focus

มัดรวมเทรนด์แฟชั่น Y2K ที่กำลังมาแรง ตามแฟชั่นไอคอนตัวแม่ ‘เจนนี่ BLACKPINK’

06/09/2022 - chuugunn

jennie y2k 1

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักเทรนด์แฟชั่นที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อย่างการแต่งตัวสไตล์ ‘Y2K‘ ซึ่งศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปหลายคนได้นำเทรนด์นี้กลับมาสวมใส่กัน ตั้งแต่ใน Musice video ไปจนถึงในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงเจ้าแม่แฟชั่น หรือจะเรียกว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่นเลยก็ว่าได้ อย่างสาว เจนนี่ BLACKPINK ที่เรามักเห็นเธอสวมใส่อยู่ชุดแนวนี้อยู่บ่อยครั้ง ตามอินสตาแกรมหรือแฟชั่นสนามบินต่าง ๆ ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีอยู่หลายครั้ง จนบางสินค้าที่เธอสวมใส่นั้น Sold out อย่างรวดเร็ว

หลายคนอาจสงสัยว่า Y2K คืออะไร? — Y2K เป็นแฟชั่นเสื้อผ้าในยุคปลายปี 90’s จนถึงช่วงต้นของปี 2000’s ซึ่งแฟชั่นในยุคนั้นจะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง โดยจะผสมผสานกันระหว่าง Pop-Culture ของชาว Millennial (คนที่เกิดในช่วง Gen Y) และการพัฒนาของเทคโนโลยีในสมัยนั้น ทำให้ต้นแบบของแฟชั่น Y2K เป็นแฟชั่นที่รวมเอาความสนุกในการแต่งตัวและความไร้ขีดจำกัดเข้ามาไว้ด้วยกัน โดยการแต่งตัวจะเป็นแนวเสื้อผ้าสีจัดจ้าน เสื้อครอป เสื้อกล้ามเข้ารูป หรือเสื้อยืดลายกราฟิกที่ประดับตกแต่งไปด้วยกลิตเตอร์เยอะ ๆ กระโปรงสั้น กางเกงเอวต่ำ

หากเพื่อน ๆ คนไหนยังนึกภาพไม่ออก วันนี้เราจะพาไปดู การแต่งตัวสไตล์ Y2K ตามแบบฉบับแฟชั่นไอคอนตัวแม่ของสาว ‘เจนนี่ BLACKPINK‘ กันว่าจะปังแค่ไหน ไปติดตามกันได้เลย ~

#กางเกงเอวต่ำ Cargo Pats

jennie cargo pants y2k look 1
jennie cargo pants y2k look 2

กางเกงเอวต่ำ หรือที่เรียกว่า Cargo Pant เป็นกางเกงทรงหลวมที่ถูกออกแบบมาให้มีกระเป๋าใบใหญ่ที่ด้านข้าง รวมถึงมีกระเป๋ากางเกงเยอะ ๆ ทำให้ดูคล่องตัวและทะมัดทะแมง เทรนด์แฟชั่นสมัยนี้ นิยมนำกางเกง Cargo Pats มาใส่กันมากขึ้น ด้วยรูปทรงที่เท่สะดุดตา แถมยังใส่ได้ทุกเพศทุกวัย จะนำมา Mix and Match กับเสื้อครอปหรือเสื้อกั๊กแบบเจนนี่ก็ดูเท่ดูเก๋ไปอีกแบบ โดยเฉพาะสำหรับผู้หญิงมีสะโพก กางเกงตัวนี้ยังช่วยเสริมหุ่นให้ดูเอวคอดสวยได้อีกด้วย


#เสื้อกล้ามเข้ารูป Tank Top

jennie tank top y2k look 01
jennie tank top y2k look 2

Tank Top หรือเสื้อกล้ามตัวเล็กรัดรูป เป็นตัวบ่งบอกซิกเนเจอร์การแต่งตัวสไตล์ Y2K ได้อย่างชัดเจน นับว่าเป็นไอเทมยอดฮิตตลอดกาลของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ จับมาใส่กับกระโปรงหรือกางเกงแบบไหนก็ออกมาดูเท่ นอกจากนี้ยังเพิ่มความเก๋ ความเปรี้ยวซ่า ได้ด้วยการถักผมเปียข้างหน้าสองข้างตามสไตล์สาว Y2K ให้ลุคนี้ออกมาสมบูรณ์แบบ


#กระโปรงเอวต่ำ Mini Skirt

jennie mini skirt y2k look 1
jennie mini skirt y2k look 2

Mini Skirt เป็นกระโปรงทรงสั้น ที่มีการจับจีบหรือจับพลีทตรงปลาย กระโปรงทรงนี้ถือว่าเป็นกระโปรงที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่แค่กับสไตล์ Y2K แต่กับสไตล์อื่น ๆ ก็สามารถหยิบไปแมชลุคใหม่ ๆ ได้ สาว ๆ ไม่ว่าจะยุคไหนต่างก็ต้องหยิบมาใส่ สำหรับสไตล์ Y2K ยิ่งจับกระโปรงสั้นมาใส่กับเสื้อครอปท็อป โชว์เอวเล็กน้อยเหมือนสาว เจนนี่ หรือ โรเซ่ BLACKPINK ก็จะได้ลุคคุณหนูสุดหวานแต่แอบซ่อนความเปรี้ยวปรี๊ด มีความขี้เล่นหน่อย ๆ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้เลยนะคะสำหรับลุคนี้


#ชุดวอร์ม Velour Tracksuits

jennie sweat suits y2k look 1
jennie sweat suits y2k look 2

ชุดวอร์มผ้ากำมะหยี่เป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ที่ขาดไม่ได้ของสไตล์ Y2K เลยก็ว่าได้ ใครชอบแต่งตัวสายนี้จะรู้เลยว่า เหล่าเซเลปเซเลบริตี้ตัวแม่ของยุคนั้นใส่กันเป็นว่าเล่น ไม่ว่าจะเป็น Jennifer Lopez, Britney Spears หรือ Paris Hilton คีย์หลักของการแต่งชุดวอร์มผ้ากำมะหยี่ให้ออกมาดูชิคดูเก๋คือ การเลือกชุดที่มีสีจัดจ้าน เช่น สีชมพู สีม่วง หรือจะสีเขียวเหมือนเจนนี่ก็ดูดีไม่ซ้ำใคร


#เสื้อครอปท็อป Baby Tees

jennie baby tee 1
jennie baby tee y2k look 2

เสื้อยืดตัวเล็กเข้ารูปเป็นไอเทมที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าสายนี้ต้องมีติดตู้ เพราะเลือกใส่ได้ง่าย จับมาใส่กับกางเกงเอวต่ำโชว์หน้าท้อง นอกจากจะให้ความเซ็กซี่ขี้เล่นแล้ว เพิ่มเครื่องประดับเข้าไปหน่อยก็เปลี่ยนสไตล์เป็นลุคน่ารักได้เหมือนกัน นอกจากนี้ยังใส่ได้หลายโอกาส สามารถใส่ไปเที่ยว ไปเดินห้าง ไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนได้สบาย ๆ หรือจะใส่ขึ้นเครื่องเหมือนเจนนี่ ถ่ายเเป็นคอนเทนต์กับเพื่อนลงโซเชียลก็ย่อมได้ค่ะ


#ผมเปีย Baby Braids

jennie Baby Braids hair y2k look 1
jennie Baby Braids hair y2k look 2

สไตล์ Y2K ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทรงผมด้วย ซึ่งแต่ละทรงก็จะมีหลายรูปแบบแตกต่างกันออกไป แต่วันนี้ทรงที่จะมาแนะนำคือ การถักผมเปียแบบ Baby Braids เป็นการแบ่งผมออกเป็นช่อเล็ก ๆ นำมาถักเป็นเปียปล่อยข้างใบหน้า สามารถทำเองได้ง่าย ๆ แถมยังช่วยเพิ่มลูกเล่น และยังทำได้ทั้งคนผมสั้นและผมยาวเลยด้วย


#สร้อยประดับเอว Belly Chain

jennie belly chain 1
jennie belly chain 2
jennie belly chain 3

มาถึงไอเทมสุดท้ายกันแล้วกับ Belly Chain หรือสร้อยประดับเอว ที่ถูกออกแบบมาเพื่อประดับเพิ่มเสน่ห์บริเวณเอวเพิ่มให้ดูเซ็กซี่ขึ้น ส่วนมากจะใส่คู่กับเสื้อครอปและกางเกงยีนส์ หรือกระโปรงก็ได้ แต่จะเน้นให้มีการเปิดเผยผิวบริเวณช่วงเอว เพื่อให้มีเนื้อที่สำหรับสร้อยนี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความจะใส่ได้แค่กับเสื้อครอปเพียงอย่างเดียวนะ สมัยนี้สาว ๆ หลายคนก็นำ Belly Chain นี้มาใส่กับบิกินี่ตัวโปรดอีกด้วย เพิ่มความเซ็กซี่แบบตัวแม่ไปอีกสเต็ปแบบแดดกลางทะเลที่ว่าร้อนก็ยังร้อนแรงสู้เธอไม่ได้ไปเลย ~


การมัดรวมเทรนด์แฟชั่น Y2K ตามแบบฉบับเจ้าแม่แฟชั่นสาว เจนนี่ BLACKPINK อาจจะจบแล้ว แต่ในชีวิตประจำวันของทุกคน ผู้เขียนเชื่อว่ายังมีอีกหลายลุคหลายแบบที่น่าลองอยู่อีกเยอะเลยค่ะ สำหรับใครที่สไตล์นี้ ก็อยากให้เพื่อน ๆ ได้ไปลองครีเอต หรือนำไปปรับเปลี่ยนตามสไตล์ที่ตนเองชอบ เพราะแฟชั่นคืออิสระที่ไร้ขีดจำกัด ส่วนใครที่กำลังมองหาไอเดียแนวนี้อยู่ รับรองว่าอ่านบทความนี้ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะเรามีไอเดียมาให้ทุกคนเพียบเลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

BTS – BLACKPINK – SEVENTEEN คว้ารางวัลจากงาน 2022 MTV Video Music Awards⋯ลิซ่า สร้างประวัติศาสตร์บนเวที

TOP30 อันดับสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป ประจำเดือนสิงหาคม 2022 – เจนนี่ BLACKPINK กลับขึ้นมาครองอันดับ 1 อีกครั้ง

BLACKPINK ประกาศจัดเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ต ‘BORN PINK’⋯ล็อกตารางที่ไทย 7-8 ม.ค. 2023

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก