k-movies

รีวิวภาพยนตร์ My Dream Class (2018) | ครูมือใหม่ ใจเกินร้อย

15/01/2019 - warumanu

my dream class cover

My Dream Class เป็นหนังสั้นที่มีความยาวเพียงครึ่งชั่วโมง ผลิตโดย Samsung เพื่อประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์โครงการเพื่อสังคมของ Samsung Foundation ที่ชื่อว่า โครงการ Samsung Dream Class ซึ่งสนับสนุนให้เด็กในระดับมัธยมต้นที่ด้อยโอกาสจากความยากจน ได้มีโอกาสเข้าถึงการเรียน โดยเปิดเป็นห้องเรียนพิเศษให้กับเด็กๆ

My Dream Class เล่าเรื่องของครูหนุ่ม มือใหม่ ที่อยากได้งาน ได้เงิน ได้ประวัติการทำงานไปเติมเรซูเม่ จึงรับงานสอนในโครงการ Dream Class ที่โรงเรียนชนบทห่างไกล ประสบการณ์ของเขาและเด็กนักเรียนที่ได้รับร่วมกันที่นี่ ต่างกลายเป็นทรงจำที่สุดประทับใจของกันและกัน อ่านพลอตแว็บแรก ชวนให้หลายๆคนนึกไปถึงหนังไทย ‘คิดถึงวิทยา’ ที่บี้และพลอยแสดงหลายปีที่แล้ว ต้องลองมาดูกันว่าพอจะเป็น ‘คิดถึงวิทยาฉบับเกาหลี’ ได้ไหม

DqVZY7WVYAApbZQ

DpsdLvlUUAA6SlaDpsdLu U8AESk O

ฮันกีทัก (รับบทโดย บยอนโยฮัน) เพิ่งเรียนจบหมาดๆ เป็นตัวแทนของคนหนุ่มสาวที่ต้องก้าวเข้าสู่โลกใหม่ที่ดูน่ากลัว ไม่รู้ว่าการดิ้นรนต่อสู้เพื่อให้ได้งานจะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่ เขาจึงเลือกที่จะรับงานสอนพาร์ทไทม์ในโครงการนี้ อย่างน้อยเขาก็ได้เงิน และยังได้ประวัติการสอนไปเสริมในเรซูเม่ที่ว่างๆได้ อาจพอทำให้เขามีภาษีในสมัครงานอื่นๆต่อไป

โรงเรียนที่เขาจะไปสอน ตั้งอยู่บนเกาะห่างไกล เป็นหนึ่งในเกาะภูเขาไฟเพียงไม่กี่เกาะที่มีอยู่ของเกาหลี ซึ่งต้องนั่งเรือจากท่าเรือกังรึงไปชั่วโมงครึ่ง

ในทริปนี้ นอกจากฮันกีทัก ครูสอนภาษาอังกฤษแล้ว ก็ยังมีครูสาวอีกคน คือ จองซอก (รับบทโดย กงซึงยอน) เป็นครูสอนเลข  เธอผู้มีความมั่นในความเป็นเทพสอนเลขถึงขั้นกล้าโอ่เรียกตัวเองว่า Goddess of Math เลยเชียว

ครูจองซอกมีบุคลิกที่สดใสร่าเริง ตื่นเต้นกับการมาเป็นครูที่นี่ ตรงข้ามกับความกังวลของฮันกีทักที่มาเป็นครูครั้งแรกในสถานที่ผู้คนแปลกๆ แต่การได้พูดคุยกับจองซอกผู้มองสิ่งรอบข้างอย่างมีความสุข ก็ช่วยให้เขาผ่อนคลายได้มากขึ้น และครูจองซอก ยังแนะนำ ‘อาจารย์ยู’ ให้เป็นโค้ชการสอน ซึ่งจะสามารถเปลี่ยนครูฮันจากครูมือใหม่เงอะงะให้เชี่ยวมากขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ อาจารย์ยูเป็นใคร ไปตามดูกันได้ค่ะ

fgfgfg

นักเรียนของครูฮันกีทักและครูจองซอก เป็นคลาสพิเศษที่เรียกว่า Dream Class หรือห้องเรียนในฝันที่มีระยะเวลาโครงการ 3 ปี  แต่มีนักเรียนเพียง 6 คน ที่สุดเพี้ยนบ้าบอกันไปคนละทิศละทาง วันแรกที่เจอก็ชวนท้อละ

พี่น้องแฝด โกแดชิก และ โกจุนชิก แฝดที่เหมือนกันทุกกระเบียดนิ้วทั้งหน้าตาและพฤติกรรมเกรียนๆ ประหนึ่ง mirror 555 คู่นี้มาจากบรรพบุรุษแฝดทั้งตระกูล

ชินบงซอน เด็กที่มีความเป็นสาวรุ่น แต่งหน้าจัดจ้านได้ชวนตกใจ วันๆก็หลงผิดอยู่กับการแต้มสีบนหน้าตัวเอง ทั้งๆที่หน้าสดของเธอดูดีเชียว

นาจุงฮี เด็กชายรุ่นๆ ผู้เพ้อๆล่องลอย ปล่อยชีวิตเรื่อยเปื่อยอยู่ในโลกของตัวเองคนเดียว

ฮอนารา เด็กเนิร์ดที่ไม่ธรรมดา เธออยากเป็นซีไอเอ เลยโชว์ proud ความแอคทีฟและสกิลหวังสร้างความชวนทึ่งให้ครูฮัน ด้วยการสืบประวัติครูฮันมาซะหมดไส้หมดพุงว่า เคยตกสอบ SAT สามครั้งรวด กว่าจะสอบเข้ามหา’ลัยได้ ก็ปาไปครั้งที่สาม บ้านอยู่ไหน จ่ายค่าเช่าเท่าไหร่ แถมคุยซ้ำว่า งานจิ๊บๆแค่นี้ สบม.

ชาซังกู เด็กที่ปล่อยโต๊ะเรียนว่างเปล่าเสมอ พ่อเขาเป็นชาวประมง แม่เลี้ยงเป็นต่างด้าวที่พูดเกาหลีไม่ได้ ไม่มีปฏิสัมพันธ์กับใครแม้แต่กับซังกู ซังกูเอาแต่ใช้เวลาไปจับปลากับพ่อ (รับบทโดย พัคฮีซุน) จนทำให้ครูฮันฉุนและต่อว่าพ่อใช้แรงงานเด็ก จะเอาเรื่องที่ผิดกฎหมาย แต่เมื่อรู้ว่าซังกูอยากช่วยพ่อเอง และมีฝีมือจับปลาดีกว่าพ่อซะอีก ครูฮันจึงตัดสินใจลงแรงไปช่วยจับปลา เพื่อแลกให้ซังกูได้ว่างไปเข้าเรียนบ้าง

8dd321ab40eaa9b4f0fbDpsdLwKVAAAF993

เรื่องราวในระยะเวลาหนึ่งเทอมการเรียนที่นี่ มีสิ่งที่เกิดขึ้นมากมายจนทำให้ครูฮันและลูกศิษย์เพี้ยนๆทั้ง 6 เปลี่ยนไป อย่างมีความสุข ทั้งครูและนักเรียนต่างได้เรียนรู้กันและมีประสบการณ์ร่วมกันที่มิอาจลืมเลือน อย่างไร ไปติดตามดูกันเลยนะคะ แล้วผู้ชมจะได้ทั้งความขำมาก น่ารักมาก ฟิลกู้ดมาก คุ้มค่าสุดๆกับครึ่งชั่วโมงที่ใช้ไปแน่นอนค่ะ

หาชมได้ เป็นซับอิงค์ ในยูทูป โดยเสิร์ชชื่อหนัง ‘My Dream Class’  หรือเสิร์ชกูเกิลว่า  [Movie]”별리섬” (My Dream Class) ถ้าไฟล์ไม่ขึ้นซับให้เข้าไปเปิดซับตรงเครื่องหมาย CC หรือ ไปตั้งค่า subtitles ให้เป็นภาษาอังกฤษที่เครื่องหมายรูปเฟืองซึ่งอยู่ขวามือด้านล่างนะคะ

%EB%B3%84%EB%A6%AC%EC%84%AC4

DprpIp X4AEt4Xj

Trailer : 


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก