koridol

4 เมมเบอร์ Apink โบกมือลาค่าย IST Entertainment หลังร่วมทางกันมา 12 ปี พร้อมเริ่มต้นกับค่ายใหม่ ⋯ อึนจี ตัดสินใจต่อสัญญาค่ายเดิม

28/04/2023 - Leelawadee Chaliewkriengkrai

four apink members to leave ist entertainment cover

โชรง โบมี นัมจู และ ฮายอง เมมเบอร์ทั้งสี่คนจากวง Apink ตัดสินใจสิ้นสุดสัญญากับต้นสังกัด IST Entertainment หรือภายใต้ชื่อเก่า Play M Entertainment หลังจากที่ร่วมทางกันมาอย่างยาวนานเป็นเวลา 12 ปี และจะย้ายไปอยู่ภายใต้การดูแลของค่าย Choi Creative Lab โดย อึนจี ตัดสินใจที่จะต่อสัญญากับทางค่าย IST Entertainment ต่อไป

ในปี 2021 นาอึน หนึ่งในสมาชิกของวงได้บอกลาค่าย IST Entertainment และก้าวเดินในเส้นทางใหม่ในฐานะนักแสดงกับค่าย YG Entertainment ต่อมา ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2022 สมาชิกวง Apink ทั้งหกคนได้รวมตัวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาและคัมแบคด้วยอัลบั้ม ‘Horn’ พร้อมกับเพลงไตเติ้ล ‘Dilemma’ ก่อนที่ นาอึน จะตัดสินใจถอนตัวออกจากวงในเวลาต่อมา และเดินหน้าเป็นนักแสดงเต็มตัว สาว ๆ Apink จึงทำกิจกรรมต่อด้วยสมาชิกห้าคน จากนั้นได้ปล่อยผลงานเพลง ‘Copycat’ ภายใต้ยูนิต ‘CHOBOM’ จากสองสมาชิก โชรง และ โบมี และได้ปล่อยผลงานคัมแบคครบห้าคนผ่านอัลบั้มล่าสุด ‘Self’ พร้อมกับเพลงไตเติ้ล ‘DND’ เมื่อ 5 เมษายนที่ผ่านมา

apink horn scaled
chobom 1 scaled
apink 12 scaled

ล่าสุด ในวันที่ 28 เมษายน มีการยืนยันว่าสมาชิกทั้งสี่คน โชรง โบมี นัมจู และ ฮายอง ได้สิ้นสุดสัญญากับทางค่ายเรียบร้อยแล้ว ในขณะที่ อึนจี ตัดสินใจต่อสัญญากับทางค่ายต่อไป โดยค่าย IST Entertainment ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการผ่านแถลงการณ์ ว่า

“สวัสดีครับ/ค่ะ เราคือ IST Entertainment

เราขอขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนจากใจจริงสำหรับการดูแลและการสนันสนุนที่มีให้กับ Apink

เราต้องการจะประกาศอย่างเป็นทางการถึงกิจกรรมในอนาคตของ Apink

เนื่องด้วยสัญญาพิเศษของ Apink และทางค่ายของเราที่กำลังจะสิ้นสุดลงเร็ว ๆ นี้ เราและเหล่าสมาชิกได้ปรึกษาหารือกันอย่างถี่ถ้วนถึงเรื่องนี้ และได้มีการตัดสินใจเรียบร้อยแล้วว่า เพื่อการเติบโตครั้งใหม่ของสมาชิกแต่ละคนในอนาคต พัคโชรง ยุนโบมี คิมนัมจู และ โอฮายอง จะบอกลาเส้นทาง 12 ปีที่แสนสวยงามในสิ้นเดือนเมษายนนี้ และจะเริ่มต้นเดินในเส้นทางใหม่อีกครั้ง

เราเพิ่งได้ตัดสินใจต่อสัญญากับจองอึนจี และเราจะสานต่อความสัมพันธ์กันต่อไป นอกจากในฐานะนักร้องแล้ว จองอึนจีมีแผนที่จะทักทายทุกคนด้วยโปรเจกต์การแสดงชิ้นใหม่เร็ว ๆ นี้ และเราตั้งใจจะสนับสนุนเธอต่อไปเพื่อให้เธอได้เฉิดฉายในหลากหลายเส้นทาง

ไม่ว่าการตัดสินใจเรื่องสัญญาจะเป็นอย่างไร แต่สมาชิก Apink ทุกคนยังมั่นคงในความรักของวง และมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าทำกิจกรรมวงต่อไป ดังนั้น เหล่าสมาชิกจึงตกลงที่จะทำกิจกรรมด้วยกันต่อไปโดยไม่มีการยุบตัววงลงแต่อย่างใด ทางค่ายของเราจะร่วมมือกับ Apink หลังจากที่ได้ปรึกษากันแล้วถึงกิจกรรมในอนาคต และเราตั้งใจที่จะทำงานร่วมกันกับพวกเขา เพื่อให้พวกเขายังคงรวมตัวเป็นวงเดียวกันได้ต่อไป

เราขอขอบคุณสมาชิก Apink ทุกคนจากใจจริงที่ได้ร่วมทางกันและได้ผนึกตราเป็นหนึ่งในตัวแทนของเกิร์ลกรุ๊ปแห่งวงการเคป๊อปมายาวนานถึง 12 ปี เราขอให้แฟน ๆ ทุกคนมอบความรักที่ไม่เปลี่ยนแปลงและการสนับสนุนที่แสนอบอุ่นให้กับ Apink ที่กำลังเตรียมตัวออกเดินทางในเส้นทางใหม่ด้วยนะครับ/คะ

ขอบคุณครับ/ค่ะ”

apink 4

และในวันเดียวกัน ค่าย Choi Creative Lab ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าสาว ๆ ทั้งสี่คนเซ็นสัญญาพิเศษกับทางค่ายเรียบร้อยแล้ว และจะเริ่มต้นทำกิจกรรมในเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งทางค่ายพร้อมจะสนับสนุนสาว ๆ ทั้งกิจกรรมเดี่ยวและกิจกรรมกลุ่ม โดยมีการตกลงร่วมมือกับค่าย IST Entertainment เพื่อที่จะดำเนินกิจกรรมกลุ่มของสาว ๆ ทั้งห้าคนร่วมกันต่อไป

ร่วมเป็นกำลังใจให้กับสาว ๆ กับเส้นทางใหม่ในอนาคตกันนะคะ ♡

บทความที่เกี่ยวข้อง

ซนนาอึน Apink เผยความในใจถึงแฟน ๆ หลังตัดสินใจอำลา Play M Entertainment

ซนนาอึน Apink ตัดสินใจเซ็นสัญญากับ YG Entertainment ในฐานะนักแสดง

ตั้งตารอ! Apink เตรียมคัมแบคแบบสมาชิกพร้อมหน้า ต้นปี 2022 นี้

IST แจ้งข่าว ซนนาอึน อำลาบทบาทการทำกิจกรรมในฐานะ Apink – วงเดินหน้าต่อด้วยสมาชิก 5 คน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก