k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Golden Slumber (2018)

06/04/2018 - warumanu

Golden Slumber Gang Dong Won

Golden Slumber ภาพยนตร์ที่นำมาจากนิยายดังชื่อเดียวกันของ โคตาโร อิซากะ (Kotaro Isaka) เผยแพร่เมื่อปี 2007 และเคยถูกนำมาผลิตเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2010 อย่างประสบความสำเร็จ รับบทโดยสองนักแสดงดัง มาซาโตะ ซาคาอิ และ ยูโกะ ทาเคอูชิ  ส่วนเวอร์ชั่นเกาหลีนี้ก็เปิดตัวได้ฮือฮาพอควร และลาโรงที่เกาหลีไปด้วยรายได้ที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวfullsizephoto930182

Golden Slumber เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรม แอคชั่น ทริลเลอร์ ผสมดราม่าสะท้อนมิตรภาพ และสอดแทรกประเด็นการเมือง เป็นสไตล์ดูง่าย สนุกเพลินๆ เรื่องราวของหนุ่มธรรมดาๆคนหนึ่ง ที่เพิ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นคนดีศรีสังคม แต่พริบตาเขาก็กลับกลายเป็นคนร้ายมือระเบิดไปซะงั้น เพราะอะไร ไปตามดูกัน!

คิมกอนอู (รับบทโดย คังดงวอน) หนุ่มซื่อๆธรรมดาๆ อาชีพพนักงานส่งพัสดุ ที่ขยันขันแข็งมากน้ำใจ วันหนึ่ง เขาได้ช่วยไอดอลสาวคนดัง ซูอา (รับบทโดย คิมยูจอง) จากโจรร้ายในลานจอดรถ จึงได้รับรางวัลพลเมืองคนกล้าดีเด่นจากตำรวจ กลายเป็นฮีโร่ชั่วข้ามคืน ก็เขินๆกันไปกับการเป็นคนดังในข่าวไปทั่วเมือง มีความ ‘somebody’ ใครๆก็รู้จัก แต่เขาก็ยังใช้ชีวิตปกติเช่นเคย

17486803 e986 4132 bbe9 bf0ab7b345fb

1028938902 WHeTVGKS d9af4c8bc2464cc7bec10c8a8ece21021bf755d9golden slumbers001fv1
v1

แต่แล้วเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันนมนานก็ติดต่อมานัดเจอกัน มูยอล (รับบทโดย ยุนคเยซัง) เขามาพร้อมกับเรื่องไม่คาดฝัน ที่ทำให้กอนอูต้องเสียเพื่อนไปพร้อมๆกับตัวเองตกเป็นเหยื่อของแผนสมคบคิดก่อเหตุร้ายไปในพริบตา ระเบิดใหญ่กลางเมืองที่ทำให้นักการเมืองตัวเต็งระหว่างการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีเสียชีวิตทันที กลายเป็นผลงานลอบสังหารของกอนอู ที่ลือลั่นสนั่นวงการสื่อของเกาหลีไปแบบไม่ทันรู้เนื้อรู้ตัว แถมมีหลักฐานมัดตัวแน่นหนา ถึงขั้นภาพวงจรปิดเห็นตัวเองเป็นคนโทรศัพท์สั่งวางระเบิด!! เห็นตัวเองฆ่าเพื่อนสนิทจูโฮ!! (รับบทโดย ชเวอูชิก) ซึ่งเป็นแผนสกัดกั้นการต่อกรของกอนอู และการปิดเมืองไล่ล่าคิมกอนอูก็เริ่มต้นขึ้นอย่างเอาเป็นเอาตาย

สถานการณ์นี้กอนอูจะเอาแต่มึนซื่อก็ไม่ได้การละ ถ้าไม่อยากเป็นแพะ ไม่อยากตาย ก็ต้องหนีเพื่อไปตั้งหลักก่อน แถมภาวะนี้ไว้ใจใครก็ไม่ได้เลย ชวนกันลุ้นนะว่ากอนอูจะเอาตัวรอดไหม เคลียร์ความบริสุทธิ์ของตัวเองได้ไหม โดยมีนายมิน (รับบทโดย คิมอึยซอง) ชายลึกลับที่จะเข้ามามีบทบาทในช่วงสำคัญนี้ รวมทั้งแก๊งค์เพื่อนเก่าที่ถูกลากเข้ามาเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ด้วย มี กึมชอล ช่างซ่อมคอมฯ  (รับบทโดย คิมซองคยูน) ดงกยู ทนายความด้านคดีหย่าร้าง (รับบทโดย คิมแดมยอง) ซึ่งทั้งสองคนนี้และมูยอล คือทีมเพื่อนรักร่วมสานฝันวงดนตรีของกอนอูสมัยวัยรุ่น สมทบด้วย ซอนยอง (รับบทโดย ฮันฮโยจู) เพื่อนสาวที่เป็นทั้งแรงบันดาลใจและเคยเป็นรักแรกของกอนอู ซึ่งปัจจุบันก็แต่งงานไปแล้ว หย่าแล้ว ทำงานเป็นผู้รายงานข่าวจราจรทางวิทยุ อารมณ์คล้าย จส.100

fullsizephoto948657

Golden Slumber เดินเรื่องด้วยจังหวะที่ค่อนข้างเร็วมาก สลับฉากสลับเหตุการณ์แบบว่องไวกระชับสุดๆ ใส่บีทดนตรีที่กระตุ้นเร้าความตื่นเต้น จนบางทีเรื่องราวก็ดูเหมือนตัดฉับๆจนอารมณ์ไม่ทันบิวท์ติด โดยเฉพาะฉากดราม่า ที่ยังพาผู้เขียนไปได้ไม่สุดนะ ยกเว้นฉากสุดท้ายของการรอดตายขึ้นจากท่อระบายน้ำ เป็นฉากเดียวที่ผู้เขียนได้อารมณ์ตื้นตันวูบตามเลย แต่จากพลอตแล้วหนังตั้งใจว่าดราม่าจะเป็นพาร์ทสำคัญ ถึงขั้นว่าชื่อหนังยังล้อมาจากชื่อเพลง Golden Slumber ของวง The Beatles เพื่อสื่อสะท้อนมิตรภาพและความหลังของวงดนตรีที่คงอยู่ในใจพวกเขาทุกคนตลอดมา  ดูจากคะแนน IMDb ของเรื่องต้นฉบับญี่ปุ่นสูงกว่าเวอร์ชั่นเกาหลี 7.2 vs 5.7 แต่ผู้เขียนก็ยังไม่ได้ดูเวอร์ชั่นญี่ปุ่น เพราะยังหาซับไม่ได้

สำหรับความสนุกในการลุ้นหนีรอดนั้น ขอยกความดีหลักให้คังดงวอนละกัน เรื่องนี้มีฉากวิ่งไล่มากกว่า 50 ซีน ในทุกวันที่ถ่ายทำฉากวิ่ง เขาต้องวิ่งเฉลี่ย 3-4 ชั่วโมง บางวันก็วิ่งเยอะกว่านั้น  ทำให้รวมๆแล้วทั้งเรื่องเขาวิ่งไปมากกว่า 150 ชั่วโมงได้ งานนี้วิ่งไปหลายโลเคชั่นมาก ทั้งควางฮวามุน ซินชน หรือแม้แต่ในท่อระบายน้ำที่ฮงแจชอน ซึ่งคังดงวอนบอกว่าเป็นฉากที่ยากพอควร เพราะในนั้นน้ำเน่าเหม็นและมีหนูตายลอยด้วย บรื๋อส์สสส

มีบางสื่อต่างประเทศบอกว่าหนังเรื่องนี้เป็นอารมณ์ Jason Bourne ภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดดังที่เกี่ยวกับมือสังหารที่ฝึกฝนโดยโปรเจคท์ลับ แต่ส่วนตัวผู้เขียนกลับไปนึกถึง The Fugitive (1993) ภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดอีกเรื่องที่พระเอกแฮริสัน ฟอร์ด ก็ตกเป็นแพะฆาตกรแบบไม่ทันตั้งตัว ต้องหนีการตามล่าของตำรวจอย่างหัวซุกหัวซุนไปพลางหาความจริงและวิธีพิสูจน์ความบริสุทธิ์ไปพลาง อารมณ์ประมาณนี้เลย

ในด้านฝีมือแสดง คงไม่ต้องพูดถึง เพราะระดับคังดงวอนแล้ว ตีบทแตกไม่มีที่ติเลย สีหน้า แววตา อากัปกิริยาเรื่องนี้ ใสซื่อ จริงใจมาก ดาราอื่นๆก็เกลี่ยๆบทสมทบกันไปหอมปากหอมคอ ไม่ได้เน้นบทใครโดดเด่นมากเป็นพิเศษกว่ากัน ส่วน 3 ดารารับเชิญในเรื่อง จองโซมิน ชเวอูชิก คิมยูจอง ก็ถูกปิดไว้จนกระทั่งหนังปล่อยฉายจึงค่อยเปิดเผย เป็นโบนัสให้ผู้ชม

เรื่องนี้ แม้จะทำให้คนดีคนซื่อในสังคมออกหวั่นๆสักหน่อย แต่ภาษิตก็บอกเราว่าคนดีย่อมตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ นั้น เป็นความจริงที่พิสูจน์ได้ค่ะ ต้องไปชมกันว่ากอนอู ‘ตกน้ำไม่ไหล’ อย่างไร 555

โดยรวม หนังถือว่าสนุกใช้ได้นะคะ แนวดูเอามันส์เอาเพลิน มีฮาน่ารักเล็กๆประปราย เชิญชวนไปร่วมให้กำลังใจคังดงวอนกัน เขาอุตส่าห์มาโปรโมทหนังด้วยตัวเองถึงไทยในรอบปฐมทัศน์ด้วย หนุ่มมากฝีมือคนนี้น่ารักจริงๆ เหมาะแล้วที่เป็นหนึ่งในสี่สมบัติแห่งชาติของเกาหลี (อีก 3 คือ กงยู ฮยอนบิน และโซจีซบ)

Golden Slumber Poster Korean Movie 1

DU f5syUMAABO6QGolden Slumber Poster Korean Movie 2Golden Slumber Poster Korean Movie 6

เก็บเบื้องหลังการถ่ายทำฉากยากในเรื่องมาให้ดูกัน

ที่สำคัญเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ ไพเราะมากๆ ร้องโดย Lee Hi และ คังซึงยุน Winner

Trailer :


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก