k-movies

[Kormovies] A Man and A Woman (2016)

03/08/2017 - warumanu


กีฮง (แสดงโดย กงยู) เป็นคุณพ่อของครอบครัวที่มีลูกสาวมีปัญหาเก็บกดทางอารมณ์  และ ซังมิน (แสดงโดย จอนโดยอน) เป็นคุณแม่ของครอบครัวที่มีลูกชายเป็นออทิสติก ทั้งคู่ส่งลูกไปเข้าโปรแกรมแคมป์เด็กพิเศษที่ฟินแลนด์  และด้วยความเป็นพ่อและแม่ที่มีความเป็นห่วงลูกสูง  ต่างก็คิดตามไปแอบส่องทุกข์สุขของลูกถึงแคมป์กลางป่านอกเมืองกันเอง

ระหว่างทาง เขาและเธอจึงได้บังเอิญพบกันเป็นครั้งแรก และกลายเป็นเพื่อนร่วมทางไปแคมป์ แต่ด้วยว่ามันเป็นคืนหิมะตกหนัก จนทำให้การเดินทางมีอุปสรรค จนต้องแวะพักในบ้านกลางป่า เมื่อบรรยากาศเป็นใจ หัวใจทั้งคู่เกิดเรียกร้องตรงกัน นำมาซึ่งความสัมพันธ์ one-night stand ที่ดูเหมือนจะจบลงแค่นั้น เพราะวันรุ่งขึ้นต่างก็แยกย้ายกันไปใช้ชีวิตปกติของตนเอง โดยยังมิได้รู้จักชื่อของกันและกันด้วยซ้ำ

7 เดือนผ่านไป ชะตาพาให้เขาและเธอได้พบกันอีกครั้งในโซล ความรู้สึกรักจริงที่ถูกเก็บฝังลึกไว้ในใจ ได้โอกาสกลับมาคุกรุ่นอีกครั้ง ยิ่งทั้งสองต่างต้องเผชิญความยากลำบากกับสภาพปัญหาครอบครัวของตนเองมากเท่าไหร่ ความอดทนต่อครอบครัว ซึ่งมันเหมือนอยู่ปลายเชือกอีกข้างของความอยากใช้หัวใจเป็นที่ตั้งในชีวิต จึงยิ่งฉุดรั้งไปมา แล้วข้างไหนจะชนะหละ

คงต้องตามลุ้นดูว่า ในที่สุด ทางออกของรักต้องห้าม รักผิดกรรมผิดวาระ ของคู่นี้จะเป็นอย่างไร ความถูกต้องเหมาะสมคืออะไร ระหว่าง หัวใจ และครอบครัว ระหว่าง ความรัก และ ความรับผิดชอบ ระหว่าง ความปรารถนา และ ศีลธรรม

ADVERTISEMENT

ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะกับผู้ชมที่ชอบแนวหนังเล่นกับอารมณ์ความรู้สึกหนักๆ  ถือว่าเป็นเรื่องถ่ายทอดได้สวยงามมากเรื่องหนึ่ง ส่วนเลิฟซีนของกงยู ขอให้คิดว่าเป็นน้ำจิ้มประกอบการเล่าเรื่องละกันนะคะ 555

เสน่ห์ดีงามของหนังอยู่ที่ท่วงทำนองเนิบ นุ่ม ลึกซึ้ง ที่พ่วงเอาความหน่วง อัดอั้น มาให้ด้วย โดยไม่ต้องพึ่งสคริปต์มากมาย ใช้แค่ภาพ และซาวน์  ก็เป็นตัวช่วยส่งอารมณ์ได้อย่างดี บวกกับฝีมือการแสดงของพระนางระดับเทพ ถ่ายทอดความรู้สึก รัก ซึ้ง เศร้า เหงา เก็บกดในอารมณ์ จนกระตุกต่อมน้ำตา พาเราแสนสงสารกับชะตาชีวิตรักที่อยู่ผิดเวลาแท้ๆ เป็นอารมณ์ที่ผู้ชมจะไม่กล้าฟันธงว่าจะเชียร์ดีหรือจะห้ามดี อารมณ์คล้ายตอนดูซีรีส์ On the Way to Airport ถ้าใครเคยชม คงพอนึกออก เพียงว่าสไตล์ของภาพยนตร์จะได้อารมณ์เข้มข้นมาก เพราะมีความหน่วง หม่น ดาร์ค ในดีกรีที่สูงกว่า

ใครชอบหนังโทนนี้ แนะนำให้อีกเรื่องของผู้กำกับเดียวกันกับเรื่องนี้ คือ Come Rain, Come Shine เป็นความเนิบหน่วงอารมณ์ในสัมพันธภาพของคู่สามีภรรยา แสดงโดย ฮยอนบิน และ อิมซูจอง

 

 

 

 

 

 

 

 

Trailer

https://www.youtube.com/watch?v=QBh9wDrFGY0

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก