k-movies

[Kormovies] 더 킹 (The King,2017)

05/05/2017 - Swarm


 The King (더 킹)

      The King เป็นภาพยนตร์เกาหลีชื่อดัง โดยมีนักแสดงชั้นนำของภาพยนตร์เกาหลีร่วมแสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โจอินซอง ที่มีทั้งผลงานละครมากมาย เช่น It’s Okay That’s Love , That Winter The Wind Blows ฯลฯ จองอูซอง ผลงาน เช่น Asura,Cold Eyes ฯลฯ และนักแสดงหนุ่ม รยูจุนยอล ที่แจ้งเกิดในวงการละคร จากผลงาน Reply 1988 และล่าสุดก็แจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์ ได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ชายยอดเยี่ยม จากผลงานภาพยนตร์ The King ในงานประกาศรางวัล BaekSang Arts Awards ครั้งที่ 53 ที่จัดขึ้นสดๆร้อนๆ เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

แนวอาชญากรรม – ดราม่า

เข้าฉายในเกาหลี 18 มกราคม 2017

ภาพยนตร์ “The King” เป็นเรื่องราวของพัคแทซู (รับบทโดย โจอินซอง) เด็กชายที่เกิดมาในครอบครัวที่ยากจน พ่อเป็นขโมย แม้กระทั่งแม่แท้ๆยังทิ้งพัคแทซูไปเพราะมารู้ที่หลังว่าโดนพ่อของเขาหลอก เขาเติบโตมาอย่างผิดๆโดยมีพ่อของเขาเป็นแบบอย่าง แต่วันหนึ่งเขาได้เห็นว่าพ่อของเขาต้องคุกเข่าอ้อนวอนให้กับบุคคลที่ได้ชื่อว่าเป็น “อัยการ” ทำให้เขามีความคิดว่า “อัยการ” นี่เองที่เป็นคนคุมอำนาจต่างๆ และอำนาจนี่เองที่เป็นสัญลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของยุค 90 เขาจึงตั้งใจที่จะเป็นอัยการ และในที่สุดเขาก็สามารถสอบเข้า เนติฯ ได้ แต่ชีวิตของเขาก็ต้องวุ่นวายเมื่อได้เข้ามาพัวพันกับเกมการเมือง

ดู Trailer ซับไทยได้เลยด้านล่าง (ขอขอบคุณซับไทยโดย RyuJunYeol Thailand)

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

       เมื่อเขาได้เป็นอัยการตามที่เขาฝันแล้ว เขาก็ต้องพบกับความจริงที่ว่า อัยการไม่ได้เลิศหรูไปกว่าอาชีพอื่นๆ มิหนำซ้ำยังต้องทำงานหนักกว่าอีกหลายเท่า เขายึดถือความถูกต้องตามหลักที่เขาเรียนมา แต่แล้วเขาก็พบจุดเปลี่ยนของชีวิต…เส้นทางสู่อำนาจของเขาจึงได้เริ่มต้นขึ้น

พัคแทซู ได้รู้จักและเข้าร่วมกลุ่มกับอัยการชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ที่ ฮันคังซิก (รับบทโดย จองอูซอง) กลุ่มอัยการผู้มีอำนาจเด็ดขาดผู้ที่ใครๆต่างก็ต้องก้มหัวให้ ฮันคงซิก ผู้ที่เชื่อว่า”อำนาจ”ต้องวิ่งไปตามกระแสประวัติศาสตร์ และผู้ที่มีอำนาจเท่านั้น ที่จะกำหนดประวัติศาสตร์ได้…

และที่ขาดไม่ได้สำหรับเกมการเมืองคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังหรือผู้ลงมือกระทำด้านมืด(ฆ่า)ตามคำสั่ง และคอยขยายอำนาจในโลกใต้ดินไปด้วย อีกทั้งพัคแทซูก็ยังไปพัวพันกับด้านมืดพวกนี้เพราะเพื่อนสนิทของเขา ชเวดูอิล (รับบทโ​ดย รยูจุนยอล) เรื่องราวจะลึกลับซับซ้อนขนาดไหน ต้องติดตามเลยล่ะ

ถ้ามากกว่านี้ก็คงจะสปอยล์เกินไปแล้ว>< แต่บอกเลยว่าสนุกมากๆ ได้แง่คิดเยอะมาก เป็นการตีแผ่เบื้องหลังของการเมืองจริงๆเลย ต้องบอกว่าคนเกาหลีกล้ามากจริงๆที่สร้างภาพยนตร์แบบนี้ขึ้นมา(เล่นการเมืองสุดๆ ว่าเบื้องหลังของการเมืองจะมีอัยการร้ายขนาดนี้อยู่) คือแบบพอดูแล้วทำให้เรารู้หลายๆอย่างมากๆ เช่น ยุทธศาสตร์การกลบข่าวการเมืองด้วยข่าวฉาวโฉ่ , ข้อมูลเป็นสิ่งควบคุมอำนาจ ฯลฯ

ขอแถมให้

เรียบเรียงโดย Swarm By Korseries

ปล.ขอบคุณผู้แปลหนังให้ชมเครดิตในรูป

Source (1,2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก