนร่วมงานของป๊อบอาย  เพิ่งไปรับตัวมาจากคุก สดๆร้อนๆ  นางเป็นกำลังสำคัญเพราะเป็นมือวางการเปิดเซฟ

ADVERTISEMENT

เอนี่คอล (รับบทโดย จอนจีฮยอน) สาวสวย เซ็กซี่ ก๋ากั่น เกรียนพองาม ลูกล่อลูกชนดี ถนัดต้มตุ๋น เจ้าบทบาท และ โหนสลิง ไต่ตึก

ซัมปาโน (รับบทโดย คิมซูฮยอน) หนุ่มน้อยหน้าใส  ผู้คุมกลไกสายสลิงให้คู่หูเอนี่คอล จนตกหลุมรักเธอ

ชิวอิ้งกัม (รับบทโดย คิมแฮซุก) ถึงป้าจะสูงวัย แต่ฝีไม้ลายมือเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว ว่องไว  คาแรคเตอร์ป้า ออกจะอารมณ์ดีถ้ามีเหล้า และมีหมากฝรั่งเป็นเครื่องมือหากิน

ส่วนทีมฟากฮ่องกง

เฉิน (รับบทโดย เยิ่นต๊ะหัว) เป็นหัวหน้าทีมที่คูล นิ่ง ไม่ค่อยแสดงออก

แอนดริว (รับบทโดย โอดัลซู) สัญชาติเกาหลี แต่ไปหากินร่วมแก๊งค์โจรฮ่องกง

จูลี่ (รับบทโดย แองจาลีน่า ลี) เซียนเปิดเซฟเช่นกัน

จอห์นนี่ (รับบทโดย เดเรค เฉิง) หนุ่มน้อยของทีม (ถ้าคอหนังฮ่องกง อาจรู้จักว่าเขาคือลูกชายของเฉิงจื่อเว่ย)

อันที่จริง ป๊อบอาย และ เป๊ปซี่ เคยเป็นอดีตเพื่อนร่วมงานกับ มาเก๊า พัค มาก่อน  แต่มีเหตุผิดใจ เพราะหักหลังกัน และยังทำให้เป๊ปซี่ต้องติดคุกด้วย

หนังให้ความสนุกสนานไปกับกลเกมแพรวพราวของแผนปล้น  ให้ลุ้นเชียร์ว่าจะปล้นได้ หนีรอดไหม  ท่ามกลางระบบความปลอดภัยสูงเป็นเลิศ ได้อารมณ์แบบหนังดังฮอลลีวู้ด Ocean Twelve หน่อยๆ  แถมความตื่นเต้นระทึกไปกับฉากแอคชั่น ยิงซัดกันระห่ำ เท่และมันส์มากขึ้นด้วยฉากผาดโผน ไล่ล่า ในแนวตั้ง ข้างผนังตึก แปลกตาดี เท่านั้นยังไม่พอ ความเป็นสัญชาติโจร จะเชื่อใจกันได้ง่ายๆ มีซะที่ไหน  ย่อมต้องคงความเหลี่ยมจัด หักหลังกันไปมา  หนังมีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนงำไว้หักมุมให้ผู้ชมมันส์ๆขึ้นไปอีกหลายเด้ง  ต้องติดตามชมกันเองนะ บอกได้แค่ว่า จบแบบมันส์มาก

Trailer :

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก