k-dramas

รีวิวซีรีส์ My Holo Love | เมื่อ AI เข้ามาคลายความเหงา รักสามเส้าจึงบังเกิด

28/02/2020 - PawisDiary

my holo love review cover

หลังจากที่ Netflix Original ส่งเรื่องราวแฟนตาซีแนวเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง Love Alarm และ Memories of the Alhambra ออกมาเมื่อปีที่ผ่านมา ล่าสุดมีซีรีส์เกาหลีแฟนตาซีแนวเทคโนโลยีที่ปล่อยออกมาก็ชวนน่าติดตามไม่แพ้กัน นั่นคือ My Holo Love ซึ่งเป็นเรื่องราวระหว่าง 2 มนุษย์ และ 1 AI โฮโลแกรม ที่สามารถมองเห็นได้ผ่านแว่นตาสุดไฮเทค “โฮโลกลาส”

MyHoloLove Poster03

เรื่องราวดำเนินโดย ฮันโซยอน (รับบทโดย โกซองฮี) หญิงสาวพนักงานออฟฟิศ ตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายพีอาร์ของบริษัทแว่นตาปริซึม ที่ทนทุกข์ทรมานกับความผิดปกติของตัวเองในโรคภาวะจำใบหน้าคนไม่ได้เนื่องจากเหตุการณ์บางอย่างร้ายแรงในอดีต ทำให้เธอมีนิสัยโลกส่วนตัวสูงและคอยรักษาระยะห่างระหว่างคนอื่น เพียงเพื่อต้องการการปกปิดความจริงเกี่ยวกับความผิดปกติของตัวเองไว้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เธอต้องดำเนินชีวิตอย่างโดดเดี่ยว และทำให้คนรอบข้างเห็นเธอเป็นคนเย็นชาไม่เข้าสังคม

วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้แว่นตาหรือ โฮโลกลาส ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ของบริษัท GIO Lab ตกมาอยู่ในมือเธอ จนมีโอกาสได้พบกับ โฮโล (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน) Hologram AI ซึ่งเป็น AI ผู้ช่วยสามมิติรายแรกของโลก ผู้ที่จะสามารถเห็นได้ต้องมีการสวมแว่นโฮโลกลาสที่ผลิตขึ้นมาพิเศษเท่านั้น นั่นจึงทำให้ ฮันโซยอน กลายเป็นผู้ทดลองแว่นตาโฮโล AI นี้ไปโดยปริยาย

MyHoloLove Poster01

ฮันโซยอน (รับบทโดย โกซองฮี)

MyHoloLove Poster02


โฮโลกลาส เทคโนโลยีของ GIO Lab

โฮโล เป็น AI ผู้ช่วยส่วนตัวซึ่งมีนิสัยเป็นมิตร มีมารยาท และมีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น โฮโลเป็นโมเดลเวอร์ชั่นทดสอบและต้นแบบของโฮโลคือ โกนันโด (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน) ชายหนุ่มโปรแกรมเมอร์ผู้สร้างโฮโลขึ้นมา ชายหนุ่มผู้แสนจะเย็นชา และมีใบหน้าเหมือนกับโฮโลชนิดที่แยกกันแทบไม่ออก แต่มีนิสัยที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โกนันโดเปรียบตัวเองเป็นเหมือนผี เพราะไร้สถานะตัวตนไม่มีใครทราบว่าโกนันโดคือมนุษย์ที่มีตัวตนจริง

MyHoloLove Pic01

โฮโล (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน)

และอีกหนึ่งตัวละคร โกนันโด ชายผู้สร้างโฮโลขึ้นมา พยายามทุกวิถีทางที่จะนำแว่นตาที่ตกอยู่ในมือ ฮันโซยอน กลับคืนมา ไม่เว้นกระทั่งการเข้าหาเธอ หลังจากที่เฝ้าดู ฮันโซยอน เขาได้สังเกตพฤติกรรมของโฮโลว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นทั้งการตอบคำถาม การเรียนรู้ หรือการแสดงออก เนื่องจาก โฮโล ถูกติดตั้งให้มีความรู้สึกแต่ไม่อาจมีความรู้สึกได้จริง จนวันหนึ่ง โฮโล ฝ่าฝืนกฎบางอย่างซึ่งแตกต่างจากความน่าจะเป็นที่ปัญญาประดิษฐ์จะต้องแสดงออกมาภายใต้เหตุผลและข้อจำกัดที่โฮโลควรจะมี จนทำให้โกนันโดรู้สึกสงสัยและเรียนรู้ไปพร้อมๆกับโฮโล ไม่เพียงแค่นั้นเขายังมีความรู้สึกดีต่อ ฮันโซยอน มากขึ้น และในขณะเดียวกันตัวตนของเขาที่เคยเก็บตัวเงียบจากเหตุการณ์ลึกลับในอดีตก็ถูกปลดล็อคออกมาเช่นเดียวกัน

MyHoloLove Pic05

โฮโลและโกนันโด (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน)

My holo love 2

เนื้อเรื่องชวนน่าสนใจ และน่าติดตามนอกเหนือจากนี้มาตามดูกันได้เลยค่ะ

ผสมผสานเรื่องราวแฟนตาซี โดยนำเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องได้อย่างน่าสนใจ


ซีรีส์แนวแฟนตาซีที่สร้างความแปลกใหม่โดยการนำเสนอเทคโนโลยีในด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) และด้านโฮโลแกรมมาผสมผสานกันจนเกิดเป็น ‘โฮโล’ ขึ้นมา ผ่านการมองเห็นจากแว่นตาที่ถูกผลิตขึ้นมาอย่างพิเศษ ความน่าสนใจที่ทำให้เราจินตนาการภาพได้ว่า AI ที่สร้างขึ้นมานั้นนอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกแล้ว ยังสามารถเติมเต็มความรู้ ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล และ เติมเต็มความเหงาของคนคนหนึ่งได้อย่างไร?

My Holo Love 3

เรื่องราวโรแมนติก และ รักสามเส้าระหว่าง 2 มนุษย์ กับ 1 AI

ชายหนุ่มแสนเย็นชาอย่าง โกนันโด บุคลิกพูดจาไม่ให้เกียรติคนอื่น มีนิสัยที่ไม่ค่อยเข้าสังคมตามสไตล์หนุ่มโปรแกรมเมอร์ที่อยู่แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน และ โฮโล โฮโลแกรมเอไอสิ่งประดิษฐ์อันแสนฉลาดที่สามารถเรียนรู้จิตใจและตอบโจทย์ความต้องการของมนุษย์ได้ ใครจะสามารถได้ใจของฮันโซยอนไป ฮันโซยอน จะทราบหรือไม่ว่าผู้ชายที่เธอมองเห็นหน้า แท้จริงแล้วเค้าคือมนุษย์หรือเอไอ และเพราะเหตุใด โกนันโด ชายหนุ่มจิตใจเย็นชา ถึงมีท่าทีและคาแรกเตอร์ที่เปลี่ยนไป ในซีรีส์จะค่อยๆเฉลยและทำให้ผู้ชมเกิดอารมณ์ร่วมได้อย่างน่าประทับใจ

MyHoloLove Cover01

นักแสดงสมทบช่วยสร้างเรื่องราวที่น่าติดตาม

ตัวแปรสำคัญที่ไม่ได้มีแค่นักแสดงหลัก นักแสดงสมทบก็มีบทบาทที่ทำให้เรื่องราวดำเนินต่อไปได้อย่างเข้มข้น โกยูจิน (รับบทโดย ชเวยอจิน) พี่สาวของ โกนันโด ดำรงตำแหน่งเป็นซีอีโอของบริษัท GIO Lab หนึ่งในผู้ลงทุนและหาผู้ร่วมลงทุนให้กับโปรเจคโฮโลกลาสในครั้งนี้ เป็นพี่สาวที่คอยปกป้องน้องชายและคอยออกรับแทนทุกอย่าง ต้องทำการแข่งขันกับ ชานซอง (รับบทโดย ฮวังชานซอง 2PM) ผู้บริหารบริษัท Magic Mirror คู่แข่งของ GIO Lab

ชานซองต้องทำตามคำสั่งของพ่อโดยพยายามเข้าหาโกยูจิน เพียงเพื่อหวังว่าจะนำเทคโนโลยี AI มาเป็นของบริษัทตัวเอง เขาจะสามารถทำตามคำสั่งหรือทำตามหัวใจของตัวเองกันแน่นะ~ ในจุดนี้ต้องมาตามลุ้นพร้อมๆกันนะคะ

my holo love 9

เทคโนโลยีที่ทันสมัยกับศีลธรรมในใจมนุษย์

นอกเหนือจากด้านเทคโนโลยีและการนำเสนอในเรื่องราวความรักโรแมนติกแล้ว ยังมีการถ่ายทอดให้เห็นสิ่งที่แสดงความเป็นมนุษย์ออกมาในเรื่องของความโลภ จนทำให้เกิดการขาดศีลธรรม เพื่อทำให้ได้สิ่งที่ต้องการ สิ่งที่แว่นตามองเห็นแลกมาด้วยความเป็นจริงบางอย่าง ผ่านมุมมองของโฮโลกลาส จากเรื่องราวทั้งหมดนี้ปมจะเฉลยออกมาในตอนท้ายของเรื่องทั้งหมด ว่าต้นตอของโฮโลเกิดจากอะไร และคนที่ต้องการจะได้ไปอยู่ในมือมีแผนจะนำสิ่งนั้นไปทำอะไรบ้าง

หากใครที่ลังเลว่าเนื้อเรื่องจะประมาณไหน เทียบเคียงได้กับซีรีส์เรื่องอะไร ผู้เขียนขอแนะนำว่าสไตล์แนว Memories Of The Alhambra, Love Alarm และ I Am not a Robot ถ้าใครชอบแนวนี้ไม่ควรลังเลแล้วค่ะ

เล่านอกเรื่อง

ผู้เขียนขออธิบายคำศัพท์เพิ่มเติม

🤖 AI (Artificial Intelligence) คือ ปัญญาประดิษฐ์ ความฉลาดที่ถูกสร้างขึ้นมาให้กับสิ่งไม่มีชีวิต มีความสามารถในการทำความเข้าใจ รับรู้ เรียนรู้ ให้เหตุผล และแก้ไขปัญหาต่างๆ ผ่านคำสั่งของระบบที่โปรแกรมเมอร์ทำการเขียนหรือพัฒนาไว้
🤖 โฮโลแกรม (Hologram) คือ รูปแบบของภาพที่สร้างขึ้นมาให้มีมิติ ถ้านึกภาพไม่ออกเหมือนกับในหนัง Iron Man, Memories Of The Alhambra (แต่เปลี่ยนจากคอนแทคเลนส์เป็นแว่น)
🤖 โปรแกรมเมอร์ (Programmer) คือ นักเขียนโปรแกรม, นักพัฒนาระบบ เพื่อสั่งให้คอมพิวเตอร์ทำงานตามที่ต้องการได้

เรื่องราวความรักของ 2 มนุษย์และ 1 เทคโนโลยีจะมีความสัมพันธ์กันแบบไหน เทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมาจะสร้างความสะดวกสบายให้กับมนุษย์หรือทำร้ายความเป็นมนุษย์อย่างไร ฝาก My Holo Love ไว้กับคอซีรีส์ด้วยนะคะ

MyHoloLove Pic03

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก