[Kormovies] A Man and A Woman (2016)

โรแมนซ์รักต้องห้าม ดราม่าสะเทือนอารมณ์ และบทเลิฟซีนดังครั้งแรกของกงยู

กีฮง (แสดงโดย กงยู) เป็นคุณพ่อของครอบครัวที่มีลูกสาวมีปัญหาเก็บกดทางอารมณ์  และ ซังมิน (แสดงโดย จอนโดยอน) เป็นคุณแม่ของครอบครัวที่มีลูกชายเป็นออทิสติก ทั้งคู่ส่งลูกไปเข้าโปรแกรมแคมป์เด็กพิเศษที่ฟินแลนด์  และด้วยความเป็นพ่อและแม่ที่มีความเป็นห่วงลูกสูง  ต่างก็คิดตามไปแอบส่องทุกข์สุขของลูกถึงแคมป์กลางป่านอกเมืองกันเอง

ระหว่างทาง เขาและเธอจึงได้บังเอิญพบกันเป็นครั้งแรก และกลายเป็นเพื่อนร่วมทางไปแคมป์ แต่ด้วยว่ามันเป็นคืนหิมะตกหนัก จนทำให้การเดินทางมีอุปสรรค จนต้องแวะพักในบ้านกลางป่า เมื่อบรรยากาศเป็นใจ หัวใจทั้งคู่เกิดเรียกร้องตรงกัน นำมาซึ่งความสัมพันธ์ one-night stand ที่ดูเหมือนจะจบลงแค่นั้น เพราะวันรุ่งขึ้นต่างก็แยกย้ายกันไปใช้ชีวิตปกติของตนเอง โดยยังมิได้รู้จักชื่อของกันและกันด้วยซ้ำ

7 เดือนผ่านไป ชะตาพาให้เขาและเธอได้พบกันอีกครั้งในโซล ความรู้สึกรักจริงที่ถูกเก็บฝังลึกไว้ในใจ ได้โอกาสกลับมาคุกรุ่นอีกครั้ง ยิ่งทั้งสองต่างต้องเผชิญความยากลำบากกับสภาพปัญหาครอบครัวของตนเองมากเท่าไหร่ ความอดทนต่อครอบครัว ซึ่งมันเหมือนอยู่ปลายเชือกอีกข้างของความอยากใช้หัวใจเป็นที่ตั้งในชีวิต จึงยิ่งฉุดรั้งไปมา แล้วข้างไหนจะชนะหละ

คงต้องตามลุ้นดูว่า ในที่สุด ทางออกของรักต้องห้าม รักผิดกรรมผิดวาระ ของคู่นี้จะเป็นอย่างไร ความถูกต้องเหมาะสมคืออะไร ระหว่าง หัวใจ และครอบครัว ระหว่าง ความรัก และ ความรับผิดชอบ ระหว่าง ความปรารถนา และ ศีลธรรม

ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะกับผู้ชมที่ชอบแนวหนังเล่นกับอารมณ์ความรู้สึกหนักๆ  ถือว่าเป็นเรื่องถ่ายทอดได้สวยงามมากเรื่องหนึ่ง ส่วนเลิฟซีนของกงยู ขอให้คิดว่าเป็นน้ำจิ้มประกอบการเล่าเรื่องละกันนะคะ 555

เสน่ห์ดีงามของหนังอยู่ที่ท่วงทำนองเนิบ นุ่ม ลึกซึ้ง ที่พ่วงเอาความหน่วง อัดอั้น มาให้ด้วย โดยไม่ต้องพึ่งสคริปต์มากมาย ใช้แค่ภาพ และซาวน์  ก็เป็นตัวช่วยส่งอารมณ์ได้อย่างดี บวกกับฝีมือการแสดงของพระนางระดับเทพ ถ่ายทอดความรู้สึก รัก ซึ้ง เศร้า เหงา เก็บกดในอารมณ์ จนกระตุกต่อมน้ำตา พาเราแสนสงสารกับชะตาชีวิตรักที่อยู่ผิดเวลาแท้ๆ เป็นอารมณ์ที่ผู้ชมจะไม่กล้าฟันธงว่าจะเชียร์ดีหรือจะห้ามดี อารมณ์คล้ายตอนดูซีรีส์ On the Way to Airport ถ้าใครเคยชม คงพอนึกออก เพียงว่าสไตล์ของภาพยนตร์จะได้อารมณ์เข้มข้นมาก เพราะมีความหน่วง หม่น ดาร์ค ในดีกรีที่สูงกว่า

ใครชอบหนังโทนนี้ แนะนำให้อีกเรื่องของผู้กำกับเดียวกันกับเรื่องนี้ คือ Come Rain, Come Shine เป็นความเนิบหน่วงอารมณ์ในสัมพันธภาพของคู่สามีภรรยา แสดงโดย ฮยอนบิน และ อิมซูจอง

 

 

 

                                       
                   
                               
เพราะรักหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!
       

 

 

 

 

 

Trailer