นักเขียน-นักวิจารณ์ภาพยนตร์-นักแสดงหนุ่ม ฮอจีอุง ได้มีโอกาสมาพูดคุยถึงเรื่องราวของนักแสดง คิมอูบิน ที่ได้ช่วยเหลือเขาในช่วงที่เข้ารับการรักษามะเร็ง ผ่านรายการ I Live Alone ทางช่อง MBC เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ซึ่งนับเป็นการปรากฏตัวผ่านสื่อครั้งแรก หลังจากที่เขาต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

ฮอจีอุง เล่าผ่านช่วงหนึ่งของรายการว่า “ยารักษาโรคมะเร็งมันรุนแรงมากครับ ตอนที่มันเข้าไปในร่างกาย คุณจะได้สัมผัสผลข้างเคียงทุกรูปแบบ สิ่งที่จะทำให้คุณผ่านมันไปได้คือการได้ฟังเรื่องราวของคนอื่นๆ ที่อาการดีขึ้นหลังจากรักษาด้วยทุกวิธีที่แพทย์แนะนำ ไม่มีอะไรจะทำให้คุณมีความหวังไปมากกว่านี้แล้วครับ”

เขาได้เปิดเผยว่า เพื่อนร่วมวงการอย่าง คิมอูบิน ได้ส่งข้อความถึงเขาในช่วงที่เขากำลังเข้ารับการรักษาโรคมะเร็งด้วยเคมีบำบัด คิมอูบินบอกกับเขาว่าการได้ยินว่าคนอื่นได้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง แล้วพวกเขามีอาการดีขึ้นได้อย่างไร จะเป็นตัวช่วยอย่างดีที่ปลอบโยนผู้ที่ต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในการรักษาโรคได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่คิมอูบินติดต่อมา เขาต้องการจะแบ่งปันประสบการณ์ทั้งในระหว่างการรักษาและผลการรักษาที่ทำให้ร่างกายของเขาค่อยๆ ดีขึ้นให้ฮอจีอุงได้ฟัง เพื่อเป็นกำลังใจและทำให้เขามีความหวังมากขึ้น

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ฮอจีอุง เสริมอีกว่า ความจริงที่ว่าผู้คนมากมายที่หายดีแล้วจะเป็นตัวช่วยอย่างดีสำหรับผู้ที่กำลังเข้ารับการรักษา ผมก็เลยพยายามที่จะช่วยคนอื่นด้วยครับ ปัจจุบัน ฮอจีอุง ได้เป็นดั่งไอคอนแห่งความหวังให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งจำนวนมากมาย และเขาได้หมั่นตอบคำถามแฟนๆที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งทุกข้อความและก็ให้กำลังใจพวกเขา เช่นเดียวกับที่เขาเคยได้รับการแบ่งปันเรื่องราวดีๆ จากเพื่อนร่วมวงการอย่างนักแสดง คิมอูบิน

สามารถรับชมซับไทยรายการ I Live Alone ตอนล่าสุดที่ฮอจีอุง มาปรากฏตัวในรายการได้ที่ VIU <คลิก>

นอกจากเข้มแข็งจนผ่านอุปสรรคในการรักษาด้วยเคมีบำบัดของตัวเองมาได้แล้ว คิมอูบิน ยังห่วงใยผู้ป่วยคนอื่นที่ต้องรับการรักษาในลักษณะเดียวกันอีกด้วย ได้ฟังเรื่องราวแบบนี้เป็นอะไรที่น่าชื่นชมและประทับใจจริงๆ อย่างไรก็ตามขอให้คิมอูบินกลับมามีสุขภาพแข็งแรงและมีผลงานให้แฟนๆได้ติดตามในเร็วๆนี้นะคะ

คิมอูบิน เป็นนักแสดงหนุ่มที่เป็นที่รู้จักจากผลงานการแสดงในซีรีส์มากมาย อาทิ White Christmas (KBS,2011) , Vampire Idol (MBN,2011-2012) , A Gentleman’s Dignity (SBS,2012) ก่อนที่จะแจ้งเกิดจากซีรีส์ School 2013 (KBS,2013) และมีผลงานการแสดงต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Heirs (SBS,2013) ภาพยนตร์ Twenty (2015) ,ภาพยนตร์ Master (2016) และผลงานล่าสุดซีรีส์ Uncontrollably Fond (KBS,2017) คิมอูบิน ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งหลังโพรงจมูกเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2017 เขาจึงตัดสินใจยุติกิจกรรมทั้งหมดในวงการบันเทิงเป็นการชั่วคราวเพื่อโฟกัสกับการรักษาจนถึงปัจจุบัน โดยก่อนหน้านี้การปรากฏตัวในงานกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาของเขาได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะไม่ใช่การปรากฏตัวอย่างเป็นทางการของเขา แต่ก็ทำเอาแฟนๆต่างปลื้มใจที่ได้เห็นว่านักแสดงหนุ่มดูมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกว่าเดิม

คิมอูบิน รับบท พัคฮึงซู ในซีรีส์ School 2013 (KBS,2013) แสดงร่วมกับ อีจงซอก
คิมอูบิน รับบท ชเวยองโด ในซีรีส์ The Heirs (SBS,2013) แสดงร่วมกับ อีมินโฮ – พัคชินฮเย
คิมอูบิน รับบท ชินจุนยอง ในซีรีส์ Uncontrollably Fond (KBS,2017) แสดงร่วมกับ ซูจี

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)