korselect

คิมโซฮยอน นักแสดงสาวผู้เติบโตมาพร้อมกับการสวมชุดนักเรียนในซีรีส์มากกว่า 10 เรื่อง!

31/12/2019 - pinchanokk
ถ้าให้เราลองนึกเล่น ๆ ถึงนักแสดงที่มักจะได้รับบทบาทเป็นนักเรียนมากจนกลายเป็นภาพจำ คงจะหนีไม่พ้นเธอคนนี้ คิมโซฮยอน” ซึ่งเราเชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงคุ้นหน้าคุ้นตาเธอเป็นอย่างดี จากผลงานซีรีส์หลาย ๆ เรื่อง อย่างในปีที่ผ่านมา คิมโซฮยอน ก็ได้มีผลงานการแสดงในซีรีส์ Love Alarm , The Tale of Nokdu ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมเช่นเดียวกับผลงานที่ผ่าน ๆ มา

บทความที่เกี่ยวข้อง : ซีรีส์วัยรุ่นเรื่องดัง Love Alarm ยืนยันการผลิต ซีซั่น 2

Image result for kim so hyun nightmare teacher

ตลอดระยะเวลาในวงการสายบันเทิงของ คิมโซฮยอน นั้น บทบาทส่วนใหญ่ที่เธอได้รับตั้งแต่เข้าวงการในฐานะนักแสดงเด็กจนเติบโตมาเป็นนักแสดงวัยรุ่น และได้ก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกวัยผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว เธอมักจะได้มีโอกาสรับบทเป็นตัวละครที่สวมชุดนักเรียนอยู่เสมอ ๆ จนได้ชื่อว่าเป็น “เจ้าแม่ชุดนักเรียน” เลยทีเดียว !! วันนี้ Korseries เลยถือโอกาสพาไปย้อนรอยดูซีรีส์ต่างๆ ที่ คิมโซฮยอน รับบทเป็นนักเรียนมาให้ดูกัน แต่ก่อนที่จะไปดูนั้นเราไปทำความรู้จักกับเธอคร่าว ๆ กันก่อน


ชื่อ: : 김소현 / Kim So Hyun / คิมโซฮยอน
อาชีพในวงการ: นักแสดง
วัน/เดือน/ปีเกิด: 4 มิถุนายน 2542
สถานที่เกิด: กรุงโซล เกาหลีใต้
ความสูง: 164 cm

คิมโซฮยอน เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งถ้าหากนับง่าย ๆ เธอเริ่มต้นเส้นทางในฐานะนักแสดง ด้วยอายุเพียง 7 ปี โดยเริ่มเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงเด็ก และค่อย ๆ สั่งสมประสบการณ์ และเติบโตจนกลายมาเป็นนักแสดงวัยรุ่นในที่สุด คิมโซฮยอน มีประสบการณ์ในวงการบันเทิงมายาวนานกว่า 14 ปี ซึ่งชั่วโมงบินของเธอนั้นมากกว่านักแสดงผู้ใหญ่หลาย ๆ คนด้วยซ้ำ และสำหรับใครที่สงสัยถึงเหตุผลที่เห็นเธอในบทบาทที่สวมชุดนักเรียนมากมาย นั่นเป็นเพราะว่าช่วงวัยในวงการบันเทิงของเธอนั้น ทำงานมาตั้งแต่อายุเลขตัวเดียวจนเข้าสู่อายุวัย 20 ปีบริบูรณ์ ซึ่งแน่นอนว่าบทบาทต่าง ๆ ที่เธอจะสามารถแสดงในซีรีส์ได้ คงจะหนีไม่พ้นบทบาทที่อยู่ในวัยเรียนทั้งสิ้น มาดูกันว่าผลงานที่ คิมโซฮยอน เคยแสดงในชุดนักเรียนมีเรื่องอะไรบ้าง?

Ma Boy (2012)

เรื่องย่อ : จะเป็นยังไงถ้าหากคุณต้องอยู่ร่วมห้องเดียวกันกับผู้ชายที่ปลอมตัวเป็นผู้หญิง !? เรื่องนี้เธอรับบทเป็น จางกือริม (รับบทโดย คิมโซฮยอน) สาวน้อยวัยซนที่ฝันอยากเป็นนักร้องชื่อดัง แต่ดันมีรูมเมทเป็นชายในคราบหญิงซะงั้น เรื่องราวจะสนุกสนานขนาดไหนอย่าลืมไปหาดูกันนะ ><

Image result for Ma Boy kim so hyun


I Miss You (2012)

Image result for I Miss You poster kdrama

เรื่องย่อ : ถึงแม้ว่าเรื่องนี้ คิมโซฮยอน จะไม่ได้รับบทเป็นนางเอกอย่างเต็มตัว แต่เธอก็ได้แสดงเป็นนางเอกในตอนที่ยังเด็กนั่นเอง ! ซูยอน ในวัย 15 ปี รับบทโดย คิมโซฮยอน ซึ่งตัวละครนี้ได้เป็นเพื่อนกับจองอู รับบทโดย ยอจินกู ทั้งคู่ต่างตกหลุมรักกัน แต่มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดทำให้พวกเขานั้นต้องแยกทางออกจากกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อหลังจากที่เธอพบเจอกับความเจ็บปวดในวัยเด็ก อย่าลืมไปตามดูกันนะ เรื่องนี้สายเมโลดราม่าอย่าพลาดเลยค่ะ

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

Image result for 보고싶다 김소현


The Suspicious Housekeeper (2013)

Image result for Suspicious Housekeeper poster

เรื่องย่อ : อึนซังชอล และลูกของเขาทั้งสี่คน ต้องเผชิญความยากลำบากหลังจากการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของภรรยาของเขา จากนั้น พัคบ๊กนยอ แม่บ้านน่าสงสัย ซึ่งแม่ของเธอฆ่าตัวตายเนื่องจากได้รู้เรื่องความสัมพันธ์ทางชู้สาวของพ่อ เธอกับหญิงอื่น ก็ได้เข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ และเพราะแม่บ้านคนนี้ อึนซังชอลและลูกของเขา ได้เผชิญกับเหตุการณ์อีกหลายๆอย่าง ทำให้สมาชิกในครอบครัวซึ่งเกลียดชังกันและกัน เริ่มที่จะรักและปรองดองกัน


I Hear Your Voice (2013)

เรื่องย่อ : เรื่องราวของหนุ่มมัธยมปลาย พัคซูฮา (รับบทโดย อีจงซอก) ที่มีความสามารถพิเศษในการอ่านใจคนอื่นได้ เข้ามาพัวพันในชีวิตของหญิงวัยทำงาน ทนายความสาว จางฮเยซอง (รับบทโดย อีโบยอง) แล้วชีวิตของพวกเขาต้องพบเจอกับความลุ้นระทึก อันตราย จากฆาตกร ในเรื่องนี้ คิมโซฮยอน รับบทเป็น นางเอกในตอนเด็ก พยานปากสำคัญที่เห็นเหตุการณ์ที่พ่อของพระเอกถูกฆ่า ทั้งสองจะสามารถจัดการฆาตกรและรับมือกับบาดแผลในจิตใจได้หรือไม่ต้องไปดู

รับชม I Hear Your Voice ย้อนหลังผ่าน VIU <คลิก>


Secret Of The Birth (2013)

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ จองอีฮยอน (รับบทโดย ซองยูริ) หญิงสาวผู้สูญเสียความทรงจำเกี่ยวกับสามีของเธอ ฮงคยองดู และลูกสาว แฮดึม (รับบทโดย คัลโซวอน) และพยายามที่จะต่อจิ๊กซอความทรงจำที่หายไป ด้วยความช่วยเหลือของสามี ที่เป็นคนที่ไม่เหมาะกับเธอแม้แต่น้อย ในเรื่องนี้ คิมโซฮยอน รับบทเป็น จองอีฮยอน ในวัยเด็ก

Image result for 출생의 비밀 김소현


The Girl Who Sees Smells (2015)

Image result for The Girl Who Sees Smells poster

เรื่องย่อ : เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ ชเวมูกัก ตำรวจที่สูญเสียน้องสาวที่รับบทโดย คิมโซฮยอน จากคดีฆาตกรรมบาร์โค้ดเมื่อสามปีก่อนด้พบเจอกับ โอโชริม หญิงสาวที่รอดชีวิตมาจากเหตุการณ์คดีฆาตกรรมบาร์โค้ด เธอไม่เพียงแค่รอดชีวิตจากเหตุการณ์นั้นเพียงอย่างเดียว แต่ โอโชริม กลับได้ความสามารถพิเศษชนิดหนึ่งมาด้วยนั่นคือการมองเห็นกลิ่นด้วยตาเปล่า เรื่องราวจะสนุกสนานน่าติดตามขนาดไหนอย่าลืมไปหาชมกันนะทุกคน

Image result for 냄새를 보는 소녀 김소현


Who Are You: School 2015 (2015)

Image result for who are you school 2015 poster
เรื่องย่อ : อีกหนึ่งเรื่องราวที่แฟนคลับของ คิมโซฮยอน ห้ามพลาดเลยกับซีรีส์เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ อีอึนบี (คิมโซฮยอน) หลังจากที่ฟื้นขึ้นมาจากอุบัติเหตุพร้อมพบว่าตัวเองสูญเสียความทรงจำ เลยตัดสินใจกลับไปที่โรงเรียนมัธยมว่าจะรื้อฟื้นความทรงจำแต่เรื่องราวกลับไม่เป็นแบบที่ใจคิด แถมยังค้นพบความจริงบางอย่างที่เกิดขึ้นกับตัวเธอเองอีกด้วย เรื่องราวจะชวนน่าติดตามขนาดไหนอย่าลืมไปหาชมย้อนหลังกันนะ

Related image

Related image


Nightmare Teacher (2016)

เรื่องย่อ : ซีรีส์เนื้อหาแอบสยอง ปนลึกลับ แถมน่าติดตาม เป็นเรื่องราวของของนักเรียนชั้น ม.5/3 ที่วันนึงครูประจำชั้นประสบอุบัติเหตุ จึงต้องมีคุณครูประจำชั้นคนใหม่ แต่อยู่ดีๆ ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นมาเมื่อนักเรียนในห้องต่างสาบสูญหายไปแบบไร้ร่องรอย จึงเป็นหน้าที่ของ คังเยริม (คิมโซฮยอน) ที่ต้องคอยสืบเสาะหาว่าเพื่อนๆ หายไปไหน ยังไงก็อย่าลืมไปหาดูกันนะทุกคน

Image result for kim so hyun nightmare teacher


ละครสั้น Page Turner (2016)

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของ ยุนยูซึล (คิมโซฮยอน) เป็นนักเรียนโรงเรียนมัธยมศิลปะ เธอเป็นนักเปียโนที่มีความสามารถและได้รับรางวัลจากการแข่งขันต่างๆ แต่เธอถูกแม่ผลักดันให้เธอเป็นนักเปียโนตั้งแต่เด็ก วันหนึ่งยูซึล เกิดอุบัติเหตุซึ่งอาจจะทำให้เธอไม่สามารถเล่นเปียโนได้อีก ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนชาซิค และคู่แข่งอย่าง จินมอก ทำให้ยูซึลได้เริ่มต้นชัวิตใหม่อีกครั้ง

รับชม Page Turner ย้อนหลังผ่าน VIU <คลิก>

Related image


Bring it on, Ghost (2016)

Image result for bring it on ghost poster

เรื่องย่อ : คิมฮยอนจี รับบทโดย คิมโซฮยอน เป็นเด็กสาวอายุ 19 ที่ตั้งใจเรียนเป็นอย่างมากเพื่อที่จะเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย แต่พอถึงวันสอบจริงๆ กับเกิดอุบัติเหตุทำให้เสียชีวิตและกลายเป็นผีเร่ร่อน จนวันหนึ่งได้มาเจอกับพระเอก พัคบงพอล รับบทโดย แทคฮยอน 2PM มือปราบผีที่ทำหน้าที่ส่งผีกลับไปสู่ที่ชอบๆ เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้น

ดูซับไทยซีรีส์ Bring it on, ghost ย้อนหลังได้ที่ VIU <คลิก>Related image


Love Alarm (2019)

ready to bingo

เรื่องย่อ : เรื่องราวโรแมนติกเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่นที่สามารถสื่อความรู้สึกที่แท้จริงภายในใจได้ โดยแอปจะแจ้งเตือนผู้ใช้งานเมื่อไหร่ก็ตามที่มีใครบางคนกำลังแอบชอบเราอยู่ ในรัศมี 10 เมตร เรื่องราวทั้งหมดของความโรแมนติกจึงได้เริ่มต้นขึ้น


เป็นยังไงกันบ้างสำหรับผลงานของเธอคนนี้ คิมโซฮยอน ที่ Korseries นำมาฝากกัน เราคงต้องยอมรับจริงๆ ว่าเธอได้กลายเป็นบุคคลที่ทรงอานุภาพของการได้รับเลือกในการได้รับบทบาทเป็นนักเรียนอยู่เสมอ ๆ อย่าลืมรอติดตามผลงาน Love Alarm ซีซั่น 2 ของคิมโซฮยอน เร็วๆนี้กันนะ ตอนนี้ยังไม่คอนเฟิร์มวันฉายนะคะ ถ้าคอนเฟิร์มเมื่อไหร่จะรีบมาอัปเดตให้รู้กันแน่นอน!

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก