kornews

Forbes ยกย่อง ‘ไอยู’ เป็นหนึ่งในสุดยอดผู้ใจบุญแห่งเอเชีย ประจำปี 2019

04/12/2019 - The Bag Seller

iu photo

ไอยู ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Forbes ให้เป็นหนึ่งในสุดยอดผู้ใจบุญแห่งเอเชีย ประจำปี 2019

แม้จะเป็นทราบกันดีในหมู่แฟนคลับว่า ศิลปิน-นักแสดงสาวชื่อดัง ไอยู มักจะบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือสังคมในด้านต่างๆอยู่เป็นประจำและทำมาอย่างต่อเนื่องหลายปี แต่แฟนๆของนักแสดงสาวคนนี้ยิ่งปลื้มปริ่มไปตามๆกัน เพราะว่าล่าสุดนิตยสารชื่อดังระดับโลกอย่าง Forbes ได้จัดอันดับให้ ไอยู เป็นหนึ่งใน 30 สุดยอดผู้ใจบุญแห่งเอเชีย ประจำปี 2019 หรือเรียกง่ายๆว่าเป็น ฮีโร่ด้านความใจบุญ (Heroes Of Philanthropy) นั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง : #PrayforKorea เหล่าคนดังร่วมใจบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์ไฟป่ารุนแรง

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา (ตามเวลาเกาหลีใต้) นิตยสาร Forbes ซึ่งถือเป็นนิตยสารชื่อดังระดับโลกที่มักจะจัดอันดับบุคคลสำคัญในด้านต่างๆเป็นประจำทุกปี มาในปีนี้ Forbes ได้จัดอันดับของกลุ่มคนที่มีบทบาทโดดเด่นในการบริจาค ซึ่งคนกลุ่มนี้มักจะสร้างแรงกระตุ้นให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในสังคมได้เป็นอย่างดี

IUForbes

โดยลิสต์รายชื่อสุดยอดผู้ใจบุญแห่งเอเชีย ประจำปี 2019 นั้นประกอบไปด้วย เศรษฐีผู้ทรงเกียรติ,ผู้บริหารกิจการ และ คนดังที่อยู่ในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งมีความมุ่งมั่นในการที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในทวีปเอเชียแปซิฟิก โดยในลิสต์นี้มี 2 คนดังจากประเทศเกาหลีใต้ ที่มีชื่อติดทำเนียบสุดยอดผู้ใจบุญแห่งเอเชีย ได้แก่ ศิลปิน-นักแสดงสาว ไอยู (ชื่อจริง อีจีอึน) และ ซูคยองแบ CEO จาก Amorepacific Group

Forbes ได้กล่าวชื่นชม ไอยู ว่าเธอเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดที่อยู่ในการจัดอันดับนี้ และ ศิลปิน-นักแสดงสาวยังได้ทำการบริจาคเงินกว่า 900 ล้านวอน (หรือประมาณ 22.8 ล้านบาท) เพื่อการกุศลในด้านต่างๆตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งเธอได้เข้าร่วมในการบริจาคเงินร่วมกับคนดังในประเทศเกาหลีใต้ในตอนที่ทุกคนต่างช่วยสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือเหยื่อไฟป่าในจังหวังคังวอนเมื่อช่วงต้นปี 2019 ที่ผ่านมา และเธอยังบริจาคเงินให้กับสมาคมคนหูหนวกหลังจากที่เธอได้แรงบันดาลใจจากบทบาทของเธอในซีรีส์ดังเรื่อง “My Mister” (tvN,2018) อีกด้วย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ my mister tvn
ไอยู รับบทเป็น อีจีอัน ใน “My Mister” สาวที่ทั้งเงียบและเย็นชาพร้อมบาดแผลในใจ

ตั้งแต่ปี 2015 ไอยู ได้ทำการบริจาคให้กับ Green Umbrella Children’s Foundation ซึ่งเป็นมูลนิธิที่ให้ความช่วยเหลือกับคุณพ่อหรือคุณแม่ที่เลี้ยงลูกเพียงลำพัง, เด็กๆที่ได้รับการเลี้ยงดูจากปู่ย่าตายาย และเด็กที่ด้อยโอกาสในสถานการณ์ต่างๆ โดย Forbes ได้เอ่ยถึงศิลปิน-นักแสดงสาวใจบุญว่า เธอได้นำเอาประสบการณ์ส่วนตัวที่เคยต้องแยกจากพ่อแม่ไปอยู่กับคุณย่าตามลำพังในห้องพักเล็กๆตั้งแต่ยังเด็กมาเป็นแรงผลักดันให้เธอบริจาคเงินให้กับมูลนิธิต่างๆเช่นนี้ ซึ่งการบริจาคในด้านอื่นๆที่เกิดขึ้นในปี 2019 ของเธอ ยังครอบคลุมไปถึงการช่วยเหลือผู้สูงวัยในช่วงอากาศร้อนมากผิดปกติหรือที่เรียกว่า Summer Heat ซึ่งเป็นการบริจาคร่วมกับกลุ่มแฟนคลับของเธอชื่อว่า “UAENA” เนื่องในโอกาสที่ไอยูเดบิวต์ครบรอบ 11 ปี อีกด้วย

ขณะนี้ ไอยู กำลังอยู่ระหว่างจัดเอเชียทัวร์คอนเสิร์ตชื่อว่า 2019 IU Tour Concert <LOVE, POEM> เพื่อมอบรอยยิ้มและความสุขต่อแฟนๆที่รักและให้การสนับสนุนเธอ โดยเธอได้ทำการแสดงในกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ไปเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมและกำลังจะเดินทางไปทำการแสดงต่อที่ประเทศสิงคโปร์ในวันที่ 7 ธันวาคมที่จะถึงนี้ และที่สำคัญ ไอยู กำลังจะกลับมามอบความสุขให้ยูแอนาชาวไทยถึงที่ ในวันที่ 24 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งบัตรได้ Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Image result for 아이유

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก