kornews

#PrayforKorea เหล่าคนดังร่วมใจบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์ไฟป่ารุนแรง

06/04/2019 - korseries

celeb donation wildfire

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ไฟป่าที่เกิดขึ้นจนได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงที่เมืองซกโช จังหวัดคังวอน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมานั้น ทางรัฐบาลได้ประกาศให้เป็นภัยพิบัติระดับชาติ ซึ่งมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ 1 ราย และได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ไม่เพียงแค่นั้นยังมีผู้ได้รับความเดือดร้อนหลายพันคน จากการต้องอพยพไปอยู่ในเขตปลอดภัย ซึ่งมีบ้านเรือนเสียหายหลายร้อยหลังคาเรือน

อ้างอิงจากสมาคมบรรเทาสาธารณภัย Hope Bridge Korea เมื่อวันที่ 5 เมษายน ได้มีเหล่าคนดังจำนวนมากบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ อันได้แก่

ศิลปินหนุ่ม ยุนจีซอง (บ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดคังวอน) / นักแสดงสาว คิมยูจอง / นักแสดงตลก ชิมฮยอนซอบ / ซงอึนอี / ศิลปินหนุ่ม คิมจินฮวาน iKON บริจาคเงินจำนวนเงิน 10 ล้านวอน

นักเขียนบท คิมอึนซุก (นักเขียนบทซีรีส์ดัง Descendants of the Sun , Goblin) / CEO ยุนฮาริม บริษัทโปรดัคชั่นละคร Hwa & Dam Pictures / นักแสดงหนุ่ม จองอิลอู / ศิลปินหนุ่ม K.Will บริจาคเงินจำนวน 20 ล้านวอน

นักแสดงหนุ่ม ซงจุงกิ / นักแสดงหนุ่ม นัมจูฮยอก บริจาคเงินคนละ 30 ล้านวอน

Cube Entertainment บริจาคเงิน 50 ล้านวอน

ไอยู ได้บริจาคเงินจำนวน 100 ล้านวอน เข้ากองทุน Green Umbrella Children เพื่อช่วยเหลือเด็กๆที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไฟป่าในครั้งนี้ อีกทั้งผลงานหนังสั้น “Persona” ที่เดิมมีกำหนดฉายใน Netflix วันที่ 5 เมษายน ได้ตัดสินใจเลื่อนการเผยแพร่ออกไปเช่นกัน

ADVERTISEMENT

iu persona

ด้าน คิมฮีชอล SJ ได้บริจาคเงินจำนวน 30 ล้านวอน ให้แก่ the Community Chest of Korea เพื่อที่จะนำเงินจำนวนนี้ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเสียหายในบริเวณที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งเขามีบ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดคังวอนอีกทั้งยังเป็นทูตกิตติมศักดิ์ของบ้านเกิดของเขาเองอีกด้วย ฮีชอล เผยว่า “ผมรู้สึกกังวลต่อเหตุการณ์ไฟป่าในครั้งนี้ และตัดสินใจที่จะบริจาคเงินด้วยความหวังที่ว่าเงินจำนวนนี้จะสามารถช่วยเหลือในการฟื้นฟูได้ครับ”

ฮโยมิน T-ara ได้บริจาคถุงยังชีพ ซึ่งประกอบไปด้วย น้ำ ราเมน ข้าวกึ่งสำเร็จรูป ให้แก่ศูนย์สวัสดิการ ในเมืองโทซอง ซึ่งศิลปินสาวเผยว่าเธอตั้งใจจะบริจาคเป็นสิ่งของเพราะเธอคิดว่าเป็นการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเสียหายในทางตรงได้

นอกจากนี้ แฟนคลับของศิลปินวง BTS รวมไปถึง แฟนคลับของศิลปินหนุ่ม คังแดเนียล ยังได้ร่วมกันบริจาคเงินด้วยเช่นเดียวกัน

อ้างอิงจากสมาคมบรรเทาสาธารณภัย Hope Bridge Korea เมื่อวันที่ 6 เมษายน ได้มีเหล่าคนดังจำนวนมากบริจาคเงินเพิ่มเติม อันได้แก่

คู่รักนักแสดง อีบยองฮอน – คิมมินจอง / ศิลปิน PSY บริจาคเงินจำนวน 100 ล้านวอน

นักแสดงสาว โซยูจิน บริจาคเงิน จำนวน 50 ล้านวอน

คู่รักนักแสดง กัมมี่ – โจจองซอก / นักแสดงหนุ่ม จองแฮอิน / ศิลปิน Koyote / ศิลปินหนุ่ม Simon Dominic / ไอดอลนักแสดงหนุ่ม อีจุนโฮ บริจาคเงินจำนวน 30 ล้านวอน

ไอดอลนักแสดงหนุ่ม อิมชีวาน ZE:A / ศิลปินสาว ซอนมี บริจาคเงิน จำนวน 20 ล้านวอน

นักแสดงหนุ่ม จองคยองโฮ / นักแสดงสาว คิมซอฮยอง (โค้ชคิม SKY Castle) / ไอดอลนักแสดงหนุ่ม ชาอึนอู ASTRO / ศิลปินหนุ่ม คิมจินอู Winner / นักแสดงสาว คิมโซฮยอน / นักแสดงสาว ชอนอูฮี / ศิลปิน Narsha / นักแสดงหนุ่ม คิมอูบิน บริจาคเงินจำนวน 10 ล้านวอน

นักแสดงตลก ยูบยองแจ บริจาคเงิน 1 ล้านวอน ร่วมกับผู้จัดการส่วนตัว

นอกจากนี้ แม้ว่า ยุนดูจุน Highlight คังมินฮยอก และ จองยงฮวา CNBLUE จะยังปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติอยู่ในกรมทหารอยู่ แต่เขาก็ยังได้บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือในเหตุการณ์นี้ด้วยเช่นเดียวกัน โดย ยุนดูจุน บริจาคเงินจำนวน 20 ล้านวอน คังมินฮยอก บริจาคเงินจำนวน 10 ล้านวอน และ จองยงฮวา บริจาคเงินจำนวน 20 ล้านวอน

yoon do joon minhyuk yonghwa cnblue

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4) (5)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก