k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Twenty Hacker (2021) | ฮีโร่ไซเบอร์ แฮกเกอร์วัยใส

28/06/2021 - warumanu

twenty hacker cover

‘เพื่อตามจับแฮกเกอร์ ผมจึงต้องเป็นแฮกเกอร์’

ยิ่งเมื่อ ควอนฮยอนบิน เป็นแฮกเกอร์ เราต้องตามมาชมความน่ารักของเขากัน

บวกเรื่องราวสนุกเบาๆเพลินๆ จะยอมพลาดได้ไง

Twenty Hacker Poster 1

Twenty Hacker เดิมผลิตไว้ให้เป็นเว็บดรามายาว 6 ตอนจบ แต่ปรับเปลี่ยนตัดต่อให้เป็นภาพยนตร์แทน ว่าด้วยเรื่องราวของวัยรุ่น แต่เนื้อหาไม่เล็กไม่อ่อน พลอตมีความเป็นรอมคอมผสมแอคชันอาชญากรรม เนื้อหาที่จริงจังน่าติดตาม สนุกไปพร้อมสาระเชิงสร้างสรรค์ ทันสมัย สะท้อนปัญหาของสังคมยุคใหม่ ในลีลาการเดินเรื่องที่ดูง่ายๆเพลินๆแนวเว็บดรามา

ว่าไปตามชื่อเรื่อง Twenty Hacker ที่หมายถึง แฮกเกอร์วัยกระเตาะ เพิ่งจะยี่สิบเอง แต่ความสามารถระดับโลก ทำการใหญ่เกินวัยเกินตัว ซึ่งแฮกเกอร์ในเรื่องนี้ ก็จะมีทั้งแฮกเกอร์แบบดาร์คและไวท์  อันที่จริง แฮกเกอร์ หมายถึงเซียนคอมพิวเตอร์ ถ้าจะเปรียบเหมือนช่างสะเดาะกุญแจ ก็คือผู้เชี่ยวชาญการปลดกลอน  จึงอาจไม่ใช่คนร้ายที่ทำสิ่งไม่ดี  แต่ก็มีแฮกเกอร์ที่นำความชำนาญนี้ไปใช้ก่ออาชญากรรม ภายหลังจึงมักแยกเรียกแฮกเกอร์ไม่ดีเป็น Cracker (แครกเกอร์) หรือ Black Hat (แบล็กแฮต) แทน  และแฮกเกอร์ดีที่สู้และแก้เกมอาชญากรด้วยสกิลเดียวกัน ก็มักถูกเรียกว่าเป็น White Hacker (ไวท์แฮกเกอร์)

ผู้เป็น Twenty Hacker หลักในเรื่องนี้คือ แจมิน (รับบทโดย ควอนฮยอนบิน) เด็กหนุ่มนักศึกษาผู้มีปมชีวิต สมัยเขายังเป็นเด็กมัธยม เซิร์ฟเวอร์บริษัทของพ่อเขาโดน ransomware (การจารกรรมข้อมูลเรียกค่าไถ่) เล่นงานจนทำธุรกิจล้ม เสียเครดิตชื่อเสียง ถูกลูกค้าประณาม และสุดท้ายก็ปลิดชีวิตลาโลกไป โดยที่แจมินไม่สามารถพึ่งพาตำรวจได้ ด้วยสารพัดข้ออ้าง งานเยอะล้นมือ ระบบและความสามารถของตำรวจยังไม่รองรับการสืบจับอาชญากรไซเบอร์ที่ซับซ้อนได้  ทำให้แจมินทุกข์แค้นใจ คิดอยากลงมือจับคนร้ายนั้นให้ได้ซะเอง

Twenty Hacker 7

ด้วยคำคมที่ว่า ‘ถ้าอยากป้องกันโจรขึ้นบ้าน ก็ต้องคิดให้ได้เหมือนตัวเองเป็นโจร’ ดังนั้น ‘เพื่อตามจับแฮกเกอร์ ผมจึงต้องเป็นแฮกเกอร์’ จึงเป็นที่มาการเปลี่ยนหนุ่มน้อยแจมินให้กลายเป็นจีเนียสแฮกเกอร์ฉายา ‘HEX’ (มาจากศัพท์ คำเต็มว่า Hexadecimal หมายถึง ระบบเลขฐานสิบหกที่ใช้งานในคอมพิวเตอร์) โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้ความสามารถนี้ของเขาเลย

แม้ว่าแจมินจะเรียนเก่งมาก สามารถเลือกเข้ามหาวิทยาลัยในคณะที่เป็นแถวหน้าได้ แต่เขากลับเลือกเรียนเอกวิทยาการคอมพิวเตอร์ หรือที่เรียกกันว่า com sci เขาได้ทุนเรียนมาตลอดตั้งแต่มัธยม ความเก่งทำให้ไม่ต้องเรียนติวพิเศษใดๆ จึงเอาเวลามาทำงานพาร์ทไทม์ที่อินเตอร์เน็ตคาเฟ่ของ คิมยองทัก (รับบทโดย จูซอกแท) และมีโอกาสใช้เวลาฝึกฝนจนเป็นจีเนียสแฮกเกอร์ ความสามารถของเขาพิสูจน์ได้จากการเข้าแข่งขัน DEF CON ชนะติดอันดับท้อป 10 ของโลก (DEF CON คืองานเกี่ยวกับความปลอดภัยไซเบอร์ เกิดจากอนุสัญญาแฮกเกอร์ จัดขึ้นระดับโลก มีมาหลายสิบปีแล้ว ในงานมีทั้งการสัมมนา บรรยายให้ความรู้ใหม่ๆเรื่องความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์ และเกมการแข่งขัน)

Twenty Hacker 8

เมื่อโปรไฟล์นี้ถูกสืบค้นและเข้าตา โจฮเยซู (รับบทโดย โจฮยอนยอง) ผู้ตั้งกลุ่มลับชื่อว่า Better World เป็นการทำงานในรูปแบบเป็น White Hacker คือใช้การแฮกสู้กับแฮกเกอร์ไม่ดี  เธอทาบทามแจมิน และจูงใจด้วยเรื่องการสืบจับคนร้ายในคดีพ่อของเขา ทีมปฏิบัติการนี้จึงมี 4 สมาชิก คือ โจฮเยซู โกมันกุก ลูกทีมของเธอ แจมิน และ พัคจูฮี (รับบทโดย อิมนายอง) ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของแจมินมาตั้งแต่ 4 ขวบ เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนเพียงคนเดียว เรียนมาด้วยกันตลอด เป็นคนที่เคียงข้างตอนเกิดปัญหาชีวิตครั้งใหญ่ครานั้น จึงเดาได้เลยใช่ไหมว่า แจมินต้องแอบมีใจให้พัคจูฮี แต่ไม่กล้าแสดงออก ก็เป็นอีกแกนเรื่องให้ลุ้นเชียร์น่ารักๆ เพราะพัคจูฮีที่ยังไม่รู้ใจตัวเองก็ดันตามกระแสไปปิ๊งเพื่อนชายสุดป๊อบ อีชานโฮ (รับบทโดย อีซูอุง) ตั้งแต่สมัยมัธยม

Twenty Hacker 4
Twenty Hacker 5
Twenty Hacker 2

เราจะได้ชมปฏิบัติการทีม Better World ที่สนุกสนาน เพราะพวกเขาเป็นทีมเวิร์คที่เข้าขา เก่งสลับฮาบ้าง จะได้เห็นลีลาทั้งการเป็นสปายแทรกซึม และแฮกเกอร์แทรกแซงข้อมูล ได้ภาพของทีมฮีโร่ไซเบอร์ ฮีโร่ฉบับรุ่นเล็ก สร้างผลงานหลายเคส ทั้งเรื่องของคนรอบตัว เคลียร์ไปถึงคดีพ่อที่คาใจและติดตามมาหลายปี  ซึ่งก็จะเป็นเรื่องราวที่อิงมาจากคดีอาชญากรรมล่อลวงต้มตุ๋นที่พบเจอกันได้ใกล้ตัวในสังคมยุคนี้

Twenty Hacker 6
Twenty Hacker 10

โดยรวม การเดินเรื่องไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย แม้จะมีศัพท์เฉพาะทางของคอมพิวเตอร์อยู่บ้าง การผูกปมอาจดูง่ายๆไม่ได้มีเรื่องราวเบื้องหลังที่มาเยอะแยะนัก เพราะเกลี่ยๆเนื้อแบ่งเวลาไปหยอดให้เรื่องความรักและมิตรภาพด้วย ทำให้ได้หลายรสแบบดูสบายๆ เชียร์เพลินๆ เกินความเป็นหนังวัยรุ่นนักแสดงไอดอลทั่วไป

ส่งท้ายคงต้องขอบอกว่าควอนฮยอนบินน่ารักมากด้วยคาแรคเตอร์เฉพาะตัว แสดงได้ดีระดับหนึ่งตามชั่วโมงบินที่มีนะ ส่วนอิมนายองก็ถือว่าเป็นงานเดบิวท์ภาพยนตร์เช่นกัน เธอแสดงได้น่ารักน่าเอ็นดูกว่าที่เคยเห็น ใครเป็นแฟนคลับของทั้งคู่ก็ชวนกันแวะมาให้กำลังใจพวกเขาด้วยนะ

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวี่ข้ามวัน ซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก