k-movies

[Kormovies] A Man and A Woman (2016)

03/08/2017 - warumanu

a man and a woman

a man and a woman tp01

กีฮง (แสดงโดย กงยู) เป็นคุณพ่อของครอบครัวที่มีลูกสาวมีปัญหาเก็บกดทางอารมณ์  และ ซังมิน (แสดงโดย จอนโดยอน) เป็นคุณแม่ของครอบครัวที่มีลูกชายเป็นออทิสติก ทั้งคู่ส่งลูกไปเข้าโปรแกรมแคมป์เด็กพิเศษที่ฟินแลนด์  และด้วยความเป็นพ่อและแม่ที่มีความเป็นห่วงลูกสูง  ต่างก็คิดตามไปแอบส่องทุกข์สุขของลูกถึงแคมป์กลางป่านอกเมืองกันเอง

ระหว่างทาง เขาและเธอจึงได้บังเอิญพบกันเป็นครั้งแรก และกลายเป็นเพื่อนร่วมทางไปแคมป์ แต่ด้วยว่ามันเป็นคืนหิมะตกหนัก จนทำให้การเดินทางมีอุปสรรค จนต้องแวะพักในบ้านกลางป่า เมื่อบรรยากาศเป็นใจ หัวใจทั้งคู่เกิดเรียกร้องตรงกัน นำมาซึ่งความสัมพันธ์ one-night stand ที่ดูเหมือนจะจบลงแค่นั้น เพราะวันรุ่งขึ้นต่างก็แยกย้ายกันไปใช้ชีวิตปกติของตนเอง โดยยังมิได้รู้จักชื่อของกันและกันด้วยซ้ำ

59e23eb2f5f047658ef992d1c16fc130

7 เดือนผ่านไป ชะตาพาให้เขาและเธอได้พบกันอีกครั้งในโซล ความรู้สึกรักจริงที่ถูกเก็บฝังลึกไว้ในใจ ได้โอกาสกลับมาคุกรุ่นอีกครั้ง ยิ่งทั้งสองต่างต้องเผชิญความยากลำบากกับสภาพปัญหาครอบครัวของตนเองมากเท่าไหร่ ความอดทนต่อครอบครัว ซึ่งมันเหมือนอยู่ปลายเชือกอีกข้างของความอยากใช้หัวใจเป็นที่ตั้งในชีวิต จึงยิ่งฉุดรั้งไปมา แล้วข้างไหนจะชนะหละ

คงต้องตามลุ้นดูว่า ในที่สุด ทางออกของรักต้องห้าม รักผิดกรรมผิดวาระ ของคู่นี้จะเป็นอย่างไร ความถูกต้องเหมาะสมคืออะไร ระหว่าง หัวใจ และครอบครัว ระหว่าง ความรัก และ ความรับผิดชอบ ระหว่าง ความปรารถนา และ ศีลธรรม

df375e934e3130480c603f227582e5ed1f1e8358 hqaee7c4ed55eb4ac79294d82fcde52fb5

ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะกับผู้ชมที่ชอบแนวหนังเล่นกับอารมณ์ความรู้สึกหนักๆ  ถือว่าเป็นเรื่องถ่ายทอดได้สวยงามมากเรื่องหนึ่ง ส่วนเลิฟซีนของกงยู ขอให้คิดว่าเป็นน้ำจิ้มประกอบการเล่าเรื่องละกันนะคะ 555

fullsizephoto679927

fullsizephoto679925

เสน่ห์ดีงามของหนังอยู่ที่ท่วงทำนองเนิบ นุ่ม ลึกซึ้ง ที่พ่วงเอาความหน่วง อัดอั้น มาให้ด้วย โดยไม่ต้องพึ่งสคริปต์มากมาย ใช้แค่ภาพ และซาวน์  ก็เป็นตัวช่วยส่งอารมณ์ได้อย่างดี บวกกับฝีมือการแสดงของพระนางระดับเทพ ถ่ายทอดความรู้สึก รัก ซึ้ง เศร้า เหงา เก็บกดในอารมณ์ จนกระตุกต่อมน้ำตา พาเราแสนสงสารกับชะตาชีวิตรักที่อยู่ผิดเวลาแท้ๆ เป็นอารมณ์ที่ผู้ชมจะไม่กล้าฟันธงว่าจะเชียร์ดีหรือจะห้ามดี อารมณ์คล้ายตอนดูซีรีส์ On the Way to Airport ถ้าใครเคยชม คงพอนึกออก เพียงว่าสไตล์ของภาพยนตร์จะได้อารมณ์เข้มข้นมาก เพราะมีความหน่วง หม่น ดาร์ค ในดีกรีที่สูงกว่า

fullsizephoto693766

ใครชอบหนังโทนนี้ แนะนำให้อีกเรื่องของผู้กำกับเดียวกันกับเรื่องนี้ คือ Come Rain, Come Shine เป็นความเนิบหน่วงอารมณ์ในสัมพันธภาพของคู่สามีภรรยา แสดงโดย ฮยอนบิน และ อิมซูจอง

new posters stills and 30s trailer for the Korean movie A Man and A Woman

fullsizephoto693768

 

 

 

 

 

 

 

 

Trailer

https://www.youtube.com/watch?v=QBh9wDrFGY0


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก