k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Hard Hit (2021) | รถคันนี้มีแต่ขาขึ้น ลงคือตาย จ่ายคือรอด แต่หลักพันล้าน

26/09/2021 - warumanu

hard hit thumbnail

ซัดหนัก จัดอ่วม สมชื่อเรื่อง เมื่อใต้เบาะนั่งของรถมีระเบิดปลิดชีพ เพื่อรีดเงินก้อนโต 

ขึ้นรถแล้วไม่มีสิทธิ์ลง โดยที่เขาไม่ได้นั่งมาลำพังตัวคนเดียว แต่มีลูกๆอีกสองบนรถด้วย

Hard Hit Poster 2

Hard Hit เป็นหนังเด่นอีกเรื่องของปีนี้  ขึ้นแท่น box office ด้วยอันดับ 5 (ณ เดือนกันยายน) เป็นรองจาก Escape from Mogadishu, Sinkhole, Hostage : Missing Celebrity และ Minari ตามลำดับ แม้ว่ารายได้ยอดขายตั๋วจะไม่สูงนัก เพราะยังถูกกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ความขายได้ของหนังมาจาก genre งานทริลเลอร์ดรามา ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเกาหลีในการนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ ตื่นเต้นระทึกแบบบีบหัวใจเรียกน้ำตาไปด้วยกัน

รับชมภาพยนตร์ Hard Hit ได้ทาง VIU

เล่าถึงเช้าวันหนึ่งที่เป็นไปตามกิจวัตรประจำวันของ อีซองกยู (รับบทโดย โจอูจิน) ผู้จัดการธนาคารสาขาประจำเมืองปูซาน ที่ขับรถออกจากบ้านไปออฟฟิศทำงาน แม้ตัวเองจะมีภารกิจงานเร่งรัดยุ่งๆก็ตาม แต่เขาก็ยังอยากแวะส่งลูกๆไปโรงเรียน ลูกสาววัยพรีทีน อีฮเยอิน (รับบทโดย อีแจอิน) และ ลูกชายวัยประถมต้น อีมินจุน (รับบทโดย คิมแทยุล) จึงนั่งรถไปด้วยกัน

Hard Hit Poster
Screenshot Trailer HARD HIT 1 1

ในขณะเดินทางก็พบว่ามีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นจากโทรศัพท์มือถือลึกลับที่เจอในรถ ของใครก็ไม่รู้ แต่มีรูปโปรไฟล์หน้าจอเป็นภรรยาและลูกๆ สายที่เรียกเข้านั้นมาจากชายปริศนาผู้ไม่ประสงค์ดี เพราะขู่ว่ามีระเบิดติดตั้งไว้ใต้เบาะ พร้อมจะสั่งบึ้มได้ทันที ถ้าขัดขืนคำสั่ง ไม่ทำตามที่เรียกร้องหรือแจ้งตำรวจ

สิ่งที่คนร้ายเรียกร้อง คือ เงินสองพันกว่าล้านวอน แบ่งเป็นเงินสดและเงินโอนเข้าบัญชี (ตกประมาณ 76 ล้านบาท)

อีซองกยูเริ่มตระหนกมากขึ้น เมื่อได้เห็นกับตาตัวเองว่ามีระเบิดอยู่จริง ไม่ใช่การแหย่ขู่เล่นๆอย่างที่คิดแต่แรก และยิ่งช็อคหนักเมื่อได้เห็นรถลูกน้องของตนที่กำลังโทรคุยกับเขาว่า ถูกขู่ระเบิดใต้เบาะรถเช่นกัน แต่เพราะภรรยาไม่เชื่อและลุกออกจากรถ ทำให้ระเบิดตูมต่อหน้าต่อตาอีซองกยูซึ่งเพิ่งขับรถเทียบผ่านรถเขาไป

Screenshot Trailer HARD HIT 2

สถานการณ์ที่คับขันมากขึ้นเมื่อมินจุนถูกเศษกระจกจากสะเก็ดระเบิดบาดขาเลือดไหลเป็นทาง แต่คนร้ายก็ไม่ยอมให้ไปโรงพยาบาลก่อน เขาจึงยังต้องขับรถไปเรื่อยๆพร้อมกับความลนลานหาช่องทางเข้าถึงเงินก้อนโตอย่างปัจจุบันทันด่วน แม้แต่ภรรยาของเขาที่ถูกขอให้ออกมาช่วยจัดการเรื่องเงินบางส่วนที่ธนาคาร ก็ยังถูกระเบิดเข้าให้อย่างตำตาอีกเคส เพียงเพราะดูเหมือนว่าเธอทำให้เรื่องแพร่งพราย

อีซองกยู ถึงขั้นต้องโทรหว่านล้อมลวงลูกค้ารายใหญ่ให้มาลงทุนด่วนในผลิตภัณฑ์การเงินของธนาคาร หวังจะเอาเงินมาใช้แก้ปัญหาเฉพาะหน้านี้ก่อนแล้วค่อยไปเคลียร์กันทีหลัง แต่ก็ไม่พบว่าวิธีการใดจะสำเร็จ เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ด้วยการตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีรถระเบิดเมื่อสักครู่ จึงถูกตำรวจไล่ล่าในเวลาเดียวกัน ทำเขาสติแตกกับเรื่องเลวร้ายสุดชีวิต ที่ตัวเองต้องมาอับจนหนทาง แล้วยังพ่วงชีวิตลูกๆอยู่ในรถอันตรายคันนี้ด้วย

Stills Hard Hit 2

ที่เหลือของหนังอีกประมาณ 1 ชม. จะเป็นการลุ้นว่าอีซองกยูจะหาทางออกได้หรือไม่ อย่างไร การเฉลยว่าอะไรคือสาเหตุให้คนร้ายต้องบีบเขาถึงขนาดนี้ อย่างไม่มีการรอมชอมปราณี ชายปริศนาผู้นี้คือใคร และการมีตำรวจเข้ามายุ่งเกี่ยว สถานการณ์จะเปลี่ยนไปหรือไม่ อย่างไร คำตอบทั้งหลายรอผู้ชมอยู่

พล็อตนาทีเป็นนาทีตายที่ผูกกับเรื่องระเบิดเพื่อเรียกร้องอะไรสักอย่าง ก็เป็นความตื่นเต้นชวนระทึกได้แน่นอน การที่ระเบิดอยู่ใต้เบาะนั่งของรถ จำกัดอิริยาบท ต้องรักษาน้ำหนักและลุกออกจากที่นั่งไม่ได้ ความกดดันก็ใกล้เคียงการเหยียบกับระเบิดด้วยเท้าตัวเอง แว้บนึงนึกถึงหนังฝรั่งเรื่องดังของคีนูรีฟ เรื่อง Speed ที่ระเบิดผูกกับระดับความเร็วของรถบัสคันใหญ่ ยิ่งดูอันตรายหวาดเสียวกว่ามาก แต่อย่างที่บอกแต่ต้นว่า ถ้าเป็นลีลางานเกาหลี ไม่ได้ตั้งหน้าตั้งตามาขายความเร้าใจให้พีคสุด แต่มักจะต้องขมวดบทด้วยดรามาบีบหัวใจรีดน้ำตา ซึ่งเรื่องนี้ปมอยู่ที่ชีวิตลูกๆที่มาร่วมแขวนไว้บนเส้นด้าย ความสัมพันธ์พ่อลูกที่เป็นปมคาใจ ไม่สามารถตายก่อนได้เคลียร์ใจกัน หรือปมสำคัญต้นเหตุที่ชีวิตถูกคุกคาม และความวุ่นวายที่กระทบไปทั้งเมืองนี้ ก็สร้างความสะเทือนใจ แต่ก็ต้องบอกว่าดีกรีความบีบอารมณ์อาจได้ประมาณหนึ่ง บทไม่ได้ปูความพร้อมเพื่อขยี้ได้สุดนัก รวมทั้งอาจเพราะพล็อตแนวนี้เห็นบ่อยแล้ว ระหว่างดูไปก็พอจะทยอยเดาเรื่องตามได้บ้าง เลยไม่เซอร์ไพรซ์ไม่รีดอารมณ์นัก หรือว่าเป็นเพราะผู้เขียนเริ่มชาด้านกับงานโทนนี้ไปเอง คือดูเยอะไปก็ได้นะ

Stills Hard Hit

อย่างไรก็ตาม นอกจากการใช้เวลาของหนังส่วนใหญ่ไปกับฉากในรถ ซึ่งก็ทำได้ดีพอควร จังหวะไม่ได้น่าเบื่อ ช่วงหลังหนังจะเพิ่มดีกรีพีคขึ้นด้วยฉากแอคชั่นระทึกบนท้องถนน จากบทที่ต้องขับมาราธอนไปทั่วเมือง และต้องถูกบี้ไล่ล่าจากรถตำรวจ ตะบึนลุยผ่าแฮอึนแดพลาซ่าไปจรดหาด แลนด์มาร์คสำคัญของเมืองปูซาน ก็เป็นอีกหนึ่งฉากเด็ดที่น่าดู โชคดีที่ช่วงถ่ายทำหนังเรื่องนี้ ถนนค่อนข้างโล่งจากสถานการณ์ป้องกันโควิด-19 ระบาด การถ่ายทำจึงเป็นไปโดยสะดวก พ่วงการโฆษณาแฝงด้วยรถ Genesis รถแบรนด์ไฮเอนด์ของฮุนไดที่ได้ไปเต็มๆเรื่อง

เรื่องนี้ โจอูจิน โซโลบทหลัก ส่งอารมณ์ได้โดดเด่น คุมเรื่องได้อยู่หมัด อีแจอิน ประกบบทบิวด์อารมณ์ได้ลงตัว น้องคิมแทยุลที่บทไม่เยอะ แต่ก็เล่นได้ดีทีเดียว ผู้เขียนชอบน้องเป็นทุนอยู่แล้ว และมีนักแสดงระดับคุณภาพที่ร่วมเติมเต็มทั้ง จีชางอุค รยูซึงซู จินคยอง อีซอล จอนซอกโฮ และ คิมจีโฮ  สำหรับผู้ชมสายงานซีรีส์ ที่อาจติดตามจีชางอุคมาชมเรื่องนี้ ขอบอกก่อนว่าไม่ใช่ลุคหล่อที่คุ้นตาแบบพระเอก แต่ก็กำบทหลักที่สำคัญที่น่าดู ซีนแสดงไม่มากไม่น้อย แต่จัดเต็มฝีมือค่ะ

รับชมภาพยนตร์ Hard Hit ได้ทาง VIU

Trailer HARD HIT :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก