k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Mr. Zoo : The Missing VIP | ภารกิจฮาอารักขาวีไอพี

04/10/2020 - warumanu

mr zoo the missing vip

Mr. Zoo : The Missing VIP เป็นภาพยนตร์คอมมาดี้ประเภทที่ว่า เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี มีจินตนาการสนุกสนาน แอคชันลุ้นๆฮาๆ ซาบซึ้งไปกับการพัฒนาความสัมพันธ์ครอบครัวและความรักสัตว์เพื่อนร่วมโลก ผ่านเรื่องราวของการอารักขาแขกวีไอพีของประเทศ ซึ่งเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น วีไอพีถูกลักพาตัวหายไป  จึงทำให้เขาผู้รับผิดชอบการอารักขา ต้องออกติดตามนำวีไอพีกลับมาให้ปลอดภัย  โดยจำยอมต้องมีคู่หูเฉพาะกิจเป็นเจ้าสุนัขหนุ่มจอมเกรียน ชีวิตเขาจึงเปลี่ยนไปอย่างที่คาดไม่ถึง

รับชมภาพยนตร์ Mr. Zoo : The Missing VIP ได้แล้วที่ VIU <คลิก>

b5a50b4e 143a 40c3 aef2 7be5331bd351

จูแทจู (รับบทโดย อีซองมิน) เจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับ (NIS) ดาวเด่นภาคสนามที่จ่อคิวรอตำแหน่งผอ. ใช้ชีวิตเนี๊ยบ..กริ๊บ..เป๊ะ เพราะรักความเพอร์เฟค จึงรังเกียจสัตว์ทุกชนิด ก็มันไม่อยู่ในคำสั่ง ควบคุมความสะอาดความเป็นระเบียบก็ไม่ได้ ช่างขวางหูขวางตาจริงๆ ตรงกันข้ามกับ ซอยอน (รับบทโดย คัลโซวอน) ลูกสาวสุดรักของเขาที่อ่อนโยน เอ็นดูสัตว์ทุกชนิด สำหรับซอยอน  จูแทจูจึงเป็นได้เพียง ‘มิสเตอร์จู’  เพราะเก่งแค่เรื่องงาน แต่ความเป็น ‘พ่อ’ ที่อบอุ่นน่ารัก หาไม่เจอเอาซะเลย ทั้งด้วยความห่างเหิน เข้าไม่ถึงจิตใจ และความคิดที่ไม่เคยตรงกัน

24533653794829932730 thumb
932214fa 1843 4c73 85df 733ba9f09822

ในขณะที่ นายกรัฐมนตรีจีนเตรียมการมาเยือนเกาหลีเพื่องานประชุมฉลองความสัมพันธ์ทางการฑูตครบรอบ 25 ปี  โดยจัดส่งฑูตสันถวไมตรีเดินทางมาก่อนล่วงหน้า หน่วย NIS จึงต้องให้การอารักขาพิเศษในฐานะ VIP (ที่ย่อมาจาก Very Important Panda 555) ก็เพราะแขกวีไอพีอันทรงเกียรตินี้ ก็คือ แพนด้าหมิงหมิง (พากย์เสียงโดย ยูอินนา) แม้ว่าในใจจูแทจูก็รู้สึกเอิ่มๆอยู่ แต่เขาก็ไม่ยอมปล่อยโอกาสให้คู่แข่งฉกหน้าที่นี้ไปหรอก เพราะมันคืองานสำคัญระดับประเทศที่ทั่วโลกจับตามอง  เขาจึงขันอาสานาย ผอ.มินซูฮี (รับบทโดย คิมซอฮยอง) รับผิดชอบจ๊อบนี้ ให้เป็นผลงานส่งท้ายส่งขึ้นนั่งตำแหน่ง ผอ. อย่างผ่าเผย

แต่แล้วในงานต้อนรับหมิงหมิงเข้าสู่ที่พำนัก ณ สวนสัตว์ ก็เกิดปัญหาจนได้ วีไอพีหมิงหมิงโดนกลุ่มคนที่ไม่เปิดเผยบุกเข้าลักพาตัวหนีไป จูแทจูก็ประสบอุบัติเหตุหัวกระแทกพื้นบาดเจ็บขณะวิ่งไล่ตาม เขาฟื้นขึ้นมาพร้อมกับความสามารถพิเศษที่ไม่เคยคิดอยากมี คือ ได้ยินสัตว์พูด และเขาก็สามารถพูดโต้ตอบกับสัตว์ต่างๆอย่างรู้เรื่องด้วย นี่คือที่มาของการเปลี่ยน มิสเตอร์จู เป็น มิสเตอร์ซู (Mr.Zoo) นั่นเอง

20200117114153889797 0 800 533
2001210936010600

ในการออกติดตามหาหมิงหมิง ทำให้เขาได้เบาะแสจากสุนัขทหารพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด ที่ชื่อ 1478 ซึ่งเป็นพยานในเหตุการณ์ลักพาตัวนั้น อันที่จริงเจ้า 1478 นี้มีชื่อเสียงเรียงนาม คือ อาลี (พากย์เสียงโดย ชินฮาคยุน) เป็นสุนัขทหารฝึกที่กำลังจะโดนเลย์ออฟ เพราะสอบตกด้วยความเหยาะแหยะเกินไป และยิ่งภายหลังอาลีต้องมาเผชิญเหตุร้ายที่กลายเป็นปมชีวิต เลยยิ่งขาดความมั่นใจในตัวเองไปอีก แต่กระนั้น ถ้ามีโอกาสอาลีก็มักจะขี้โอ่โม้กระจายอย่างเกรียนๆ เรียกว่าไม่อยากเสียความเป็นชาติชายสายสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดไป

ต้องตามไปดูกันว่า คู่หูจำเป็น จูแทจู-อาลี จะช่วยเหลือหมิงหมิงได้สำเร็จไหม ลุ้นตื่นเต้น สนุกสนานอย่างไรบ้าง

1597432439315903363909446700
1YXN74NQSB 1
1YXUKSS30L 1

แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นหนังดูสบายๆ เดาทางได้ไม่ยาก แต่ก็ให้ความเพลิดเพลินในเกมติดตามสืบคดีแพนด้าหาย มีปม หยอดเซอร์ไพรส์ มีบู๊แอคชันระเบิดตูมตามบ้าง ส่วนความตลกขบขัน ก็มาจากหลายๆตัวละคร ทั้งตัวจูแทจูเอง ซึ่งอีซองมินก็เข้ากับฟิลเกรียนภายใต้สไตล์ขึงขังมาดเข้มได้ดี  หรือตัวชงฮาจาก แบจองนัม ที่รับบทเป็น NIS รุ่นน้อง แม้ว่าบางซีนอาจดูมุกฝืดไปนิด แต่ก็เป็นบทบาทที่ขาดไม่ได้ (ผู้เขียนเพิ่งดูแจองนัมในคาแรคเตอร์ใกล้ๆกันมาจากเรื่อง Okay! Madam ด้วยมั้ง เลยอาจรู้สึกเฝือ) และที่โดดเด่นสุด ก็คงหนีไม่พ้นมุกขำๆน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์ที่ล้อเลียนแซะพฤติกรรมต่างๆของคน ซึ่ง mock-up และ CG ช่วยให้ดูได้ลื่นไหลขึ้นมาก อีกทั้งเสียงพากย์ที่ได้อารมณ์ ชวนอมยิ้มมากขึ้น ถ้าจำเสียงได้หรือรู้ว่าเป็นเสียงใคร  เช่นเสียง อีจองอึน (กอริลล่า) อีซอนคยุน (แพะดำ)  อีซุนแจ (แฮมสเตอร์) คิมซูมี (นกแก้ว) คิมโบซอง (หมาปั๊ก) เป็นต้น ส่วนพระเอกอาลีที่ผู้เขียนยกนิ้วให้ทั้งความหล่อและความเก่งเลยเชียว ยิ่งได้เสียงชินฮาคยุนเข้าไป มีความเข้ากั๊นเข้ากัน กวนเกรียนได้น่ารักมาก

ทิ้งท้ายด้วยมุมที่น่าสนใจ สะท้อนพัฒนาการความสัมพันธ์ ล้อกันไปของจูแทจูกับอาลี และ จูแทจูกับซอยอน ก็เป็นความฟิลกู้ดที่น่าติดตามด้วยเช่นกัน สมกับที่เป็นหนังเด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดีเลยค่ะ

รับชมภาพยนตร์ Mr. Zoo : The Missing VIP ได้แล้วที่ VIU <คลิก>

Trailer :

ติดตามงานเขียนอื่นๆ ของผู้เขียน warumanu ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิวภาพยนตร์ Deliver Us From Evil ให้มันจบที่นรก (2020)

รีวิวภาพยนตร์ Peninsula (2020) | ฝ่านรกล่ามิชชัน เดนตายซอมบี้ อเวจีคนโฉด

รีวิวภาพยนตร์ Time to Hunt (2020) | ถึงเวลาล่า..เกมล่ายืดเวลาตาย

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก