k-movies

[Kormovies] Hwayi : A Monster Boy (2013)

22/08/2017 - warumanu


จริงๆแล้ว ผู้เขียนตั้งใจจะเน้นแนะนำหนังใหม่ๆในช่วง 1-3 ปีเป็นหลัก แต่เผอิญเพิ่งหยิบเรื่องนี้มาดูเมื่อเร็วๆนี้ (หลังจากเก็บดองจนลืม) ดูจบรู้สึกทึ่งดี เลยอยากแนะนำ เพราะเป็นครั้งแรกที่เห็นยอจินกูเล่นบทนำในสไตล์โหด แรง ดี ตื่นเต้นมากค่ะ

แก๊งค์สหายโจรโฉดนักฆ่า 5 คน ฉายา Day Breakers นอกจากเป็นนักปล้นฝีมือดี แล้วยังมีความโหดเลือดเย็นมาก พวกเขาซ่องสุมตัวโดยใช้สวนเพาะต้นไม้ขายบังหน้า มีตำรวจเลวซึ่งร่วมผลประโยชน์ด้วย เป็นสายให้ จึงยังสามารถลอยนวลได้ชิลๆมาตลอด

วันหนึ่งเมื่อกลับจากงานปล้นที่ไม่ประสบความสำเร็จ แต่ได้เด็กชายกลับมาด้วยคนหนึ่ง จึงเลี้ยงไว้จนโตเข้าวัยรุ่น ตั้งชื่อว่า ฮวาอี ซึ่งเป็นชื่อต้นไม้ เขาเรียกโจรทั้ง 5 ว่าพ่อ และ เรียกผู้หญิงอีกคนที่ถูกจับมาดูแลงานบ้านว่าแม่

หนุ่มน้อยฮวาอีถูกเทรนวิชาโจรทุกแขนง (แอบนึกถึง เซียวฮื่อยี้เลย เด็กปั้นของคนโฉด ใครเคยดูมั่ง  อ้าว ไหงหลุดไปจีนเฉยเลย) เขาเรียนรู้ได้ดีมาก เกรดเอในวิชาสไนเปอร์ด้วย แม้ว่าไม่ได้มีใจให้เท่าไหร่ ฮวาอีคงอยากเป็นเด็กวัยรุ่นที่ใช้ชีวิตปกติ เขาเลยชอบใส่ชุดนักเรียนไปไหนมาไหนตลอดทั้งๆที่ไม่ได้เรียนที่ไหนเลย

ADVERTISEMENT

เมื่อต้องออกปฏิบัติภารกิจโจรครั้งแรกร่วมกับพ่อๆแบบจำใจ  บ้านเป้าหมายที่จะไปปล้นเป็นบ้านที่นายทุน developer กำลังเล็งจะตามเก็บเพื่อเคลียร์พื้นที่ทำโครงอสังหาฯขนาดยักษ์ มันเป็นบ้านหลังสุดท้ายที่เหลืออยู่ในละแวกพื้นที่นั้นซึ่งดื้อรั้นไม่ยอมย้ายสักที  ที่บ้านนั้น ฮวาอีได้พบความจริงบางอย่าง!

อะไรคือความจริงนั้น ที่ทำให้เขาต้องงัดสกิลโหดที่ฝึกฝนมาใช้อย่างเต็มใจ ในขณะที่แก๊งค์โจรเองก็เจอเพื่อนตำรวจหักหลัง เจอทั้งมาเฟียในคราบสูทของนายทุน developer และยังตำรวจคู่ปรับเก่าที่ตามกลับมาเช็คบิลแก๊งค์โจรอีก อูยส์ เมื่อทุกอย่างโคจรมาชนกันพอดี จึงกลายเป็นแอคชั่นซัดตะลุมบอนกันนัว มันส์มาก และตามด้วยโศกนาฏกรรมดรามาเรียกน้ำตาสุดๆกับความจริงที่ถูกเปิดเผยในท้ายเรื่อง

ความเป็น Monster Boy ของฮวาอี ถูกเล่าผ่านบททั้งแบบตรงไปตรงมา และผ่าน metaphor เปรียบเปรยให้ฮวาอีทุกข์ทรมานจากการเห็นภาพหลอนเป็นสัตว์ประหลาดยักษ์อยู่เนืองๆ  เหมือนกับที่พ่อใหญ่หัวหน้าโจรก็เคยเห็นมันมาก่อน จนทำให้พ่อใหญ่เลือกมาเป็นโจรโฉดเพื่อกำจัดภาพหลอนนั้นออกไป ประมาณว่าตรูโหดกว่า ถอยไปซะ ทำนองนั้น หลังจากเหตุการณ์ทั้งหมดคลี่คลาย เลยหวังว่า monster ในใจฮวาอีจะถูกทำลายไปด้วยนะ

ยอจินกู เรื่องนี้แม้จะหล่อวัยใสมาก แต่ฝีมือเล่นแอคชั่น  ดีและเท่มากเหลือเชื่อเลยหละ  สมเป็นทายาทโจรจริงๆ เรื่องนี้ ส่งให้ยอจินกูกวาดรางวัลนักแสดงนำหน้าใหม่จากหลายเวทีเลยทีเดียว

แต่หนังเรื่องนี้มีฉากรุนแรงเยอะอยู่ ใครจิตอ่อนควรใช้วิจารณญาณในการรับชมเนอะ

ดาราที่รับบทโจรพ่อทั้ง 5 ตามรูปเลย คือ

จางฮยองซอง – พ่อมาดนิ่ง เข้มๆ จริงจังกับอนาคตลูก

โจจินอุง – พ่อทะลึ่งตึงตัง เฮฮา ขาซิ่ง กันเอ๊งกันเองกับลูก

คิมยุนซอก – พ่อใหญ่ หัวหน้าแก๊งค์ โหดเย็นชา ร้ายซ่อนปม

คิมซองคยอน – พ่อโฉด สไตล์แสบจิต ติสต์ตลอด

พัคแฮจุน  – พ่อเหี้ยม ไม่มีรีรอ ขอเหนี่ยวไกลูกเดียว

Trailer

https://www.youtube.com/watch?v=6EODuG-0Y9E

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก