k-dramas

รีวิวซีรีส์ My Holo Love | เมื่อ AI เข้ามาคลายความเหงา รักสามเส้าจึงบังเกิด

28/02/2020 - PawisDiary
หลังจากที่ Netflix Original ส่งเรื่องราวแฟนตาซีแนวเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง Love Alarm และ Memories of the Alhambra ออกมาเมื่อปีที่ผ่านมา ล่าสุดมีซีรีส์เกาหลีแฟนตาซีแนวเทคโนโลยีที่ปล่อยออกมาก็ชวนน่าติดตามไม่แพ้กัน นั่นคือ My Holo Love ซึ่งเป็นเรื่องราวระหว่าง 2 มนุษย์ และ 1 AI โฮโลแกรม ที่สามารถมองเห็นได้ผ่านแว่นตาสุดไฮเทค “โฮโลกลาส”

เรื่องราวดำเนินโดย ฮันโซยอน (รับบทโดย โกซองฮี) หญิงสาวพนักงานออฟฟิศ ตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายพีอาร์ของบริษัทแว่นตาปริซึม ที่ทนทุกข์ทรมานกับความผิดปกติของตัวเองในโรคภาวะจำใบหน้าคนไม่ได้เนื่องจากเหตุการณ์บางอย่างร้ายแรงในอดีต ทำให้เธอมีนิสัยโลกส่วนตัวสูงและคอยรักษาระยะห่างระหว่างคนอื่น เพียงเพื่อต้องการการปกปิดความจริงเกี่ยวกับความผิดปกติของตัวเองไว้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เธอต้องดำเนินชีวิตอย่างโดดเดี่ยว และทำให้คนรอบข้างเห็นเธอเป็นคนเย็นชาไม่เข้าสังคม

วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้แว่นตาหรือ โฮโลกลาส ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ของบริษัท GIO Lab ตกมาอยู่ในมือเธอ จนมีโอกาสได้พบกับ โฮโล (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน) Hologram AI ซึ่งเป็น AI ผู้ช่วยสามมิติรายแรกของโลก ผู้ที่จะสามารถเห็นได้ต้องมีการสวมแว่นโฮโลกลาสที่ผลิตขึ้นมาพิเศษเท่านั้น นั่นจึงทำให้ ฮันโซยอน กลายเป็นผู้ทดลองแว่นตาโฮโล AI นี้ไปโดยปริยาย

ฮันโซยอน (รับบทโดย โกซองฮี)


โฮโลกลาส เทคโนโลยีของ GIO Lab

โฮโล เป็น AI ผู้ช่วยส่วนตัวซึ่งมีนิสัยเป็นมิตร มีมารยาท และมีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น โฮโลเป็นโมเดลเวอร์ชั่นทดสอบและต้นแบบของโฮโลคือ โกนันโด (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน) ชายหนุ่มโปรแกรมเมอร์ผู้สร้างโฮโลขึ้นมา ชายหนุ่มผู้แสนจะเย็นชา และมีใบหน้าเหมือนกับโฮโลชนิดที่แยกกันแทบไม่ออก แต่มีนิสัยที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โกนันโดเปรียบตัวเองเป็นเหมือนผี เพราะไร้สถานะตัวตนไม่มีใครทราบว่าโกนันโดคือมนุษย์ที่มีตัวตนจริง

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

โฮโล (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน)

และอีกหนึ่งตัวละคร โกนันโด ชายผู้สร้างโฮโลขึ้นมา พยายามทุกวิถีทางที่จะนำแว่นตาที่ตกอยู่ในมือ ฮันโซยอน กลับคืนมา ไม่เว้นกระทั่งการเข้าหาเธอ หลังจากที่เฝ้าดู ฮันโซยอน เขาได้สังเกตพฤติกรรมของโฮโลว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นทั้งการตอบคำถาม การเรียนรู้ หรือการแสดงออก เนื่องจาก โฮโล ถูกติดตั้งให้มีความรู้สึกแต่ไม่อาจมีความรู้สึกได้จริง จนวันหนึ่ง โฮโล ฝ่าฝืนกฎบางอย่างซึ่งแตกต่างจากความน่าจะเป็นที่ปัญญาประดิษฐ์จะต้องแสดงออกมาภายใต้เหตุผลและข้อจำกัดที่โฮโลควรจะมี จนทำให้โกนันโดรู้สึกสงสัยและเรียนรู้ไปพร้อมๆกับโฮโล ไม่เพียงแค่นั้นเขายังมีความรู้สึกดีต่อ ฮันโซยอน มากขึ้น และในขณะเดียวกันตัวตนของเขาที่เคยเก็บตัวเงียบจากเหตุการณ์ลึกลับในอดีตก็ถูกปลดล็อคออกมาเช่นเดียวกัน

โฮโลและโกนันโด (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน)

เนื้อเรื่องชวนน่าสนใจ และน่าติดตามนอกเหนือจากนี้มาตามดูกันได้เลยค่ะ

ผสมผสานเรื่องราวแฟนตาซี โดยนำเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องได้อย่างน่าสนใจ


ซีรีส์แนวแฟนตาซีที่สร้างความแปลกใหม่โดยการนำเสนอเทคโนโลยีในด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) และด้านโฮโลแกรมมาผสมผสานกันจนเกิดเป็น ‘โฮโล’ ขึ้นมา ผ่านการมองเห็นจากแว่นตาที่ถูกผลิตขึ้นมาอย่างพิเศษ ความน่าสนใจที่ทำให้เราจินตนาการภาพได้ว่า AI ที่สร้างขึ้นมานั้นนอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกแล้ว ยังสามารถเติมเต็มความรู้ ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล และ เติมเต็มความเหงาของคนคนหนึ่งได้อย่างไร?

เรื่องราวโรแมนติก และ รักสามเส้าระหว่าง 2 มนุษย์ กับ 1 AI

ชายหนุ่มแสนเย็นชาอย่าง โกนันโด บุคลิกพูดจาไม่ให้เกียรติคนอื่น มีนิสัยที่ไม่ค่อยเข้าสังคมตามสไตล์หนุ่มโปรแกรมเมอร์ที่อยู่แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน และ โฮโล โฮโลแกรมเอไอสิ่งประดิษฐ์อันแสนฉลาดที่สามารถเรียนรู้จิตใจและตอบโจทย์ความต้องการของมนุษย์ได้ ใครจะสามารถได้ใจของฮันโซยอนไป ฮันโซยอน จะทราบหรือไม่ว่าผู้ชายที่เธอมองเห็นหน้า แท้จริงแล้วเค้าคือมนุษย์หรือเอไอ และเพราะเหตุใด โกนันโด ชายหนุ่มจิตใจเย็นชา ถึงมีท่าทีและคาแรกเตอร์ที่เปลี่ยนไป ในซีรีส์จะค่อยๆเฉลยและทำให้ผู้ชมเกิดอารมณ์ร่วมได้อย่างน่าประทับใจ

นักแสดงสมทบช่วยสร้างเรื่องราวที่น่าติดตาม

ตัวแปรสำคัญที่ไม่ได้มีแค่นักแสดงหลัก นักแสดงสมทบก็มีบทบาทที่ทำให้เรื่องราวดำเนินต่อไปได้อย่างเข้มข้น โกยูจิน (รับบทโดย ชเวยอจิน) พี่สาวของ โกนันโด ดำรงตำแหน่งเป็นซีอีโอของบริษัท GIO Lab หนึ่งในผู้ลงทุนและหาผู้ร่วมลงทุนให้กับโปรเจคโฮโลกลาสในครั้งนี้ เป็นพี่สาวที่คอยปกป้องน้องชายและคอยออกรับแทนทุกอย่าง ต้องทำการแข่งขันกับ ชานซอง (รับบทโดย ฮวังชานซอง 2PM) ผู้บริหารบริษัท Magic Mirror คู่แข่งของ GIO Lab

ชานซองต้องทำตามคำสั่งของพ่อโดยพยายามเข้าหาโกยูจิน เพียงเพื่อหวังว่าจะนำเทคโนโลยี AI มาเป็นของบริษัทตัวเอง เขาจะสามารถทำตามคำสั่งหรือทำตามหัวใจของตัวเองกันแน่นะ~ ในจุดนี้ต้องมาตามลุ้นพร้อมๆกันนะคะ

เทคโนโลยีที่ทันสมัยกับศีลธรรมในใจมนุษย์

นอกเหนือจากด้านเทคโนโลยีและการนำเสนอในเรื่องราวความรักโรแมนติกแล้ว ยังมีการถ่ายทอดให้เห็นสิ่งที่แสดงความเป็นมนุษย์ออกมาในเรื่องของความโลภ จนทำให้เกิดการขาดศีลธรรม เพื่อทำให้ได้สิ่งที่ต้องการ สิ่งที่แว่นตามองเห็นแลกมาด้วยความเป็นจริงบางอย่าง ผ่านมุมมองของโฮโลกลาส จากเรื่องราวทั้งหมดนี้ปมจะเฉลยออกมาในตอนท้ายของเรื่องทั้งหมด ว่าต้นตอของโฮโลเกิดจากอะไร และคนที่ต้องการจะได้ไปอยู่ในมือมีแผนจะนำสิ่งนั้นไปทำอะไรบ้าง

หากใครที่ลังเลว่าเนื้อเรื่องจะประมาณไหน เทียบเคียงได้กับซีรีส์เรื่องอะไร ผู้เขียนขอแนะนำว่าสไตล์แนว Memories Of The Alhambra, Love Alarm และ I Am not a Robot ถ้าใครชอบแนวนี้ไม่ควรลังเลแล้วค่ะ

เล่านอกเรื่อง

ผู้เขียนขออธิบายคำศัพท์เพิ่มเติม

🤖 AI (Artificial Intelligence) คือ ปัญญาประดิษฐ์ ความฉลาดที่ถูกสร้างขึ้นมาให้กับสิ่งไม่มีชีวิต มีความสามารถในการทำความเข้าใจ รับรู้ เรียนรู้ ให้เหตุผล และแก้ไขปัญหาต่างๆ ผ่านคำสั่งของระบบที่โปรแกรมเมอร์ทำการเขียนหรือพัฒนาไว้
🤖 โฮโลแกรม (Hologram) คือ รูปแบบของภาพที่สร้างขึ้นมาให้มีมิติ ถ้านึกภาพไม่ออกเหมือนกับในหนัง Iron Man, Memories Of The Alhambra (แต่เปลี่ยนจากคอนแทคเลนส์เป็นแว่น)
🤖 โปรแกรมเมอร์ (Programmer) คือ นักเขียนโปรแกรม, นักพัฒนาระบบ เพื่อสั่งให้คอมพิวเตอร์ทำงานตามที่ต้องการได้

เรื่องราวความรักของ 2 มนุษย์และ 1 เทคโนโลยีจะมีความสัมพันธ์กันแบบไหน เทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมาจะสร้างความสะดวกสบายให้กับมนุษย์หรือทำร้ายความเป็นมนุษย์อย่างไร ฝาก My Holo Love ไว้กับคอซีรีส์ด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก