kornews

KBS ตอบเบื้องต้น หลัง จีซู ตกเป็นประเด็นจากข่าวลือ ส่งผลให้ผู้ชมร้องเรียนช่องทะลุ 3 พัน

03/03/2021 - korseries

jisoo cover

นักแสดงหนุ่มชื่อดัง จีซู กำลังตกเป็นประเด็นพูดถึงบนโลกออนไลน์ ภายหลังจากที่มีโพสต์ที่ออกมาเปิดเผยถึงการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนของเขา รวมไปถึงการกระทำล่วงละเมิดทางเพศ แม้ว่าประเด็นดังกล่าวจะยังคงอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยต้นสังกัด แต่เนื่องจากขณะนี้นักแสดงหนุ่มกำลังมีผลงานการแสดงในซีรีส์ River Where The Moon Rises ออกอากาศอยู่ทางช่อง KBS จึงเป็นที่จับตาท่าทีของช่องว่าจะจัดการกับประเด็นนี้ในทิศทางใด

อ่านข่าวอัปเดต (4 มีนาคม)

จีซู เขียนจดหมายขอโทษ พร้อมยอมรับการกระทำที่เคยทำผิดพลาดในอดีต

River Where the Moon Rises พักกองถ่ายวันนี้ เปิดห้องประชุมพิจารณาการปรากฏตัวของ จีซู

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 2 มีนาคม ได้มีโพสต์บนชุมชนออนไลน์ที่จั่วหัวว่า นักแสดงหนุ่ม จีซู เคยกระทำความผิดใช้ความรุนแรงในโรงเรียน ต่อมาไม่นานได้มีผู้ใช้บัญชีอื่นออกมาเปิดเผยเพิ่มเติมว่ามีประเด็นเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศมาเกี่ยวข้อง โดยเนื้อหาภายในโพสต์ได้เล่าถึงเหตุการณ์หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอย่างรุนแรงในอดีตของนักแสดงหนุ่ม

ji soo photo 1

ทางต้นสังกัดของจีซู Keyeast ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่า

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ Keyeast

นี่คือจุดยืนของเราเกี่ยวกับโพสต์เกี่ยวกับนักแสดง จีซู ที่ได้มีการเผยแพร่ไปทั่วชุมชนออนไลน์

ขณะนี้เรากำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบเหตุการณ์นี้อย่างจริงจัง และเราจะทำอย่างเต็มที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดย ประการแรก เนื่องจากเวลาได้ล่วงเลยผ่านไปยาวนานนับตั้งแต่เวลาที่มีการระบุไว้ เราจึงขอความเข้าใจจากทุกท่านว่าเราจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาในการตรวจสอบความจริง

เราจะรับแจ้งรายงานผ่านทางอีเมล ([email protected]) เกี่ยวกับประเด็นนี้ และจะทำการรวบรวมข้อมูลโดยไม่บิดเบือนใด ๆ ยิ่งไปกว่านั้น หากผู้โพสต์หรือบุคคลอื่น ๆ จะอนุญาต เราก็อยากจะรับฟังความคิดเห็นจากพวกเขาโดยตรง

นอกเหนือจากการยืนยันข้อเท็จจริงแล้ว ทางบริษัทและนักแสดงจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขปัญหานี้ และเราต้องขอโทษที่ทำให้หลาย ๆ คนเกิดความเป็นกังวล

อย่างไรก็ตาม นอกจากปัญหานี้ เราขอให้ทุกท่านโปรดหลีกเลี่ยงการสร้างหรือเผยแพร่ข้อมูลส่วนที่ไม่ได้รับการยืนยันโดยไม่ระมัดระวัง

ขอบคุณครับ/ค่ะ”

แม้ประเด็นดังกล่าวจะยังไม่ได้ข้อสรุปใดๆที่ระบุว่า จีซู กระทำความผิดจริง แต่ได้มีการร้องเรียนในบรรดาผู้ชม บนบอร์ดเว็บไซต์เรียกร้องสิทธิ์ของผู้ชมสถานีโทรทัศน์ช่อง KBS เพื่อแสดงความจำนงให้ถอดนักแสดงหนุ่มออกจากซีรีส์ River Where the Moon Rises ที่กำลังออกอากาศอยู่ เนื่องจากกรณีข่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งมีผู้ชมทำการร้องเรียนแล้วกว่า 3,000 คน ณ เวลา 18.00 น. ตามเวลาเกาหลี ของวันที่ 3 มีนาคม โดยเงื่อนไขของการร้องเรียน หากมีการยื่นร้องเรียนเกี่ยวกับหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งบนบอร์ด มากกว่า 1,000 คน ภายในระยะเวลา 30 วัน ผู้ที่รับผิดชอบที่มีความเกี่ยวข้องจะต้องออกมาตอบกลับโดยตรงถึงการเรียกร้องนั้น ๆ

River Where The Moon Rises KBS Poster Couple Ji Soo Kim So Hyun

อย่างไรก็ดี ทางตัวแทนจาก KBS ได้ออกมาตอบเบื้องต้นถึงประเด็นดังกล่าวนี้ ในช่วงบ่ายวันที่ 3 มีนาคม ว่า

“เราเข้าใจว่าหลายฝ่ายและทางต้นสังกัดของเขากำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบความจริงหลังจากที่ได้รับทราบรายงานข่าวการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนของเขา เนื่องจากในวันนี้ เป็นวันครบรอบการก่อตั้งสถานีโทรทัศน์ช่อง KBS ฉะนั้น ทางสถานี และ บริษัทผู้ผลิตซีรีส์จัดการหารือในรายละเอียดต่าง ๆ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้”

อ่านข่าวอัปเดต (4 มีนาคม)

จีซู เขียนจดหมายขอโทษ พร้อมยอมรับการกระทำที่เคยทำผิดพลาดในอดีต

River Where the Moon Rises พักกองถ่ายวันนี้ เปิดห้องประชุมพิจารณาการปรากฏตัวของ จีซู

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูดีไหม ? | River Where the Moon Rises ตำนานรักที่ถูกตีความใหม่ของ องค์หญิงพยองกัง กับ เจ้าโง่อนดัล

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก