korselect

คิมโซฮยอน นักแสดงสาวผู้เติบโตมาพร้อมกับการสวมชุดนักเรียนในซีรีส์มากกว่า 10 เรื่อง!

31/12/2019 - pinchanokk

kim so hyun school uniform

ถ้าให้เราลองนึกเล่น ๆ ถึงนักแสดงที่มักจะได้รับบทบาทเป็นนักเรียนมากจนกลายเป็นภาพจำ คงจะหนีไม่พ้นเธอคนนี้ คิมโซฮยอน” ซึ่งเราเชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงคุ้นหน้าคุ้นตาเธอเป็นอย่างดี จากผลงานซีรีส์หลาย ๆ เรื่อง อย่างในปีที่ผ่านมา คิมโซฮยอน ก็ได้มีผลงานการแสดงในซีรีส์ Love Alarm , The Tale of Nokdu ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมเช่นเดียวกับผลงานที่ผ่าน ๆ มา

KORSERIES KIMSOHYUN STUDENTUNI BANNER

บทความที่เกี่ยวข้อง : ซีรีส์วัยรุ่นเรื่องดัง Love Alarm ยืนยันการผลิต ซีซั่น 2

kim so hyun school uniform

ตลอดระยะเวลาในวงการสายบันเทิงของ คิมโซฮยอน นั้น บทบาทส่วนใหญ่ที่เธอได้รับตั้งแต่เข้าวงการในฐานะนักแสดงเด็กจนเติบโตมาเป็นนักแสดงวัยรุ่น และได้ก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกวัยผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว เธอมักจะได้มีโอกาสรับบทเป็นตัวละครที่สวมชุดนักเรียนอยู่เสมอ ๆ จนได้ชื่อว่าเป็น “เจ้าแม่ชุดนักเรียน” เลยทีเดียว !! วันนี้ Korseries เลยถือโอกาสพาไปย้อนรอยดูซีรีส์ต่างๆ ที่ คิมโซฮยอน รับบทเป็นนักเรียนมาให้ดูกัน แต่ก่อนที่จะไปดูนั้นเราไปทำความรู้จักกับเธอคร่าว ๆ กันก่อน

kim so hyun love alarm


ชื่อ: : 김소현 / Kim So Hyun / คิมโซฮยอน
อาชีพในวงการ: นักแสดง
วัน/เดือน/ปีเกิด: 4 มิถุนายน 2542
สถานที่เกิด: กรุงโซล เกาหลีใต้
ความสูง: 164 cm

คิมโซฮยอน เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งถ้าหากนับง่าย ๆ เธอเริ่มต้นเส้นทางในฐานะนักแสดง ด้วยอายุเพียง 7 ปี โดยเริ่มเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงเด็ก และค่อย ๆ สั่งสมประสบการณ์ และเติบโตจนกลายมาเป็นนักแสดงวัยรุ่นในที่สุด คิมโซฮยอน มีประสบการณ์ในวงการบันเทิงมายาวนานกว่า 14 ปี ซึ่งชั่วโมงบินของเธอนั้นมากกว่านักแสดงผู้ใหญ่หลาย ๆ คนด้วยซ้ำ และสำหรับใครที่สงสัยถึงเหตุผลที่เห็นเธอในบทบาทที่สวมชุดนักเรียนมากมาย นั่นเป็นเพราะว่าช่วงวัยในวงการบันเทิงของเธอนั้น ทำงานมาตั้งแต่อายุเลขตัวเดียวจนเข้าสู่อายุวัย 20 ปีบริบูรณ์ ซึ่งแน่นอนว่าบทบาทต่าง ๆ ที่เธอจะสามารถแสดงในซีรีส์ได้ คงจะหนีไม่พ้นบทบาทที่อยู่ในวัยเรียนทั้งสิ้น มาดูกันว่าผลงานที่ คิมโซฮยอน เคยแสดงในชุดนักเรียนมีเรื่องอะไรบ้าง?

Ma Boy (2012)

ma boy poster 1

เรื่องย่อ : จะเป็นยังไงถ้าหากคุณต้องอยู่ร่วมห้องเดียวกันกับผู้ชายที่ปลอมตัวเป็นผู้หญิง !? เรื่องนี้เธอรับบทเป็น จางกือริม (รับบทโดย คิมโซฮยอน) สาวน้อยวัยซนที่ฝันอยากเป็นนักร้องชื่อดัง แต่ดันมีรูมเมทเป็นชายในคราบหญิงซะงั้น เรื่องราวจะสนุกสนานขนาดไหนอย่าลืมไปหาดูกันนะ ><

maboy kim so hyun

I Miss You (2012)

i miss you poster

เรื่องย่อ : ถึงแม้ว่าเรื่องนี้ คิมโซฮยอน จะไม่ได้รับบทเป็นนางเอกอย่างเต็มตัว แต่เธอก็ได้แสดงเป็นนางเอกในตอนที่ยังเด็กนั่นเอง ! ซูยอน ในวัย 15 ปี รับบทโดย คิมโซฮยอน ซึ่งตัวละครนี้ได้เป็นเพื่อนกับจองอู รับบทโดย ยอจินกู ทั้งคู่ต่างตกหลุมรักกัน แต่มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดทำให้พวกเขานั้นต้องแยกทางออกจากกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อหลังจากที่เธอพบเจอกับความเจ็บปวดในวัยเด็ก อย่าลืมไปตามดูกันนะ เรื่องนี้สายเมโลดราม่าอย่าพลาดเลยค่ะ

kim so hyun i miss you

The Suspicious Housekeeper (2013)

the suspicious housekeeper

เรื่องย่อ : อึนซังชอล และลูกของเขาทั้งสี่คน ต้องเผชิญความยากลำบากหลังจากการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของภรรยาของเขา จากนั้น พัคบ๊กนยอ แม่บ้านน่าสงสัย ซึ่งแม่ของเธอฆ่าตัวตายเนื่องจากได้รู้เรื่องความสัมพันธ์ทางชู้สาวของพ่อ เธอกับหญิงอื่น ก็ได้เข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ และเพราะแม่บ้านคนนี้ อึนซังชอลและลูกของเขา ได้เผชิญกับเหตุการณ์อีกหลายๆอย่าง ทำให้สมาชิกในครอบครัวซึ่งเกลียดชังกันและกัน เริ่มที่จะรักและปรองดองกัน

kim so hyun school uniform 1

I Hear Your Voice (2013)

i hear your voice

เรื่องย่อ : เรื่องราวของหนุ่มมัธยมปลาย พัคซูฮา (รับบทโดย อีจงซอก) ที่มีความสามารถพิเศษในการอ่านใจคนอื่นได้ เข้ามาพัวพันในชีวิตของหญิงวัยทำงาน ทนายความสาว จางฮเยซอง (รับบทโดย อีโบยอง) แล้วชีวิตของพวกเขาต้องพบเจอกับความลุ้นระทึก อันตราย จากฆาตกร ในเรื่องนี้ คิมโซฮยอน รับบทเป็น นางเอกในตอนเด็ก พยานปากสำคัญที่เห็นเหตุการณ์ที่พ่อของพระเอกถูกฆ่า ทั้งสองจะสามารถจัดการฆาตกรและรับมือกับบาดแผลในจิตใจได้หรือไม่ต้องไปดู

รับชม I Hear Your Voice ย้อนหลังผ่าน VIU <คลิก>

kim so hyun i hear your voice

Secret Of The Birth (2013)

birth secret

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ จองอีฮยอน (รับบทโดย ซองยูริ) หญิงสาวผู้สูญเสียความทรงจำเกี่ยวกับสามีของเธอ ฮงคยองดู และลูกสาว แฮดึม (รับบทโดย คัลโซวอน) และพยายามที่จะต่อจิ๊กซอความทรงจำที่หายไป ด้วยความช่วยเหลือของสามี ที่เป็นคนที่ไม่เหมาะกับเธอแม้แต่น้อย ในเรื่องนี้ คิมโซฮยอน รับบทเป็น จองอีฮยอน ในวัยเด็ก

kim so hyun school uniform 2
kim so hyun school uniform 3 1

The Girl Who Sees Smells (2015)

the girl who sees smells poster

เรื่องย่อ : เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ ชเวมูกัก ตำรวจที่สูญเสียน้องสาวที่รับบทโดย คิมโซฮยอน จากคดีฆาตกรรมบาร์โค้ดเมื่อสามปีก่อนด้พบเจอกับ โอโชริม หญิงสาวที่รอดชีวิตมาจากเหตุการณ์คดีฆาตกรรมบาร์โค้ด เธอไม่เพียงแค่รอดชีวิตจากเหตุการณ์นั้นเพียงอย่างเดียว แต่ โอโชริม กลับได้ความสามารถพิเศษชนิดหนึ่งมาด้วยนั่นคือการมองเห็นกลิ่นด้วยตาเปล่า เรื่องราวจะสนุกสนานน่าติดตามขนาดไหนอย่าลืมไปหาชมกันนะทุกคน

kim so hyun school uniform 4

Who Are You: School 2015 (2015)

kim so hyun school 2015


เรื่องย่อ : อีกหนึ่งเรื่องราวที่แฟนคลับของ คิมโซฮยอน ห้ามพลาดเลยกับซีรีส์เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ อีอึนบี (คิมโซฮยอน) หลังจากที่ฟื้นขึ้นมาจากอุบัติเหตุพร้อมพบว่าตัวเองสูญเสียความทรงจำ เลยตัดสินใจกลับไปที่โรงเรียนมัธยมว่าจะรื้อฟื้นความทรงจำแต่เรื่องราวกลับไม่เป็นแบบที่ใจคิด แถมยังค้นพบความจริงบางอย่างที่เกิดขึ้นกับตัวเธอเองอีกด้วย เรื่องราวจะชวนน่าติดตามขนาดไหนอย่าลืมไปหาชมย้อนหลังกันนะ

kim so hyun school uniform 6 1

Nightmare Teacher (2016)

nightmare teacher poster

เรื่องย่อ : ซีรีส์เนื้อหาแอบสยอง ปนลึกลับ แถมน่าติดตาม เป็นเรื่องราวของของนักเรียนชั้น ม.5/3 ที่วันนึงครูประจำชั้นประสบอุบัติเหตุ จึงต้องมีคุณครูประจำชั้นคนใหม่ แต่อยู่ดีๆ ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นมาเมื่อนักเรียนในห้องต่างสาบสูญหายไปแบบไร้ร่องรอย จึงเป็นหน้าที่ของ คังเยริม (คิมโซฮยอน) ที่ต้องคอยสืบเสาะหาว่าเพื่อนๆ หายไปไหน ยังไงก็อย่าลืมไปหาดูกันนะทุกคน

kim so hyun school uniform 7

ละครสั้น Page Turner (2016)

page turner poster

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของ ยุนยูซึล (คิมโซฮยอน) เป็นนักเรียนโรงเรียนมัธยมศิลปะ เธอเป็นนักเปียโนที่มีความสามารถและได้รับรางวัลจากการแข่งขันต่างๆ แต่เธอถูกแม่ผลักดันให้เธอเป็นนักเปียโนตั้งแต่เด็ก วันหนึ่งยูซึล เกิดอุบัติเหตุซึ่งอาจจะทำให้เธอไม่สามารถเล่นเปียโนได้อีก ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนชาซิค และคู่แข่งอย่าง จินมอก ทำให้ยูซึลได้เริ่มต้นชัวิตใหม่อีกครั้ง

รับชม Page Turner ย้อนหลังผ่าน VIU <คลิก>

kim so hyun school uniform 8 1

Bring it on, Ghost (2016)

bring it on ghost poster

เรื่องย่อ : คิมฮยอนจี รับบทโดย คิมโซฮยอน เป็นเด็กสาวอายุ 19 ที่ตั้งใจเรียนเป็นอย่างมากเพื่อที่จะเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย แต่พอถึงวันสอบจริงๆ กับเกิดอุบัติเหตุทำให้เสียชีวิตและกลายเป็นผีเร่ร่อน จนวันหนึ่งได้มาเจอกับพระเอก พัคบงพอล รับบทโดย แทคฮยอน 2PM มือปราบผีที่ทำหน้าที่ส่งผีกลับไปสู่ที่ชอบๆ เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้น

kim so hyun school uniform 9

ดูซับไทยซีรีส์ Bring it on, ghost ย้อนหลังได้ที่ VIU <คลิก>


Love Alarm (2019)

love alarm ss 1 poster

เรื่องย่อ : เรื่องราวโรแมนติกเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่นที่สามารถสื่อความรู้สึกที่แท้จริงภายในใจได้ โดยแอปจะแจ้งเตือนผู้ใช้งานเมื่อไหร่ก็ตามที่มีใครบางคนกำลังแอบชอบเราอยู่ ในรัศมี 10 เมตร เรื่องราวทั้งหมดของความโรแมนติกจึงได้เริ่มต้นขึ้น

love alarm 5

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับผลงานของเธอคนนี้ คิมโซฮยอน ที่ Korseries นำมาฝากกัน เราคงต้องยอมรับจริงๆ ว่าเธอได้กลายเป็นบุคคลที่ทรงอานุภาพของการได้รับเลือกในการได้รับบทบาทเป็นนักเรียนอยู่เสมอ ๆ อย่าลืมรอติดตามผลงาน Love Alarm ซีซั่น 2 ของคิมโซฮยอน เร็วๆนี้กันนะ ตอนนี้ยังไม่คอนเฟิร์มวันฉายนะคะ ถ้าคอนเฟิร์มเมื่อไหร่จะรีบมาอัปเดตให้รู้กันแน่นอน!

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก