k-movies

[Kormovies] The Admiral: Roaring Currents (2014)

19/09/2017 - warumanu


ผู้เขียนหยิบหนังเรื่องนี้มาแนะนำ ให้เข้าบรรยากาศก่อนไปชม Battleship Island ด้วยว่าจัดอยู่ในกลุ่มเดียวกัน คือ เป็นหนังรักชาติที่ตราตรึงใจในความทรงจำของชาวเกาหลี อีกทั้งคู่กรณีในภาพยนตร์ก็เป็นญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน เพียงแต่อิงประวัติศาสตร์กันคนละยุคสมัย  และเป็นหนังสนุกระดับคุณภาพอินเตอร์ ขายลิขสิทธิ์ไปหลายประเทศหลายทวีป ควรค่าต่อการใช้เวลาสองชั่วโมงเสพย์ความบันเทิงนี้

ในปี 1597 ยุคสมัยพระเจ้าซอนโจแห่งโชซอน ญี่ปุ่นเข้ารุกรานเกาหลี  บนเส้นทางที่จะเข้าไปยึดเมืองหลวงและควบคุมพระเจ้าซอนโจ ญี่ป่นจะต้องเคลื่อนพลเรือรบ 330 ลำผ่านน่านน้ำบริเวณช่องแคบมยองรยาง

นายพลอีซุนชิน ซึ่งเป็นแม่ทัพบัญชาการกองรบที่จุดนี้ ลำพังแค่กำลังพลและจำนวนเรือรบก็ดูจะเสียเปรียบอยู่แล้ว ยังมาถูกสปายญี่ปุ่นแทรกแซงทำลายเรือรบไปอีก ยังความสิ้นหวังท้อใจแก่ไพร่พลมาก

แต่ในที่สุด ด้วยความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งและชาญฉลาดกลศึกของท่านแม่ทัพ ทำให้สามารถพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ปลุกขวัญกำลังใจ และนำเรือรบเกาหลีที่มีเพียงแค่ 12 ลำ ต่อกรประจัญบาน โค่นล้มความเหิมเกริมบ้าคลั่งของทัพญี่ปุ่นหลายร้อยลำได้อย่างสวยงาม

ADVERTISEMENT

ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้เป็นความภาคภูมิใจร่วมของทั้งเหล่าทหารหาญ และ พลังชาวบ้านในพื่นที่ที่พร้อมสนับสนุนกองทัพ และสู้ตายเพื่อปกป้องชาติ

เป็นหนังที่สนุกมาก ถึงขั้นไม่ควรพลาดกันเลย ไม่ต้องรู้ประวัติศาสตร์ ก็สามารถดูสนุกได้นะ ผู้เขียนอยากชวนให้มาสัมผัสความยิ่งใหญ่ของหนังเรื่องนี้ มัน ‘ยิ่งใหญ่‘ ในหลายๆมิติเลยทีเดียว

ยิ่งใหญ่  ด้วยความสำเร็จ  เป็นแชมป์หนังทำเงินสูงสุดตลอดกาล จนถึง ณ ปัจจุบัน  (คงต้องรอดู Battleship Island ว่าจะมาเขย่าบัลลังก์ได้หรือไม่)

ยิ่งใหญ่  ด้วยทุนสร้าง และ งานโปรดัคชันสุดอลังการ เทคนิค ฉาก ซีจี ซาวน์ ดีงามสมบูรณ์แบบมาก

ยิ่งใหญ่  ด้วยเนื้อหาที่อิงประวัติศาสตร์ของ นายพลอีซุนชิน บุคคลสำคัญของชาติที่คนเกาหลียกย่อง  จะเห็นได้จากอนุสาวรีย์ที่อยู่ต้นคลองชองกเย ในกรุงโซล

ยิ่งใหญ่  ด้วยอรรถรส ความตื่นเต้น เร้าใจ ลุ้นระทึก ฮึกเหิม ถึงขั้นขนลุกซู่เชียร์ตาม ในขณะที่ด้านดรามา ก็สร้างอารมณ์ร่วมได้ถึงใจ น้ำตาซึมตื้นตันตาม เป็นสองชั่วโมงที่จะดื่มด่ำไปกับบรรยากาศหนังแบบดูจบโดยไม่รู้ตัวเลย

ยิ่งใหญ่  ด้วยดาราที่คุณชื่นชอบมากมาย

สายแข็งมูฟวี่  : ชเวมินซิก รยูซึงรยอง โจจินอุง  (เรื่องนี้ รยูซึงรยอง ลุคน่าสะพรึงกลัวมาก)

สายหนุ่มขวัญใจ : จินกู ควอนยูล พัคโบกอม โนมินอู

ร่วมด้วย อีจองฮยอน และดาราคุ้นหน้าคุ้นตาอีกล้านแปด เยอะจริงๆค่ะ

Trailer

https://www.youtube.com/watch?v=3AQPeyfEzaE

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก