k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ | Awaken คดีฆาตกรรมแจ้งเตือนล่วงหน้า กับ ปริศนาค้างคาโศกนาฏกรรมหมู่บ้านค่ำคืนสีขาว

06/01/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

awaken first impression cover

เฮียนัมกุงมินได้คัมแบคอีกแล้วจ้าาา !!! และแน่นอนทุกการกลับมาของเฮียนัมไม่เคยทำให้แฟนๆผิดหวังเลยสักครั้ง หลังจากได้สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆอย่างล้นหลามในซีรีส์กีฬาอย่าง Hot Stove League ในบทผู้จัดการแพคซึงซูผู้ที่จะมาดึงทีม ‘ดรีมส์’ ให้ขึ้นสู่อันดับ 1 ของตารางให้ได้ ในครั้งนี้นัมกุงมินได้กลับมาในคราบของตำรวจสายสืบมาดกวน ที่มีปมความหลังที่เกี่ยวพันกับหมู่บ้านค่ำคืนสีขาว โครงการทดลองของรัฐที่ล้มเหลวไปเมื่อ 26 ปีก่อน บอกเลยถ้าเผลอเข้ามาดูจะกลับเข้าสู่วังวนของ ติด! ซะ! แล้ว!

Stove League
นัมกุงมิน ในบท แพ็คซึงซู จากเรื่อง Hot Stove League

Awaken เป็นเรื่องราวของคดีฆาตกรรมที่มีการแจ้งเตือนล่วงหน้า คนร้ายจะส่งรหัสคำใบ้ที่ถูกตัดแปะต่อกันให้กับนักข่าวอย่าง อีจีอุค (รับบทโดย ยุนคยองโฮ) ให้ออกอากาศเพื่อส่งสารถึงตำรวจทีมพิเศษที่ถูกจัดตั้งขึ้นโดย ผู้กำกับโดจองอู (รับบทโดย นัมกุงมิน) มีสมาชิกด้วยกันทั้งหมด 4 คน คือ หมวดกงฮเยวอน (รับบทโดย คิมซอลฮยอน) ตำรวจสาวเลือดร้อนสุดแกร่ง ที่แอบชอบโดจองอูตั้งแต่แรกเห็น จางจีวาน (รับบทโดย อีชินยอง) สายสืบน้องเล็กของทีม ยุนพิลซอก (รับบทโดย ชเวแดชอล) ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี และ เจมี่ เลย์ตัน (รับบทโดย อีชองอา) อดีตเจ้าหน้าที่ FBI ที่สงสัยในตัวของโดจองอู

Awaken

ในคำใบ้จะบอกถึงสถานที่ วันและเวลาที่จะเกิดเหตุ แต่เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพวกกลับเจอกับการฆ่าตัวตายสุดประหลาดของเหยื่อ เหยื่อทุกคนล้วนฆ่าตัวตายด้วยใบหน้าที่มีความสุขอย่างสุดขีด แต่ด้วยความที่มันมีการบอกล่วงหน้าเหมือนมีการวางแผนฆ่าไว้แล้ว คดีนี้จึงกลายเป็นคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่มีการแจ้งเตือนล่วงหน้าทันที แต่เมื่อขุดคุ้ยและสืบสาวคดีนี้มากเท่าไหร่ ข้อมูลทั้งหมดก็ล้วนเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกับเหตุการณ์เมื่อ 28 ปีก่อนที่เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นที่ ‘หมู่บ้านค่ำคืนสีขาว’ โครงการทดลองเลี้ยงเด็กแบบเปิดเป็นชุมชนของรัฐบาล ทุกคนภายในหมู่บ้านล้วนตายและสูญสลายไปพร้อมๆกับกองเพลิงที่โหมไหม้ เหลือไว้เพียงเด็กเพียงไม่กี่คนที่รอดชีวิต

เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ตั้งตารอตั้งแต่เห็นว่าเฮียนัมกุงมินได้รับบทนำแล้ว เพราะแค่มีเฮียนัมเล่นซีรีส์เรื่องนั้นก็สนุกไปแล้ว 300% และมันก็ไม่ได้เกินจริงเลยด้วยเพราะเมื่อได้ดูจริงๆกลับว้าวกับการวางปมเรื่องที่สลับซับซ้อนและดูฉลาดมากแบบคิดได้ยังไงเนี่ยคนเขียนบท!!! เป็นซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน ระทึกขวัญแฟนตาซี อีกเรื่องที่น่าจับตามองของปีนี้ ตัวละครหลักอย่างผู้กำกับโดจองอูดูจะลึกลับ และมีปมปริศนาอยู่เบื้องหลังพอๆกับพวกตัวร้ายเลยก็ว่าได้

Awaken 1
ผู้กำกับโดจองอู (รับบทโดย นัมกุงมิน)

นอกจากในพาร์ทการสืบสวนสอบสวนแล้วก็ยังมีความแฟนตาซีที่แฝงอยู่ในภายตัวของเด็กๆที่รอดชีวิตทั้ง 3 คนด้วย ยังคงเป็นปริศนาว่าเด็กทั้ง 3 คนที่ถูกทดลองถูกทำอะไรบ้างภายใต้โครงการที่รัฐสร้างขึ้น เกิดอะไรขึ้นกันแน่ภายในค่ำคืนแห่งโศกนาฏกรรม เป้าหมายที่แท้จริงของการทดลองมันคืออะไรกันแน่ ความเป็นอมตะ? การสร้างกองทัพมนุษย์ที่แข็งแกร่ง? หรือการทดลองการกลายพันธ์ของมนุษย์? เด็กๆทั้ง 3 คนที่รอดชีวิตมาได้นั้นแท้จริงแล้วมีพลังวิเศษ หรือมีอะไรแตกต่างจากมนุษย์ปกติทั่วไปอย่างไรบ้างนอกเหนือจากความฉลาดฉลาดเกินมนุษย์ทั่วไป

Awaken 2
เจมี่ เลย์ตัน (รับบทโดย อีซองอา)
Awaken 3
มุนแจอุง (รับบทโดย ยุนซอนอู)

“ผมยืนอยู่บนถนนที่ว่างเปล่าเพียงลำพัง ดวงอาทิตย์ส่องแสงระยิบระยับ และนาฬิกาที่ไม่เคยบอกเวลาผิดแสดงเวลา 12.00 จากนั้นผมก็สงสัยกับตัวเอง

ตอนนี้คือเที่ยงวันหรือเที่ยงคืนกันแน่

ประโยคข้างต้นนี้จะเป็นประโยคที่คนดูจะได้ยินบ่อยมากๆ และชวนให้สงสัยตลอดว่ามันเกี่ยวข้องอะไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากสังเกตที่ภาพโปสเตอร์ดีๆก็จะเห็นว่ามีการแบ่งเป็นฝั่งสว่างกับฝั่งมืดด้วย โดยทาง คิมจองฮยอน ผู้กำกับของเรื่องนี้ได้กล่าวไว้ว่า เขาได้เปรียบเทียบกลางวันและกลางคืนเข้ากับความดีและความชั่ว คนเราสามารถแยกกลางวันกับกลางคืนออกโดยดูจากความสว่างของดวงอาทิตย์และความมืดมิดของดวงจันทร์ แต่ถ้าหากเป็นความดีและความชั่วร้ายล่ะ ? คนเราจะแยกมันออกได้อย่างไร ?

เป็นซีรีส์ล็อตสุดท้ายของปี 2020 ที่ต้องตามเก็บกันจริงๆ มาร่วมลุ้นไปด้วยกันว่าแท้จริงแล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และปมที่แท้จริงของเรื่องนี้แท้จริงแล้วอยู่ที่ใคร

Awaken 4 scaled

ซีรีส์ Awaken ออกอกาาสที่เกาหลีทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง tvN สามารถรับชมซับไทยได้ทุกวัน อังคาร – พุธ ที่ Viu

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก