k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ L.U.C.A : The Beginning | ปฏิบัติการไล่ล่าสุดระห่ำ ตามจับมนุษย์ทดลองผู้มีสายพันธุ์หลากหลายอยู่ในตัว

26/02/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

luca the beginning review cover

หลังจากปีที่แล้ว เกาหลีเริ่มอินกับการทำซีรีส์เกี่ยวกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ และ มิติเวลาคู่ขนาน จนออกมาติด ๆ กันหลายสิบเรื่องในปีเดียว ทางเราก็นึกว่าเกาหลีคงไปสุดได้แค่นี้เพราะพล็อตแต่ละเรื่องคือล้ำไปมากแล้วทั้งเรื่อง The King : Eternal Monarch ที่นำเอาทฤษฎีมิติคู่ขนานมาใช้ผสมไปกับสมการคณิตศาสตร์ที่ทำเอาคนดูต้องนั่งคิดเลขตาแตกกันไปหลายเดือน หรือ My Holo Love ที่เส้นเรื่องดูเหมือนจะเป็นรักสามเส้าธรรมดาแต่ที่ไม่ธรรมดาคือมีฝ่ายที่เป็น Hologram น่ะสิ!!

แต่ความคิดที่ว่าเกาหลีจะมาได้ไกลเท่านี้คือผิดมหันต์ เพราะตอนนี้เกาหลีเริ่มเข้าสู่วงการวิทยาศาสตร์ทดลองมนุษย์แล้วจ้า เริ่มชิมลางมาตั้งแต่เรื่อง Awaken ที่เพิ่งจบไปได้ไม่นานเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการทดลองมนุษย์เพื่อทำยาอายุวัฒนะ และสำหรับเรื่อง L.U.C.A : The Beginning จะเป็นการทดลองมนุษย์เพื่อหาวิวัฒนาการที่จะสามารถเหนือกว่า ก้าวหน้ากว่าการพัฒนาเทคโนโลยี และ AI ที่กำลังจะเข้ามาควบคุมชีวิตของมนุษย์ โอ้โหแค่อ่านพล็อตเรื่องแล้วยังต้องอ้าปากค้าง วิทยาศาตร์จ๋ามากกกก ซีรีส์เรื่องนี้มันคือซีรีส์แนวบู๊ล้างผลาญที่เต็มไปด้วยข้อมูลทางด้านวิทยาศาสตร์ แต่กลับบู๊สนั่นกันเลือดสาดไม่หยุดตั้งแต่วินาทีแรก

LUCATheBeginning tvN Poster04
LUCA 1 scaled

L.U.C.A : The beginning เล่าเรื่องราวของ จีโอ (รับบทโดย คิมแรวอน) ชายหนุ่มที่ไม่มีความทรงจำเป็นชิ้นเป็นอันเลยนอกจากชื่อของตัวเองเท่านั้นที่จำได้ แต่แล้ววันนึงเขาต้องมาถูกไล่ล่าจากคนกลุ่มนึง ที่ตั้งหน้าตั้งตาตามตัวเขาอย่างเอาเป็นเอาตาย เขาจึงต้องหนีเพื่อเอาตัวรอดอย่างสุดชีวิต จนเจอกับ กูรึม (รับบทโดย อีดาฮี) ตำรวจหญิงที่เขาบังเอิญช่วยชีวิตไว้ แต่กูรึมกลับสงสัยในตัวจีโอว่าจีโออาจจะเป็นคนเดียวกันกับเด็กชายที่หายไปพร้อมกับพ่อและแม่ของเธอเมื่อ 20 ปีก่อน เบื้องหลังในอดีตของจีโอ ความกล้าบ้าบิ่นช่างขุดคุ้ยของกูรึม และการไล่ล่าตามราวีไม่หยุดของแล็ปฮิวแมนเท็ค ทำให้กูรึมต้องคอยช่วยเหลือจีโออย่างเลือกไม่ได้เพราะเธอยังคงต้องการรู้ว่าพ่อแม่ของเธอสรุปแล้วหายไปไหนกันแน่ แม้จะต้องเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงก็ตาม และกูรึมก็เป็นมนุษย์เพียงคนเดียวที่จีโอไว้ใจอีกด้วย! การไล่ล่าสุดมันส์ของมนุษย์ที่ไม่ใช่มนุษย์และกลุ่มคนจากแล็ปจึงเริ่มต้นขึ้น!

LUCA 2
จีโอ (รับบทโดย คิมแรวอน)
LUCA 3
กูรึม (รับบทโดย อีดาฮี)

LUCA : The Beginning ตอนนี้มาแค่ 4 ตอนแต่ความมันส์ทะลุปรอทไปเยอะมากแล้ว!!!!! แซ่บนัวแบบ 10 กระโหลก cg อลังการงานสร้าง ระเบิดกลางอากาศที่มาจากพลังอานุภาพไฟฟ้ามาเต็มสุด ไฟฟ้าแล่นเปรี๊ยๆไม่หยุด พี่แรวอนของเราเริ่ดเวอร์พลังแบบเหนือมนุษย์ของพี่แกคือว้าวทุกรอบที่ระเบิดพลัง และน่าจะว้าวต่อไปเรื่อยๆ เพราะในตัวพี่แกมียีนส์สัตว์สายพันธ์ุอื่นๆอยู่มากถึง 6 สายพันธ์ุ!!!!! ไม่ว่าจะเป็นปลาไนฟ์ฟิช แมลงวัน แมงกะพรุนอมตะ ปลาสเตอร์เจียน ค้างคาว และมนุษย์

ถึงแม้เนื้อเรื่องมันจะวิทยาศาตร์มากเกินไปหน่อย แต่ก็ไม่ได้เข้าใจยากซะทีเดียว ถือว่าดูแล้วเรียนรู้ไปพร้อมๆกับตัวละครค่อยๆอ๋อไปพร้อมตัวละครคนอื่นๆในหลายๆประเด็น พระนางบู๊กันสุดตัว สู้กันเหมือนตัวเองมี 9 ชีวิตหวิดตายกันหลายรอบละเกิน การต่อสู้แต่ละครั้งไม่เคยไก่กาอาราเร่ เล่นใหญ่เป็นหนังอาฉลองแต่สมจริงกว่าประมาณ 100 เท่า ลุ้นมันทุกการต่อสู้ลุ้นตรงนางเอกจะช้ำในตายก่อนมั้ย เลือดยังไม่ทันแห้งแผลเก่ายังไม่ทันหาย ต้องมาโดนรุมอีกแล้ว เพราะดาฮีเรื่องนี้เหมือนรับบทมาเป็นกระสอบทรายไม่ใช่นางเอก 😭 เจ็บตัวหนักทุก 2 นาที พนมมือเลยขอให้นางเอกไม่ช้ำในตายก่อนถึงตอนจบ 55555

LUCA 4

อีกอย่างนึงที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคืองานองค์ประกอบศิลป์ของเรื่องนี้เต็มสิบไม่หักเลยซักข้อเดียว โทนภาพและเทคนิคการถ่ายทำเหมือนเรากำลังดูภาพยนต์บู๊เรื่องนึงอยู่เลย สามารถคุมโทนสีและองค์ประกอบภาพเอาไว้ได้ดีมาก แม้กระทั่งชุด การแต่งหน้าก็สมูทเนียนไปกับฉากๆนั้น เหมือนเรื่องนี้กำลังท้าทายเราว่า “แคปสิ แคปเลยเพราะไม่ว่าจะแคปฉากไหนภาพก็จะออกมาสวยทุกฉากอยู่ดี”

LUCA
ตัวอย่างภาพบางฉากของซีรีส์

นอกจากความบู๊สนั่น งานภาพเข้าขั้นเทพ งานบทและเนื้อเรื่องก็แน่นเปรี๊ยะเช่นกัน ไม่ให้เสียชื่อเกาหลีแน่นอน มีหลายประเด็นมากกกในเรื่องนี้ ทั้งการทดลองของนักวิทยาศาตร์ที่พยายามจะรวมเซลล์ของสัตว์หลายชนิดเข้ากันกับคน เพื่อที่จะเพิ่มวิวัฒนาการความสามารถของมนุษย์ ลัทธิประหลาดที่หากเข้ามาลัทธินี้แล้วจะต้องมอบเด็กให้กับทางเจ้าของลัทธิ ปมของพ่อแม่นางเอกที่น่าจะพัวพันยุ่งเหยิงกับการทดลองจีโอขึ้นมา การทำงานของตำรวจที่หากขัดแข้งขัดขาผู้มีอิทธิพลหรือนายสั่งหากไม่ถูกต้องก็ไม่สามารถทำต่อได้ การได้ลูกน้องมาอยู่ใต้อาณัติแบบสกปรก และอื่นๆอีกเยอะมากกก ต้องไปดูกันเอาเอง แต่บอกเลยว่าอย่าพลาดจริงๆ เพราะเรื่องนี้จะมีเพียง 12 ตอนเท่านั้น!!!!!! ย้ำ 12 ตอน!! เนื้อเรื่องเดินกระชับ ชับไวแน่นอน ต้องดู!

ซีรีส์ L.U.C.A : The beginning ออกอากาศที่เกาหลีทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง tvN สามารถรับชมซับไทยได้ทุกวัน อังคาร – พุธ ที่ Viu ,

LUCA 5
แผนผังตัวละคร

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูดีไหม ? | River Where the Moon Rises ตำนานรักที่ถูกตีความใหม่ของ องค์หญิงพยองกัง กับ เจ้าโง่อนดัล

ดูดีไหม? | Awaken คดีฆาตกรรมแจ้งเตือนล่วงหน้า กับ ปริศนาค้างคาโศกนาฏกรรมหมู่บ้านค่ำคืนสีขาว

รีวิวซีรีส์ My Holo Love | เมื่อ AI เข้ามาคลายความเหงา รักสามเส้าจึงบังเกิด

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก