k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Heart Blackened (2017)

14/05/2018 - warumanu

heart blackened

Heart Blackened เป็นภาพยนตร์รีเมคจากภาพยนตร์จีนเรื่อง Silent Witness (2013) เป็นหนังแนวกฎหมาย สืบคดีความอาชญากรรมผสมดราม่า จากผลงานของผู้กำกับเดียวกับเรื่อง A Muse Eungyo (2012) ซึ่งเคยเขียนบทหนังดังเรื่อง Moss (2010)

Heart Blackened เล่าเรื่องราวของหนุ่มใหญ่เจ้าของธุรกิจผู้มีอิทธิพล ซึ่งกำลังมีความรัก คิดจะแต่งงานกับนักร้องสาวคนดัง แต่เป็นเรื่องขัดใจลูกสาวของเขา เมื่อนักร้องสาวถูกฆาตกรรม ลูกสาวของเขาตกเป็นผู้ต้องสงสัย จนพ่อต้องจ้างทนายมาทำคดี

อิมแทซัน (รับบทโดย ชเวมินซิก) นักธุรกิจใหญ่เจ้าของแทซันกรุ๊ปผู้ร่ำรวยและมีชื่อเสียง  ภรรยาเสียไปนานแล้ว มีลูกสาวเพียงคนเดียว คือ อิมมิรา (รับบทโดย อีซูคยอง) ซึ่งเลี้ยงดูมาจนเป็นสาวด้วยความตามใจ สปอยล์หนักตลอดตามวิถีเศรษฐีเลี้ยงลูกด้วยเงิน แต่จริงๆแล้วเขาก็รักลูกสาวมากนะ

อิมแทซันไปตกหลุมรักน้องร้องสาวสวยคนดังในวงการ คือ พัคยูนา (รับบทโดย อีฮานี หรือ ฮันนี่ ลี) เขากำลังจะตัดสินใจแต่งงานใหม่อีกครั้ง แม้ว่าลูกสาวจะไม่เห็นด้วย แสดงความไม่พอใจ ก็คงเป็นเพียงเรื่องเดียวที่เขาจะไม่ยอมตามใจลูกสาว เพราะเขารักพัคยูนามากเช่นกัน

2017%20 %20Heart%20Blackened thumb 860xauto 68928fullsizephoto898206HEART BLACKENED Press Still 37

fullsizephoto913676

ในคืนที่แทซันพายูนาไปล่องเรือยอร์ชสุดโรแมนติค  พร้อมให้นาฬิกาฝังเพชรเป็นของขวัญ ทั้งคู่กำลังวางแผนหาของขวัญวันเกิดให้มิรา แต่ยูนาได้รับการติดต่อจากมิราว่าขอพบเดี๋ยวนี้

ในคืนนั้น มิราไปเที่ยวผับกับเพื่อนๆ และมีเหตุให้ความรังเกียจว่าที่แม่เลี้ยงพุ่งปรี๊ดขึ้นอย่างแรง เพราะเพื่อนๆเจอคลิปหลุดในเน็ต เป็นฉากเซ็กส์ของพัคยูนากับชายอื่น นี่จึงเป็นสาเหตุให้มิราต้องขอพบยูนาอย่างปัจจุบันทันด่วน

และคืนนั้นเองที่พัคยูนาถูกฆาตกรรมที่ลานจอดรถของคอนโดที่พัก!!

fullsizephoto902477

ตำรวจและอัยการเริ่มการสืบสวน สิ่งที่รวบรวมได้เบื้องต้น คือ ภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นรถของมิราที่ขับออกไปจากจุดเกิดเหตุ และขับสวิงสวายตลอดทางบนท้องถนน จนไปจอดทิ้งไว้ในที่ห่างไกลออกไป และเช้าวันรุ่งขึ้นก็พบมิราในรถในสภาพสติงัวเงียจากอาการเมาสุรา และจำอะไรไม่ได้เลย!

และในคืนวันเกิดเหตุฆาตกรรมนั้นเอง ก็มีเหตุเพลิงไหม้ในห้องใต้ดินของอาคาร เป็นลักษณะห้องคอนโทรลที่มีคอมพิวเตอร์หลายตัวไหม้เป็นตะโก จนสืบหาหลักฐานเพิ่มเติมได้ยาก

จากผลการชันสูตร พบว่า พัคยูนาถูกรถชนและซ้ำด้วยการจับศีรษะกระแทกผนังอย่างแรงจนเสียชีวิตหลังจากถูกนำส่งโรงพยาบาล

เมื่ออิมมิราตกเป็นผู้ต้องสงสัยเพียงคนเดียว ทำให้แทซันทั้งเศร้าเสียใจจากการสูญเสียคนรัก แล้วยังต้องเป็นทุกข์เป็นกังวลว่าจะต้องสูญเสียลูกที่รักอีกคน ถ้าลูกต้องโทษ แต่แม้จะพยายามถามหาความจริงจากลูกสาว แต่มิราเองก็ยังอยู่ในอาการจำอะไรไม่ได้ ไม่สามารถให้ข้อมูลใดได้สักที

ทีมกฎหมายจากสำนักกฎหมายมืออาชีพขนาดใหญ่ที่มาดูแลงานนี้ ก็ทำอะไรไม่ได้มาก เพราะจากข้อมูลวงในก็พบว่า มิราดูจะมีเหตุจูงใจในการฆ่า ถึงขั้นพบแอพเกมเวอร์ชวลในโน้ตบุคของเธอ แสดงความรุนแรง ทำร้ายว่าที่แม่เลี้ยง ทำให้แทซันแทบถอดใจ

coverlg

parkshinhye silence cjent1fullsizephoto913677

แทซันจึงสั่งให้ทีมกฎหมายไปติดต่อจ้างทนายสาวมือดี ชเวฮีจอง (รับบทโดย พัคชินฮเย) มาช่วยทำคดีอิมมิรา

การสืบเรื่องราวหาข้อมูลหลักฐานดำเนินสลับกันไปกับการพิจารณาคดีในศาล คงต้องทิ้งให้ผู้ชมไปตามลุ้นกันต่อเอง เพราะหนังจะเดินเรื่องไป ทยอยเผยเบาะแส คลี่คลายเงื่อนงำทีละเปลาะไปด้วย

แต่ที่จะใบ้ให้ชวนติดตามคือ ทนายชเวจะหาหลักฐานใดได้เพิ่มบ้าง จะช่วยมิราได้ไหม ที่สำคัญสุดคือ มิราเป็นคนฆ่าจริงไหม เพราะหนังจะแสดงมูลให้คนดูเข้าใจว่าเธอทำ แต่การเดินเรื่องก็จะปล่อยให้ตะขิดตะขวงใจตลอดว่า เหมือนว่าเธอจะไม่ได้ทำ และดูๆไปจะพบว่า ยังมีผู้เกี่ยวข้องที่ถูกลากมาพัวพันกับคดีอีกเรื่อยๆ  ไม่ว่าจะเป็น จองซึงกิล (รับบทโดย โจฮันชอล) ซึ่งเป็นผู้ติดตามและคนขับรถให้มิรา หรือ คิมดงมยอง (รับบทโดย รยูจุนยอล) หนุ่มสตอล์คเกอร์ผู้ช่ำชองไอที รวมไปถึงตัวอิมแทซันเองก็ตาม และสิ่งที่เฉลยสุดท้ายก็เป็นเรื่องราวที่เรียกอารมณ์สะเทือนใจได้ทีเดียว

หนังเรื่องนี้มีมาถ่ายทำที่เมืองไทยด้วยนะ ซึ่งก็เป็นฉากเฉลยปริศนาสำคัญท้ายเรื่อง

fullsizephoto893097

DKjBO9FVAAA8owjfullsizephoto900795

การผูกปม คลายปริศนา การพลิกหักมุมของเรื่องนี้มีความน่าสนใจดีพอควร เสียแต่ว่าระหว่างทางที่ดำเนินเรื่องออกจะเนิบย้วยไปหน่อย ทำให้เสียแต้มความสนุกไปพอควร ถ้าตัดเล่าให้กระชับกว่านี้ น่าจะตื่นเต้นขึ้นอีกเยอะเลย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะผู้กำกับอาจอยากรักษาโทนหนังให้มีน้ำหนักดราม่านำ จึงออกมาเป็นจังหวะหนังแบบนี้มั้ง

ผู้เขียนหยิบเรื่องนี้มาแนะนำแม้ว่าส่วนตัวจะไม่ได้ให้คะแนนชื่นชอบมากนัก แค่อยู่ในระดับพอผ่านมาตรฐาน แต่ด้วยเห็นว่า อุตส่าห์มีทั้งพัคชินฮเย และ รยูจุนยอล สองดาราแม่เหล็ก ขวัญใจผู้ชมไทย คาดว่าแฟนๆคงไม่อยากพลาดกันแน่ๆ ก็ให้คิดเสียว่า ดูสองคนนี้ก็คุ้มเวลาละกันนะคะ

images?q=tbn:ANd9GcQKbi3hpnD cubXc2QR8 NBFTDyP

DMUzYUpU8AA5ntN

Trailer :


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก